ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG JYVÄSKYLÄ (JAMK)

Jyväskylä University of Applied Sciences

“Nơi khởi tạo những năng lực toàn cầu.”

Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK là một tổ chức giáo dục đại học quốc tế với chuyên môn trong 8 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Tại JAMK, trường có hơn 8500 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia.

THÔNG TIN CHUNG

1. Giới thiệu khu học xá

Trường có 2 khu học xá:

 • Khu học xá chính Rajakatu
 • Khu học xá Lutakko

2. Thông tin liên hệ

Khu học xá chính Rajakatu: Rajakatu 35, 40200 Jyväskylä

Quầy Thông Tin: +358 40 775 9058

Tel. +358 20 743 8100

Fax: +358 14 449 9694

Website trường: https://www.jamk.fi/en

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG JAMK?

1. Tại sao nên lựa chọn đại học Khoa học Ứng dụng JAMK?

 • 95%: Tỷ lệ sinh viên JAMK có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.
 • 89% sinh viên học đại học KHƯD JAMK sẵn sàng giới thiệu trường làm nơi học tập, đặc biệt là sinh viên quốc tế.
 • 8500: Số lượng sinh viên hiện đang theo học tại JAMK, trong đó khoảng 1000 sinh viên quốc tế tới từ 70 quốc gia trên thế giới.
 • 300 đối tác tại 50 quốc gia: JAMK với một mạng lưới quốc tế rộng lớn, mỗi năm JAMK thu hút 350 bằng cấp quốc tế và 400 sinh viên trao đổi.
 • 20 công ty mới mỗi năm: JAMK cung cấp một nền tảng tốt cho thanh niên muốn trở thành doanh nhân và khởi nghiệp. Mỗi năm có 20 công ty mới được thành lập tại JAMK.

2. Các ngành học tiếng Anh của trường đại học Khoa học Ứng dụng JAMK?

2.1 Ngành Cử nhân

 • International Business

Kinh doanh quốc tế cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng cốt lõi quản lý kinh doanh mà sinh viên cần để thành công trong thị trường toàn cầu. 

Trong quá trình học, sinh viên có được nhiều kinh nghiệm làm việc rất ngạc nhiên: bài tập thực hành, chiến dịch và lý thuyết: đào tạo thực tế, các dự án và luận án là cách học và tương tác với cuộc sống làm việc và các công ty. Rất nhiều sinh viên kinh doanh quốc tế sau khi ra trường đều có việc làm. 

 • Game Developement, Business Information Technology

Sinh viên trong quá trình học còn được tham gia nhiều dự án thực chiến, thêm vào đó, sinh viên cũng có được liên lạc đáng kể với các công ty phát triển trò chơi địa phương. 

JAMK cũng cung cấp hỗ trợ trong việc tham gia vào một số sự kiện phát triển trò chơi quan trọng của địa phương, quốc gia và Bắc Âu.

 • Purchasing and Logistics Engineering

Chương trình cung cấp cho sinh viên khả năng làm việc ở các vị trí chuyên gia và quản lý trong lĩnh vực mua hàng và hậu cần. Sinh viên cũng được cung cấp kỹ năng để lập kế hoạch, phát triển, thực hiện và quản lý các hoạt động mua và hậu cần thành công.

 • Nursing

Chương trình cung cấp cho sinh viên kiến thức về cách lập kế hoạch, thực hiện và phát triển công việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa, chữa bệnh và phục hồi chức năng trong chăm sóc sức khỏe. 

Sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cơ bản, phúc lợi xã hội hoặc chăm sóc sức khỏe chuyên ngành, các công ty tư nhân, tổ chức, các vị trí quốc tế trong lĩnh vực này hoặc là một doanh nhân.

 • Tourism Management

Trong suốt các nghiên cứu, sinh viên sẽ có được sự hiểu biết sâu sắc về quản lý du lịch có trách nhiệm, tạo ra giá trị kỹ thuật số và kinh doanh dịch vụ sáng tạo. Định hướng khách hàng được áp dụng với trọng tâm là kinh tế và thiết kế dịch vụ. 

 • Information and Communication Technology

Tham gia chương trình cử nhân Công nghệ Thông tin và Truyền thông, sinh viên sẽ có được các kĩ năng ICT, kĩ năng làm việc nhóm và dự án cần thiết trong nhiệm vụ ICT ở các tổ chức quốc tế. Nâng cao kỹ năng của sinh viên trong Sản xuất phần mềm hoặc An ninh mạng.

 • Automation and Robotics (New 2022)

Chương trình học sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản vững chắc về tự động hóa và kỹ thuật điện cũng như các kỹ năng tốt để phát triển nghề nghiệp. Sinh viên sẽ học toàn bộ bằng tiếng Anh, và tính quốc tế sẽ là một phần trong cuộc sống hàng ngày.

2.2 Ngành Thạc sĩ

 • Cyber Security (Part-time)

Sau khi hoàn thành các nghiên cứu, sinh viên sẽ biết về quản lý, triển khai kỹ thuật, kiểm toán, pháp luật và các quy định về an ninh mạng. Bên cạnh đó, sinh viên cũng  biết cách lập kế hoạch, phát triển, thực hiện và kiểm soát các giải pháp công nghệ khác nhau trong môi trường công ty thực tế. 

 • International Business Management (Part-time + Full-time)

Đây là chương trình học part-time

Sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp, đổi mới ý tưởng mới, giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp và khám phá các cơ hội kinh doanh mới. Chương trình dành cho những người, những người sau khi trải qua nhiều khía cạnh của thế giới kinh doanh, muốn đưa sự nghiệp của họ tiến lên và nâng cao năng lực của họ.

 • Artificial Intelligence and Data-analytics (Part-time)

Bạn có thích sử dụng và áp dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu không? 

Trong lộ trình đào tạo chương trình, sinh viên sẽ có được một cái nhìn tổng quan và kiến ​​thức chung về ứng dụng tiềm năng của phân tích dữ liệu và AI, học máy, phương pháp mạng thần kinh và mô hình toán học đằng sau chúng. Áp dụng và trở thành một chuyên gia về AI và phân tích dữ liệu!

 • Sport Business Management (Part-time + Full-time)

Chương trình học dành cho những người đam mê thể thao đang làm việc trong ngành thể thao, thích làm việc với thể thao hoặc sẵn sàng nâng cao kiến ​​thức. Tham gia ngay chương trình quản lý kinh doanh thể thao, học tập tại Jyväskylä, Thủ đô thể thao ở Phần Lan!

 • Sport and Exercise Physiotherapy (Online)

Trọng tâm của chương trình là chuyên môn hóa để quản lý phòng ngừa, đạt được chuyên môn về lý luận lâm sàng và ra quyết định, và quản lý các quá trình phục hồi chức năng bao gồm hợp tác với vận động viên, huấn luyện viên và các chuyên gia thể thao khác trong các đội đa ngành.

 • Professional Project Management

Chương trình cung cấp kiến thức sâu rộng về hoạt động của dự án. Các kỹ năng phát triển, lãnh đạo và tương tác có được trong quá trình học của sinh viên tạo ra năng lực làm việc trong các mạng lưới đa dạng và các nhóm đa ngành. Chương trình cung cấp một nền tảng tốt cho các chứng chỉ quản lý dự án.

 • Full Stack Software Development (Part-time)

Chương trình nhằm đáp ứng những thách thức ngày càng tăng của kỹ thuật phần mềm. Hiểu biết về các công cụ và phương pháp phát triển phần mềm hiện đại, làm quen với các công nghệ và khuôn khổ ứng dụng quan trọng nhất. Chương trình cũng cung cấp kiến thức về thử nghiệm phần mềm và thiết kế – triển khai các giải pháp phần mềm bảo mật, cho cả back end và front end.

 • Robotics (Part-time)

Bạn hứng thú với việc học và ứng dụng Robot hiện đại? Đạt được sự hiểu biết về các xu hướng mới nhất trong chế tạo robot, chẳng hạn như robot di động và cộng tác cũng như trí tuệ nhân tạo từ góc độ chế tạo robot. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có thể thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong lĩnh vực robot.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Đại học KHƯD JAMK sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

Học phí: 9000 Euro/năm cho bậc Cử nhân và 10000 Euro/năm với ngành Thạc sĩ

Học bổng: Học bổng 40% cho năm đầu, học bổng 40% cho các năm tiếp theo (sinh viên bậc Cử nhân hoàn thành tối thiểu 60 tín chỉ, sinh viên bậc Thạc sĩ hoàn thành tối thiểu 30 tín chỉ).

3.2 Quyền lợi của riêng cho sinh viên đại học KHƯD JAMK

 • Đại học KHƯD JAMK và Hiệp hội sinh viên JAMKO cung cấp việc dạy kèm cho tất cả các sinh viên nước ngoài.  (JAMKO tổ chức các sự kiện văn hóa, các chuyến du lịch, tham quan và tiệc tùng cho sinh viên).
 • Chương trình “Friend Family Programme” cho sinh viên nước ngoài và các gia đình Phần Lan giúp sinh viên tìm hiểu về văn hóa và cách sống của người Phần.
 • Sinh viên theo học tại Đại học KHƯD JAMK sẽ được sử dụng các dịch vụ của trường như: thư viện trường, dịch vụ giáo dục toàn cầu, Trung tâm Ngôn ngữ Jamk, nền tảng Jamk Future Factory, cơ sở thể thao điện tử chuyên nghiệp GamePit Pro,…

3.3 Exchange study (Học tập trao đổi)

Thời hạn đề cử

Các trường đại học phải đề cử sinh viên tham gia một kỳ trao đổi tại JAMK bằng cách:

 • 30/04 cho các kỳ trao đổi vào học kỳ mùa thu tiếp theo
 • 15/10 cho các kỳ trao đổi vào học kỳ mùa xuân năm sau

Thời hạn nộp đơn

Học sinh phải điền vào đơn đăng ký:

 • Hạn cuối ngày 15 tháng 5: cho các kỳ trao đổi vào học kỳ mùa thu tiếp theo / cả năm học
 • Hạn chót 31 tháng 10: cho các kỳ trao đổi vào học kỳ mùa xuân năm sau

Hồ sơ nộp sau thời hạn sẽ không được xử lý.

3.4 Các chính sách ưu đãi khác dành cho sinh viên

 • Khi đã là sinh viên của đại học KHƯD JAMK, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH DÀNH CHO BẬC CỬ NHÂN

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường.

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ ĐẠI HỌC KHƯD JAMK?

Sinh viên quốc tế có những cảm nhận như thế nào về trường đại học KHƯD JAMK? Mời mọi người cùng xem video dưới đây: