ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG TURKU (TUAS)

TURKU UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES

“TUAS – Excellence in Action. Nơi hiện thực hóa ước mơ! Sự ưu tú không ngừng chuyển động.”

Đại học khoa học ứng dụng TUAS là một cộng đồng học tập của 10,000 thành viên – một tổ chức giáo dục đại học đa ngành và không ngừng đổi mới, nơi khai phá những năng lực toàn cầu và luôn quan tâm tới sức khỏe, hạnh phúc và an sinh của từng thành viên. Sinh viên tốt nghiệp tại TUAS là những chuyên gia giàu chuyên môn với tư duy thực tế và năng lực vượt trội. Cuộc sống học tập tại TUAS luôn tràn ngập hơi thở cuộc sống, kết hợp giữa học thuật và kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu!

TUAS – Nơi trang bị cho sinh viên những gì thị trường lao động cần, ở hiện tại và tương lai!

THÔNG TIN CHUNG

1. Giới thiệu khu học xá

Khu học xá của TUAS nằm ở Turku và Salo nằm ở Tây Nam Phần Lan.

2. Cơ sở vật chất

Tham quan xung quanh cơ sở vật chất của trường đại học KHƯD Turku:

3. Thông tin liên hệ

TUAS hiện có 2 cơ sở học tập, một đặt tại thành phố Turku, và một tại thành phố Salo (nằm giữa thủ đô Helsinki và Turku).

Kupittaa Campus ở Turku:  Joukahaisenkatu 3, 20520 Turku, Finland

Tel. +358 2 263 350

Email: kirjaamo@turkuamk.fi

Campus ở Salo: Joensuunkatu 7, 24100 Salo, Finland

Website trường: https://www.tuas.fi/en/

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG TUAS?

1. Tại sao nên lựa chọn đại học Khoa học Ứng dụng TUAS?

 • Hệ thống chất lượng của đại học kHUD TUAS đáp ứng các tiêu chí quốc gia đặt ra cho việc quản lý chất lượng của các cơ sở giáo dục đại học và tương ứng với các nguyên tắc và khuyến nghị đảm bảo chất lượng của Châu Âu.
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Turku đã được kiểm định bởi Trung tâm Đánh giá Phần Lan (FINEEC) và đã được trao nhãn chất lượng vào năm 2022, có giá trị trong vòng 6 năm. Hệ thống chất lượng của TUAS đáp ứng các tiêu chí quốc gia về quản lý chất lượng của các cơ sở giáo dục đại học và hệ thống này tương ứng với các nguyên tắc, khuyến nghị đảm bảo chất lượng của Châu Âu của ESG.

2. Các ngành học bằng tiếng Anh của trường đại học KHƯD TUAS

2.1 Ngành Cử nhân

 • Information and Communications Technology

Sinh viên ICT tốt nghiệp từ TUAS sẽ có vốn kiến thức và kỹ năng căn bản và nâng cao vô cùng thiết thực để sẵn sàng cho thị trường lao động. Các môn học đồng thời sẽ nhằm mục tiêu hỗ trợ quá trình học tập suốt đời, tăng cường năng lực ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp và trang bị sinh viên sẵn sàng cho một môi trường quốc tế. Sau khi ra trường, sinh viên có thể trở thành Chuyên gia An ninh Mạng, Chuyên gia Phát triển Game, Kỹ sư Phần cứng, Chuyên gia Công nghệ Thông tin, Kỹ sư Dự án, Kỹ sư Phần mềm, Nhà quản trị hệ thống hoặc một Nhà thiết kế UX!

 • Early Childhood Education

Sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục Mầm non sẽ có vốn kiến thức sâu rộng về dịch vụ xã hội và giáo dục mầm non, cũng như vai trò đa dạng trong tư vấn, giáo dục, lập kế hoạch và phát triển trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 • Business Administration

Bạn có muốn trở thành giám đốc tiếp thị trong một công ty Công nghệ thông tin đang phát triển nhanh ở Phần Lan, nhà tư vấn chiến lược kinh doanh ở EU, giám đốc bán hàng quốc tế ở Singapore hay thành lập doanh nghiệp của riêng bạn? Đây là những ví dụ về một số vị trí mà sinh viên có thể đảm nhiệm sau khi học xong chương trình Quản trị Kinh doanh tại TUAS.

 • International Business Online

Chương trình IB Online cung cấp một cách mới để lấy bằng BBA hoàn toàn trực tuyến. Chúng tôi cùng nhau phát triển kiến thức và kỹ năng thông qua các buổi trực tuyến tương tác hàng tuần, làm việc trong các nhóm nghiên cứu đa văn hóa online với các dự án thực tế và phương pháp định hướng công việc được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên trực tuyến có kinh nghiệm.

 • Energy and Environmental Engineering

Chương trình Năng lượng và Công nghệ Môi trường sẽ mang lại cơ hội thực hiện công việc có ý nghĩa trong việc hạn chế biến đổi khí hậu, trong lĩnh vực năng lượng tái tạo hiện tại và trong tương lai. Qua chương trình này, bạn có thể có được cái nhìn tổng thể  và kỹ năng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

 • Industrial Management and Engineering

Chương trình Quản lý và Kỹ thuật Công nghiệp cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết ở các vị trí khác nhau trong ngành. Tất cả các nghiên cứu sẽ nhằm mục đích phát triển chuyên nghiệp toàn diện, không thể bỏ qua các môn học đào tạo khả năng kinh doanh.

2.2 Các ngành Thạc sĩ

 • Master of Business Administration, Service Design

Chương trình đảm bảo đáp ứng nhu cầu lao động lành nghề của thị trường dịch vụ toàn cầu, với việc tập trung vào design thinking (tư duy thiết kế) trong bối cảnh kinh doanh và xã hội.

 • Master of Culture and Arts, Creative Design Management

Đây là một chương trình đào tạo độc đáo tập trung chủ yếu vào năng lực quản lý dự án và phát triển khái niệm và ý tưởng (concepts) cho tiếp thị và truyền thông. Mục tiêu của các khóa học là để trang bị cho sinh viên kỹ năng lãnh đạo, quản lý các chiến lược truyền thông định hướng khách hàng!

 • Master of Engineering, Industrial Quality Management

Đây là chương trình đào tạo cho sinh viên cơ hội phát triển thành chuyên gia trong lĩnh vực chất lượng. Chương trình được đào tạo online. Mục đích là để phát triển và đào sâu vào các kỹ năng và năng lực nghề nghiệp của sinh viên trong khung chất lượng công nghiệp.

 • Master of Business Administration, Business Management

Chương trình giảng dạy cốt lõi của chương trình tập trung chủ yếu vào việc cung cấp năng lực cho vai trò quản lý chung, đồng thời nhấn mạnh kỹ năng lãnh đạo cho các vị trí điều hành trong các chức năng chuyên biệt như bán hàng, tiếp thị, sản xuất, phát triển, tài chính hoặc quản lý nguồn nhân lực.

 • Master of Business Administration, Sales Management

Bạn sẽ học cách đóng vai trò là người quản lý và người lãnh đạo truyền cảm hứng cho nhóm bán hàng cũng như cách hướng dẫn nhóm đạt được các mục tiêu mong muốn. Bạn sẽ học cách nhận ra các xu hướng và khía cạnh mới nhất của hành vi khách hàng, đặc biệt là trong thị trường B2B. Bạn sẽ có thể phát triển các chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng một cách hiệu quả trong thời đại chuyển đổi doanh số bán hàng.

 • Master of Engineering, Sales Management

Bạn sẽ học cách đóng vai trò là người quản lý và người lãnh đạo truyền cảm hứng cho nhóm bán hàng cũng như cách hướng dẫn nhóm đạt được các mục tiêu mong muốn. Bạn sẽ học cách nhận ra các xu hướng và khía cạnh mới nhất của hành vi khách hàng, đặc biệt là trong thị trường B2B. Bạn sẽ có thể phát triển các chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng một cách hiệu quả trong thời đại chuyển đổi doanh số bán hàng.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Đại học KHƯD Turku sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

 • Học phí: 11 500 Euro/ năm với các ngành học bậc Cử nhân và Thạc sĩ.
 • Học bổng: 4000 Euro.

3.2 Exchange study (Học tập trao đổi)

Đại học KHUD TUAS chỉ nhận thư đề cử sinh viên thông qua hệ thống Mobility-Online.

Thời gian ứng tuyển:

 • Kỳ học mùa thu/ cả năm: 15/4 cho sinh viên nhập học
 • Kỳ học mùa xuân: 15/10 cho sinh viên nhập học

3.3 Các chính sách ưu đãi khác dành cho sinh viên

 • Khi đã là sinh viên của đại học KHƯD TUAS, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường hoặc nộp điểm SAT