ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG ĐÔNG NAM PHẦN LAN (XAMK)

“Tất cả vì tương lai sinh viên!”

Đại học Khoa học Ứng dụng Đông Nam Phần Lan (XAMK) tập trung vào:

 • An sinh
 • Công nghệ
 • Ngành công nghiệp sáng tạo

Đại học Khoa học Ứng dụng XAMK – xây dựng, nghiên cứu và phát triển vào cuộc sống làm việc của ngày mai với thế mạnh ở 4 khu học xá phía Nam Savo và khu vực Kymenlaakso ở Phần Lan, với sự giúp đỡ của mạng lưới bạn bè và đối tác toàn cầu.

Cuộc sống là một trải nghiệm học hỏi không ngừng. Đại học Khoa học Ứng dụng XAMK cung cấp các bài học cá nhân, phát triển môi trường kỹ thuật số và giải pháp sư pháp kỹ thuật để nâng cao việc học ở mọi lúc mọi nơi.

Ở XAMK chúng tôi tin vào bình đẳng, cơ hội bình đẳng và công bằng.

THÔNG TIN CHUNG

1. Giới thiệu khu học xá

Xamk có bốn cơ sở hiện đại nằm ở Kymenlaakso cuối vùng Nam Savonia, lần lượt là: Mikkeli, Savonlinna, Kouvola, Kotka. Khu học xá được đặt thuận tiện trong trung tâm thị trấn hoặc gần đó.

Bản đồ Khu Học Xá (1)

2. Cơ sở vật chất

Các dịch vụ trong khuôn viên trường rất đa dạng: nhà hàng, quán café, thư viện, các cơ sở thể thao và giải trí trong nhà và ngoài trời, cũng như các dịch vụ thúc đẩy việc học tập và hạnh phúc của sinh viên.

Môi trường học tập – lớp học, khán phòng, phòng thí nghiệm, hội thảo, v.v. – hiện đại và tiện nghi. Ngoài việc cung cấp giáo dục, tất cả các cơ sở của trường Tham gia vào một hoạt động nghiên cứu và phát triển và cung cấp dịch vụ.

>>> Clip về cơ sở vật chất

3. Địa chỉ và thông tin liên hệ

Liên hệ với trường:

Địa chỉ: P.O. Box 68 (Patteristonkatu 3 D) FI-50101 Mikkeli, Finland

Tel:  +358 40 655 0555

Email: admissions@xamk.fi

Website trường: https://www.xamk.fi/en/frontpage/

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG XAMK?

1. Tại sao nên lựa chọn đại học Khoa học Ứng dụng XAMK?

 • Môn học truyền cảm hứng và động lực cho sinh viên
 • Sinh viên nhận được sự hướng dẫn học tập chất lượng cao
 • Sinh viên nhận được sự hỗ trợ trong kế hoạch học tập của mình.
 • Phương pháp giáo dục và làm việc thường sẽ quan tâm đến nhu cầu học tập của mỗi sinh viên.
 • Sinh viên và cán bộ nhân viên trong trường tạo thành cộng đồng gần gũi với nhau

2. Các ngành học bằng tiếng Anh của trường đại học KHƯD XAMK

2.1 Ngành Cử nhân

 • Digital International Business

Với những thách thức và cơ hội của thị trường toàn cầu đòi hỏi sinh viên cần phải có kỹ năng hợp tác với môi trường làm việc bên ngoài. Học tập kết hợp với các dự án thực hành, và chương trình học chú trọng vào năng lực khởi nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị kiến thức về các phòng ban chức năng khác nhau của một công ty, đưa ra quyết định, phân tích sự thay đổi trong môi trường kinh doanh và tác động của nó với các hoạt động kỹ thuật số quốc tế, cách sử dụng công nghệ thông tin như một công cụ để đưa ra quyết định, cách nghiên cứu và sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ doanh nghiệp.

 • Wellbeing Management

Bạn có đam mê kinh doanh và an sinh? Bạn muốn góp phần để thúc đẩy chất lượng cuộc sống, sức khỏe và khả năng làm việc? Chuyên ngành này thực sự dành cho bạn.

Sinh viên sẽ được nghiên cứu cách đo lường an sinh và sức khỏe bằng cách khai thác công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Sinh viên cũng học cách sử dụng thông tin này cho việc phát triển và sản xuất các dịch vụ an sinh.

 • Game Design

Chương trình học cung cấp cho sinh viên toàn bộ kĩ năng vẽ và thiết kế, phương pháp thiết kế và công cụ chuyên nghiệp. Các trung tâm giáo dục xoay quanh mô hình 3D, concept art, viết kịch bản và cơ chế trò chơi. Các concept thiết kế trò chơi khác sẽ được khám phá ở trong các buổi hội thảo..

 • Environmental Engineering

Bạn có hứng thú với lĩnh vực môi trường, an toàn môi trường, công nghệ sạch, quản lý môi trường và phát triển bền vững?

Chương trình học sẽ tập trung vào việc bảo vệ môi trường bền vững, quản lý môi trường, công nghệ môi trường tốt nhất và thực hành kinh tế dành cho các tổ chức hoạt động.

 • Information Technology

Bạn đã từng tưởng tượng rằng có một ngày chính bạn sẽ tự xây lên hệ thống bảo mật mạng có dây hoặc mạng không dây chưa? Hoặc có thể quản lý và điều hành môi trường máy chủ? Chương trình này sẽ trang bị cho sinh viên không chỉ những kĩ năng đó, mà còn các kỹ năng khác như phát triển dịch vụ và hiểu các khả năng của các dịch vụ trong kinh doanh toàn cầu.

 • Nursing

Với ngành điều dưỡng tại XAMK, sinh viên có thể dễ dàng được tuyển dụng trong nước và quốc tế. Sinh viên có thể làm việc trong các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão, bệnh viện tại gia, trung tâm phục hồi chức năng, trong khu vực tư nhân, cộng đồng hoặc làm việc như một doanh nhân.

2.2 Các ngành Thạc sĩ

 • Rehabilitation

Mục tiêu của chương trình nhằm củng cố chức năng chuyên môn trong việc phục hồi chức năng.

Sinh viên sẽ nâng cao kỹ năng của mình về năng lực phục hồi chức năng theo định hướng tương lai và nâng cao kiến thức của mình trong việc phát triển các dịch vụ phục hồi chức năng theo định hướng nghiên cứu.

 • Naprapathy

Đây là chương trình mới được đào tạo từ kỳ học mùa xuân năm 2021.

Chương trình này sẽ đào sâu và mở rộng sự phát triển cũng như các kỹ năng chuyên môn của sinh viên về nắn dây chằng, mang đến cho sinh viên những cơ hội mới để làm việc như là bác sĩ chuyên khoa về rối

loạn cơ xương trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đa ngành.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Đại học KHƯD XAMK sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

Học phí:

 • 10 700 EURO/ năm với các ngành học bậc Cử nhân
 • 13 500 EURO/ năm với các ngành học bậc Thạc sĩ

Học bổng:

 • Bậc cử nhân: Học bổng Early Bird 10% cho năm đầu, học bổng 20% (áp dụng từ năm thứ 2, hoàn thành tối thiểu 55 tín chỉ), học bổng 200 euro mỗi 5 tín chỉ ngôn ngữ và văn hóa Phần, học bổng 5000 Euro (tiếng Phần Lan B1)
 • Bậc Thạc sĩ: học bổng Early Bird 10% cho năm đầu; Học bổng 20%

3.2 Quyền lợi của riêng cho sinh viên đại học KHƯD XAMK

 • Là sinh viên của XAMK, bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin quan trọng trên một dịch vụ mạng nội bộ có tên là Lux.
 • Sinh viên của đại học KHƯD XAMK có thể liên hệ với các Văn phòng Công tác Sinh viên tại Xamk trong mọi vấn đề liên quan đến tuyển sinh, quyền học tập hoặc tên người dùng của sinh viên thông qua dịch vụ Xinfo (không cần đăng nhập).

3.3 Exchange study (Học tập trao đổi)

Đại học KHƯD XAMK có chương trình học trao đổi và chương trình cấp bằng kép cho sinh viên quốc tế. Có 2 kỳ tuyển sinh:

 • Đối với học kỳ mùa thu và cả năm học – 01/04 – 15/05
 • Đối với kỳ mùa xuân – 15/09 – 01/11

Thời hạn đề cử:

 • Với chương trình học trao đổi: ngày 1 tháng 5 và ngày 15 tháng 10
 • Với chương trình bằng kép: ngày 15 tháng 4 và ngày 1 tháng 10

3.4 Các chính sách ưu đãi khác dành cho sinh viên

 • Khi đã là sinh viên của đại học KHƯD XAMK, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG ĐÔNG NAM PHẦN LAN (XAMK)?

Nếu phải gói gọn cảm nhận của mình về XAMK trong 3 từ, đó hẳn là: QUỐC TẾ, THỰC HÀNH, ĐỘC LẬP. Chúng mình được rèn tính chủ động, phải ép bản thân tìm hiểu nhiều hơn những gì được dạy trên lớp, bởi vì học tập là không giới hạn! Sinh viên được khuyến khích “thử thách giáo viên” bằng nhiều câu hỏi, “đòi hòi thân thiện” sự hướng dẫn tận tình từ giáo viên và cởi mở với những góp ý chân thành (đôi khi là) “thẳng tuột như ruột ngựa” để cải thiện bản thân và học tốt hơn.

Xuân – Sinh viên Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.