ĐẠI HỌC JYVÄSKYLÄ (JYU)

ĐẠI HỌC JYVASKYLA

Jyväskylä University

“Mang trong mình sứ mệnh tạo ra những tác động xã hội bền lâu”

Đại học Jyvaskyla (JYU) là một trong những trường nghiên cứu đa ngành và nổi tiếng nhất tại Phần Lan. Tiền thân của JYU là trường đào tạo giáo viên bằng tiếng Phần Lan đầu tiên, có tên là Jyvaskyla Teacher Seminary, thành lập vào năm 1863. Vì vậy, đào tạo giáo viên và các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan là thế mạnh của trường, cùng với ngành học khoa học tự nhiên, xã hội nhân văn, thể thao và y tế. JYU nằm trong top 3% các trường đại học trên thế giới.

Trường mạnh về đào tạo các lĩnh vực: Giáo dục, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội nhân văn, Thể thao và Khoa học Sức khỏe cũng như Kinh tế và Quản trị kinh doanh. JYU có mối quan hệ bền chặt với các viện nghiên cứu nổi tiếng trong nước và quốc tế, cũng như các cộng đồng đối mới sáng tạo và kinh doanh.

THÔNG TIN CHUNG

1. Giới thiệu khu học xá

Trường có 3 khu học xá

 • Khu học xá Seminaarinmäki
 • Khu học xá Mattilanniemi
 • Khu học xá Ylistönrinne

2. Cơ sở vật chất

3 Min

3. Địa chỉ & Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Seminaarinkatu 15 (Registry Office and Archive), Jyväskylä

Địa chỉ bưu điện: PO Box 35,  FI-40014 University of Jyväskylä, Finland

Tel. +358 (0)14 260 1211

Website: https://www.jyu.fi/en/university

Ban Tuyển sinh

Email: admissions@jyu.fi

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC JYVASKYLA?

1. Xếp hạng của trường trong các bảng xếp hạng thế giới

 • #585 (top 2,9%) trên thế giới theo bảng xếp hạng Center For World Universities (CWUR) năm 2023
 • #446 theo bảng xếp hạng các trường đại học trên Thế Giới QS 2024

2. Các ngành học

2.1 Ngành học bậc Cử nhân bằng tiếng Anh

Hiện tại, trường Đại học Jyvaskyla chưa có ngành học Cử nhân bằng tiếng Anh

2.2 Ngành học bậc Thạc sĩ bằng tiếng Anh

Đại học Jyvaskyla cung cấp 16 chương trình học bậc Thạc sĩ bằng tiếng Anh

 • Music and Science

Đến với chương trình học này, sinh viên sẽ đi tìm hiểu về quá trình trải nghiệm và tiếp cận âm nhạc của con người, cũng như giải mã tại sao con người lại yêu thích âm nhạc tới vậy. Bạn có thể trở thành một chuyên gia nghiên cứu nhiều lĩnh vực khác nhau của âm nhạc và tiếp cận nhiều công nghệ được sử dụng trong quá trình học tập lĩnh vực này. Các khóa học của JYU sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng giá trị có thể áp dụng cho nhiều nghề nghiệp thú vị trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa rộng đại chúng nói riêng, cũng như trong giới học thuật nói chung.

 • Cognitive Computing and Collective Intelligence

Cử nhân tốt nghiệp sẽ có tư duy cởi mở, không chỉ sẵn sàng đáp ứng những thay đổi của thời đại mà còn học cách tạo ra và kiểm soát nó. Chương trình học được thiết kế để sinh viên không chỉ “giải quyết các vấn đề thông minh” mà học còn có thể tạo ra những vấn đề thông minh mới và kiểm soát nó bằng cách thiết kế các chương trình giải quyết vấn đề thông minh nhân tạo.

 • Language, Globalization and Intercultural Communication

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tầm quan trọng của giao tiếp và hợp tác ngày càng tăng. Từ đó đòi hỏi sự ra đời của những chuyên gia có hiểu biết sâu sắc về cả 3 lĩnh vực ngôn ngữ, toàn cầu hóa và giao tiếp liên văn hóa.

 • Information Systems

Chương trình của JYU là sự kết hợp độc đáo giữa CNTT và kinh doanh. Trường đào tạo các chuyên gia có năng lực cao với kỹ năng và khả năng số hóa để đặt câu hỏi về hiện trạng. Từ đó chuyển đổi và phát triển các hệ thống, giải pháp và dịch vụ kỹ thuật số mới dựa trên nhu cầu của khách hàng và xã hội.

 • Psychology of Physical Activity, Health and Well-being

Chương trình tập trung vào cách sinh viên thiết kế, thực hiện và đánh giá các biện pháp can thiệp trong lĩnh vực thúc đẩy hoạt động thể chất và nâng cao thành tích thể thao. Các sinh viên sẽ được trang bị để giải quyết các thách thức về hoạt động thể chất và sức khỏe, đồng thời hỗ trợ chuyển các nghiên cứu thành thực tiễn trong các ngành và lĩnh vực thể thao tương ứng.

 • Responsible Management and Business of Sport

Trọng tâm chính của chương trình là tìm hiểu về lĩnh vực quản lý và kinh doanh thể thao trong các tổ chức chuyên về thể thao khác nhau. Từ đó, sinh viên có thể ứng dụng các nguyên tắc, trách nhiệm và tư duy đạo đức vào việc kinh doanh. Chương trình học cung cấp các kỹ năng để lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động chiến lược với vai trò là chuyên gia/quản lý trong lĩnh vực thể thao xã hội ngày nay.

 • Corporate Environmental Management

Chương trình CEM tập trung đào tạo sinh viên trở thành chuyên gia về tính bền vững của doanh nghiệp, với trọng tâm là khía cạnh về môi trường. Trường cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp một cách tiếp cận tích hợp và liên ngành đối với các vấn đề môi trường và chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp giải quyết những vấn đề phức tạp này trong đời sống kinh doanh.

 • Development, Education and International Cooperation (DEICO)

Chương trình cung cấp các phương pháp giúp sinh viên hoạt động sáng tạo và hiệu quả trong bối cảnh toàn cầu hóa của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên được mở rộng hiểu biết về các tổ chức, chính sách và các nhân tố quan trọng từ góc độ đa chiều, phản biện và liên ngành.

 • Banking and International Finance

Chương trình học BIF cấp bằng liên ngành và trang bị cho sinh viên nền tảng định hướng mạnh mẽ để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, và các nhiệm vụ khác trong lĩnh vực kinh tế và tài chính.

 • Biology of Physical Activity

Chương trình học đào tạo các chuyên gia hiểu biết về cơ chế tương tác giữa các hệ thống sinh lý và các bài tập vật lý, cũng như các học thuyết nền tảng của chúng. Chương trình học tập trung vào ba lĩnh vực: Cơ sinh học, Thể dục sinh lý học – Khoa học về huấn luyện thể thao và Kiểm tra thể lực.

 • Brain and Data Science

Chương trình cấp bằng thạc sĩ chung của Erasmus Mundus về Khoa học dữ liệu và não bộ (NeuroData). Chương trình nhằm đào tạo các nhà khoa học thần kinh  kết hợp với nhà khoa học dữ liệu trong một một trường chuyên biệt, sáng tạo. JYU mong muốn xây dựng một thế hệ các nhà nghiên cứu đa ngành mới có kiến ​​thức chuyên sâu trong cả hai lĩnh vực, nghiên cứu những vấn đề phức tạp nhất mà loài người phải đối mặt – tâm trí, bộ não của con người trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật.

 • Digital Marketing and Corporate Communication

Chương trình đào tạo các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của cả các tổ chức phi lợi nhuận và tư nhân. Chương trình học là sự kết hợp các khía cạnh phù hợp nhất của kinh doanh kỹ thuật số, tiếp thị và truyền thông doanh nghiệp với nghiên cứu học thuật mới nhất được thực hiện trong lĩnh vực này.

 • Educational Sciences

Chương trình chuẩn bị cho các nhà giáo dục tương lai năng lực và định hướng quốc tế để nâng cao chất lượng giáo dục trong bối cảnh đa dạng hóa của thế giới toàn cầu. Sinh viên theo học ngành này sẽ có được sự hiểu biết rộng rãi về lĩnh vực giáo dục với nhận thức đặc biệt về các vấn đề quốc tế trong giáo dục.

 • International Business and Entrepreneurship

Tại IBE,  JYU cung cấp kiến ​​thức mới nhất và cho phép sinh viên thực hành về tư duy phản biện, phân tích cũng như các kỹ năng giao tiếp thiết yếu. Từ đó giúp sinh viên tự tin tham gia các lĩnh vực khác nhau về kinh tế, và tự do lựa chọn trở thành một doanh nhân, giám đốc điều hành, nhà tư vấn, nhà phân tích kinh doanh hoặc giảng viên kinh tế tùy vào mong ước của mình.

 • Biological and Environmental Science

Đi tìm lời giải cho những câu hỏi khoa học và giải quyết các vấn đề thực tế trong Biological & Environmental Science bằng các phương pháp nghiên cứu hiện đại và thực hành trong môi trường thí nghiệm độc đáo. Một số chuyên ngành trong chương trình học cho phép sinh viên có thể lựa chọn như Khoa học Thủy sản hoặc Sinh thái học & Sinh học Tiến hóa.

 • Nanoscience

Là sinh viên của Chương trình Nanoscience, bạn sẽ được trang bị kiến thức đa ngành trong các lĩnh vực Vật lý, Hóa học và Tế bào & Sinh học phân tử. Nếu bạn quan tâm rộng rãi đến khoa học tự nhiên và sẵn sàng tìm hiểu thiên nhiên và các hiện tượng của nó từ nhiều góc độ, thì chương trình này rất lý tưởng cho bạn.

 • European Master in Radiation and its Effects on MicroElectronics and Photonics Technologies (RADMEP)

Chương trình cấp bằng thạc sĩ chung của Erasmus Mundus này là một chương trình đa ngành bao gồm các học phần tương tác giữa Bức xạ và Vi điện tử – Quang tử, hai công nghệ trọng tâm cho tương lai phát triển của Châu Âu.

3. Chính sách ưu đãi & hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

 • Học phí: áp dụng cho sinh viên không phải công dân thuộc khối EU/EEA
Ngành học Học phí/năm
Responsible Management and Business of Sport (RESPO) 8000 Euro
Language, Globalization and Intercultural Communication (LAGIC)
Music and Science
Cognitive Computing and Collective Intelligence (COIN)
Information Systems
Psychology of Physical Activity, Health and Wellbeing (PsyAct)
Responsible Management and Business of Sport (RESPO)
Development, Education and International Cooperation (DEICO) 10,000 Euro
Educational Sciences (EDUMA)
Banking and International Finance (BIF)
Corporate Environmental Management (CEM)
Digital Marketing and Corporate Communication (DMCC)
International Business and Entrepreneurship (IBE)
Biology of Physical Activity (MasterBPA)
Biological and Environmental Science 12,000 Euro
Nanoscience
 • Học bổng:
 • JYU Scholarships
  • 01 suất học bổng 100% cho năm thứ 2 + 5000 Euro sinh hoạt phí (áp dụng cho sinh viên đạt học bổng Finland Scholarship).
  • 2 suất học bổng 100% học phí cho 2 năm học.
  • 4 suất  học bổng 50% học phí cho 2 năm học.

*  Học bổng JYU Scholarships được trao cho 2 năm học. Tuy nhiên để nhận được học bổng cho năm học thứ 2, sinh viên phải hoàn thành tối thiểu 55 tín chỉ trong năm học đầu tiên.

 • Finland Scholarship gồm 100% học phí cho năm đầu + 5000 EURO phí sinh hoạt. 
 • Học bổng hàng tháng của Khoa Toán và Khoa học (Faculty of Mathematics and Science)
  • Học bổng 500 EURO mỗi tháng.
  • Học bổng được trao cho 2 năm học thạc sĩ tại trường và được chi trả mỗi năm 2 lần. Sinh viên phải hoàn thành tối thiểu 55 tín chỉ trong năm học đầu tiên để đủ điều kiện nhận học bổng cho năm học thứ 2.

3.2 Dịch vụ sinh viên

 • Tất cả những sinh viên theo học tại trường đều thuộc Hội sinh viên Trường Đại học Jyvaskyla, là thành viên của hội, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khác nhau như Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan, giảm 30% – 50% giá vé tàu, xe buýt và giảm giá bữa ăn trưa.
 • Mỗi sinh viên quốc tế mới sẽ được chỉ định một gia sư sinh viên. Nhiệm vụ của họ là giúp sinh viên quốc tế mới làm quen với cuộc sống trong khuôn viên trường và giúp họ giải đáp những câu hỏi thực tế liên quan đến cuộc sống hàng ngày và việc học tập ở Jyväskylä.

3.3 Exchange study

Điều kiện để trở thành sinh viên trao đổi của Lapland

 • Là sinh viên từ các trường đại học đối tác với một trong các thỏa thuận sau: Erasmus+, Nordplus hoặc Nordlys, North2north hoặc thỏa thuận song phương.
 • Đạt điều kiện ngoại ngữ: CEF B2 / IELTS 6 / TOEFL iBT 87 hoặc các chứng chỉ tương đương.
 • Được đề cử bởi trường của bạn.

Thời hạn nhập học của sinh viên: 

 • Kỳ học mùa thu và kỳ trao đổi cả năm: 01.04 – 15.05.
 • Kỳ học mùa xuân: 01.09 – 15.10.

Thời hạn nộp đơn đề cử của sinh viên: 

 • 30.04 (kỳ học mùa thu và kỳ trao đổi cả năm).
 • 30.09 (kỳ học mùa xuân).

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

Yêu cầu:

 • Đã tốt nghiệp Cử nhân/Thạc sĩ với ngành học có liên quan đến chương trình bạn chọn. 
 • Có chứng chỉ tiếng Anh.

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG?