ĐẠI HỌC OULU

Oulu University

“Từ Phương Bắc thay đổi thế giới: Bền vững hơn, Thông tuệ hơn, Nhân bản hơn.”

Hành trình tới Oulu của Long Lê: https://bit.ly/3brjHdO

Đại học Oulu là một ngôi trường nghiên cứu quốc tế nằm gần cực Bắc. Ngôi trường hướng tới tạo ra những đổi mới cho tương lai, mang lại niềm hạnh phúc và tri thức thông qua giáo dục và nghiên cứu khoa học. Được thành lập năm 1958, cộng đồng Đại học Oulu có 13 000 sinh viên và khoảng 3 000 cán bộ giảng viên, là một trong những ngôi trường đại học lớn bậc nhất Phần Lan. Chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của trường nằm trong Top 3% những trường tốt nhất trên toàn thế giới.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

Đại học Oulu luôn không ngừng vận động và cải tiến để trở thành một thành viên tích cực trong cộng đồng khoa học quốc tế, miệt mài sản sinh tri thức khoa học mới và những giải pháp cuộc sống từ nghiên cứu. Ngôi trường cũng đào tạo những nhà tiên phong của tương lai, vì một xã hội bền vững, tri thức và nhân văn hơn. Oulu cam kết ủng hộ các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc bằng những nghiên cứu và chương trình giảng dạy chất lượng.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Tạo ra những giá trị mới: Sứ mệnh của ngôi trường là tạo ra tri thức và những tài năng tương lai mới, đổi mới chính bản thân trường học, không ngừng học hỏi nâng cao kỹ năng và áp dụng những cách làm mới, đổi mới phương pháp giảng dạy.
 • Tiên phong nhận trách nhiệm xây dựng một cộng đồng lao động và học tập lành mạnh, tốt đẹp.
 • Cùng hướng tới thành công tập thể, hợp tác với cộng đồng quốc tế, đặt sinh viên làm trọng tâm và thúc đẩy phát triển những kỹ năng hợp tác của sinh viên bên cạnh vốn tri thức học thuật.

LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

 • Hệ thống và Vật liệu bền vững
 • Y tế trọn đời
 • Số hóa và xã hội thông minh
 • Biến đổi khí hậu và môi trường phương Bắc
 • Hiểu nhân sinh giữa biến thiên cuộc đời

OULU QUA NHỮNG CON SỐ

 • 13000 Sinh viên theo học 8 khoa
 • 3000 cán bộ giảng viên
 • 60000 mạng lưới sinh viên, cựu sinh viên
 • Top 3% trường toàn cầu
 • 19 chương trình Thạc sĩ Quốc tế
 • 63 sáng chế năm 2019

CAMPUS & THÔNG TIN LIÊN HỆ

P.O.Box 8000

FI-90014 University of Oulu

university.of.oulu(at)oulu.fi

Tel. +358 294 48 0000

Fax +358 8 344 084

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

Hiện tại Đại học Oulu chỉ có duy nhất một chương trình Cử nhân dành cho sinh viên quốc tế kết hợp với chương trình Thạc sĩ.

CÁC NGÀNH CỬ NHÂN

1- Digitalisation, Computing and Electronics

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị một số kiến thức:

 • Nắm vững các phương pháp và công nghệ thiết yếu trong khoa học máy tính.
 • Học cách thiết kế các giải pháp kỹ thuật điện tử và truyền thông có ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của con người trên toàn cầu.
 • Có được các kỹ năng cần thiết cho một thế giới số hóa hiện tại và trong tương lai.
 • Trải nghiệm làm việc trong một ngành công nghiệp quốc tế thực sự thông qua các kỳ thực tập.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2- Intercultural Teacher Education

Chương trình đào tạo sư phạm 5 năm là chương trình quốc tế duy nhất tại Phần Lan dành cho sinh viên muốn theo học để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, toàn cầu hóa và đa văn hóa. Chương trình đào tạo giáo viên tiểu học, tập trung vào các vấn đề cốt lõi liên quan đến giảng dạy và giáo dục dành cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 theo chương trình giáo dục Phần Lan và quốc tế.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CÁC NGÀNH THẠC SỸ

1. Business and Economics

Kinh doanh và Kinh tế đào tạo các chuyên gia về những thách thức kinh doanh thay đổi nhanh chóng và quốc tế hóa. Các sinh viên chuyên về kinh tế, tài chính, kế toán, kinh doanh quốc tế hoặc tiếp thị.

Một số ngành đào tạo:

2. Natural Sciences

Bằng cấp về khoa học tự nhiên tạo cơ sở cho các nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển trong ngành công nghiệp và trong các viện nghiên cứu. Nó cũng mang lại sự sẵn sàng để hoạt động như một giáo viên ở các cấp độ khác nhau và như một chuyên gia trong chính phủ, doanh nghiệp và trong các tổ chức.

3. Health Sciences

Sinh viên tốt nghiệp từ các ngành khoa học sức khỏe là những chuyên gia trong các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe đòi hỏi cao. Bằng cấp về khoa học sức khỏe cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp nhiều cơ hội nghề nghiệp trên các con đường chuyên môn khác nhau trong nghiên cứu, quản trị, giáo dục và lập kế hoạch.

4. Architecture

Đại học Oulu có trường kiến ​​trúc ở cực bắc trên thế giới. Trường Kiến trúc Oulu đào tạo kiến ​​trúc sư thành nghề, cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp trình độ chuyên môn cao cho các công việc đòi hỏi cao và linh hoạt là thiết kế xây dựng và quy hoạch thị trấn.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

5. Education

Giáo dục và đào tạo xuyên suốt vòng đời con người nằm ngay trong cốt lõi của khoa học giáo dục. Bằng cấp trong giáo dục cung cấp trình độ cho nhiều loại nhiệm vụ giáo dục trong một thế giới đa dạng.

6. Mineral Resources and Sustainable Mining

Giáo dục về Tài nguyên Khoáng sản và Khai thác Bền vững bao gồm toàn bộ chuỗi giá trị khai thác. Sinh viên tốt nghiệp hiểu và có thể chi phối các khía cạnh kỹ thuật, địa chất, tài chính, quy định, môi trường và xã hội của khai thác bền vững.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

7. Engineering

Các nghiên cứu kỹ thuật đào tạo các chuyên gia cho tất cả các lĩnh vực công nghệ và quy hoạch môi trường. Sinh viên tốt nghiệp làm việc ở các vị trí chuyên gia và lãnh đạo trong sản xuất, nghiên cứu và phát triển, lập kế hoạch và thiết kế.

8. ICT Studies

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, CNTT-TT đã có một tác động đáng kể đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các nghiên cứu về CNTT-TT cung cấp cho sinh viên các kỹ năng phù hợp và kiến ​​thức cốt lõi về các phương pháp, công cụ và công nghệ mới nhất để trở thành chuyên gia CNTT-TT.

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí đối với sinh viên ngoài châu Âu theo tất cả các ngành học từ năm 2017. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh và chất lượng cao, Trường Đại học Oulu có những chương trình học bổng hấp dẫn. Liên hệ Trawise để biết thêm chi tiết.

Xem thông tin trên Website của trường tại ĐÂY