ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG NOVIA

Đại học Khoa học Ứng dụng Novia là ngôi trường khoa học ứng dụng nói tiếng Thụy Điển lớn nhất Phần Lan với hơn 4000 sinh viên. Với những truyền thống có lịch sử lâu đời khởi nguồn từ năm 1813, Novia UAS mang đến một nền giáo dục đa ngành chất lượng và thiết thực. Novia UAS đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia và người kiến thiết cuộc sống dựa trên nhu cầu thực tế của đời sống lao động. Một chương trình đào tạo chất lượng cam đảm bảo mang đến cho sinh viên một nền tảng vững chắc cho tương lai.

Chiến lược của Novia UAS tập trung vào đào tạo những ngành trọng điểm của quốc gia và của vùng. Mục tiêu là xây dựng một mạng lưới đối tác vững mạnh, tăng cường sự cơ hội dịch chuyển theo nhiều cách hợp tác quốc tế khác nhau.

THÔNG TIN CHUNG

1. Giới thiệu khu học xá

Trường có 4 khu học xá:

 • Khu học xá Vaasa
 • Khu học xá Raseborg
 • Khu học xá Abo và Aboa mare
 • Khu học xá Jakobstad

2. Cơ sở vật chất

3. Thông tin liên hệ

Phone +358 (0)6 328 5000

Fax +358 (0) 6 328 5110

Website trường: https://www.novia.fi/novia-uas/

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG NOVIA?

1. Tại sao nên lựa chọn đại học Khoa học Ứng dụng Novia

 • Đại học KHƯD Novia có quan hệ chặt chẽ với sinh viên và cuộc sống làm việc.
 • Novia có vai trò tự nhiên trong việc thúc đẩy hợp tác với các nước Bắc Âu.

2. Các ngành học bằng tiếng Anh của trường đại học KHƯD Novia

2.1 Ngành Cử nhân

 • Nursing

Đây là chương trình nhỏ, linh hoạt và gần gũi với sinh viên quốc tế. Ngôi trường sẽ đào tạo điều dưỡng viên lành nghề trong môi trường đa văn hóa. Tập trung vào hợp tác quốc tế, do đó Novia khuyến khích sinh viên học tập quốc tế, tại những trường đối tác. Hình thức học tập đa dạng: làm dự án, làm việc nhóm, học tích hợp…

 • Maritime Management, Captain

Mục tiêu của chương trình là đào tạo thuyền trưởng xuất sắc cho quốc gia, Châu Âu và quốc tế. Nhiệm vụ chính của thuyền trưởng biển là chịu trách nhiệm cho việc điều động một con tàu, vận tải hàng hóa an toàn cho cả người và môi trường. Các khóa học trong chương trình này sẽ tạo nền tảng để sinh viên có thể thực thi những nhiệm vụ quản trị/lãnh đạo tốt nhất.

 • Energy Technology

Nhu cầu cấp bách về các nguồn năng lượng mới và khan hiếm tài nguyên thiên nhiên, áp lực dân số cũng như nhu cầu ngày càng tăng về quản lý chất thải, là những thách thức lớn đối với các quốc gia và thành phố trên toàn thế giới. Do đó, chương trình Energy Technology ra đời, trang bị cho sinh viên kiến thức toàn diện về các vấn đề liên quan đến môi trường và năng lượng, đặc biệt là đối với các công ty công nghiệp, cũng như đối với các cơ quan chức năng và tổ chức.

 • Maritime Technology

Chương trình này đào tạo những kỹ sư lành nghề trong lĩnh vực hàng hải cho quốc gia, Châu Âu và quốc tế. Nhiệm vụ chính của một kỹ sư hàng hải là dẫn dắt tổ kỹ thuật của các con tàu, đảm bảo an toàn kỹ thuật cho cả người và môi trường.

 • Sustainable Coastal Management

Chương trình học tập trung vào các vấn đề biển đảo, trang bị cho sinh viên năng lực làm việc với các vấn đề thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể: phân tích các thách thức môi trường và xây dựng giải pháp tích cực cho các vấn đề môi trường phức tạp; hiểu mối liên hệ giữa con người và thiên nhiên trong thực tế quản trị nguồn tài nguyên thiên nhiên; …

 • Beauty Care

Cử nhân Làm đẹp và Mỹ phẩm có chuyên môn sâu về các chủ đề của ngành làm đẹp như trang điểm, phong cách, tóc và da và có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Sinh viên được học cách tạo ra các thực thể thẩm mỹ và trực quan trên khách hàng và người mẫu trong các điều kiện  làm việc khác nhau. Từ đó, mục đích của chương trình học mong muốn bằng cách gây ảnh hưởng lên các yếu tố thẩm mỹ bên ngoài, ngành beauty and cosmetics có thể mang đến những ảnh hưởng tích cực cho sức khỏe bên trong của con người.

 • Biomedical Laboratory Science

Mục tiêu của chương trình học là cung cấp cho sinh viên một môi trường trường đại học đa dạng về giáo dục khoa học ứng dụng trong quản trị kinh doanh. Khóa đào tạo tập trung  vào cuộc sống làm việc thực tế và cung cấp cho bạn các kỹ năng để phục vụ như một chuyên gia trong các công ty và các tổ chức khác sau khi tốt nghiệp. Khóa đào tạo cũng mang đến những kỹ năng tốt để làm việc như một doanh nhân trong tương lai.

 • Information Technology

Chương trình học bao gồm 240 tín chỉ và kéo dài 2 năm. Sinh viên lựa chọn chương trình học này buộc phải hoàn thành ít nhất 2 năm học trong ngành học liên quan. Đây là chương trình đào tạo dành cho những sinh viên muốn thay đổi ngành học của mình sang một ngành đào tạo về công nghệ thông tin.

2. Ngành Thạc sĩ

 • Digital Business and Management

Mục tiêu của chương trình học này là để sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu của thế giới kỹ thuật số mới. Nền tảng văn hóa và chuyên môn khác nhau của sinh viên sẽ tạo ra một môi trường học tập năng động và tương tác.

 • Service Design

Chương trình Thạc sĩ về Thiết kế Dịch vụ giải đáp các yêu cầu và nhu cầu về năng lực không ngừng phát triển trong thiết kế dịch vụ, doanh nghiệp và môi trường làm việc. Học cách thiết kế, phát triển và thực hiện các nhiệm vụ bằng cách chia sẻ thông tin và giao tiếp với khách hàng và các bên liên quan là các mục tiêu chính của chương trình này.

 • Health Care and Social Services – online

Chương trình cung cấp năng lực lãnh đạo và kiến thức chuyên môn để phát triển các môi trường xã hội và chăm sóc sức khỏe đa ngành nghề và để đáp ứng nhu cầu của môi trường làm việc trong tương lai.

 • Automation Technology

Chương trình thạc sĩ được thiết kế cho kỹ sư chuyên nghiệp muốn nâng cao kiến thức và hiểu biết của mình về các phương pháp và khả năng của hệ thống tự động hóa và thông minh hiện đại. Sinh viên sẽ nghiên cứu tự động hóa và điều khiển cả ở cấp độ lý thuyết và cấp độ thực hành – học cách thiết kế, thử nghiệm và triển khai các hệ thống tự động hóa và cách áp dụng các kỹ thuật ra quyết định theo hướng dữ liệu.

 • Industrial Management and Engineering

Chương trình nâng cao, củng cố và bồi dưỡng khả năng cho sinh viên để sẵn sàng lãnh đạo các công ty kinh doanh. Tập trung vào lĩnh vực công nghiệp cũng như khu vực công, trong nước và quốc tế.

 • Maritime Management

Cơ hội tuyệt vời dành cho những bạn đang hoạt động trong lĩnh vực hàng hải và những người muốn đào sâu kiến thức của mình để có thể đảm nhiệm các nhiệm vụ quản lý khác nhau trong ngành hàng hải.

 • Autonomous Maritime Operations

Chương trình cấp bằng Thạc sĩ này dành cho những bạn quan tâm đến việc trở thành một phần của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong công nghệ hàng hải.

 • Natural Resources Management – Online

Chương trình cấp bằng Thạc sĩ này dành cho những bạn muốn nâng cao kiến thức của mình về quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên. Các nghiên cứu đặc biệt tập trung vào kinh tế sinh học, như là việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên có thể tái tạo để sản xuất thực phẩm, năng lượng, sản phẩm và dịch vụ.

 • Structural Engineering 

Chương trình về Kỹ thuật kết cấu này trang bị cho sinh viên những hiểu biết sâu sắc và các công cụ cần thiết để đóng vai trò trung tâm trong việc tạo ra các tòa nhà bền vững và thông minh với khí hậu. Chương trình học được tối ưu hóa để học và nghiên cứu linh hoạt, song song với việc học full-time tại Công ty Kỹ thuật, sinh viên có thể học trực tuyến kết hợp tự học và làm việc nhóm.

 • Entrepreneurship In the Art, Music Production (New 2023)

Chương trình cấp bằng mang đến cho bạn cơ hội duy nhất để phát triển hồ sơ sáng tạo và bản sắc âm nhạc độc đáo. Trong quá trình học, sinh viên sẽ làm việc cá nhân cũng như trong các buổi âm nhạc sáng tạo lẫn nhau. Sinh viên cũng sẽ có thể thiết lập các mối quan hệ quốc tế để mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của mình.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Đại học KHƯD Novia sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

 • Học phí: 8000 Euro/ năm với bậc Cử nhân và 10.000 Euro/năm với bậc Thạc sỹ
 • Học bổng: Early Bird 50%, học bổng 50%

3.2 Exchange study (Học tập trao đổi)

Đại học KHƯD Novia chào đón sinh viên từ các tổ chức đăng ký học tập trao đổi ở bất cứ chương trình, bằng cấp nào của trường.

Hạn nộp đơn chung:

 • 01/05 cho kỳ tuyển sinh mùa thu
 • 01/10 cho kỳ tuyển sinh mùa xuân

Thời hạn đề cử (dành cho Điều phối viên Quốc tế):

 • 15/04 cho học kỳ mùa thu
 • 15/10 cho học kỳ mùa xuân

3.3 Các chính sách ưu đãi khác dành cho sinh viên

 • Khi đã là sinh viên của đại học KHƯD Novia, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH DÀNH CHO BẬC CỬ NHÂN

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường.