ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG LAB

LAB University of Applied Sciences

“Tính trách nhiệm và sự phát triển bền vững”

Đại học Khoa học ứng dụng LAB nằm ở thành phố Lahti và Lappeenranta. Thế mạnh của LAB bao gồm: kinh tế tuần hoàn, thương mại hóa các đổi mới và đổi mới dịch vụ vì sức khỏe và hạnh phúc.

Đại học Khoa học ứng dụng LAB có hơn 8.900 sinh viên, là trường đại học KHƯD lớn thứ 6 ở Phần Lan.

Đại học Khoa học ứng dụng LAB ra đời là sự sáp nhập của 2 trường đại học: đại học KHƯD Lahti và đại học KHƯD Saimaa vào cuối năm 2019. Trường bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 1/2020.

THÔNG TIN CHUNG

1. Khu học xá

Bản đồ Khu Học Xá (1)

2. Cơ sở vật chất

Cơ Sở Vật Chất (2)

3. Thông tin liên hệ

 • Lahti Campus
  Mukkulankatu 19, FI-15210 Lahti
  Niemenkatu 73, FI-15140 Lahti
  tel. +358 3 828 18
 • Lappeenranta Campus
  Yliopistonkatu 36, FI-53850 Lappeenranta
  tel. +358 29 446 5000

 

Campus Lahti

Khiêm tốn với khoảng 120,000 người hiện sinh sống và làm việc, Lahti là thành phố lớn thứ 8 của đất nước vạn hồ. Trung tâm thành phố được biết đến như một thị trấn của các môn thể thao và được công nhận toàn cầu bởi các thiết kế sáng tạo hữu ích và dịch vụ văn hóa chất lượng tuyệt vời. Lahti cũng nổi tiếng là thành phố thân thiện môi trường, nơi mà các nhà chức trách ưu tiên các giải pháp năng lượng bền vững và hiệu quả dành cho người dân và hệ sinh thái thiên nhiên. Với mục tiêu trở thành trung tâm phát triển kinh tế thân thiện và bền vững nhất của Phần Lan, Lahti định hướng ba mảng chiến lược lớn: kinh tế chuyển đổi, sự kết hợp giữa thiết kế và số hóa cũng như các trải nghiệm nâng cao tầm vóc cư dân Lahti! Trường học là một phần không nhỏ của hệ sinh thái Lahti, LAMK mang trong mình sứ mệnh đồng hành cùng cả thành phố trên hành trình dài nhưng ý nghĩa này. Bạn có sẵn sàng trở thành một phần của LAMK?

Campus Lappeenranta

Lappeenranta là một thành phố của sinh viên quốc tế năm ở phía Đông Nam Phần Lan. Sinh viên chiếm hơn 10% trong tổng số 73 000 cư dân tại nơi đây. Hơn thế nữa, Lappeenranta cũng nổi tiếng bởi thiên nhiên kỳ diệu và hồ Saimaa đẹp yên bình, là hồ lớn thứ 4 ở Châu Âu. Con đường đến với thành phố này luôn luôn dễ dàng. Bạn sẽ mất 2h đi tàu từ thủ đô Helsinki. Từ “thủ đô văn hóa” của Nga, St. Peterburg, sẽ chỉ mất một quãng đường khoảng 200 cây số. Quan trọng hơn, Lappeenranta có một sân bay quốc tế riêng! Bao trùm thành phố là không khí ấm cúng như một thị trấn nhỏ, dễ dàng đi lại và có nhiều dịch vụ chất lượng, sự kiện văn hóa và giải trí.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHƯD LAB

1. Các ngành học bằng Tiếng Anh

1.1 Các ngành bậc Cử nhân

LAB mang lại cho sinh viên rất nhiều cơ hội trải nghiệm xuyên suốt quá trình học tập. Bạn muốn tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh? Hay muốn được đào tạo về sức khỏe y tế và xã hội? Hay muốn học ở một khuôn viên hoàn toàn hiện đại và khang trang? Hãy thử tất cả những điều này tại Đại học Khoa học Ứng dụng LAB

 • International Business

Trở thành một chuyên gia kinh doanh quốc tế, mở rộng tri thức và cá nhân hóa năng lực chuyên môn của bạn! Chương trình kết hợp giữa lý thuyết, thực hành và trang bị cho sinh viên năng lực để đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế. Sinh viên cũng sẽ đạt được những kỹ năng và kiến thức phù hợp để tiếp tục học lên cao. Chúng tôi cùng thiết kế chương trình với các doanh nghiệp và đối tác để đảm bảo tính cập nhật và gắn liền với thực tế kinh doanh!

 • Business Information Technology

Chương trình sẽ đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia về giải pháp công nghệ và kỹ thuật số trong các doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được tiếp cận với một góc nhìn rất mới về công nghệ thông tin được tích hợp trong các quy trình kinh doanh và cách mà kỹ thuật số cải thiện năng suất doanh nghiệp. Kiến thức lý thuyết và hoạt động thực hành được khai thác tối đa. Sinh viên sẽ trải nghiệm nhiều vai trò trong doanh nghiệp với chuyên ngành này. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể định hướng trở thành chuyên gia tư vấn trong các doanh nghiệp kỹ thuật số.

 • Nursing

Chương trình giáo dục điều dưỡng tập trung vào các năng lực của tương lai, trong đó bao gồm các giải pháp tự chăm sóc nhằm nâng cao sức khỏe và sự hạnh phúc của các cá nhân và gia đình. Các môn học thách thức sinh viên phân tích dưới góc nhìn phản biện và xây dựng giải pháp đã được chứng minh từ thực tế đối với các vấn về như: thay đổi phong cách sống, kiểm soát những căn bệnh kinh niên hay chăm sóc và phục hồi. Các giải pháp tự chăm sóc thông minh bao gồm nhiều dịch vụ sức khỏe trực tuyến và những phương án robot thông minh cho bệnh nhân. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ thử nghiệm các dịch vụ mới lấy người bệnh làm trọng tâm để tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân đồng thời rèn tư duy và kỹ năng khởi nghiệp. Việc học diễn ra trong các môi trường thực hành chuẩn và các tổ chức y tế bên cạnh trường học và các kênh học tập trực tuyến.

 • Paramedic

Là một nhân viên y tế, sinh viên sẽ giúp đỡ những bệnh nhân bị chấn thương hoặc những người đột ngột bị ốm và cần được chăm sóc khẩn cấp, cả trong và ngoài bệnh viện. Ngoài các nhiệm vụ cảnh báo, công việc của sinh viên học ngành này sẽ bao gồm chăm sóc không khẩn cấp: kiểm tra bệnh nhân, lập bản đồ tình huống và lập kế hoạch chăm sóc theo dõi. Sau đó sẽ đưa ra các quyết định điều dưỡng và cũng có thể lãnh đạo một nhóm.

 • Mechanical Engineering

Chương trình trang bị cho sinh viên năng lực để sẵn sàng cho các nghề nghiệp quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế tự động và máy móc, lập kế hoạch sản xuất, nghiên cứu và phát triển. Tại LAB, sinh viên học trong một môi trường quốc tế. Các bài giảng, bài tập, hoạt động nhóm hay thực nghiệm tại xưởng là những học phần không thể thiếu trong quá trình học tập.

 • Sustainable Solutions Engineering – Học online

Chương trình cung cấp những công cụ để quản lý thách thức lớn trong thời đại của chúng ta, chẳng hạn như biến đổi khí hậu và tính bền vững. Sinh viên sẽ được học cách tiếp cận tổng quan, học quản lý công nghệ một cách bền vững bằng cách áp dụng kinh tế tuần hoàn.

 • Industrial Information Technology

Internet vạn vật, công nghệ 4.0, công nghệ mới đang thách thức xã hội nói chung và ngành công nghiệp nói riêng. Chương trình cấp bằng về Công nghệ thông tin công nghiệp cung cấp cho bạn các kỹ năng để làm việc trong mạng lưới toàn cầu của các giải pháp kỹ thuật số.

 • Packaging and Brand Design

Học sinh học cách thiết kế những chất liệu bao bì và thương hiệu cho công ty và doanh nghiệp. Trong quá trình học, sinh viên đạt được các kỹ năng thiết kế, R&D và khởi nghiệp.

 • Industrial Design

Sinh viên được học các phương pháp sáng tạo trong việc thiết kế các sản phẩm và giao diện người dùng. Lấy sự bền vững và người dùng làm cốt lõi cho chương trình nghiên cứu. Sinh viên tự làm quen với khả năng sản xuất và các khía cạnh kinh doanh của công việc thiết kế.

 • Tourism and Hospitality Management

Chương trình mang đến các cơ hội học tập đa dạng để chuẩn bị cho sinh viên năng lực để làm việc trong môi trường đẳng cấp và sáng tạo. Sinh viên sẽ học cách thiết kế các dịch vụ du lịch, nhà hàng và khách sạn, cách quản lý một doanh nghiệp và trở thành một người lãnh đạo thành công. Các kỹ năng sales, marketing và giao tiếp liên văn hóa hay khả năng ngôn ngữ cũng là một hợp phần quan trọng của chương trình học.

1.2 Các ngành bậc Thạc sỹ

LAB thiết kế ba chương trình Thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế.

 • MBA: International Tourism and Event Management

Chương trình cấp bằng về Quản lý sự kiện và Du lịch Quốc tế dành cho những sinh viên mong muốn phát triển kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng lãnh đạo, quản lý chiến lược, đổi mới và quản lý quy trình trong bối cảnh quản lý sự kiện và du lịch quốc tế. Các chủ đề chính của các khóa học chính là quản lý chiến lược, đánh giá và dự báo tài chính và đạo đức, quản trị & quản lý có trách nhiệm.

2. Chính sách dành cho sinh viên quốc tế

2.1 Học bổng, học phí

Đại học KHƯD LAB sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

Học phí:

 • 8000 EURO/ năm với các ngành học bậc Cử nhân
 • 9000 EURO/ năm với các ngành học bậc Thạc sĩ

Học bổng:

 • Học bổng Early Bird 20%
 • Học bổng 50%, áp dụng từ năm thứ 2, dành cho sinh viên đạt tối thiểu 55 tín chỉ trong 1 năm học.

2.2 Quyền lợi của riêng cho sinh viên đại học KHƯD LAB

 • Trợ giảng tận tâm: mỗi chương trình học sẽ có trợ giảng. Trợ giảng là người sẽ kiểm tra Thỏa thuận học tập khi sinh viên đến và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của sinh viên liên quan đến chương trình học tại đại học KHƯD LAB.
 • Thư viện: mở cửa miễn phí cho sinh viên
 • Bữa ăn trưa tại trường có giá: 2,1 – 4,95 Euro/ bữa tại khu học xá Lahti và 1,94 – 3 Euro/ bữa tại khu học xá Lappeenranta.

2.3 Exchange study (Sinh viên trao đổi)

Nếu sinh viên quan tâm đến chương trình trao đổi ở đại học KHƯD LAB, hãy liên hệ văn phòng tổ chức quốc tế. Sinh viên sẽ được cân nhắc là sinh viên trao đổi nếu được đồng ý giữa văn phòng tổ chức quốc tế và đại học KHƯD LAB.

Thời hạn đề cử:

 • Học kỳ mùa thu của năm học: 8/4
 • Học kỳ mùa xuân năm học: 8/10

Thời hạn nộp đơn:

 • Học kỳ mùa thu / Năm học: 15 tháng 4
 • Học kỳ mùa xuân: 15 tháng 10

2.4 Các chính sách ưu đãi khác dành cho sinh viên

 • Khi đã là sinh viên của LAB, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

1. Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường hoặc nộp điểm SAT

2. Thời gian tuyển sinh

Khưd Lab

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ ĐẠI HỌC KHƯD LAB?