ĐẠI HỌC LAPLAND

Đại học Nghiên cứu Lapland

Lapland University

Chào mừng đến với đại học Lapland!

Tọa lạc ở thành phố Rovaniemi, vòng Bắc Cực, đại học Lapland là trường đại học quốc tế, đa ngành, chuyên gia trong lĩnh vực vấn đề Bắc Cực và nghiên cứu du lịch.

Là tổ chức giáo dục đại học dựa trên việc nghiên cứu, giảng viên và cơ sở nghiên cứu của trường cung cấp cho sinh viên và học viên cơ hội theo đuổi học thuật, mọi cấp độ – cho đến nghiên cứu Tiến sĩ – trong các lĩnh vực Bắc cực, du lịch, nghệ thuật và thiết kế, luật, giáo dục và khoa học xã hội. Cơ  sở nghiên cứu hiện đại của trường, Trung tâm Bắc Cực, thực hiện nghiên cứu tiên tiến, được quốc tế công nhận về mối tương tác giữa con người và môi trường ở Bắc Cực.

Ý thức cộng đồng vô cùng quan trọng với người dân ở vùng cực bắc và điều cần thiết với chúng tôi là các hoạt động nghiên cứu, giáo dục và nghệ thuật của trường đại học sẽ hỗ trợ tích cực cho cộng đồng địa phương, doanh nghiệp và xã hội ở phía Bắc Phần Lan. Nhưng nỗ lực của chúng tôi không kết thúc ở đó – việc chúng tôi làm đều hướng tới miền Bắc và toàn cầu hóa.

Những người trẻ tuổi tạo nên đội ngũ sinh viên từ mọi nơi ở Phần Lan và toàn cầu. Mặc dù mục tiêu chính của chúng tôi là đào tạo các giáo sư và nghiên cứu sinh tương lai, chúng tôi cũng muốn sinh viên cảm thấy thích thú khi học tập tại đây. Hội sinh viên sôi nổi kết hợp với các cơ hội văn hóa đa dạng, giải trí ngoài trời và các cơ sở thể thao sẵn có ở Rovaniemi, đảm bảo cho sinh sinh viên có thể có cuộc sống hòa đồng và lành mạnh ngoài lớp học.

Được thành lập đầu tiên vào năm 1979 để cung cấp cơ hội giáo dục đại học cho những người sống ở vùng sâu vùng xa phía bắc Phần Lan, trường đại học hiện nay đã trở thành một cơ sở giáo dục quan trọng của cả nước. Đại học Lapland đào tạo ra ¼ luật sư, ⅓ chuyên gia giáo dục đại học ngành nghệ thuật và thiết kế, gần 10% nhà khoa học xã hội và rất nhiều giáo dục giáo dục tài năng cho Phần Lan.

Sinh viên tốt nghiệp tại trường đảm nhiệm nhiều vị trí trách nhiệm trong xã hội và kinh doanh trên khắp Phần Lan và thế giới – đây là điều mà chúng tôi vô cùng tự hào.

Chúng tôi rất sẵn lòng chào đón bạn đến thăm các khu học xá bất cứ lúc lúc nào và nếu bạn tìm kiếm trải nghiệm giáo dục độc đáo, chúng tôi mời mời bạn gia nhập vào cộng đồng của gần 5000 sinh viên và khoảng 600 thành viên ở đây, tại Rovaniemi.

Mauri Ylä-Kotola

Hiệu trưởng

Giáo sư

10 lý do nên lựa chọn đại học Lapland

1. An toàn

Phần Lan là quốc gia an toàn nhất Thế giới theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2017 cũng như Bản đồ du lịch mạo hiểm được đưa ra bởi SOS quốc tế. Đại học Lapland cũng xếp hạng nhất trong 120 trường đại học trên toàn cầu trong Khảo sát Phong vũ biểu Sinh viên Quốc tế (ISB) 2017 về độ an toàn.

“Tôi thực sự rất thích chất lượng cuộc sống mà tôi có được ở đây. Tôi cảm thấy an toàn và ngay cả khi người Phần Lan khác biệt về văn hóa với tôi, tôi thực sự đánh giá cao học kỳ của mình” – Học sinh trao đổi

2. Ở trường đại học Lapland, bạn sẽ không bị lạc giữa đám đông

Đại học có khoảng 4400 sinh viên và 600 cán bộ nhân viên, tạo nên cảm giác cộng đồng, bầu không khí ấm cúng và các hợp tác xuyên ranh giới kỷ luật. Trong cuộc khảo sát ISB 2017, 95,4% sinh viên quốc tế của chúng tôi hài lòng với sĩ số lớp học, xếp hạng của trường là top 1 toàn toàn cầu.

3. Hạnh phúc

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 Liên hợp quốc kết luận rằng Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Lần đầu tiên Liên Hợp Quốc cũng kiểm tra mức độ hạnh phúc của người nhập cư ở mỗi quốc gia và nhận thấy Phần Lan cũng đạt điểm cao nhất. Điều này cũng được phản ánh trong điểm ISB 2017 của Đại học Lapland. Về các thước đo mức độ hạnh phúc, đại học Lapland xếp thứ nhất ở Phần Lan và thứ hai trên toàn cầu.

“Đại học Lapland là một cơ hội rất tốt để du học: bài giảng hay, cán bộ nhân viên rất dễ mến và lịch sự. Thiên nhiên ở phần thế giới này thật tuyệt vời. Tôi nghĩ điều đó tốt cho việc phát triển bản thân. Tôi rất hạnh phúc về nơi tôi đang ở ”.

(Sinh viên trao đổi)

“Vị trí và môi trường của trường là điều mà tôi chưa bao giờ trải nghiệm trước đây. Nó nhỏ, nhưng có trái tim lớn và đầy hứa hẹn. Tôi tin rằng Ulapland là do tôi tạo ra.”

(Sinh viên MA)

4. Ở đại học Lapland, bạn đang đứng đầu thế giới

Thành phố Rovaniemi, nơi là trường đại học Lapland tọa lạc, là ở Vòng Bắc cực, 66°33′45.9″ độ Bắc. Với vị trí địa lý này, bạn có thể trải nghiệm Midnight Sun (ngày mặt trời không lặn) vào mùa hè cũng như đêm vùng cực vào mùa đông. Đại học Lapland là đại học nghệ thuật và khoa học cực bắc của Liên minh Châu Âu. Chúng tôi cũng tổ chức Trung tâm Bắc cực, một viện nghiên cứu quốc tế và trung tâm khoa học tập trung vào các vấn đề Bắc Cực.

5. Công nghệ cao và thực hành

Đại học Lapland có khu học xá hiện đại với cơ sở vật chất và môi trường học tập cho sinh viên tiên tiến. Các phòng thí nghiệm được xếp hạng số 1 toàn cầu trong cuộc khảo sát ISB 2017. ARCTA, Phòng thí nghiệm Thiết kế và Nghệ thuật Bắc Cực do Khoa Nghệ thuật và Thiết kế tổ chức, đặc biệt là SINCO, Góc Đổi mới Dịch vụ, được sử dụng bởi các sinh viên vượt qua các ranh giới ngành.

“Trường Lapland cung cấp môi trường học chất lượng cao với công nghệ phát triển, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và không gian học tập ấm cúng. Bầu không khí năng động và quốc tế làm cho nơi này trở nên độc đáo”

(Sinh viên MA)

6. Ở đại học Lapland, bạn được kết nối với môi trường làm việc qua các tình huống kinh doanh thực.

Finnair, một công ty hàng không Phần Lan là đối tác lớn của Viện Du lịch đa chiều, Khoa Nghệ thuật và Thiết kế, có hợp tác chặt chẽ với Volkswagen. Đại học Lapland và đại học KHƯD Lapland cũng cho sinh viên tham gia với Demola Lapland, Nền tảng đổi mới Demola thách thức các công ty phát triển các hoạt động và sản phẩm của họ với sự hợp tác của sinh viên.

7. Luôn chào đón

Đại học Lapland là cộng đồng luôn nồng nhiệt chào đón sinh viên quốc tế. Ngày hướng dẫn cho sinh viên quốc tế, cũng như việc tìm kiếm nơi ở và chi phí nhà ở đã được xếp hạng thứ 1 trong 120 trường đại học toàn cầu bởi ISB 2017. 100% sinh viên quốc tế đều hài lòng với dễ xác định hướng đi xung quanh đại học và khu vực địa phương.

“Nơi tuyệt nhất để tìm hiểu về cách giáo dục. Bạn sẽ tìm thấy giảng viên siêu nhiệt tình, phương pháp dạy tuyệt vời, trường học hiện đại khiến bạn hoàn toàn cảm thấy sống động. Một nơi mà bạn tìm được chỗ ở tốt nhất cho sinh viên, nơi mà mọi người ở cùng nhau. Và chắc là bạn tìm thấy bất cứ hình thức hỗ trợ nào khác có thể.

(Học sinh trao đổi)

8. Ở đại học Lapland, bạn có thể hòa mình vào bầu không khí, hoạt động và mạng lưới quốc tế.

Mùa thu năm 2017, chúng tôi có 245 học sinh quốc tế đăng ký. Trường Lapland có 250 đại học đối tác ở 40 quốc gia khác nhau. Chúng tôi cũng thành lập Đại học Tổng hợp Bắc Cực. UArctic là mạng lưới hợp tác của các trường đại học, học viện và tổ chức có khoảng 200 thành viên. Thành phố Rovaniemi, trung tâm quốc tế của Lapland sinh sống có khoảng 90 quốc tịch khác nhau và 2.4% cư dân thị trấn có quốc tịch nước ngoài (2014). Mỗi năm, Rovaniemi được xấp xỉ nửa triệu du khách tới thăm.

9. Thức ăn ngon

Đại học Lapland xếp hạng nhất trong 120 trường đại học toàn cầu bơi nghiên cứu của ISB 2017 về nhà hàng trong khu học xá. Ba nhà hàng của chúng tôi, Petronella, Felli, và Lovisa phục vụ các bữa ăn, đồ ăn vặt và ăn trưa với thẻ sinh viên chỉ có giá 2,60 Euro

“Mỗi ngày, tôi đều đạp xe đến trường và tôi vẫn luôn ngạc nhiên về vẻ đẹp của Phần Lan. Các lớp học thì nhỏ, nhưng khá ổn. Và tôi chưa bao giờ có đồ ăn ngon và rẻ như vậy trong nhà ăn của trường đại học trước đây.”

(Học sinh trao đổi)

10. Ở đại học Lapland, bạn có thể là một phần của việc thay đổi.

Nghiên cứu chiến lược của đại học Lapland tập trung vào sự thay đổi của Bắc cực và Phương Bắc. Ảnh hưởng của kinh tế toàn cầu và sự thay đổi chính trị, sự nóng lên toàn cầu được cảm nhận ở Bắc Cực rõ hơn các nơi khác. Nghiên cứu và dạy học dựa trên nghiên cứu ở đại học Lapland tập trung vào cộng đồng, môi trường ở phía Bắc và tương tác giữa hai yếu tố trên. Sứ mệnh của đại học Lapland ghi lại trong khẩu hiệu “Vì phương Bắc, vì thế giới”.

CAMPUS & THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên hệ với trường:

Telephone: +358 16 341 341

Fax: +358 16 362 936

Email: firstname.lastname (at) ulapland.fi

Visiting address: Yliopistonkatu 8, 96300 Rovaniemi

Postal address: P.O. Box 122, FI-96101 ROVANIEMI, FINLAND

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

CÁC NGÀNH THẠC SĨ

1. Tourism, Culture and International Management

Chương trình học về gì?

  • Để hiểu xu hướng và tiêu dùng liên quan đến lối sống đương đại
  • Để hiểu về sự liên kết giữa công nghiệp và du lịch văn hóa
  • Để có chuyên môn trong việc thiết kế và quản lý du lịch
  • Sử dụng các công cụ phương pháp luận linh hoạt để đạt được và hiểu kiến ​​thức thị trường.

Điều kiện:

  • Bằng cử nhân hoặc Thạc sĩ về du lịch, khách sạn hoặc nghiên cứu kinh doanh hoặc
  • Bằng cử nhân và Thạc sĩ từ lĩnh vực khác bao gồm tối thiểu 60 tín chỉ (nghiên cứu cơ bản và trung cấp) trong ngành du lịch, khách sạn hoặc nghiên cứu kinh doanh.
  • Trình độ tiếng Anh tốt

Thông tin chi tiết: Xem trên website

2. Northern Tourism

Nghiên cứu và Đào tạo du lịch phương Bắc bền vững để xây dựng kiến thức về những thách thức mà khu vực phía Bắc và Bắc Cực phải đối mặt, đưa ra các công cụ để phát triển bền vững du lịch ở phía Bắc. Thông qua sự tham gia của Mạng lưới chuyên đề về Du lịch phía Bắc, chương trình cung cấp giáo dục dựa trên các hoạt động nghiên cứu của các học giả du lịch hàng đầu từ các khu vực Bắc Cực.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

3. Arctic Art and Design

Trong quá trình học, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng và năng lực của mình như:

  • Hợp tác và làm việc liên ngành
  • Thiết kế và nghệ thuật lấy cộng đồng và môi trường làm trung tâm
  • Xác định và tận dụng tối đa các cơ hội kinh doanh

Thông tin chi tiết: Xem trên website

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí đối với sinh viên ngoài châu Âu theo tất cả các ngành học từ năm 2017. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh và chất lượng cao, trường Đại học Lapland có những chương trình học bổng hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết về học bổng, học phí, vui lòng liên hệ Trawise.

Học bổng & Học phí trên Website: Xem trên website