ĐẠI HỌC HELSINKI

University of Eastern Finland

“Ngôi trường Top 1 Phần Lan, Top 100 Thế giới.”

Đại học Helsinki là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất Phần Lan. Từ năm 1640, ngôi trường đã có những đóng góp quan trọng trong việc chung sức xây dựng một xã hội công bằng, bình đẳng cho Phần Lan. Ngày nay, là một cộng đồng học thuật đa ngành, Đại học Helsinki giúp giải quyết các vấn đề thiết yếu của loài người trên bình diện quốc tế. Trường có khoảng 40.000 sinh viên và cán bộ nhân viên, đa dạng, cởi mở, chất lượng toàn diện và hiện đại.

Đại học Helsinki nằm trong Top 50-100 trường tốt nhất thế giới trên hầu hết các bảng xếp hạng uy tín, trong tổng số 18.000-23.000 cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới. Đại học Helsinki trên các bảng xếp hạng toàn cầu:

Trawise Xep Hang Dh Helsinki

Đọc thêm về xếp hạng trường: https://www.helsinki.fi/en/university/success-in-university-rankings

THÔNG TIN TỔNG QUAN

SỨ MỆNH

Cung cấp nền giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao cũng như chủ động tương tác xã hội vì một thế giới tốt đẹp hơn.

TẦM NHÌN

Trở thành đơn vị có sức ảnh hưởng toàn cầu

Đại học Helsinki đang chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn thông qua việc chủ động tham gia thực hiện các giải pháp giải quyết các thách thức toàn cầu. Học tập, nghiên cứu và giảng dạy đa ngành với chất lượng cao nhất để sản sinh ra tri thức và phương pháp kỹ thuật vì lợi ích của toàn nhân loại. Tư duy mới mẻ, cởi mở cũng như dài hạn, ngôi trường mang trong mình đặc tính sáng tạo, năng động và là một trong những ngôi trường tiên phong của thế giới.

 GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Trung thực và tri thức mới
 • Tư duy phản biện
 • Vì hạnh phúc an sinh
 • Sáng tạo
 • Tự chủ

CÂU CHUYỆN THÀNH LẬP

Tư duy mới từ thế kỷ 17!

Đại học Helsinki được thành lập bởi một cô gái 13 tuổi. Thế giới vẫn biết đến cô gái ấy chính là Nữ hoàng Christina của Vương quốc Thụy Điển. Khởi đầu, ngôi trường chỉ là một cộng đồng học thuật khiêm tốn với 11 giáo sư và 250 sinh viên. Đây là nơi đào tạo những viên chức nhà nước và giáo sĩ tương lai. Họ được dạy về thần học Luther và chủ nghĩa nhân văn Châu Âu. Vào thế kỷ thứ 19, ngôi trường trở thành trung tâm thức tỉnh quốc gia của Phần Lan, là bối cảnh cho sự thành lập thương hiệu, lịch sử, ngôn ngữ, văn hóa Phần Lan cũng như quốc ca và quốc kỳ của đất nước này. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, Đại học Helsinki đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của hệ thống giáo dục quốc gia, đời sống văn hóa và chế độ phúc lợi dành cho toàn dân. Đây là nơi sản sinh ra 9 đời tổng thống và hàng ngàn các nhân vật có sức ảnh hưởng trong các lĩnh vực chính trị, học thuật, văn hóa, kinh doanh, và cả chủ nhân các giải Nobel. Đạt tới vị thế là một ngôi trường hàng đầu thế giới, công sức và thành tựu đó không chỉ được đếm trong vài năm, mà là thập kỉ, thế kỉ. Dù là ở thời điểm nào, khó khăn thử thách hay thành công, ngôi trường vẫn luôn hướng tới tương lai!

ĐẠI HỌC HELSINKI QUA NHỮNG CON SỐ

 • Tốt hơn 99.5%: Đại học Helsinki là ngôi trường Phần Lan duy nhất liên tục nằm trong top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới trên các bảng xếp hạng quốc tế.
 • 31.200 sinh viên
 • 7.800 giảng viên, cán bộ nhân viên
 • 10.900 công bố khoa học mỗi năm
 • Là tổ chức Phần Lan duy nhất nằm trong Hiệp hội các Trường đại học nghiên cứu Châu Âu, bao gồm 23 trường nghiên cứu đầu ngành.
 • 24% giảng viên và nhà nghiên cứu tại Đại học Helsinki có quốc tịch quốc tế, 1.850 sinh viên quốc tế trong năm 2018. 631 sinh viên đi học trao đổi và trường nhận 1.165 sinh viên đến học tập trao đổi tại Phần Lan.

CAMPUS & THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường có 4 campus trong thủ đô Helsinki và 9 cơ sở ở các thành phố khác!

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

CÁC NGÀNH CỬ NHÂN

 1. Cử nhân Khoa học (Bachelor Programme in Science)

Chương trình cung cấp cho sinh viên một cơ hội học tập liên ngành, giúp sinh viên chuẩn bị một hành trang vững chắc để làm việc trong những dự án nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực toán, vật lý, hóa học, khoa học dữ liệu và máy tính.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CÁC NGÀNH THẠC SĨ

Trường có 35 chương trình thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng từ khoa học cơ bản đến ứng dụng cho tới kỹ thuật, kinh doanh, nghệ thuật, văn hóa…

Tìm hiểu các ngành thạc sĩ của Đại học Helsinki tại ĐÂY.

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí đối với sinh viên ngoài châu Âu theo tất cả các ngành học từ năm 2017. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh và chất lượng cao, Trường có những chương trình học bổng hấp dẫn. Liên hệ Trawise để biết thêm chi tiết.

Xem thông tin trên Website của trường: Học bổng & Học phí.