ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG OULU

Oulu University of Applied Sciences

“Blow Your Mind – Bật Tung Cảm Hứng”

Đại học Khoa học Ứng dụng Oulu (OAMK) là một trong những ngôi trường ứng dụng lớn nhất Phần Lan. Trường đào tạo ra những cá nhân lành nghề và sáng tạo, luôn chủ động thực hiện các nghiên cứu và phát triển. Ngôi trường thành công như ngày hôm nay bởi vì tinh thần sáng tạo và không ngại thử điều mới. Ở OAMK, không ai đơn độc, bởi vì hợp tác là quan trọng hơn hết thảy. Trường mang đến các chương trình giáo dục đa dạng, định hướng tương lai và vì công việc sáng tạo. Vào năm 2020, trường sẽ chuyển sang cơ sở mới Linnanmaa, khu học xá lớn nhất Châu Âu!

THÔNG TIN CHUNG

1. Giới thiệu khu học xá và cơ sở vật chất

Khu học xá chính của trường đại học KHƯD Oulu là khu học xá Linnanmaa – là cơ sở lớn nhất ở Châu u hoạt động dưới một mái nhà.

2. Địa chỉ và thông tin liên hệ

Địa chỉ: Kotkantie 1, 90250 Oulu

Tel: +358 20 611 0200

Website trường: https://www.oamk.fi/en/

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG OULU (OAMK)?

1. Tại sao nên lựa chọn đại học Khoa học Ứng dụng OAMK?

 • Đại học KHƯD OAMK được nhận “Nhãn chất lượng Xuất sắc” do Trung tâm Đánh giá Giáo dục Phần Lan cấp. Nhãn chất lượng có thời hạn sáu năm kể từ ngày 22 tháng 3 năm 2018 trở đi.
 • Hơn 9.000 sinh viên, bao gồm hơn 300 sinh viên quốc tế cấp bằng, đảm bảo rằng Đại học Khoa học Ứng dụng Oulu (Oamk) là một nơi quan trọng và sáng tạo để học tập.

2. Các ngành học bằng tiếng Anh của trường đại học KHƯD OAMK

2.1 Ngành Cử nhân

 • Information Technology

Bạn muốn có một công việc thú vị ở Phần Lan hoặc nước ngoài? Bạn muốn làm việc trong môi trường làm việc đa văn hóa và không quản ngại tới làm việc ở những nơi bạn chưa bao giờ đặt chân đến? Nếu câu trả lời là có, chương trình cấp bằng Kinh doanh quốc tế chính là sự lựa chọn của bạn. Sự phối hợp chặt chẽ giữa thực tế công việc và đào tạo thực hành được đưa vào các khóa học sẽ đảm bảo bạn nắm bắt được những kiến thức mới nhất về lĩnh vực này.

 • International Business

Oulu nổi tiếng về lĩnh vực ICT (Công nghệ thông tin và truyền thông) – công nghệ và đổi mới, và khu vực hiện nay cũng đang có nhu cầu cao về lập trình viên. ICT cũng có tầm quan trọng trong lĩnh vực công nghệ tại trường Kỹ thuật. Kỹ năng phát triển phần mềm và kiến thức kinh doanh được phát triển trong các dự án thực tế. Tất cả các dự án thực tế này và việc đào tạo qua thực hành sẽ giúp bạn nắm được mối liên hệ được với công việc ngay trong quá trình học tập.

 • Nursing

Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 như hiện nay thì điều dưỡng là một trong những ngành rất cần thiết. Chương trình cử nhân về điều dưỡng tại đại học KHƯD OAMK đào tạo chuyên môn về chất lượng chăm sóc trong chăm sóc sức khỏe ban đầu và chăm sóc y tế chuyên biệt cho sinh viên.

2.2 Các ngành Thạc sĩ

 • Education Entrepreneurship

Chương trình cấp bằng Thạc sĩ về Đào tạo khởi nghiệp kết nối các lĩnh vực giáo dục, khởi nghiệp, thiết kế và đổi mới. Chương trình này tập trung vào cách tiếp cận thực tiễn để hỗ trợ các sáng kiến mới trong giáo dục như xây dựng các công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục hoặc các sáng kiến tác động đến xã hội, cũng như các sáng kiến đổi mới hàng đầu trong các tổ chức và công ty giáo dục. Các khóa học được cung cấp theo cách thức cho những người đã có kinh nghiệm làm việc và thông qua mô hình học tập kết hợp với thời gian học trực tuyến và bốn khóa đào tạo chuyên sâu trực tiếp, nhiều ngày tại các cơ sở đào tạo trong suốt cả năm.

 • Printed Intelligence

Trong Chương trình cấp bằng Thạc sĩ, sinh viên sẽ tự làm quen với việc thiết kế và áp dụng công nghệ in ấn. Kỹ thuật in ấn được sử dụng trong ngày càng nhiều lĩnh vực, như công nghệ xây dựng, ô tô và chăm sóc sức khỏe. Công nghệ in ấn được sử dụng trong, ví dụ: bộ cảm biến, chẩn đoán nhanh, bảng điều khiển và quần áo thông minh. Các khóa học chủ yếu được giảng dạy trực tuyến, trừ giai đoạn học chuyên sâu trực tiếp tại học khu Kotkantie ở Oulu.

 • Clinical Optometry

Trong những thập kỷ gần đây, tuổi thọ của con người đã tăng lên đáng kể. Các vấn đề cần ưu tiên trong chăm sóc y tế đã chuyển từ vấn đề lây nhiễm và chăm sóc cấp tính sang chăm sóc bệnh mãn tính và kiểm soát tình trạng khuyết tật. Hoàn cảnh mới này bắt đầu đem đến những thách thức cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe và nhà cung cấp. Chi phí chăm sóc y tế gia tăng khiến chúng ta phải thực hiện nhiều chiến lược y tế cộng đồng đa dạng. Trong tương lai, chăm sóc nhãn khoa cần các chuyên gia lâm sàng chuyên ngành, những người có kỹ năng làm việc trong các nhóm chăm sóc sức khỏe đa ngành. Hãy trở thành Thạc sĩ ngành Chăm sóc sức khỏe, Khúc xạ nhãn khoa lâm sàng tại Oamk!

 • Data Analytics and Project Management

Tầm quan trọng của việc thu thập data từ khách hàng trong doanh nghiệp và các tổ chức đang tăng lên trong vòng đời của sản phẩm và dịch vụ, sự phát triển của doanh nghiệp. Nhiều quyết định liên quan đến sự phát triển của sản phẩm và dịch vụ dựa trên dữ liệu trực tiếp và hiểu biết về khách hàng có được từ việc phân tích.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Đại học KHƯD OAMK sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

Học phí Học bổng
Cử nhân 8000 Euro/ năm Early bird 500 Euro/ năm

Học bổng 4000 Euro

Thạc sĩ 10000 Euro/ năm Early bird 500 Euro/ năm

Học bổng 2500 Euro

3.2 Exchange study (Học tập trao đổi)

Vui lòng lưu ý rằng các đơn đăng ký trao đổi không thể được xử lý sau thời hạn đã cho và sẽ tự động bị từ chối hoặc chuyển sang học kỳ / năm học tiếp theo.

Mùa xuân 2022:

 • Thời gian đề cử: 1 tháng 10
 • Áp dụng: 1 tháng 9 – 15 tháng 10

3.3 Các chính sách ưu đãi khác dành cho sinh viên

 • Khi đã là sinh viên của đại học KHƯD OAMK, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH DÀNH CHO BẬC CỬ NHÂN

1. Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường hoặc nộp điểm SAT

2. Thời gian tuyển sinh

Khưd Oulu

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG OULU?