ĐẠI HỌC JYVÄSKYLÄ (JYU)

Jyväskylä University

“JYU mang trong mình sứ mệnh tạo ra những tác động xã hội bền lâu.”

Đại học Jyväskylä (JYU) là một ngôi trường nghiên cứu được xếp hạng quốc tế. Tại Phần Lan, đây là một trong những ngôi trường đa ngành lớn nhất và nổi tiếng nhất. Tiền thân của JYU là trường đào tạo giáo viên bằng tiếng Phần Lan đầu tiên, có tên là Jyväskylä Teacher Seminary, thành lập năm 1863. Đào tạo giáo viên và các chuyên ngành liên quan là thế mạnh của trường, cùng với ngành khoa học tự nhiên, xã hội nhân văn, thể thao và y tế. Trường nằm trong Top 3% những trường tốt nhất thế giới.

Trải nghiệm đầu tiên của một tân sinh viên JYU là gì? Là được gặp gỡ với các đại sứ sinh viên, người sẽ giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc thiết thực về cuộc sống học đường và sinh hoạt thường ngày khi làm sinh viên tại Phần Lan. Bạn sẽ làm quen các bạn học trong buổi gặp mặt định hướng của khoa. Sẽ làm quen với đời sống giản dị của người Phần bằng việc đăng ký chương trình Kết nối gia đình (Friendship Family Programme). Sẽ có hàng tá cơ hội để bạn hòa nhập với cuộc sống của người bản địa, và cuộc sống sinh viên bên ngoài giảng đường.

Giống như nhiều ngôi trường Phần Lan khác, sự khỏe mạnh thân tâm và trí lực của sinh viên luôn được đặt lên hàng đầu. Trường có mô hình Student Life được thiết kế chuyên biệt để hỗ trợ sinh viên, làm tăng sự thỏa mãn và hài lòng của sinh viên trong suốt quá trình học tập. Đây cũng là ngôi trường nổi tiếng với các hoạt động thể thao. Cho dù không phải là sinh viên trong ngành, bạn vẫn có thể lựa cho mình những hoạt động thể chất tuyệt vời.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

CHIẾN LƯỢC 2030 

Hướng tới một tương lai trí huệ và khỏe mạnh thân tâm. JYU tạo điều kiện cho mọi thành viên trong cộng đồng được cống hiến và tiếp cận đa dạng cơ hội để trưởng thành và phát triển. Ngôi trường tin rằng chìa khóa để giải quyết các thách thức toàn cầu của ngày hôm nay đến từ năng lực nhận thức tuyệt vời của con người đi kèm với một thân thể và tinh thần khỏe mạnh.

5 Chương trình Chiến lược

 • Nghiên cứu được ưu tiên hàng đầu

JYU tạo điều kiện tối đa cho những hoạt động nghiên cứu, để đạt được thành công quốc tế. Nghiên cứu thành công của JYU dựa trên các nguyên tắc về đạo đức nhà nghiên cứu, chuyên môn vững chắc, năng lực kết nối đối tác và những kết quả có tầm ảnh hưởng sâu rộng.

 • Đào tạo các cá nhân có tầm ảnh hưởng

Sinh viên tốt nghiệp từ JYU là những chuyên gia học thuật đáng tin cậy và có năng lực. Trường tổ chức đào tạo đa ngành với những cơ hội học tập hấp dẫn đáp ứng nhu cầu hôm nay và mai sau.

 • Cộng đồng khỏe mạnh, sáng tạo và giàu thực lực

Là một cộng đồng học thuật tiên tiến, JYU thu hút những chuyên gia đầu ngành ở Phần LAn và quốc tế tới làm việc và học tập. Ngôi trường nổi tiếng với tinh thần tương hỗ và sức mạnh truyền cảm hứng đối với cả sinh viên và cán bộ giảng viên.

 • Khuôn viên độc đáo – Nơi truyền thống và hiện đại giao hòa

Khu học xá của JYU là nơi hội tụ của thiết kế xứng tầm quốc tế với bề dày văn hóa tạo ra không gian học tập lý tưởng cho một cộng đồng học thuật năng động, sáng tạo. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Jyväskylä, một thành phố của Sinh viên.

 • Tiên phong trong kỹ thuật số

JYU là một tổ chức tiên phong trong lĩnh vực số hóa ở cả cấp độ cá nhân và tổ chức. Trường phát triển và thử nghiệm các giải pháp kỹ thuật số mới.

SỨ MỆNH

JYU mang trong mình sứ mệnh tạo ra những tác động xã hội bền lâu. Văn hóa vận hành của trường dựa trên 4 nguyên tắc: Cởi mở, Tin cậy, Chất lượng và Minh bạch. Với tư duy mở và luôn đổi mới, JYU khuyến khích và truyền cảm hứng tới mọi sinh viên và giảng viên trường khai phá mọi giới hạn bản thân. Đến với JYU, cơ hội hợp tác liên ngành là không giới hạn và chất lượng luôn luôn được cải thiện.

TẦM NHÌN

Trở thành một đơn vị quốc tế dẫn đầu trong nghiên cứu về học tập, sự hạnh phúc của con người, các hiện tượng tự nhiên cơ bản, góp phần tái thiết một xã hội bền vững.

LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

Trường mạnh về đào tạo các lĩnh vực: Giáo dục, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội nhân văn, Thể thao và Khoa học Sức khỏe cũng như Kinh tế và Quản trị kinh doanh. JYU có mối quan hệ bền chặt với các viện nghiên cứu nổi tiếng trong nước và quốc tế, cũng như các cộng đồng đổi mới sáng tạo và kinh doanh.

 • Học tập, giảng dạy, môi trường học tập và phát triển
 • Các hiện tượng tự nhiên và tư duy toán học
 • Ngôn ngữ, văn hóa và cộng đồng trong tiến trình đổi mới toàn cầu
 • Hoạt động thể chất, sức khỏe và sự hạnh phúc
 • Công nghệ thông tin và con người trong xã hội tri thức

JYU QUA NHỮNG CON SỐ

– 6 khoa và 4 phân viện nghiên cứu độc lập (2020)

– 14 700 sinh viên, trong đó có 900 sinh viên quốc tế tới từ hơn 100 quốc gia (2019)

– 2 600 cán bộ nhân viên, bao gồm 840 nhà nghiên cứu và 720 giảng viên (2019)

– 3 110 công bố quốc tế, trong đó có 2 200 công bố cho phép truy cập mở (2019)

– 3 Trung tâm Nghiên cứu Xuất Sắc (Centres of Excellence in Research) được bình chọn bởi Viện Hàn lâm Phần LAn Academy of Finland (2020)

CAMPUS & THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tọa lạc tại trung tâm thành phố, khuôn viên của trường Đại học Jyväskylä trải dài từ khu Seminaarinmäki cho tới bờ bên kia của Hồ Jyväsjärvi. Ba khuôn viên của trường là Seminaarinmäki, Mattilanniemi và Ylistönrinne.

Địa chỉ: Seminaarinkatu 15, Thành phố Jyväskylä, Phần Lan

Hòm thư: PO Box 35,  FI-40014 University of Jyväskylä, Finland

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

Hiện tại JYU chưa có các ngành học cử nhân bằng Tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là danh sách các chương trình Thạc sĩ tiêu biểu.

 1. Educational Sciences
 2. Banking and International Finance
 3. Biological and Environmental Science
 4. Biology of Physical Activity
 5. Cognitive Computing and Collective Intelligence
 6. Corporate Environmental Management
 7. Development, Education and International Cooperation
 8. Digital Marketing and Corporate Communication
 9. Information Systems
 10. International Business and Entrepreneurship
 11. Language, Globalisation and Intercultural Communication
 12. Mathematics
 13. Nanosciences
 14. Nuclear and Particle Physics
 15. Psychology of Physical Activity, Health and Well-being
 16. Radiation and its Effects on MicroElectronics and Photonics Technologies (RADMEP)
 17. Responsible Management and Business of Sport

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí đối với sinh viên ngoài châu Âu theo tất cả các ngành học từ năm 2017. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh và chất lượng cao, Trường Đại học Jyväskylä (JYU) có những chương trình học bổng hấp dẫn. Liên hệ Trawise để biết thêm chi tiết.

Xem thông tin trên Website của trường tại ĐÂY