ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG HAAGA-HELIA

Haaga-Helia University of Applied Sciences
“Rộng mở cánh cửa cho nghề nghiệp tương lai!”

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia nằm tại ngay khu trung tâm thủ đô Helsinki. Là một trong những trường đại học Khoa học Ứng dụng lớn nhất Phần Lan với hơn 11.000 sinh viên đang theo học. Haaga-Helia được sinh viên đánh là một trong những địa chỉ đáng mong ước để theo học ngành Kinh doanh và Du lịch Khách sạn tại Helsinki. Các chương trình học chú trọng thực hành của Haaga-Helia giúp sinh viên xây dựng và trau dồi kỹ năng cần thiết để có thể ứng dụng vào công việc thực tế và đáp ứng được đòi hỏi của đa dạng các thị trường lao động.

THÔNG TIN CHUNG

1. Giới thiệu khu học xá

Trường đại học Khoa học Ứng dụng Haaga Helia có 5 khu học xá:

 • Khu học xá Haaga
 • Khu học xá Malmi
 • Khu học xá Pasila
 • Khu học xá Porvoo
 • Khu học xá Vierumaki

Bản đồ Khu Học Xá

2. Cơ sở vật chất

>>> Xem thêm video giới thiệu cơ sở vật chất của đại học KHƯD Haaga Helia

3. Địa chỉ và thông tin liên hệ

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHƯD HAAGA HELIA?

1. Tại sao nên lựa chọn đại học KHƯD Haaga Helia?

 • Trường đại học đầu tiên ở Phần Lan nhận được chứng nhận THE-ICE (Trung tâm Quốc tế về Giáo dục Du lịch và Khách sạn) đối với ngành Cử nhân Quản lý Khách sạn – Hospitality Management năm 2020.
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga Helia là trường đại học KHƯD nổi tiếng nhất (theo Taloustutkimus 2020 – Công ty nghiên cứu thị trường dịch vụ).
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga Helia là đối tác của 98 doanh nghiệp.
 • Khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia tìm được việc làm trong quá trình học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp.

2. Các ngành học tiếng Anh của trường đại học KHƯD Haaga Helia

 • Aviation Business

Hàng không là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất và cung cấp nguồn lực lớn cho thị trường lao động. Chương trình Cử nhân Kinh doanh Hàng không sẽ giúp những chuyên gia tương lai trong lĩnh vực này nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu của thị trường và các nhà tuyển dụng. Sinh viên sẽ phát triển kỹ năng nghề trong môi trường thực tế và hiểu rõ những quy trình quan trọng trong ngành kinh doanh hàng không.

 • Business Information Technology

Chương trình học ngành Kinh doanh công nghệ thông tin cung cấp cho sinh viên những kỹ năng chuyên môn ngành kết hợp với một nền tảng lý thuyết vững chắc. Trường mang tới các chương trình học độc đáo nhất trong lĩnh vực Giáo dục IT ở thời điểm hiện tại bao gồm:

– Dịch vụ số
– Kỹ sư phần mềm
– Cơ sở hạ tầng ICT và an ninh mạng
– Phát triển kinh doanh và giải pháp kinh doanh IT

 • Hospitality, Tourism and Experience Management

Bạn có muốn trở thành một phần của ngành công nghiệp năng động và dẫn đầu thế giới? Điều tuyệt vời tại đây là khi các sinh viên quốc tế có thể học từ những sinh viên bản địa. Chương trình Quản trị Du lịch và Khách sạn mang tới cho sinh viên đa dạng năng lực. Sinh viên có thể chọn 1 trong 2 lĩnh vực sau đây.

– Quản trị khách sạn (Quản trị dịch vụ lưu trú và ẩm thực) 

– Quản trị du lịch

 • International Business

Dành cho những ai muốn xây dựng nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu, chương trình Kinh doanh quốc tế của Haaga-Helia sẽ giúp sinh viên xây dựng một nền tảng vững chắc. Sinh viên sẽ rèn luyện cả những kỹ năng chung và chuyên ngành cần thiết cho những vị trí chuyên gia hoặc quản lý cũng như khởi nghiệp. Cốt lõi của chương trình học bao gồm việc phát triển kinh doanh để sinh viên có thể phân tích số liệu kinh doanh và đề xuất giải pháp, đổi mới và thực hiện các giải pháp kỹ thuật số và dễ dàng xử lý thông tin để đưa ra quyết định.

Các lĩnh vực trọng tâm:
– Quản lý quan hệ khách hàng và truyền thông – Khởi nghiệp
– Quản lý tài chính
– Quản trị nhân sự
– Quản lý chuỗi cung ứng

 • Sports Coaching and Management

Thông qua phương pháp tiếp cận dựa trên năng lực, chương trình tập trung cho sinh viên bốn luồng phát triển chính là:

– Phát triển cá nhân và phát triển nghề nghiệp – Phát triển huấn luyện viên
– Quản lý tổ chức và sự kiện
– Năng lực RDI

 • Digital Business Innovations

Chương trình học hợp tác chặt chẽ với các công ty và cho phép sinh viên hiểu biết về cách các doanh nghiệp vận hành và phát triển trong môi trường kinh doanh toàn cầu và bền vững.
Sau khi tốt nghiệp chương trình Đổi mới Kinh doanh Kỹ thuật số, bạn được đào tạo kỹ năng trong các mảng:

– Giao tiếp đa văn hóa và lãnh đạo – Xử lý dữ liệu và thiết kế dịch vụ – Tiếp thị kỹ thuật số
– Đổi mới kỹ thuật số

– Kinh doanh bền vững
– Quản lý dự án và làm việc theo nhóm

 • Sustainable Tourism and Event Management 

Chương trình Du lịch bền vững và Quản lý sự kiện tại Cơ sở Haaga-Helia Porvoo cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc để làm việc trong ngành du lịch hoặc sự kiện. Các nghiên cứu kết hợp với thực tập và dự án luận án cung cấp cho bạn các kỹ năng, tư duy và mạng lưới cần thiết để tham gia và phát triển trong ngành kinh doanh du lịch và sự kiện.

2.2 Các ngành Thạc sĩ

 • Degree Programme in Business Technologies, Master of Business Administration

The Master’s Degree Programme in Business Technologies prepares the students for work in challenging expert and managerial positions in the field of ICT and business digitalisation. The degree programme is suitable for ICT and business professionals who want to proceed in managerial and expert positions in the field of ICT and digitalisation.

Chương trình cấp bằng Thạc sĩ về Công nghệ Kinh doanh chuẩn bị cho sinh viên làm việc ở các vị trí quản lý và chuyên gia đầy thách thức trong lĩnh vực CNTT và số hóa kinh doanh. Chương trình cấp bằng phù hợp với các chuyên gia kinh doanh và CNTT muốn tiếp tục ở các vị trí quản lý và chuyên gia trong lĩnh vực CNTT và số hóa.

 • Degree Programme in Leading Business Transformation, Master of Business Administration

The Master’s Degree Programme in Leading Business Transformation prepares the students for work in challenging knowledge work and management positions in the private and public sectors.

Chương trình cấp bằng thạc sĩ về chuyển đổi doanh nghiệp hàng đầu chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong các vị trí quản lý và công việc tri thức đầy thách thức trong khu vực tư nhân và công cộng.

 • Degree Programme in Strategising in Organisations, Master of Business Administration

The Degree Programme in Strategising in Organisations prepares the student to work in demanding strategy process expert, development and management positions, business planning and management positions, or to lead a function or to become an independent entrepreneur. After the studies, the graduates will be able to plan and implement strategy processes, lead change and develop the organisation’s operations and competitiveness in different areas and in different business environments.

Chương trình Cấp bằng về Chiến lược trong Tổ chức chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong các vị trí chuyên gia về quy trình chiến lược, phát triển và quản lý, lập kế hoạch kinh doanh và quản lý, hoặc lãnh đạo một chức năng hoặc trở thành một doanh nhân độc lập. Sau khi nghiên cứu, sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể lập kế hoạch và thực hiện các quy trình chiến lược, thay đổi lãnh đạo và phát triển hoạt động và khả năng cạnh tranh của tổ chức trong các lĩnh vực khác nhau và trong các môi trường kinh doanh khác nhau.

 • Degree Programme in Sustainable Aviation Business, Master of Business Administration

The Degree Programme in Sustainable Aviation Business is planned especially for experts working already in various aviation sectors. The programme prepares the students for work in challenging knowledge work and management positions in the private and public sector in aviation, thus the degree programme is based on the future needs of the aviation industry.

Chương trình cấp bằng về Kinh doanh hàng không bền vững được lên kế hoạch đặc biệt dành cho các chuyên gia đã làm việc trong các lĩnh vực hàng không khác nhau. Chương trình chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong các vị trí quản lý và công việc kiến thức đầy thách thức trong khu vực tư nhân và công cộng trong ngành hàng không, do đó chương trình cấp bằng dựa trên nhu cầu tương lai của ngành hàng không.

 • Degree Programme in Tourism and Hospitality Business, Master of Hospitality Management

The Master’s Degree Programme in Tourism and Hospitality Business is based on the future needs of the tourism and hospitality industries and gives students an opportunity to focus on areas important for their own professional development. The studies are planned especially for experts in tourism and travel organisations as well as for experts working in the hospitality industry. The goal of the degree programme is to raise the knowhow of an expert to a developer level.

Chương trình cấp bằng Thạc sĩ về Kinh doanh Du lịch và Khách sạn dựa trên nhu cầu trong tương lai của ngành du lịch và khách sạn và mang đến cho sinh viên cơ hội tập trung vào các lĩnh vực quan trọng để phát triển nghề nghiệp của chính họ. Các nghiên cứu được lên kế hoạch đặc biệt cho các chuyên gia trong các tổ chức du lịch và lữ hành cũng như cho các chuyên gia làm việc trong ngành khách sạn. Mục tiêu của chương trình cấp bằng là nâng cao kiến thức của một chuyên gia lên cấp độ nhà phát triển.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Đại học KHƯD Haaga Helia sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

– Học phí: 9500 EURO/ 3 năm đầu, 4750 Euro/ năm 4 với các ngành học bậc Cử nhân

5250 Euro/kỳ đối với các ngành học bậc Thạc sĩ

– Học bổng:

Bậc Cử nhân:

Học bổng 50% học phí toàn khóa (SAT > 1450)

Học bổng Early Bird 50% học phí kỳ 1

Từ năm 2: Học bổng 20% (hoàn thành tối thiểu 55 tín chỉ trong năm trước).

Bậc Thạc sĩ:

Học bổng 20% theo kỳ đối với sinh viên bắt đầu học từ 1/1/2022.

Master-level students can apply for two different scholarships. A scholarship based on study progress can be awarded to a Master’s degree student who has completed a minimum of 60 ECTS credits during the two consecutive semesters 1 & 2. A scholarship based on statutory graduation time can be awarded to a student who has graduated during the second or third semester.

3.2 Quyền lợi dành riêng cho sinh viên của Haaga-Helia

– Được quyền sử dụng các thư viện và thư viện trực tuyến của trường.

– Tất cả sinh viên Haaga-Helia có thể nhận được các dịch vụ học tập từ tất cả năm khu học xá: Haaga, Malmi, Pasila, Porvoo và Vierumäki. Dịch vụ Sinh viên cung cấp thông tin và hướng dẫn cho những thắc mắc liên quan đến quyền lợi học tập…

– Đại học KHƯD Haaga Helia Helga điều phối 3 nhóm hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế:

 • ESN – Helga: chăm sóc sinh viên trao đổi, tổ chức dạy kèm, các chuyển đi và các sự kiện
 • IDS – Sinh viên quốc tế Helga: hỗ trợ sinh viên quốc tế trở thành thành viên tích cực của cộng đồng sinh viên Haaga Helia.

3.3 Sinh viên trao đổi (Exchange Study)

Haaga Helia có chương trình học trao đổi dành cho sinh viên quốc tế. Tiêu chí chung về tính đủ điều kiện cho sinh viên trao đổi là trình độ tiếng Anh CEFR B2 và ngành học phù hợp với ngành học ứng tuyển tại Haaga Helia.

Thời hạn nộp đơn:

Với kỳ học mùa Thu, hạn nộp đơn là 23/04

Với kỳ học mùa Xuân, hạn nộp đơn là 29/10

Ứng dụng sẽ mở trước thời hạn một tháng. Các đơn nộp muộn sẽ không được xử lý.

3.4 Các chính sách ưu đãi khác

 • Khi đã là sinh viên của đại học KHƯD Haag Helia, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường hoặc nộp điểm SAT

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ ĐẠI HỌC KHƯD HAAGA HELIA

“Mình muốn được học ở ngôi trường mang lại nhiều cơ hội trong tương lai và Haaga Helia là trường hàng đầu mang lại điều đó”.

Haaga Helia chính là điều tuyệt vời nhất của Hà Bùi trong năm 2020

Hà Bùi – Sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế