ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG ARCADA

Arcada University of Applied Sciences

“Tư duy đổi mới cho sự phát triển bền vững của xã hội.”

Hơn cả một trường đại học, Đại học Khoa học Arcada là nơi bạn có thể tạo dựng tương lai của chính mình!

Đại học Khoa học Ứng dụng Arcada cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, mở ra những cơ hội học tập và hợp tác đa ngành, nơi bạn có thể tham gia và thỏa sức phát triển trong lĩnh vực mà bạn đam mê, đồng thời thu nhận những kiến thức tiên tiến nhất mà thị trường lao động đang và sẽ tìm kiếm và đánh giá cao!

Ngoài ra, đại học Khoa học Ứng dụng Arcada có môi trường học tập lý tưởng với khuôn viên tích hợp khu giảng đường, ký túc xá, văn phòng hội sinh viên và mọi tiện ích cần thiết. Khu học xá sát biển, gần gũi với thiên nhiên, lại rất tiện kết nối với trung tâm thành phố chỉ bằng 20 phút xe bus hay xe điện, bến tàu điện ngầm cũng khá gần. Liền kề ký túc xá là trung tâm mua sắm với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho đời sống và những địa điểm phục vụ giải trí, thư giãn tuyệt vời.

THÔNG TIN CHUNG

1. Khu học xá

Khu học xá đại học khoa học ứng dụng Arcada được xây dựng vào năm 2004, nằm tại thủ đô Helsinki, là một tổ hợp gồm nhiều khu nhà chức năng trong một khuôn viên xanh rộng rãi.

2. Cơ sở vật chất

Cơ Sở Vật Chất (1)

>>> Xem thêm video giới thiệu cơ sở vật chất của trường

3. Địa chỉ và thông tin liên hệ

Đại học Khoa học Ứng dụng Arcada – Arcada University of Applied Sciences 

Add.: Jan-Magnus Janssonin aukio 1, 00560 Helsinki, Finland

Phone: +358 (0)294 282 699

Email: communications@arcada.fi

Ban tuyển sinh: 

Phone: +358 (0)294 282 699

Email: admissions@arcada.fi

Website: https://www.arcada.fi/en

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHƯD ARCADA?

1. Những ưu thế nổi bật

Three Petals Circle Powerpoint Diagram

2. Các ngành học bằng tiếng Anh

2.1 Bậc cử nhân

Mục tiêu hướng đến tính “đa chuyên nghiệp” trong quá trình đào tạo, Arcada đảm bảo sinh viên không chỉ được trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên ngành mình chọn mà còn được đào tạo cả những kĩ năng và kiến thức của những chuyên ngành khác, để sinh viên có khả năng giải quyết những thách thức trong tương lai. Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm tại Arcada chưa?.

 • International Business

Nếu bạn muốn học kinh doanh và quản lý bằng tiếng Anh trong môi trường quốc tế, dành kiến thức và trải nghiệm để chuẩn bị cho bạn nghề nghiệp quốc tế, thì chương trình này là dành cho bạn. Những lĩnh vực khác nhau về quản trị kinh doanh, kỹ năng về phương pháp và xử lý thông tin để phát triển kinh doanh cũng như kiến ​​thức nâng cao trong một lựa chọn chuyên môn mà bạn chọn.

 • Mechanical and Sustainability Engineering

Bạn có tò mò về phát triển sản phẩm bền vững? Bạn có muốn tìm hiểu làm thế nào để thiết kế, phát triển và phân tích các sản phẩm thông minh và bền vững bằng cách chọn các vật liệu kỹ thuật phù hợp? Bạn có mong muốn sử dụng kiến ​​thức lý thuyết trong xử lý, phân tích và thử nghiệm vật liệu? Thì đây chính là chương trình dành cho bạn

2.2 Các ngành thạc sỹ

Arcada có 5 chương trình thạc sỹ học bằng tiếng Anh

 • Big Data Analytics

Chương trình Thạc sĩ Phân tích dữ liệu được thiết kế để sinh viên có được sự hiểu biết rộng về các khái niệm thiết yếu của phân tích dữ liệu lớn; mô phỏng mô tả và dự đoán, cũng như tối ưu hóa. Chương trình nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc hiểu cách xây dựng các giải pháp phân tích với mã mức sản xuất. Ứng viên phải có kinh nghiệm về lập trình và phát triển phần mềm, những người tò mò và thoải mái với việc giải quyết các vấn đề liên quan đến dữ liệu bằng cách áp dụng các phương pháp logic và lấy cảm hứng toán học.

 • International Business Management

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế được thiết kế lý thuyết kết hợp với thực tế dành cho những bạn có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Bắc Âu hoặc linh vực Công nghệ Tài chính.

 • Media Management

Công nghệ mới và sự thay đổi hành vi người dùng mang đến cơ hội không giới hạn cho những ai có khả năng đáp ứng được những thử thách sáng tạo và quản lý. Một người quản lý ngành truyền thông ngày nay, không nhất thiết phải có nền tảng giáo dục về truyền thông hoặc văn hóa, mà phải có sự hiểu biết đa ngành về truyền thông, dựa trên kinh tế, công nghệ và văn hóa.

 • Leadership for Nordic Healthcare

Bạn có phải là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo và đáp ứng các nhu cầu mới trong lĩnh vực của bạn không? Bạn có thấy mình là một nhà lãnh đạo cởi mở với sự đổi mới và tính bền vững trong chăm sóc sức khỏe không? Nếu vậy, chương trình trực tuyến hoàn toàn mới của chúng tôi là hoàn hảo cho bạn!

3. Chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

3.1.1. Học phí từ năm 2024

Đối với bậc Cử nhân

Ngành học  Học phí 
International Business 9.500/năm học
Mechanical and Sustainability Engineering 9.500/năm học

Đối với bậc Thạc sỹ

Big Data Analytics 11 000 EUR / năm
Media Management
International Business Management
Energy Automation Sustainable Engineering
Leadership for Nordic Healthcare

3.1.2. Học bổng

Đối với bậc Cử nhân

 • Học bổng Early bird 3000 EURO cho năm đầu (trừ ngành Nursing)
 • Từ năm học thứ hai, nếu hoàn thành tối thiểu 55 tín chỉ, sinh viên sẽ được xem xét cấp học bổng 40% (GPA 4.5).

Đối với bậc Thạc Sỹ

Học bổng Early bird 3000 EURO cho năm đầu

3.2 Quyền lợi dành cho sinh viên

 • Sinh viên Arcada được hưởng các ưu đãi khi sử dụng thẻ sinh viên như giảm giá các bữa ăn tại nhà ăn sinh viên, giảm 45% giá vé khi di chuyển trong khu vực HSL, giảm giá vé tàu…
 • Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên cung cấp hướng dẫn và tư vấn những vấn đề liên quan đến ngành học, hướng nghiệp, tâm lý…

3.3 Chương trình trao đổi (Exchange study)

Với khoảng 120 đối tác là các viện, tổ chức trên toàn thế giới và đón tiếp hơn 70 sinh viên trao đổi hàng năm, Arcada tổ chức các chương trình học trao đổi trong các ngành như Quản trị và Phân tích Kinh doanh, Y tế và chăm sóc sức khỏe, Năng lượng và Công nghệ Vật liệu, Văn hóa và Truyền thông…

Điều kiện và quy trình để tham gia chương trình học trao đổi:

 • Học viên được trường đang theo học đề cử
 • Hồ sơ đăng ký gồm: Thỏa thuận học tập ban đầu, Thỏa thuận học tập theo chương trình ERASMUS+, Bảng điểm bằng tiếng Anh, Chứng chỉ tiếng Anh, Ảnh chân dung, Ảnh căn cước (chứng minh thư hoặc hộ chiếu)

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường hoặc nộp điểm SAT

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG?

Bạn Dương Đan Chi – sinh viên ngành International Business – đại học Khoa học Ứng dụng Arcada

Trường em tuy diện tích khiêm tốn hơn so các trường khoa học ứng dụng khác nhưng lại nằm ở vị trí đắc địa – gần trung tâm, cạnh đó có rất nhiều siêu thị và những tiện ích khác nhau nên em cảm thấy việc đi lại tiện vô cùng. Trường em có nhiều bạn đến từ các quốc gia trên thế giới khác nhau, do đó em có thể thoát khỏi vùng an toàn của bản thân để tiếp xúc trong môi trường đa văn hoá và học hỏi những kiến thức mới.

Một tiết học ở Arcada thường được kết hợp với những buổi thảo luận nhóm, teamwork, thuyết trình nên em chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán. Thầy cô ở trường mang lại cho em cảm giác rất gần gũi, thân thiện như bạn bè mình vậy. Em có 1 kỉ niệm khá thú vị với thầy dạy Technology ở trường mà tiện đây em muốn chia sẻ: Đó là 1 buổi học về Database, khi em đang ngơ ngác, loay hoay chưa kịp load được bài giảng thì dường như thầy nhận ra sắc mặt của em và xuống tận nơi hỗ trợ, chỉ cho em những chỗ còn khúc mắc khó hiểu và cuối buổi học em đã có 1 cuộc nói chuyện chia sẻ rất vui vẻ với thầy. Trường em tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh (bọn em hay nói vui với nhau là chơi nhiều hơn cả học), từ những buổi tiệc giao lưu giữa các sinh viên hay những trò chơi ice breaking để phá tan khoảng cách giữa các bạn năm nhất, tất cả đều vô cùng vui vẻ.