ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG HAAGA-HELIA

Haaga-Helia University of Applied Sciences

“Rộng mở cánh cửa cho nghề nghiệp tương lai!”

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia nằm tại ngay khu trung tâm thủ đô Helsinki. Là một trong những trường đại học Khoa học Ứng dụng lớn nhất Phần Lan với hơn 11.000 sinh viên đang theo học. Haaga-Helia được sinh viên đánh là một trong những địa chỉ đáng mong ước để theo học ngành Kinh doanh và Du lịch Khách sạn tại Helsinki. Các chương trình học chú trọng thực hành của Haaga-Helia giúp sinh viên xây dựng và trau dồi kỹ năng cần thiết để có thể ứng dụng vào công việc thực tế và đáp ứng được đòi hỏi của đa dạng các thị trường lao động.

THÔNG TIN CHUNG

1. Giới thiệu khu học xá

Trường đại học Khoa học Ứng dụng Haaga Helia có 5 khu học xá:

 • Khu học xá Haaga
 • Khu học xá Malmi
 • Khu học xá Pasila
 • Khu học xá Porvoo
 • Khu học xá Vierumaki

Bản đồ Khu Học Xá

2. Cơ sở vật chất

>>> Xem thêm video giới thiệu cơ sở vật chất của đại học KHƯD Haaga Helia

3. Địa chỉ và thông tin liên hệ

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHƯD HAAGA HELIA?

1. Tại sao nên lựa chọn đại học KHƯD Haaga Helia?

 • Trường đại học đầu tiên ở Phần Lan nhận được chứng nhận THE-ICE (Trung tâm Quốc tế về Giáo dục Du lịch và Khách sạn) đối với ngành Cử nhân Quản lý Khách sạn – Hospitality Management năm 2020.
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga Helia là trường đại học KHƯD nổi tiếng nhất (theo Taloustutkimus 2020 – Công ty nghiên cứu thị trường dịch vụ).
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga Helia là đối tác của 98 doanh nghiệp.
 • Khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia tìm được việc làm trong quá trình học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp.

2. Các ngành học tiếng Anh của trường đại học KHƯD Haaga Helia

2.1 Ngành Cử nhân

Haaga-Helia có 8 chương trình cử nhân đào tạo bằng Tiếng Anh.

 • Aviation Business 

Hàng không là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất và cung cấp nguồn lực lớn cho thị trường lao động. Chương trình Cư nhân Kinh doanh Hàng sẽ giúp những chuyên gia tương lai trong lĩnh vực này nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu của thị trường và các nhà tuyển dụng. Sinh viên sẽ phát triển kỹ năng nghề trong môi trường thực tế  và hiểu rõ những quy trình quan trọng trong ngành kinh doanh hàng không.

 • Business Information Technology

Chương trình học ngành Kinh doanh công nghệ thông tin cung cấp cho sinh viên những kỹ năng chuyên môn ngành kết hới với một nền tảng lý thuyết vững chắc. Trường mang tới các chương trình học độc đáo nhất trong lĩnh vực Giáo dục IT ở thời điểm hiện tại bao gồm:

– Dịch vụ số

– Kỹ sư phần mềm

– Cơ sở hạ tầng ICT và an ninh mạng

– Phát triển kinh doanh và giải pháp kinh doanh IT

 • Business Service Solutions and Languages

Môi trường và hợp tác quốc tế với đa dạng các tổ chức, tập chung vào truyền thông và kinh doanh – Chương trình cử nhân Ngôn ngữ và Giải pháp kinh doanh dịch vụ giúp sinh viên xây dựng nền tảng chuyên môn vững chắc và đa năng. Tốt nghiệp chương trình này sinh viên sẽ đủ điều kiện làm việc tại các vị trí đa dạng trong các tổ chức như quản lý văn phòng, quản lý kinh doanh, marketing, chuyên gia truyền thông,vv.

 • Hospitality, Tourism and Experience Management

Bạn có muốn trở thành một phần của ngành công nghiệp năng động và dẫn đầu thế giới? Điều tuyệt vời tại đây là khi các sinh viên quốc tế có thể học từ những sinh viên bản địa. Chương trình Quản trị Du lịch và Khách sạn mang tới cho sinh viên đa dạng năng lực. Sinh viên có thể chọn 1 trong 2 lĩnh vực sau đây.

– Quản trị khách sạn (Quản trị dịch vụ lưu trú và ẩm thực)

– Quản trị du lịch

 • International Business

Dành cho những ai muốn xây dựng nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu, chương trình Kinh doanh quốc tế của Haaga-Helia sẽ giúp sinh viên xây dựng một nền tảng vững chắc. Sinh viên sẽ rèn luyện cả kỹ những kỹ năng chung và chuyên ngành cần thiết cho những vị trí chuyên gia hoặc quản lý cũng như khởi nghiệp. Cốt lõi của chương trình học bao gồm việc phát triển kinh doanh để sinh viên có thể phân tích số liệu kinh doanh và đề xuất giải pháp, đổi mới và thực hiện các giải pháp kỹ thuật số và dễ dàng xử lý thông tin để đưa ra quyết định.

Các lĩnh vực trọng tâm:

– Quản lý quan hệ khách hàng và truyền thông

– Khởi nghiệp

– Quản lý tài chính

– Quản trị nhân sự

– Quản lý chuỗi cung ứng

 • Tourism and Event Management

Bạn có muốn trở thành một phần của khu vực kinh tế – xã hội năng động và hàng đầu thế giới?

Chương trình cung cấp cho sinh viên nhiều năng lực. Sinh viên có thể chọn một trong hai:

– Quản lý Trải nghiệm Khách sạn (Quản lý Chỗ ở, Quản lý Thực phẩm và Đồ uống)

– Quản lý Trải nghiệm Du lịch (Các địa điểm du lịch cạnh tranh hoặc Phát triển Kinh doanh Vận tải, Đại lý Du lịch và Quản lý Sự kiện)

 • Sports Coaching and Management

Thông qua phương pháp tiếp cận dựa trên năng lực, chương trình tập trung cho sinh viên bốn luồng phát triển chính là:

– Phát triển cá nhân và phát triển nghề nghiệp

– Phát triển huấn luyện viên

– Quản lý tổ chức và sự kiện

– Năng lực RDI

2.2 Các ngành Thạc sĩ

 • Aviation and Tourism Business

Hoàn thành chương trình Kinh doanh Du lịch và Hàng không, sinh viên được chuẩn bị cho môi trường làm việc nhiều thách thức và đa dạng. Chương trình được xây dựng dựa trên nhu cầu tương lai của ngành hàng không và công nghiệp du lịch, định hướng tập trung vào nhu cầu khách hàng, toàn cầu hóa, những biến chuyển không ngừng của xã hội và tính bền vững.

 • Business Technologies

Tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Kinh doanh công nghệ, sinh viên được trang bị kỹ năng để làm việc trong các vị trí chuyên gia và quản lý trong các lĩnh vực ICT và số hóa. Sinh viên có thể đưa ra những giải pháp quản lý kinh doanh thông tin bằng cách đánh giá và đưa ra những công nghệ mới. Họ có năng lực trong công nghệ số và ứng dụng trong việc tạo những giá trị kinh doanh mới và mở rộng lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Một số vị trí phù hợp:

– Thiết kế và quản lý doanh nghiệp số

– Quản lý dự án phát triển hệ thống thông tin

– Tư vấn và đào tạo ICT

 • Leading Business Transformation

Tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Kinh doanh công nghệ, sinh viên được trang bị kỹ năng để làm việc trong các vị trí chuyên gia và quản lý. Với năng lực thực hiện những dự án thay đổi và dẫn dắt sự chuyển mình của tổ chức đạt được những lợi thế cạnh tranh cao hơn trong một môi trường kinh doanh toàn cầu. Một số vị trí làm việc phù hợp:

– Quản lý dự án phát triển

– Lên kế hoạch và triển khai chiến lược kinh doanh

– Khởi nghiệp

 • Strategising in Organisations

Tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Lập chiến lược trong các tổ chức, sinh viên được trang bị kỹ năng làm việc ở các vị trí chuyên gia về quy trình chiến lược, phát triển và quản lý, lập kế hoạch kinh doanh và quản lý, lãnh đạo một chức năng hoặc trở thành một doanh nhân độc lập.

Sau khi nghiên cứu, sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể lập kế hoạch và thực hiện các quy trình chiến lược, dẫn dắt sự thay đổi và phát triển hoạt động và khả năng cạnh tranh của tổ chức trong các lĩnh vực khác nhau và trong các môi trường kinh doanh khác nhau.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Đại học KHƯD Haaga Helia sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

– Học phí:

 • 9500 EURO/ năm với các ngành học bậc Cử nhân
 • 10,500 EURO/ năm với các ngành học bậc Thạc sĩ

– Học bổng:

 • Đối với các ngành học bậc Cử nhân, đại học Haaga Helia có 2 mức học bổng cho sinh viên. Học bổng 20% dành cho sinh viên đạt tối thiểu 55 tín chỉ trong một năm học, áp dụng học bổng từ năm thứ hai. Học bổng 50% toàn bộ chương trình học cho ứng viên có điểm SAT xuất sắc.
 • Đối với các ngành học bậc Thạc sĩ, đại học Haaga Helia áp dụng học bổng 50% từ năm thứ hai, dành cho sinh viên đạt tối thiểu 27,5 tín chỉ trong kỳ học trước.

Ngoài ra, học bổng Early Bird 50% áp dụng cho Học kì 1 của năm đầu tiên, với những sinh viên xác nhận chỗ học đúng theo yêu cầu của nhà trường.

3.2 Quyền lợi dành riêng cho sinh viên của Haaga-Helia

– Được quyền sử dụng các thư viện và thư viện trực tuyến của trường.

– Tất cả sinh viên Haaga-Helia có thể nhận được các dịch vụ học tập từ tất cả năm khu học xá: Haaga, Malmi, Pasila, Porvoo và Vierumäki. Dịch vụ Sinh viên cung cấp thông tin và hướng dẫn cho những thắc mắc liên quan đến quyền lợi học tập…

– Đại học KHƯD Haaga Helia Helga điều phối 3 nhóm hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế:

 • ESN – Helga: chăm sóc sinh viên trao đổi, tổ chức dạy kèm, các chuyển đi và các sự kiện
 • IDS – Sinh viên quốc tế Helga: hỗ trợ sinh viên quốc tế trở thành thành viên tích cực của cộng đồng sinh viên Haaga Helia.

3.3 Sinh viên trao đổi (Exchange Study)

Haaga Helia có chương trình học trao đổi dành cho sinh viên quốc tế. Tiêu chí chung về tính đủ điều kiện cho sinh viên trao đổi là trình độ tiếng Anh CEFR B2 và ngành học phù hợp với ngành học ứng tuyển tại Haaga Helia.

Thời hạn nộp đơn:

 • Với kỳ học mùa Thu, hạn nộp đơn là 01/05
 • Với kỳ học mùa Xuân, hạn nộp đơn là 01/11

Ứng dụng sẽ mở trước thời hạn một tháng. Các đơn nộp muộn sẽ không được xử lý.

3.4 Các chính sách ưu đãi khác

 • Khi đã là sinh viên của đại học KHƯD Haag Helia, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

1. Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường hoặc nộp điểm SAT

2. Thời gian tuyển sinh

Khưd Hamk (1)

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ ĐẠI HỌC KHƯD HAAGA HELIA

“Mình muốn được học ở ngôi trường mang lại nhiều cơ hội trong tương lai và Haaga Helia là trường hàng đầu mang lại điều đó”.

Haaga Helia chính là điều tuyệt vời nhất của Hà Bùi trong năm 2020

Hà Bùi – Sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế