ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG KAJAANI (KAMK)

“Start Your Own Story! Nơi vẽ ước mơ đời mình!”

Được thành lập vào năm 1992 và nằm trong số những trường đại học khoa học ứng dụng đầu tiên tại Phần Lan, Đại học Khoa học ứng dụng KAMK là ngôi trường định hướng phát triển ngành du lịch và game. Trong nhiều năm liền, đại học khoa học ứng dụng KAMK là tổ chức đi đầu trong hoạt động phát triển ứng dụng và cung cấp dịch vụ giáo dục mô phỏng và game ở Phần Lan nói riêng và châu Âu nói chung. Phần cứng và phần mềm thực tế ảo mới nhất đều sẵn có tại KAMK.

KAMK tự hào là nơi có môi trường học chất lượng và đẳng cấp quốc tế, một trong những ngôi trường khoa học ứng dụng năng động nhất tại Phần Lan và có quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức khác nhau ở hơn 40 quốc gia trên toàn cầu.

KAMK được chứng nhận kiểm định chất lượng bởi Trung tâm kiểm định chất lượng Phần Lan FINEEC. Năm 2011, KAMK là trường khoa học ứng dụng tốt nhất của Phần Lan theo khảo sát của tạp chí về kinh tế và kinh doanh hàng đầu tại Phần Lan Talouselämä và nằm trong top 3 các trường đại học về chất lượng giảng dạy và tư vấn sinh viên dựa trên đánh giá của sinh viên.

THÔNG TIN CHUNG

1. Khu học xá và cơ sở vật chất

Khu học xá Đại học KAMK nằm tại Kajaani, được mệnh danh là thành phố của sinh viên, với khoảng 38.000 dân tại trung tâm khu vực Kainnu, cách thủ đô Helsinki khoảng 600km về phía Bắc.

Cơ Sở Vật Chất

>>>> Clip giới thiệu khu học xá KAMK

2. Địa chỉ và thông tin liên hệ

Đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani – Kajaani University of Applied Sciences 

Add. PL 52/ P.O Box 52 Ketunpolku, 1 87101 Kajaani, Finland

Email: kajaanin.amk@kamk.fi

Ban tuyển sinh: 

Phone: +358 44 7101 229

Email: admissions@kamk.fi

Website trường: https://www.kamk.fi/en

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG KAMK?

1. Những ưu thế vượt trội

Circle Flower Powerpoint Diagram

2. Các ngành học bằng tiếng Anh

2.1 Các ngành bậc Cử nhân

 • International Business

Chương trình cử nhân ngành International Business tại KAMK cung cấp cho bạn kiến thức về các hoạt động kinh doanh quốc tế và mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các tổ chức có hoạt động kinh doanh trên quy mô toàn cầu.

Trong quá trình học tập, bạn sẽ hiểu rõ hơn về trách nhiệm của người quản lý trong việc lập kế hoạch, tổ chức và lãnh đạo tại nơi làm việc cũng như hiểu được các thông lệ quản lý trong bối cảnh quốc tế, về quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu và các nguyên tắc chính của tư duy thiết kế dịch vụ trong phát triển kinh doanh. Bạn cũng sẽ học cách tạo và đánh giá hành trình trải nghiệm khách hàng và quản lý hoạt động kinh doanh kỹ thuật số. Trong các nghiên cứu chuyên môn, bạn sẽ đi sâu hơn vào các giải pháp truyền thông tiếp thị chiến lược và tiếp thị kỹ thuật số.

Mạng lưới hợp tác toàn cầu rộng lớn của KAMK sẽ mang lại cơ hội mở rộng chuyên môn học thuật thông qua chương trình trao đổi sinh viên. Chương trình có tính linh hoạt cao, giúp sinh viên có thể hoàn thành khóa học sớm hơn thời hạn 3,5 năm.

Những cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân ngành International Business gồm các vị trí quản lý, lập kế hoạch dự án, bán hàng và marketing trong cả khối nhà nước và tư nhân.

 • Esports Business

Thị trường thể thao điện tử được định giá 694,2 triệu USD vào năm 2017 và dự kiến ​​sẽ đạt hơn 2 tỷ vào năm 2023. Để đảm bảo sinh viên của KAMK được chuẩn bị sẵn sàng bước vào lĩnh vực sinh lợi này, KAMK cung cấp một loạt các khóa học bao gồm tiếp thị, huấn luyện, xây dựng thương hiệu, quản lý sự kiện và luật hợp đồng. Một trong nhiều lợi ích của việc trở thành sinh viên ngành Esports Business là có quyền truy cập vào Cơ sở Thể thao điện tử KAMK, một không gian để các thành viên cạnh tranh, học hỏi, giao lưu và kết nối với các đồng nghiệp của mình.

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận những vị trí công việc khác nhau như quản lý và phát triển quan hệ đối tác và hợp tác kinh doanh (quảng cáo, marketing, tài trợ), phân tích thị trường, nghiên cứu hoặc lập mô hình tài chính nhằm đưa ra quyết định kinh doanh. Dựa vào lĩnh vực chuyên môn mà sinh viên có thể trở thành huấn luyện viên thể thao điện tử, chuyên viên phát triển trò chơi hoặc sáng lập tổ chức kinh doanh tư nhân.

 • Sports and Leisure Management

Chương trình cử nhân ngành Sports and Leisure Management tại KAMK là sự kết hợp của khía cạnh chuyên nghiệp của thể thao với bí quyết áp dụng cho kinh doanh thể thao. Chương trình đan xen cả thực hành và lý thuyết, cung cấp cho bạn nền tảng lý thuyết vững chắc để thành công trong công việc. Trong quá trình học, bạn sẽ có được kinh nghiệm làm việc thực tế từ các dự án của các công ty địa phương và hai kỳ thực tập. Điều này sẽ nâng cao cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này sẽ có các kỹ năng phù hợp để làm việc trong nhiều tổ chức, hiệp hội, câu lạc bộ và doanh nghiệp thể thao và giải trí khác nhau, đồng thời cũng có kiến thức và bí quyết điều hành các doanh nghiệp thể thao và giải trí của riêng mình.

Các chức danh công việc trong tương lai có thể là Hướng dẫn viên thể thao, Nhà tư vấn thể thao, Huấn luyện viên hoặc Huấn luyện viên cá nhân, Tư vấn phát triển, lập kế hoạch và đào tạo trong lĩnh vực thể thao và du lịch, Quản lý và tổ chức sự kiện và hoạt động thể thao.

 • Tourism

Chương trình cử nhân ngành Tourism tại KAMK không chỉ cung cấp kiến thức sâu rộng về du lịch bền vững và có trách nhiệm mà còn giúp nâng cao năng lực kinh doanh của sinh viên để thành công trong ngành du lịch quốc tế thông qua các dự án, khóa đào tạo thực tế, liên kết đào tạo với một trong các trường đại học đối tác của KAMK ở nước ngoài…

Sinh viên có thể sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, với các kỹ năng chuyên môn như kinh doanh, marketing, sản xuất sản phẩm du lịch, quản trị du lịch và thiết kế loại hình du lịch. Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân ngành Tourism tại KAMK có thể đảm nhận những công việc như Điều hành tour, Lễ tân, Chuyên viên tổ chức sự kiện, Điều phối viên tiếp thị du lịch, Quản lý nhà hàng…

2.2 Các ngành bậc Thạc sỹ

 • International Business Management

Chương trình Thạc sỹ International Business Management dành cho những người làm việc hoặc mong muốn làm việc cho các tổ chức định hướng quốc tế hóa hoặc đã tham gia vào các hoạt động quốc tế. Mục tiêu và nội dung đào tạo tập trung vào quản lý chiến lược, phương pháp nghiên cứu và phát triển, các vấn đề kinh tế toàn cầu, kinh doanh quốc tế và sử dụng công nghệ mới trong kinh doanh.

Đây là chương trình bán thời gian, theo đó sinh viên có thể hoàn thành khóa học khi đang làm việc. Chương trình gồm các bài giảng trực tuyến, học trực tuyến, học tập độc lập, làm việc nhóm, thảo luận và bài tập. Mỗi học kỳ sẽ bắt đầu với một tuần chuyên sâu hoặc trực tuyến hoặc tại Kajaani. Các nghiên cứu và bài tập còn lại sẽ được hoàn thành qua môi trường học tập điện tử (trực tuyến, đào tạo từ xa). Lưu ý rằng chương trình không yêu cầu tham gia toàn thời gian ở Phần Lan. Do đó, sinh viên chỉ nên nộp đơn xin thị thực ngắn hạn (nếu có) cho các tuần tập trung.

Các bài giảng trực tuyến được phát hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Bài tập dựa trên khung lý thuyết, sau đó được áp dụng vào thực tiễn tại nơi làm việc của sinh viên. Một phần của chương trình được hoàn thành ở Kajaani hoặc ở nước ngoài với sự hợp tác của các trường đại học đối tác quốc tế của KAMK.

 • Global Business Management

Chương trình Thạc sỹ Global Business Management tại KAMK là một chương trình đa ngành, tập trung vào quản lý chiến lược và đổi mới trong kinh doanh toàn cầu, các phương pháp nghiên cứu và phát triển cũng như việc sử dụng các công nghệ mới trong kinh doanh.

Đây là chương trình học toàn thời gian, được tổ chức tại trường và kéo dài 1,5 năm. Các khóa học được thiết kế theo hướng cung cấp cho sinh viên kiến thức và thông tin cần thiết để thành công với tư cách là lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao trong môi trường kinh doanh quốc tế.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Bậc Cử nhân Bậc Thạc sỹ
Học phí 6.000 Euro/năm học 6.000 Euro/năm học
Học bổng
  • Giảm 50% học phí nếu xác nhận nhập học trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận thông báo nhập học
  • Giảm 50% học phí cho các sinh viên có kết quả xuất sắc và đã hoàn thành tối thiểu 55 tín chỉ trong năm học
  • Học bổng dựa trên khả năng tiếng Phần: Học bổng 50% học phí nếu đạt từ trình độ Intermediate trở lên
 • Cơ hội nhân học bổng 100% học phí nếu học sinh đạt được 55 tín chỉ/năm học và có bằng the National certificate of language proficiency (YKI) trở lên
Giảm 15% học phí nếu xác nhận nhập học trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận thông báo nhập học

3.2 Quyền lợi dành cho sinh viên 

 • Được hưởng miễn phí các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn cá nhân về học tập, sức khỏe, hòa nhập xã hội tại Văn phòng Phúc lợi Sinh viên
 • Được giảm giá các bữa ăn tại nhà ăn sinh viên
 • Có thể đăng ký tham gia chương trình giao lưu văn hóa với các gia đình bản địa
 • Được tư vấn hướng nghiệp, tham gia ngày hội việc làm, kết nối với các cựu sinh viên thành danh và với các doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân lực
 • Được hướng dẫn học nhóm và học kèm

3.3 Chương trình học trao đổi (Exchange study)

– Sinh viên đang theo học tại một trong những trường đối tác của KAMK có thể đăng ký tham gia chương trình trao đổi tại KAMK. Sinh viên trao đổi thường đăng ký thông qua các chương trình như Erasmus+.

– KAMK cũng có thể nhận sinh viên từ các trường chưa ký thỏa thuận hợp tác chính thức nhưng sẽ xem xét và chấp thuận trên nguyên tắc tùy từng trường hợp.

– Yêu cầu đầu vào:

 • Trình độ tiếng Anh phải đạt tối thiểu mức B2 theo Khung tham chiếu châu Âu.
 • Không yêu cầu cung cấp chứng chỉ ngôn ngữ đối với sinh viên từ các trường đối tác của KAMK

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

1. Yêu cầu đầu vào

 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học
 • Không cần chứng chỉ tiếng Anh nhưng trình độ tiếng Anh sẽ được kiểm tra trong kỳ thi đầu vào

2. Thời gian tuyển sinh

Khưd Kamk