ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG LAPLAND

ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG LAPLAND

“Nhân tố Phương Bắc – Lapland là quê hương của ông già Noel!”

Hành trình học tập tại một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới sẽ thêm phần tuyệt vời khi bạn đồng thời tham gia vào cuộc phiêu lưu độc đáo đến vùng Bắc Cực xinh đẹp! Đại học Khoa học Ứng dụng Lapland là một ngôi trường ở cực bắc ở châu Âu. Đại học Khoa học Ứng dụng Lapland mang đến nền giáo dục chất lượng cao tại những khu học xá hiện đại với các cơ sở nghiên cứu nghệ thuật và môi trường học chất lượng. Lapland UAS sẽ đào tạo ra các chuyên gia trong cùng dựng xây một thế giới tốt đẹp hơn. Trường có môi trường học tập mở và hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho các chuyên gia tương lai phát triển và rèn luyện bản thân.

THÔNG TIN CHUNG

1. Khu học xá

Trường có 3 khu học xá:

 • Khu học xá Kemi
 • Khu học xá Town Rovaniemi
 • Khu học xá Tornio

2. Cơ sở vật chất

3. Địa chỉ và thông tin liên hệ

Địa chỉ: Lapland University of Applied Sciences Jokiväylä 11 C 96300 Rovaniemi Finland

Email: kirjaamo@lapinamk.fi

Số điện thoại:  +358 20 798 6000

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG LAPLAND?

1. Các ngành học bằng tiếng Anh của trường đại học Khoa học Ứng dụng Lapland?

1.1 Ngành Cử nhân

 • International Business

Tham gia học Chương trình Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ học cách kinh doanh  trong môi trường quốc tế và tìm hiểu những yếu tố môi trường và xã hội tác động lên quyết định kinh doanh như thế nào. Thông qua các môn học sinh viên sẽ trở thành chuyên gia kinh tế có thể làm việc cả môi trường trong nước và quốc tế, có một cách tiếp cận dưới tinh thần khởi nghiệp để phát triển kinh doanh. Sinh viên sẽ học cách thành lập doanh nghiệp riêng và tạo ra con đường khởi nghiệp cá nhân. Họ có thể tìm thấy những cơ hội kinh doanh ở xung quanh. Chương trình học này cho phép sinh viên làm việc tại các lĩnh vực kinh tế khác nhau và ngay cả trong môi trường công.

 • Nursing

Ngôi trường đào tạo những chuyên gia chăm sóc sức khỏe với nền tảng kiến thức chung và nâng cao trong lĩnh vực y tế và điều dưỡng. Chương trình học giúp sinh viên có thể làm việc tại Phần Lan hoặc các môi trường quốc tế như bệnh viện hay trung tâm sức khỏe.

 • Tourism

Chương trình cử nhân Du lịch tập chung cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong ngành du lịch quốc tế. Trường có mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp du lịch trong nước và cũng có thể mang đến sinh viên lựa chọn kỳ thực tập hoặc chương trình sinh viên trao đổi tại nước ngoài. Những trải nghiệm đa văn hóa, ngôn ngữ và chuyên ngành như thiết kế dịch vụ và các công việc kinh doanh liên quan cũng được nhấn mạnh trong chương trình học này.

 • Machine Learning and Data Engineering

Chương trình kỹ thuật này cung cấp cho sinh viên đủ điều kiện để làm việc ở các vị trí chuyên gia hoặc như một doanh nhân ở lĩnh vực máy học và quản lý dữ liệu trong môi trường hoạt động địa phương và quốc tế.

 • International Sport Business Management

Chương trình cấp bằng về  International Sport Business Management mang đến cho sinh viên các trải nghiệm giáo dục toàn diện được thiết kế để chuẩn bị trong lĩnh vực kinh doanh thể thao.Trong chương trình học, bạn sẽ có cơ hội nâng cao hiểu biết của mình về phát triển bền vững trong thể thao, quản lý tài chính, tiếp thị thể thao, tinh thần kinh doanh, du lịch thể thao, quản lý sự kiện và thiết kế kinh doanh. Đây là những kiến thức cần thiết để sinh viên bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh thể thao.

1.2 Ngành Thạc sĩ

 • Digital Business Management

Chương trình được thiết kế nhằm nâng cao chuyên môn của sinh viên và đáp ứng nhu cầu của môi trường kinh doanh luôn không ngừng thay đổi. Nền tảng của chương trình học giúp định nghĩa và giải quyết những vấn đề và ý tưởng phát triển cùng với các bạn học và đồng nghiệp. Chương trình nhấn mạnh vào các năng lực đa văn hóa cũng giúp sinh viên nâng cao năng lực trong việc phát triển mô hình kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và nền tảng doanh nghiệp.

 • Managing Sustainability and Systems Change

Trọng tâm của chương trình Thạc sĩ Quản lý Tính bền vững và Thay đổi Hệ thống (MaSS) là cùng tạo ra một cách tiếp cận đa chiều hướng tới sự bền vững về sinh thái, kinh tế và xã hội. Trong bối cảnh thế giới biến động không ngừng, tư duy bền vững là chìa khóa cho phép sinh viên đối mặt với những thách thức mới. Chương trình học hướng đến nghiên cứu động lực và tư duy về cả bên trong ý thức con người và bản chất thật sự của sự bền vững trong phát triển. Đồng thời nó cũng đáp ứng và là một sự lựa chọn cho những ai đang tìm cách cải thiện sức khỏe tại nơi làm việc trong thời kỳ gián đoạn.

2. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

2.1 Học bổng, học phí

Đại học KHƯD Lapland sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

 • Học phí: 9500 Euro/ năm cho cả bậc Cử nhân và Thạc sĩ
 • Học bổng: học bổng 4750 Euro (chỉ áp dụng cho Cử nhân)

3.2 Quyền lợi của riêng cho sinh viên đại học KHƯD Lapland

 • Sinh viên sẽ có cố vấn – hướng dẫn sinh viên về lộ trình học tập: giai đoạn đầu khi nhập học, kết thúc quá trình học và chuẩn bị tốt nghiệp….
 • Trợ giảng sẽ hỗ trợ và thông tin cho việc học tập và tổ chức các hoạt động thời gian rảnh cho sinh viên năm nhất.
 • Sinh viên trường đại học KHƯD Lapland được sử dụng miễn phí thư viện trường, các dịch vụ học tập trực tuyến, ….

3.3 Exchange study (Học tập trao đổi)

Mỗi học kỳ, trường đại học KHƯD Lapland cung cấp nhiều lựa chọn khóa học tiếng Anh cho sinh viên trao đổi. Danh sách các khóa học được cung cấp bằng tiếng Anh cho sinh viên trao đổi có sẵn vào tháng 8 cho học kỳ mùa xuân sắp tới và vào tháng 2 cho học kỳ mùa thu sắp tới.

Thời gian đề cử (không bao gồm Dịch vụ xã hội, Điều dưỡng và Vật lý trị liệu):

 • Học kỳ mùa thu: 1 tháng 3 – 30 tháng 4
 • Học kỳ mùa xuân: 1 tháng 9 – 15 tháng 10

Thời hạn nộp đơn:

 • Học kỳ mùa thu: ngày 15 tháng 5
 • Học kỳ mùa xuân: 31 tháng 10

3.4 Các chính sách ưu đãi khác dành cho sinh viên

 • Khi đã là sinh viên của đại học KHƯD Lapland, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường.