ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA (SAMK)

“Học ở SAMK. Cánh cửa mở toang. Cơ hội việc làm.”

Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Satakunta (SAMK) Nằm ở phía Tây Phần Lan, Đại học Khoa học Ứng dụng SAMK là trường đại học đa ngành đồng thời là cơ sở giáo dục quốc tế với trên 7,407 sinh viên và 591 cán bộ giảng dạy. SAMK tự hào là cái nôi của những chuyên gia xuất sắc, là đơn vị phát triển đầu tàu, là động lực thúc đẩy quốc tế hóa và là nơi nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp.

THÔNG TIN CHUNG

1. Khu học xá

SAMK có 4 khu học xá nằm tại 4 thành phố: SAMK campus tại Pori, SAMK campus tại Rauma, trường Mỹ thuật SAMK tại Kankaanpää, và Kuninkainen campus tại Huittinen.

2. Cơ sở vật chất

Cơ Sở Vật Chất Logo

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHƯD SAMK?

1. Những ưu thế vượt trội

Đại học khoa học ứng dụng SAMK được bình chọn vào top 5 các trường có chất lượng đào tạo tốt nhất trong cùng một mức học phí từ năm 2005 đến 2016. Theo khảo sát của Bộ Giáo dục và Văn hóa Phần Lan dựa trên đánh giá của sinh viên tốt nghiệp, SAMK có chất lượng giảng dạy tốt nhất trong số các trường đại học khoa học ứng dụng. Chất lượng giảng dạy tại SAMK có được là nhờ trình độ chuyên môn xuất sắc của giảng viên, cán bộ nghiên cứu  cũng như môi trường làm việc và học tập hiện đại. Ngoài ra, SAMK còn nổi trội qua tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Số liệu thống kê của tổ chức Statistics Finland, trong vòng 10 năm trở lại đây, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp từ SAMK có việc làm đứng đầu trong khối các đại học trường khoa học ứng dụng nằm ngoài khu vực đô thị.

2. Các ngành học Tiếng Anh

2.1 Các ngành học bậc Cử nhân

 • Artificial Intelligence

Trước nhu cầu ngày càng tăng đối với các lập trình viên có kinh nghiệm thực tiễn và hiểu biết về các công cụ và ứng dụng trí thông minh nhân tạo, chương trình cử nhân ngành Artificial Intelligence cung cấp cho sinh viên kiến thức và kinh nghiệm thực hành để trở thành chuyên gia AI trong tương lai. Sinh viên sẽ thu được kinh nghiệm thực tiễn thông qua thực hành áp dụng các công cụ AI trong mối liên kết và hợp tác với hệ sinh thái sống động của các công ty trong lĩnh vực AI, Machine learning và Robotics tại Pori. Chương trình đào tạo được xây dựng và giảng dạy bởi các chuyên gia trong các lĩnh vực tự động hóa, robotics, AI… thuộc RoboAI, một cơ sở đổi mới, sáng tạo tầm vóc toàn cầu về lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, giáo dục và phát triển năng lực.RoboAI nằm trong khuôn viên khu thí nghiệm của khu học xá KAMK tại Pori.

 • International Business

Chương trình Business programme sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng đa dạng, linh hoạt để đảm nhận nhiều loại công việc khác nhau trong các công ty, tổ chức quốc tế, với trọng tâm là marketing logistics và bán hàng, quản trị kinh doanh quốc tế, quản lý chuỗi cung ứng, thiết kế dịch vụ hoặc kinh doanh trực tuyến.

Hàng năm, trung bình có khoảng 40-60% sinh viên theo học chương trình này là sinh viên quốc tế. Do đó, ngoài những chủ đề học tập đa dạng có định hướng toàn cầu, chương trình sẽ mang lại cho sinh viên những trải nghiệm đặc sắc về sự đa dạng văn hóa và cơ hội thực tập trong một môi trường mang tính quốc tế.

 • International Tourism Management

Chương trình International Tourism Management cung cấp cho sinh viên cái nhìn bao quát về ngành du lịch hiện nay, nâng cao kiến thức về các lĩnh vực và tác nhân khác nhau liên quan đến du lịch để thúc đẩy sự phát triển của kinh doanh du lịch quốc tế.

Chương trình được giảng dạy với sự hợp tác của các doanh nghiệp lữ hành, các nhà cung cấp dịch vụ, các giới chức và hiệp hội trong ngành du lịch.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được tuyển dụng vào các vị trí chuyên gia và quản lý khác nhau trong lĩnh vực du lịch, bán hàng và tiếp thị trong ngành dịch vụ, giám sát viên, nhà phát triển, điều phối viên và quản lý.

 • Logistics 

Nếu bạn muốn có tấm bằng cử nhân trang bị cho bạn kỹ năng và kiến thức cả về vấn đề kỹ thuật và logistics, muốn học một chương trình linh hoạt theo thời gian bạn tự sắp xếp, chương trình cử nhân Logistics Management là dành cho bạn. Chương trình gồm các môn học về công nghệ vận tải, quản lý phân phối, logistic nội địa, quản lý nguyên vật liệu và sản xuất.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành này có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp trong các ngành khác nhau, từ ngành hàng hải đến các ngành dịch vụ đa dạng.

 • Mechatronics

Chuyên ngành Mechatronics cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về cấu trúc thiết bị và hệ thống, tự động hóa máy móc, thiết bị điều hành thông minh và lập trình phần cứng cũng như hệ thống điều khiển và kỹ thuật cơ khí để tạo ra các giải pháp thiết kế và các hệ thống thông minh.

Chương trình là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ không chỉ hiểu biết về tự động hóa, robot, thiết kế xây dựng hoặc kỹ thuật cơ khí mà còn biết cách giải quyết các vấn đề của tương lai bằng kiến ​​thức và kỹ năng của mình.

 • Nursing

Chương trình Nursing trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để làm việc với khách hàng thuộc các nhóm tuổi khác nhau nhằm cải thiện sức khỏe, hạnh phúc và điều trị bệnh cho họ. Chương trình nhấn mạnh những nguyên tắc đạo đức, kiến thức toàn diện và đa ngành, kỹ năng thực hành và kỹ năng tương tác.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội nghề nghiệp trong nhiều môi trường khác nhau, từ chăm sóc riêng tại nhà đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm tư vấn, phòng chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện.

 • Physiotherapy

Là trường đại học Bắc Âu duy nhất cung cấp chương trình cử nhân ngành Physiotherapy bằng tiếng Anh, SAMK đảm bảo chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong ngành vật lý trị liệu, mở ra cơ hội làm việc trong lĩnh vực phục hồi chức năng ở cả khu vực tư nhân và nhà nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có quyền sử dụng chức danh nghề nghiệp kỹ thuật viên vật lý trị liệu theo quy định và làm việc với khách hàng thuộc mọi lứa tuổi tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, câu lạc bộ thể thao, phòng khám cũng như các tổ chức phi chính phủ.

2.2 Các ngành học bậc Thạc sĩ

 • Sustainable Business Management

Chương trình phát triển các năng lực cần thiết trong quản lý chiến lược và phát triển hoạt động kinh doanh. Trọng tâm của chương trình học là học cách tư duy chiến lược, đặc biệt là về tính bền vững và các hoạt động kinh doanh quốc tế. Đây là một ngành học cho phép sinh viên tham gia trực tuyến, từ đó tạo điều kiện cho sinh viên học tập và hoàn thành trong khi làm việc toàn thời gian và đến từ bất kỳ đâu trên thế giới.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Bậc Cử nhân Bậc Thạc sỹ
Học phí
 • 10.500 Euro/năm học cho các ngành Artificial Intelligence và Mechatronics
 • 9.500 Euro/năm học cho các ngành còn lại
9.500 Euro/năm học cho tất cả các ngành
Học bổng
 • Học bổng 50% (60 tín chỉ năm đầu/ điểm TB trên 3.5)
 • Học bổng 1500 EURO (Chứng chỉ A2 tiếng Phần)
 • Học bổng 3000 EURO (Chứng chỉ B1 tiếng Phần)
 • Học bổng Early Bird: 1500 EURO
 • Student Ambassador Scholarship: 200-500 EURO
 • Học bổng 50% (60 tín chỉ năm đầu/ điểm TB trên 3.5)
 • Học bổng 1500 EURO (Chứng chỉ A2 tiếng Phần)
 • Học bổng 3000 EURO (Chứng chỉ B1 tiếng Phần)

3.2 Quyền lợi dành cho sinh viên

 • Có thể sử dụng thẻ sinh viên để được giảm giá các bữa ăn tại nhà ăn sinh viên
 • Được hưởng dịch vụ hỗ trợ của Hội sinh viên SAMK (SAMMAKKO) như hướng dẫn học nhóm, kèm riêng, tư vấn về sức khỏe, hướng dẫn hòa nhập (cho sinh viên quốc tế mới)…
 • Được tham gia các hội và hiệp hội theo các nhóm chủ đề riêng như kinh doanh, công nghệ, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, du lịch…

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH CÁC NGÀNH HỌC BẰNG TIẾNG ANH

1. Yêu cầu đầu vào

 • Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh. Trình độ sử dụng tiếng Anh sẽ được đánh giá qua kỳ thi đầu vào. Nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh ở mức phù hợp sẽ được cộng điểm trong một số bài thi đầu vào chương trình cử nhân.