ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG KAJAANI (KAMK)

“Start Your Own Story! Nơi vẽ ước mơ đời mình!”

Đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani (KAMK) là một trường đại học tiên phong và quốc tế ở miền trung Phần Lan với tầm nhìn trở thành một trường đại học khoa học ứng dụng tuy diện tích nhỏ nhưng có sức ảnh hưởng lớn. KAMK có khoảng 3.300 sinh viên, 300 nhân viên, cung cấp các chương trình học ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ. KAMK tích cực tham gia vào việc phát triển các công ty và tổ chức hoạt động ở các vùng Kainuu, Koillismaa và Bắc Ostrobothnia.

Đại học KHƯD KAMK được đánh giá cao trong thước đo kết quả của Bộ Giáo dục và Văn hóa. Đặc biệt, chất lượng giảng dạy và tư vấn của trường được đánh giá tốt nhất Phần Lan trong nhiều năm liền. Theo các chỉ số tài trợ năm 2021, KAMK là trường đại học khoa học ứng dụng thành công thứ hai ở Phần Lan về quy mô. Trung tâm Đánh giá Giáo dục Phần Lan (FINEEC) đã trao cho KAMK chứng nhận kiểm định chất lượng, có giá trị đến mùa xuân năm 2027.

Mục tiêu của KAMK đến năm 2030 là trở thành một cộng đồng đại học hấp dẫn và mạnh mẽ, cung cấp nền giáo dục thành công và hiệu quả trong các lĩnh vực hoạt động của mình đồng thời trở thành đối tác hấp dẫn trên toàn quốc và toàn cầu trong các lĩnh vực chuyên môn mũi nhọn đã chọn. KAMK cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tính quốc tế trong khu vực.

THÔNG TIN CHUNG

1. Khu học xá và cơ sở vật chất

Khu học xá Đại học KAMK nằm tại Kajaani, được mệnh danh là thành phố của sinh viên, với khoảng 38.000 dân tại trung tâm khu vực Kainnu, cách thủ đô Helsinki khoảng 600km về phía Bắc.

Cơ Sở Vật Chất

>>>> Clip giới thiệu khu học xá KAMK

2. Địa chỉ và thông tin liên hệ

Đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani – Kajaani University of Applied Sciences 

Add. PL 52/ P.O Box 52 Ketunpolku, 1 87101 Kajaani, Finland

Email: kajaanin.amk@kamk.fi

Ban tuyển sinh: 

Phone: +358 44 7101 229

Email: admissions@kamk.fi

Website trường: https://www.kamk.fi/en

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG KAMK?

1. Những ưu thế vượt trội

Circle Flower Powerpoint Diagram

2. Các ngành học bằng tiếng Anh

2.1 Các ngành bậc Cử nhân

 • International Business

Chương trình cử nhân ngành International Business tại KAMK cung cấp cho bạn kiến thức về các hoạt động kinh doanh quốc tế và mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các tổ chức có hoạt động kinh doanh trên quy mô toàn cầu.

Trong quá trình học tập, bạn sẽ hiểu rõ hơn về trách nhiệm của người quản lý trong việc lập kế hoạch, tổ chức và lãnh đạo tại nơi làm việc cũng như hiểu được các thông lệ quản lý trong bối cảnh quốc tế, về quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu và các nguyên tắc chính của tư duy thiết kế dịch vụ trong phát triển kinh doanh. Bạn cũng sẽ học cách tạo và đánh giá hành trình trải nghiệm khách hàng và quản lý hoạt động kinh doanh kỹ thuật số. Trong các nghiên cứu chuyên môn, bạn sẽ đi sâu hơn vào các giải pháp truyền thông tiếp thị chiến lược và tiếp thị kỹ thuật số.

Mạng lưới hợp tác toàn cầu rộng lớn của KAMK sẽ mang lại cơ hội mở rộng chuyên môn học thuật thông qua chương trình trao đổi sinh viên. Chương trình có tính linh hoạt cao, giúp sinh viên có thể hoàn thành khóa học sớm hơn thời hạn 3,5 năm.

Những cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân ngành International Business gồm các vị trí quản lý, lập kế hoạch dự án, bán hàng và marketing trong cả khối nhà nước và tư nhân.

 • Esports Business

Thị trường thể thao điện tử được định giá 694,2 triệu USD vào năm 2017 và dự kiến ​​sẽ đạt hơn 2 tỷ vào năm 2023. Để đảm bảo sinh viên của KAMK được chuẩn bị sẵn sàng bước vào lĩnh vực sinh lợi này, KAMK cung cấp một loạt các khóa học bao gồm tiếp thị, huấn luyện, xây dựng thương hiệu, quản lý sự kiện và luật hợp đồng. Một trong nhiều lợi ích của việc trở thành sinh viên ngành Esports Business là có quyền truy cập vào Cơ sở Thể thao điện tử KAMK, một không gian để các thành viên cạnh tranh, học hỏi, giao lưu và kết nối với các đồng nghiệp của mình.

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận những vị trí công việc khác nhau như quản lý và phát triển quan hệ đối tác và hợp tác kinh doanh (quảng cáo, marketing, tài trợ), phân tích thị trường, nghiên cứu hoặc lập mô hình tài chính nhằm đưa ra quyết định kinh doanh. Dựa vào lĩnh vực chuyên môn mà sinh viên có thể trở thành huấn luyện viên thể thao điện tử, chuyên viên phát triển trò chơi hoặc sáng lập tổ chức kinh doanh tư nhân.

 • Sports and Leisure Management

Chương trình cử nhân ngành Sports and Leisure Management tại KAMK là sự kết hợp của khía cạnh chuyên nghiệp của thể thao với bí quyết áp dụng cho kinh doanh thể thao. Chương trình đan xen cả thực hành và lý thuyết, cung cấp cho bạn nền tảng lý thuyết vững chắc để thành công trong công việc. Trong quá trình học, bạn sẽ có được kinh nghiệm làm việc thực tế từ các dự án của các công ty địa phương và hai kỳ thực tập. Điều này sẽ nâng cao cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này sẽ có các kỹ năng phù hợp để làm việc trong nhiều tổ chức, hiệp hội, câu lạc bộ và doanh nghiệp thể thao và giải trí khác nhau, đồng thời cũng có kiến thức và bí quyết điều hành các doanh nghiệp thể thao và giải trí của riêng mình.

Các chức danh công việc trong tương lai có thể là Hướng dẫn viên thể thao, Nhà tư vấn thể thao, Huấn luyện viên hoặc Huấn luyện viên cá nhân, Tư vấn phát triển, lập kế hoạch và đào tạo trong lĩnh vực thể thao và du lịch, Quản lý và tổ chức sự kiện và hoạt động thể thao.

 • Tourism

Chương trình cử nhân ngành Tourism tại KAMK không chỉ cung cấp kiến thức sâu rộng về du lịch bền vững và có trách nhiệm mà còn giúp nâng cao năng lực kinh doanh của sinh viên để thành công trong ngành du lịch quốc tế thông qua các dự án, khóa đào tạo thực tế, liên kết đào tạo với một trong các trường đại học đối tác của KAMK ở nước ngoài…

Sinh viên có thể sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, với các kỹ năng chuyên môn như kinh doanh, marketing, sản xuất sản phẩm du lịch, quản trị du lịch và thiết kế loại hình du lịch. Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân ngành Tourism tại KAMK có thể đảm nhận những công việc như Điều hành tour, Lễ tân, Chuyên viên tổ chức sự kiện, Điều phối viên tiếp thị du lịch, Quản lý nhà hàng…

 • Business Information Technology, Game Development

Chương trình cử nhân ngành Business Information Technology, Game Development tại KAMK cung cấp cho bạn một nền giáo dục sâu rộng trong lĩnh vực phát triển trò chơi. Trong quá trình học, bạn có thể chọn chuyên về lập trình game, nghệ thuật/đồ họa game hoặc sản xuất game. Phần lớn các nghiên cứu được thực hiện thông qua các dự án khác nhau, điều này sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc và thực tế về ngành công nghiệp game Trong quá trình học, bạn sẽ tạo và xuất bản các ứng dụng trò chơi thương mại của riêng mình bằng công nghệ mới nhất.

Chương trình nhấn mạnh việc áp dụng các lý thuyết đã học vào thực tế. Các nghiên cứu cơ bản cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc về công việc dự án, kinh doanh, ngôn ngữ và giao tiếp, cũng như các kỹ năng chung trong các lĩnh vực phát triển trò chơi khác nhau. Các dự án thực hành, đào tạo thực tế và luận án là một cách tuyệt vời để học hỏi, tương tác và xây dựng mạng lưới trong công việc.

2.2 Các ngành bậc Thạc sỹ

 • International Business Management

Chương trình Thạc sỹ International Business Management dành cho những người làm việc hoặc mong muốn làm việc cho các tổ chức định hướng quốc tế hóa hoặc đã tham gia vào các hoạt động quốc tế. Mục tiêu và nội dung đào tạo tập trung vào quản lý chiến lược, phương pháp nghiên cứu và phát triển, các vấn đề kinh tế toàn cầu, kinh doanh quốc tế và sử dụng công nghệ mới trong kinh doanh.

Đây là chương trình bán thời gian, theo đó sinh viên có thể hoàn thành khóa học khi đang làm việc. Chương trình gồm các bài giảng trực tuyến, học trực tuyến, học tập độc lập, làm việc nhóm, thảo luận và bài tập. Mỗi học kỳ sẽ bắt đầu với một tuần chuyên sâu hoặc trực tuyến hoặc tại Kajaani. Các nghiên cứu và bài tập còn lại sẽ được hoàn thành qua môi trường học tập điện tử (trực tuyến, đào tạo từ xa). Lưu ý rằng chương trình không yêu cầu tham gia toàn thời gian ở Phần Lan. Do đó, sinh viên chỉ nên nộp đơn xin thị thực ngắn hạn (nếu có) cho các tuần tập trung.

Các bài giảng trực tuyến được phát hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Bài tập dựa trên khung lý thuyết, sau đó được áp dụng vào thực tiễn tại nơi làm việc của sinh viên. Một phần của chương trình được hoàn thành ở Kajaani hoặc ở nước ngoài với sự hợp tác của các trường đại học đối tác quốc tế của KAMK.

 • Global Business Management

Chương trình Thạc sỹ Global Business Management tại KAMK là một chương trình đa ngành, tập trung vào quản lý chiến lược và đổi mới trong kinh doanh toàn cầu, các phương pháp nghiên cứu và phát triển cũng như việc sử dụng các công nghệ mới trong kinh doanh.

Đây là chương trình học toàn thời gian, được tổ chức tại trường và kéo dài 1,5 năm. Các khóa học được thiết kế theo hướng cung cấp cho sinh viên kiến thức và thông tin cần thiết để thành công với tư cách là lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao trong môi trường kinh doanh quốc tế.

 • Master of Business Administration, Game Business Management (part-time)

Bằng Thạc sĩ mới về Quản lý Kinh doanh Game dành cho những người đang làm việc hoặc đang tìm kiếm việc làm trong các tổ chức phát triển game theo định hướng phát triển và quốc tế hóa hoặc nhân viên của các tổ chức đã tham gia vào các hoạt động quốc tế. Mục tiêu và nội dung học tập của chương trình tập trung vào quản lý và lãnh đạo, phương pháp nghiên cứu và phát triển, các vấn đề kinh tế toàn cầu, kinh doanh game quốc tế và quản lý dự án phát triển game.

 • Master of Engineering, Game Business Management (part-time)

Bằng Thạc sĩ Kỹ thuật mới về Quản lý Kinh doanh Game dành cho các kỹ sư đang làm việc hoặc đang tìm kiếm việc làm trong các tổ chức phát triển trò chơi định hướng phát triển và quốc tế hóa. Mục tiêu và nội dung học tập của bằng cấp tập trung vào phương pháp quản lý, nghiên cứu và phát triển, kinh doanh game quốc tế và quản lý dự án phát triển game.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Bậc Cử nhân Bậc Thạc sỹ
Học phí 7.000 Euro/năm học 11.500 Euro/năm học
Học bổng
 • Học bổng Early Bird 2.000 Euro
 • Học bổng 3000 Euro, từ năm 2 (nếu hoàn thành ít nhất 55 tín chỉ)
 • Học bổng 3000 Euro tiếng Phần
Học bổng Early Bird 2.000 Euro

3.2 Quyền lợi dành cho sinh viên 

 • Được hưởng miễn phí các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn cá nhân về học tập, sức khỏe, hòa nhập xã hội tại Văn phòng Phúc lợi Sinh viên
 • Được giảm giá các bữa ăn tại nhà ăn sinh viên
 • Có thể đăng ký tham gia chương trình giao lưu văn hóa với các gia đình bản địa
 • Được tư vấn hướng nghiệp, tham gia ngày hội việc làm, kết nối với các cựu sinh viên thành danh và với các doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân lực
 • Được hướng dẫn học nhóm và học kèm

3.3 Chương trình học trao đổi (Exchange study)

– Sinh viên đang theo học tại một trong những trường đối tác của KAMK có thể đăng ký tham gia chương trình trao đổi tại KAMK. Sinh viên trao đổi thường đăng ký thông qua các chương trình như Erasmus+.

– KAMK cũng có thể nhận sinh viên từ các trường chưa ký thỏa thuận hợp tác chính thức nhưng sẽ xem xét và chấp thuận trên nguyên tắc tùy từng trường hợp.

– Yêu cầu đầu vào:

 • Trình độ tiếng Anh phải đạt tối thiểu mức B2 theo Khung tham chiếu châu Âu.
 • Không yêu cầu cung cấp chứng chỉ ngôn ngữ đối với sinh viên từ các trường đối tác của KAMK

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học
 • Kỳ thi đầu vào

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG KAJAANI (KAMK)?