Skip to the content
Menu

Thông tin Học bổng bậc Thạc sĩ tại Phần Lan 2021

Phần Lan là quốc gia có nền giáo dục uy tín và chất lượng cao. Vì vậy, rất dễ hiểu khi hàng năm quốc gia này thu hút hàng ngàn sinh viên theo học từ khắp các nơi trên thế giới.

Phần Lan là quốc gia có nền giáo dục uy tín và chất lượng cao. Vì vậy, rất dễ hiểu khi hàng năm quốc gia này thu hút hàng ngàn sinh viên theo học từ khắp các nơi trên thế giới.

Bắt đầu từ năm 2017, chính phủ Phần Lan đã ban hành chính sách thu học phí đối với sinh viên đến từ ngoài khối EU/EEA. Học phí của mỗi trường dao động trong khoảng từ 8000 EUR ~ 18 000 EUR cho một năm học. Tuy nhiên, các trường đại học ở Phần Lan trao tặng rất nhiều học bổng cho sinh viên tới từ ngoài khối EU/EEA. Điều này góp phần làm thị trường du học tại Phần Lan luôn sôi động chứ không hề bị đứng yên một chỗ. Trong bài viết này, Trawise sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về học bổng của từng ngành học bậc thạc sĩ tại Phần Lan.

Lưu ý: Bài viết này chỉ viết về học bổng và ngành học của các trường thuộc hệ thống đại học nghiên cứu (University). Trawise sẽ viết một bài viết chi tiết khác dành cho các bạn muốn tìm hiểu học thạc sĩ tại các trường đại học khoa học ứng dụng (University of Applied Sciences).

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC THẠC SĨ VÀ HỌC BỔNG TẠI PHẦN LAN

Các chương trình học Thạc sĩ và học bổng đại học Nghiên cứu tại Phần Lan

THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG

Một số tiêu chí đánh giá cấp học bổng cho sinh viên

Các trường đại học sẽ dựa trên các tiêu chí sau để quyết định một sinh viên có được nhận học bổng hay không:

- Ngành học cử nhân của bạn liên quan nhiều hay ít so với ngành học thạc sĩ mà bạn muốn học. Ví dụ: nếu bạn học cử nhân ngành kinh tế nhưng bạn lại đăng ký học thạc sĩ ngành công nghệ thông tin thì tỉ lệ đạt được học bổng của bạn sẽ thấp hơn.

- Điểm trung bình các môn học đại học của bạn.

- CV, Motivation letter của các bạn có thuyết phục không.

- Một vài trường như ĐH Aalto hay ĐH Hanken sẽ dựa vào cả điểm thi GMAT / GRE để xét học bổng cho các bạn.

- Một số trường đại học khác có thể đưa ra những yêu cầu khác như phỏng vấn, làm bài tập áp dụng, v.v để rồi dựa vào đó xét việc cấp học bổng cho sinh viên.

Liên hệ Trawise để biết thêm thông tin chi tiết về yêu cầu học bổng của các ngành và các trường.

Một số trang tìm kiếm học bổng khác ở Phần Lan

- Học bổng Erasmus Mundus: https://bit.ly/30Wnj4A

- Học bổng ”Sustainability Scholarship”: https://bit.ly/2DuY5Bm

Nếu cần hỗ trợ về học bổng, chi phí du học, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn du học tại Trawise thông qua trang web: https://duhoctrawise.edu.vn/ hoặc gọi trực tiếp qua hotline: 0969 809 603 | 0983 272 978. Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ mọi thông tin về du học Phần Lan mới nhất cho các gia đình và các bạn học sinh.

Đăng ký tư vấn