ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG HAME (HAMK)

“Nơi gặp gỡ của ba mảnh ghép sắc màu: Trí tuệ sáng – Cơ sở vật chất tiên tiến – Giáo dục đẳng cấp quốc tế.”

“Chúng tôi xây đắp một xã hội thu nhỏ trong một ngôi trường chất lượng cao để sinh viên vững bước vào tương lai ngay từ hôm nay!”

Là một cơ sở giáo dục đa ngành, định hướng nghề nghiệp có lịch sử lâu đời, Đại học Khoa học ứng dụng Hame (HAMK) ngay từ những ngày đầu thành lập đã đưa vào chương trình đào tạo những nội dung hướng nghiệp cập nhật, hiện nay còn áp dụng những công nghệ trực tuyến trong giảng dạy, học tập và thực hành nhằm đảm bảo sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp tương lai. HAMK đáp lại những đòi hỏi liên tục thay đổi của môi trường nghề nghiệp bằng một hệ thống chương trình linh hoạt và đa dạng. Tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp nằm trong top cao nhất trong số các trường đại học ở Phần Lan. Đồng thời, số sinh viên khởi nghiệp cũng nằm trong số các trường dẫn đầu.

THÔNG TIN CHUNG

1. Khu học xá

Đại học HAMK gồm 7 khu học xá, nằm tại khu vực đông dân nhất phía Nam Phần Lan.

Bản đồ Khu Học Xá

2. Cơ sở vật chất

Cơ Sở Vật Chất

3. Địa chỉ và thông tin liên hệ

Đại học Khoa học Ứng dụng Hame – Hame University of Applied Sciences 

Add.: PO Box 230, 13101 Hämeenlinna, Finland

Phone: +3583 646 3000

Email: hamk@hamk.fi

Ban tuyển sinh: 

Phone:  +358 3 646 4503 (bậc Cử nhân); +358 3 646 4504 (bậc Thạc sỹ)

Email: admissions@hamk.fi

Website trường: https://www.hamk.fi/?lang=en

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG HAMK?

1. Những ưu thế vượt trội của đại học khoa học ứng dụng HAMK

Hexagon Text Boxes Powerpoint Diagram

2. Các ngành học bằng tiếng Anh

2.1 Các ngành học Cử nhân

Không phải ngẫu nhiên mà đại hoc khoa học ứng dụng HAMK là một trong những trường đại học ở Phần Lan có tỉ lệ sinh viên có việc làm và tự mở doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp cao nhất. HAMK luôn trang bị cho sinh viên những công cụ tiên tiến và hiện đại nhất, cùng với đó là môi trường học tập tuyệt vời. Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên sẽ được trải nghiệm, học tập và làm việc trong môi trường thực.

 • Bioeconomy Engineering

Bạn muốn trở thành một kỹ sư chuyên sản xuất các giải pháp thông tin và dữ liệu thông minh để quản lý kinh tế sinh học, ngành sản xuất và chế biến và chuỗi cung ứng?

Để đạt được mục tiêu đó, chương trình cử nhân kỹ sự sinh tế sinh học trang bị cho sinh viên những kiến thức về nguyên tắc của nền kinh tế tuần hoàn và sử dụng nguồn tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên… Cũng như kỹ năng làm việc nhóm để sinh viên không chỉ có thể trở thành kỹ sư chuyên môn và còn trở thành cố vấn cho các công ty, tập đoàn.

 • Electrical and Automation Engineering

Nếu bạn có sở thích về điện và các thiết bị thông minh thì ngành học này sinh ra dành cho bạn. Sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng để thiết kế, phát triển và triển khai các hệ thống và giải pháp mới liên quan đến điện khí hóa, tự động hóa; phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp, giao thông, nhà ở…

 • Mechanical Engineering and Production Technology

Chương trình sẽ đào tạo sinh viên có một kiến thức chung nhất về ngành, cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên. Ngoài việc có thể trở thành chuyên gia, sinh viên có khả năng trở thành quản lý hoặc doanh nhân.

 • Construction Engineering

Nếu bạn muốn tìm hiểu về kỹ thuật xây dựng, đặc biệt là thép xây dựng, thì ngành này là điều mà bạn luôn tìm kiếm

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể sẽ làm các ngành liên quan đến việc xây dựng cơ sở mới, tu sửa các công trình đã có sẵn hoặc quản lý dự án ở Phần Lan và các nước khác.

 • Smart Organic Faming

Áp dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề toàn cầu quan trọng liên quan đến sản xuất lương thực với vai trò là quản lý nông trang, phát triển quy trình nông thôn hoặc với vai trò là cố vấn

 • Smart and Sustainable Design

Nếu bạn có niềm yêu thích về thiết kế thời trang, giày dép, thủy tinh hoặc gốm sứ .. thì đây chính là ngành cho bạn.

Trong thế giới hiện đại ngày nay, ý thức về môi trường và bước nhảy vọt về phát triển công nghệ đang là mối quan tâm hàng đầu. Chính vì thế, nhà thiết kế quan trọng là phải hiểu về tầm quan trọng của những giá trị bền vững và sự thách thức của nền kinh tế tuần hoàn. Và sinh viên khi theo học ngành thiết kế tại trường HAMK sẽ được trải nghiệm công cụ truyền thống kết hợp hiện đại với tư duy thiết kế và sự sáng tạo.

 • Computer Applications

Bạn muốn có vốn hiểu biết sâu rộng về ngành Công nghệ thông tin?

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, công nghệ kỹ thuật số chiếm lĩnh mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta, các lập trình viên là cần thiết trong việc phát minh và tạo ra các ứng dụng. Chương trình sẽ đào tạo sinh viên lối tư duy logic, hiểu về người dùng và sự kiên nhẫn. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại và thoải mái, vừa học lý thuyết vừa thực hành trong môi trường làm việc thực sự bằng việc thực tập trong các công ty.

 • International Business

Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, có phải điều mà bạn mong muốn? Lộ trình học tập của bạn tập trung vào 3 trụ cột giáo dục trọng tâm: Quản lý quốc tế, Thị trường toàn cầu và Phát triển kinh doanh. Chúng tôi cùng thiết kế chương trình với các doanh nghiệp và đối tác để đảm bảo tính cập nhật và gắn liền với thực tế kinh doanh!

2.2 Các ngành Thạc sỹ

 • Business Management and Entrepreneurship – part-time

Trở thành một nhà khởi nghiệp và kinh doanh trên thương trường quốc tế!

Chương trình đào tạo sinh viên về cách sắp xếp và tư duy chiến lược theo một cách đầy sáng tạo và trách nhiệm. Trong quá trình học, sinh viên tập trung vào việc thay đổi môi trường làm việc, kỹ năng lãnh đạo và làm việc trong tương lai, các tổ chức tái tạo, quản lý khả năng cạnh tranh, cải cách kinh doanh và khởi nghiệp.

 • Sustainable TechnologyTrở thành người dẫn dắt các dự án phát triển và nghiên cứu công nghệ bền vững.

Bạn đang tìm kiếm 1 nền giáo dục giúp bạn phát triển khả năng lãnh đạo trong các dự án nghiên cứu và phát triển? Chương trình mới được đưa vào giảng dạy này sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng quan trọng cho công việc, đồng thời phát triển các phương pháp thu thập và đánh giá dữ liệu từ đó có thể hiểu biết sâu sắc về nghiên cứu ứng dụng trong một lĩnh vực chuyên môn đã chọn.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học phí, học bổng

Bậc Cử nhân Bậc Thạc sỹ
Học phí  9.700 Euro/năm học 11.700 Euro/năm học
Học bổng
 • Trao 2 lần trong suốt chương trình học dựa trên trình độ tiếng Phần Lan của sinh viên (sinh viên cần đạt tối thiểu các kỹ năng tiếng Phần Lan cơ bản và hoàn thành 60 tín chỉ mỗi năm học)
 • Học bổng cho các trình độ “Người dùng ngôn ngữ cơ bản”: 3.200 Euro
 • Học bổng cho trình độ “Người dùng ngôn ngữ độc lập”: 6.500 Euro
 • Trao học bổng một lần vào cuối chương trình học tại HAMK, dựa trên trình độ tiếng Phần Lan và cho các sinh viên đã hoàn thành 45 tín chỉ mỗi năm học.
 • Mục đích của chương trình học bổng dựa trên trình độ tiếng Phần Lan của HAMK là hỗ trợ công việc và quá trình tìm việc trong tương lai của sinh viên quốc tế tại Phần Lan.

3.2 Quyền lợi dành cho sinh viên

 • Sinh viên HAMK được hưởng các ưu đãi khi sử dụng thẻ sinh viên như giảm giá các bữa ăn tại nhà ăn sinh viên, được hưởng hỗ trợ tài chính trong các tháng hè hoặc tham gia các chương trình học thuật trao đổi sinh viên và chương trình song bằng do trường tại Phần Lan và trường đối tác nước ngoài cấp (chi tiết xem tại website trường)
 • Sinh viên có thẻ thành viên của Hội sinh viên trường (HAMKO) được hưởng các dịch vụ hỗ trợ như hướng dẫn học nhóm, kèm riêng, tham gia các sự kiện do Hội sinh viên tổ chức, được tư vấn hướng nghiệp và việc làm…
 • Sinh viên có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ tư vấn tâm lý và sức khỏe tâm thần, y tế…

3.3 Chương trình học trao đổi (Exchage study)

HAMK ký thỏa thuận song phương với hơn 170 cơ sở giáo dục trên toàn thế giới. Hàng năm đón hàng chục sinh viên quốc tế tham gia các chương trình theo thỏa thuận này. Các chương trình học trao đổi sinh viên gồm Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin kinh doanh/Ứng dụng máy tính, Quản trị kinh doanh và doanh nghiệp (bậc Thạc sỹ), Kỹ thuật xây dựng, Điều dưỡng, Thiết kế thông minh và bền vững, Công tác xã hội.

Điều kiện và quy trình để tham gia chương trình học trao đổi:

 • Học viên được trường đang theo học đề cử
 • Hồ sơ đăng ký gồm: Thỏa thuận học tập ban đầu, Thỏa thuận học tập theo chương trình ERASMUS+, Bảng điểm bằng tiếng Anh, Chứng chỉ tiếng Anh, Ảnh chân dung, Ảnh căn cước (chứng minh thư hoặc hộ chiếu)

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

1. Yêu cầu đầu vào với sinh viên quốc tế

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường hoặc nộp điểm SAT

2. Thời gian tuyển sinh

Khưd Hamk