ĐẠI HỌC TAMPERE

Tampere University

“Nơi tiềm năng Con người là không giới hạn, Nơi cánh cửa nghề nghiệp chưa bao giờ khép lại”

Cùng với Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere (TAMK), Đại học Tampere là một trong hai thành viên của cộng đồng Các Trường Đại học Tampere (Tampere Universities – TUNI). Cộng đồng TUNI có khoảng 30,000 sinh viên. Đại học Tampere chiếm ⅔ số lượng sinh viên.

Ngôi trường Tampere cam kết ứng dụng những nghiên cứu mới nhất vào giảng dạy và không ngừng phát triển năng lực sư phạm chất lượng cao, triển khai các hoạt động nghiên cứu phát triển đổi mới thông qua hợp tác chặt chẽ với nền công nghiệp và các doanh nghiệp. Đây là nền tảng vững chắc cho các hoạt động giáo dục tại trường.

Là một cộng đồng quốc tế giàu cảm hứng, Đại học Tampere luôn duy trì các kết nối gần gũi với xã hội bên ngoài và làm cầu nối đưa khoa học giải quyết các vấn đề xã hội nóng bỏng.

Nội dung chương trình học tập đa dạng, liên ngành. Trường ưu tiên vào công nghệ, y tế và xã hội. Năng lực quốc tế và đa văn hóa là những kỹ năng quan trọng được tích hợp trong mọi chương trình đào tạo. Chiến lược giáo dục tại Đại học Tampere được tóm lược:

 • Cộng đồng học thuật vì những người thay đổi cuộc chơi tương lai
 • Lộ trình học tập hiệu quả, linh hoạt và phù hợp với từng sinh viên
 • Môi trường học tập và các quy trình của trường học hỗ trợ tối đa cho việc học
 • Không ngừng đổi mới
 • Sự chủ động của sinh viên đóng vai trò nòng cốt

THÔNG TIN TỔNG QUAN

CHIẾN LƯỢC

Tác động từ tích hợp

Ngôi trường luôn hướng đến giải quyết các thách thức từ cuộc sống, thông qua

 • kết nối nghiên cứu và đổi mới tiên phong
 • khuyến khích giáo dục liên ngành và hợp tác suốt đời
 • đào tạo ra những chuyên gia giàu năng lực trong khối ngành công nghiệp và các lĩnh vực công

Trường sẽ đạt được mục tiêu dài hạn thông qua:

 • tăng cường văn hóa hợp tác quốc tế và tạo ra khuôn viên kỹ thuật số
 • phát triển những phương pháp làm việc liên văn hóa sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực đào tạo/nghiên cứu
 • thúc đẩy đổi mới xã hội bền vững và đo lường được kết quả

Tuyên ngôn chiến lược

Chúng tôi gắn kết với khu vực, quốc gia và toàn cầu thông qua các chương trình hợp tác liên tục trong nội bộ và với đối tác. Tất cả các lĩnh vực nghiên cứu giáo dục đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội. Các thành viên của trường cam kết xây dựng phát triển văn hóa hợp tác.

SỨ MỆNH

Lấy Công nghệ, y tế và xã hội là trọng tâm, Đại học Tampere nhằm hướng tới xây dựng:

 • Những xã hội hòa nhập, dân chủ và công bằng
 • Sức khỏe và niềm hạnh phúc an lạc cho mọi lứa tuổi
 • Môi trường hiệu quả nguồn lực và an toàn
 • Kỹ thuật số có trách nhiệm với xã hội và cải cách đời sống lao động

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Trách nhiệm
 • Cởi mở
 • Tư duy phản biện
 • Sự đa dạng
 • Lấy người học làm trọng tâm
 • Can đảm
 • Uyên bác – Giáo dục

LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

 • Faculty of Information Technology and Communication Sciences
 • Faculty of Management and Business
 • Faculty of Education and Culture
 • Faculty of Medicine and Health Technology
 • Faculty of Built Environment
 • Faculty of Engineering and Natural Sciences
 • Faculty of Social Sciences

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Đại học Tampere (Tampere University) được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2019 sau sự sáp nhập của University of Tampere và Tampere University of Technology.

University of Tampere thành lập năm 1925 với tên gọi Trường Cao đẳng Dân sự ở ở Helsinki, giảng dạy chuyên ngành Hành chính Công, Quản trị Tổ chức và Báo chí. Năm 1930, trường tiếp nhận 195 sinh viên và được đổi tên thành Trường Khoa học Xã hội. Dần dần, trường mở thêm các ngành Quản trị cấp tỉnh thành phố, Luật, Bảo vệ trẻ em và Giáo dục công. Khoa Khoa học Xã hội được thành lập năm 1949. Trước năm 1960, số lượng sinh viên theo học tại trường lên tới 933 và trường chuyển địa điểm đến Tampere. Năm 1966, trường được đổi tên thành University of Tampere.

Tampere là thành phố công nghiệp trọng điểm của Phần Lan từ cuối thế kỷ 19. Agathon Meurman, thành viên nội các Phần Lan, đã đệ trình nhu cầu cần thành lập một phân viên đào tạo công nghệ cao vào giữa thế kỷ 19. Nhưng mãi đến sau khi chiến tranh kết thúc, đào tạo kỹ thuật mới được triển khai tại Đai học Công nghệ Helsinki (Helsinki University of Technology). Urho Kekkonen, Tổng Thống Phần Lan thời điểm đó, đã ký sắc lệnh thành lập một chi nhánh của trường tại thành phố Tampere vào năm 1965. Trường bắt đầu đi vào vận hành trong năm này. Chi nhánh này trở thành một ngôi trường độc lập năm 1972 và được đổi tên thành Tampere University of Technology.

Hai ngôi trường vẫn luôn có mối quan hệ hợp tác khăng khít, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, khoa học máy tính, công nghệ sinh học và công nghệ y học. Do vậy, việc sáp nhập đã được đề cập đến nhiều lần. Nhưng mãi đến năm 2017, Hạ viện Phần Lan mới ký quyết định cấp phép cho việc sáp nhập hai trường. Quyết định có hiệu lực từ 2019. Đại học Tampere cùng với Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere (TAMK) tạo thành một tổ hợp giáo dục nghiên cứu học tập chung.

ĐẠI HỌC TAMPERE QUA NHỮNG CON SỐ

4,000 bằng chính quy được trao mỗi năm, trong đó các ngành công nghệ thông tin chiếm khoảng ⅓, ¼ là ngành khoa học xã hội.

Trường có khoảng 19,000 sinh viên chính quy, bao gồm:

 • 9,300 sinh viên Cử nhân
 • 7,600 sinh viên Thạc sĩ
 • 2,400 nghiên cứu sinh

3,000 sinh viên nhập học mỗi năm

1,400 sinh viên được đào tạo để trở thành chuyên gia y tế

3,200 công bố khoa học mỗi năm, trong đó bao gồm 1,300 công bố quốc tế đồng tác giả và 350 công bố cùng thực hiện với các doanh nghiệp.

CAMPUS & THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Kalevantie 4, Main building, 33100 Tampere

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

CÁC NGÀNH CỬ NHÂN

 1. Giáo dục Mầm non (Early Childhood Education)

Nếu bạn quan tâm đến giáo dục cho trẻ em dưới 7 tuổi? Nếu bạn mong muốn được làm việc trong môi trường đa văn hóa? Hoặc nếu bạn muốn học tập bằng Tiếng Anh để trở thành một thành viên tích cực trong một xã hội không ngừng thay đổi? Chương trình này chính dành cho bạn. Sinh viên đạt tiêu chuẩn để làm việc trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Chương trình bao gồm các môn học cơ bản và nâng cao, trao cho sinh viên cơ hội tìm hiểu về giáo dục tại đất nước có nền giáo dục phổ thông tốt bậc nhất thế giới.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

 1. Khoa học Kỹ thuật (Sciences and Engineering)

Nếu mong muốn của bạn là được học về khoa học và kỹ thuật trong một môi trường sử dụng Anh ngữ và cộng đồng quốc tế năng động, chương trình này dành cho bạn. Đây là một chương trình đào tạo liên ngành mang đến cho sinh viên nền tảng vững chắc trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật và năng lực để bắt kịp hoặc đón đầu sự phát triển kỹ thuật thời đại mới và ứng dụng các phương pháp khoa học trong thực hành.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

 1. Phát triển Thành thị Bền vững (Sustainable Urban Development)

Thành thị luôn là những đấu trường khắc nghiệt của kinh doanh, văn hóa và đời sống thường nhất. Nơi đây luôn phải đối mặt với các thách thức thị trường và sức khỏe cũng như hạnh phúc của công dân. Khóa học Phát triển Thành thị Bền vững đào tạo sinh viên đa ngành và kỹ năng cần thiết để nhìn nhận và xử lý các thách thức khoa học quản trị.

CÁC NGÀNH THẠC SĨ

1. Automation Engineering – Factory Automation and Robotics

Bạn muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật tự động hoá và người máy?
Chương trình thạc sĩ này của Tampere sẽ dẫn lối cho bạn. Với các nghiên cứu về Tự động hóa nhà máy và tin học công nghiệp cho phép bạn áp dụng tư duy hệ thống để thiết kế, phát triển và tích hợp các hệ thống thông tin và tự động hóa nhà máy. Chuyên ngành robot cung cấp cho bạn các kỹ năng và kiến thức liên quan đến robot và công nghệ liên quan, chẳng hạn như các nguyên tắc cơ bản của robot, điều khiển robot và hệ thống cảm biến / nhận thức.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

2. Biomedical Sciences and Engineering

Khoa học kỹ thuật y sinh là một ngành công nghệ cao ngày càng quan trọng trên toàn cầu. Ở Phần Lan, ngành Health Tech đặc biệt phát triển mạnh mẽ. Chương trình này cung cấp cho bạn sự hiểu biết vững chắc về những thách thức liên quan đến y sinh và khoa học sức khỏe. Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu với các công nghệ tiên tiến giữa kỹ thuật và khoa học sức khỏe để có khả năng phát triển các giải pháp sáng tạo.
Các ngành học:
Biomedical Sciences and Engineering – Biomaterials and Tissue Engineering.
Biomedical Sciences and Engineering – Biomedical Micro- and Nanodevices
Biomedical Sciences and Engineering – Health Technology and Informatics
Biomedical Technology

3. Computing Sciences

Ngành học tiềm năng nhất trong thời đại công nghệ số.

Ngành học bao gồm nhiều ngành chi tiết chuyên sâu, đào tạo thạc sĩ khoa học có kiến thức cơ sở và chuyên môn vững vàng, có phương pháp tư duy tổng hợp và hệ thống, khả năng tiếp cận, tổ chức và giải quyết tốt những vấn đề khoa học và kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực Khoa học máy tinh. Bên cạnh đó, nâng cao khả năng và phương pháp nghiên cứu khoa học độc lập, sáng tạo, thích nghi với môi trường làm việc.
Các ngành học:
Computing Sciences – Data Science
Computing Sciences – Human-Technology Interaction
Computing Sciences – Human-Technology Interaction
Computing Sciences – Machine Learning
Computing Sciences – Software, Web & Cloud
Computing Sciences – Statistical Data Analytics

4. Electrical Engineering

Ngành Kỹ thuật điện là ngành chuyên đào tạo những sinh viên Kỹ thuật điện giải quyết vấn đề ở các hệ thống điện vĩ mô như truyền tải năng lượng và điều khiển motor, để có thể vận dụng tốt kiến thức và kỹ năng vào công việc thực tế khi ra trường. Ngành học tập trung vào các lĩnh vực có liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ:
Electrical Engineering – Smart Grids
Electrical Engineering – Wireless Communications and RF Systems
Engineering Materials Science
Environmental Engineering

5. Game Studies

Chương trình đặc biệt nhắm mục tiêu vào đào tạo các chuyên gia về trò chơi. Chương trình sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng học thuật cần thiết để phân tích, quan sát và hiểu những phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu này đồng thời khuyến khích sự tham gia thực tế hơn và thái độ thực hành như một chuyên gia của trò chơi.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

6. Industrial Engineering and Management – Business and Technology

Chương trình đào tạo thạc sĩ Kinh doanh và Công nghệ được nhắm mục tiêu cho các kỹ sư trẻ và sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật, các sản phẩm và dịch vụ chuyên sâu về công nghệ được nhấn mạnh trong khoá học. Phương pháp học mới mẻ đảm bảo rằng sinh viên có thể tận dụng tối đa nền tảng kỹ thuật của họ khi tái định vị mình trong lĩnh vực quản lý.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

7. Information Technology

Đào tạo trình độ thạc sĩ ngành IT giúp cho sinh viên bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức ngành IT. Đào tạo kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực khoa học nhất định về ngành IT và kỹ năng vận dụng kiến thức để nghiên cứu, ứng dụng vào hoạt động thực tiễn nghề nghiệp. Ngoài ra tập trung phát triển khả năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề.
Các ngành học:
Information Technology – Communication Systems and Networks.
Information Technology – Embedded Systems.
Information Technology – Information Security.
Information Technology – Robotics and Artificial Intelligence.

8. Leadership for Change

Chương trình đào tạo phát triển lĩnh vực chuyên môn và kiến thức cần thiết để dẫn dắt và phân tích các quá trình thay đổi phức tạp. Đáp ứng nhu cầu về các kỹ năng lãnh đạo mới được yêu cầu ở cấp địa phương, quốc gia, quốc tế và toàn cầu.
Các ngành học:
Leadership for Change – European and Global Politics.
Leadership for Change – Governance for Sustainable Change.
Leadership for Change – Sustainable Business Management.

9. Photonics Technologies

Khoa học và công nghệ ánh sáng mở ra con đường tương lai cho thế giới.

Ngành học dựa trên nghiên cứu lâu đời về quang tử. Đại học Tampere phối hợp với Học viện Phần Lan có uy tín hàng đầu về Nghiên cứu và Đổi mới Quang tử, PREIN, là một hệ sinh thái quốc gia và trung tâm cho nghiên cứu chất lượng cao và tầm quan trọng xã hội đã được chứng minh.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

10. Public and Global Health

Chương trình tích hợp các chủ đề về sức khỏe cộng đồng và toàn cầu trong chương trình giảng dạy của khóa học, bao gồm các nghiên cứu liên ngành về sức khỏe cộng đồng và khoa học xã hội.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

11. Research and Innovation in Higher Education

Kỹ năng đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng thể chế mới.
Sinh viên tốt nghiệp MARIHE được chuẩn bị các kiến thức và kỹ năng để tham gia vào các quá trình tạo ra các chương trình nghị sự và chính sách thúc đẩy nghiên cứu, đổi mới và khởi nghiệp. Họ sẽ được làm việc với tư cách là nhà quản lý, chuyên gia phát triển, nhà hoạch định chính sách, nhà phân tích, nhà nghiên cứu và nhà tư vấn trong GDĐH, các tổ chức nghiên cứu và đổi mới, cũng như trong các công ty tư nhân, hành chính công, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

12. Security and Safety Management

Các tổ chức, doanh nghiệp cần các chuyên gia có trình độ cao, hiểu biết sâu sắc về quản lý an ninh và an toàn, kỹ thuật an toàn, quản lý rủi ro, quản trị và lãnh đạo. Để đáp ứng nhu cầu, Trường ĐH Tampere mở ra các ngành nghề mới về an ninh, an toàn và quản lý rủi ro, đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên sâu sáng tạo dựa trên các phương pháp tiếp cận liên ngành.
Các ngành học:
Security and Safety Management – Security Governance.
Security and Safety Management – Safety Management and Engineering.

13. Social Science Research

Khoa học xã hội là một nhóm các ngành học thuật chuyên về nghiên cứu xã hội. Nhánh khoa học này nghiên cứu cách mọi người tương tác với nhau, cư xử, phát triển thành một nền văn hóa và ảnh hưởng đến thế giới.
Các ngành học:
Social Science Research – Comparative Social Policy and Welfare
Social Science Research – Gender Studies
Social Science Research – Global and Transnational Sociology
Social Science Research – Peace, Mediation and Conflict Research
Social Science Research – Public Policy Analysis

14. Sustainable Architecture

Chương trình học cung cấp cho bạn sự hiểu biết rộng rãi về các nguyên tắc cơ bản của kiến trúc để xây dựng kiến thức chuyên môn. Đồng thời định hướng mạnh mẽ đến các chủ đề của kiến trúc bền vững thông qua cách tiếp cận nhân văn, toàn diện và tổng thể.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

15. Sustainable Digital Life

Chương trình Thạc sĩ về Cuộc sống Kỹ thuật số Bền vững (SDL) tập trung vào việc nâng cao cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta: các hệ thống kỹ thuật số xung quanh chúng ta cũng như cách sử dụng, điều chỉnh và thiết kế chúng.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

16. Teaching, Learning and Media Education

Các sinh viên của chương trình sẽ có được sự hiểu biết rộng rãi về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu giáo dục. Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh có hiểu biết sâu rộng về các mối quan hệ giữa dạy và học trong một xã hội bão hòa về truyền thông, các công cụ để đánh giá và nâng cao chất lượng giáo dục.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí đối với sinh viên ngoài châu Âu theo tất cả các ngành học từ năm 2017. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh và chất lượng cao, Trường Đại học Tampere có những chương trình học bổng hấp dẫn. Liên hệ Trawise để biết thêm chi tiết.

Xem thông tin trên Website của trường tại ĐÂY