ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG LAUREA

“Learning by Developing: Học tập qua Phát triển”

Khẩu hiệu nằm lòng ở Đại học Khoa học Ứng dụng Laurea là: “Chúng tôi ở Laurea vì các bạn”. “Chúng tôi ở Laurea vì các bạn” là lời đảm bảo về một môi trường giáo dục tốt cho sinh viên và sự phát triển chung cho các đối tác của Trường. Ba lý do để tới Laurea:

 1. Chương trình học tập linh hoạt: Mỗi sinh viên sẽ làm một bản kế hoạch học tập cá nhân, tiến độ tốt nghiệp để phục vụ cho mục tiêu của mỗi em. Sinh viên học qua những dự án làm việc chất lượng và Trường học cung cấp các hình thức học tập linh hoạt khác nhau để sinh viên hoàn thành mục tiêu này.
 2. Hỗ trợ tối đa từ giáo viên và đội ngũ cán bộ nhà trường. Nhà trường hỗ trợ sự phát triển của từng cá nhân riêng biệt, cả về mặt học tập lẫn đời sống thể chất, tinh thần. Mỗi sinh viên được hướng dẫn theo một phương pháp phù hợp nhất.
 3. Kết nối chắc chắn giữa kiến thức học thuật và trải nghiệm thực tế: Nhà trường cam kết hỗ trợ và kết nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng theo mô hình Học tập bằng Phát triển (Learning by Developing, LbD). Sinh viên cũng có cơ hội hoàn thành chương trình học thông qua những dự án phát triển thực tế.

THÔNG TIN CHUNG

1. Giới thiệu khu học xá

Đại học KHƯD Laurea có 6 khu học xá đều nằm ở khu vực Helsinki. Khu học xá lớn nhất là khu học xá Tikkurila ở Vantaa và khu học xá Leppavaara ở Espoo. Car 2 khu học xá này đều thuận tiện cho các phương tiện công công như xe buýt và tàu hỏa đến Helsinki. 6 khu học xá gồm có:

 • Khu học xá Tikkurila
 • Khu học xá Porvoo
 • Khu học xá Otaniemi
 • Khu học xá Lohja
 • Khu học xá Leppavaara
 • Khu học xá Hyvinkaa

2. Địa chỉ và thông tin liên hệ

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG LAUREA?

1. Tại sao nên lựa chọn đại học Khoa học Ứng dụng Laurea?

 • Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau 1 năm tốt nghiệp là 96.4% (Theo Cơ quan Giáo dục Quốc gia Phần Lan)
 • Chương trình học tập linh hoạt: sinh viên sẽ học trong các dự án thực tế & có thể tự lập kế hoạch học tập để tốt nghiệp sớm.
 • Sinh viên được cam kết hướng dẫn và giảng viên sẽ phản hồi học tập thường xuyên.
 • Nhận được dịch vụ hỗ trợ cao trong quá trình học tập: giảng viên và trợ giảng cung cấp sự hướng dẫn và tư vấn trong tất cả các vấn đề liên quan đến việc học của sinh viên.

2. Các ngành học bằng tiếng Anh của trường đại học Khoa học Ứng dụng Laurea

2.1 Ngành học Cử nhân

 • Business Information Technology, Developing Digital Services

Chương trình cử nhân Kinh doanh công nghệ thông tin được bắt đầu như một khóa học trực tuyến từ những ngày đầu tiên, được kết hợp giữa công nghệ thông tin thông qua đa dạng phương thức. Ngành học đặc biệt phù hợp với những sinh viên muốn học tập độc lập, hiệu quả và chủ động về thời gian cũng như không gian. Học trực tuyến trong một môi trường quốc tế cung cấp những trải nghiệm học tập quan trọng cho nghề nghiệp tương lai của sinh viên. Một tấm bằng BIT mang đến cho sinh viên nhiều những sự lựa chọn công việc mang lại đóng góp quan trọng cho nhà tuyển dụng. Sinh viên có thể đào sâu chuyên môn trong các lĩnh vực như an ninh mạng, tiếp thị kỹ thuật số hoặc phát triển web.

 • Business Information Technology, Cyber Security

Chương trình đào sâu kiến thức chuyên môn về An ninh mạng dựa trên quan điểm quản lý kinh doanh. Nội dung chương trình được kết nối với các khuôn khổ an ninh mạng được cung cấp bởi các hiệp hội nổi tiếng nhất bao gồm Comptia, ISC2 và ISACA. Tất cả các giáo viên đều có nền tảng chuyên môn từ các ngành kinh doanh và Công nghệ Thông tin. Laurea liên tục hợp tác với các đối tác trong ngành (ví dụ: Nixu, Nokia, Palo Alto Networks, Microsoft) để đưa năng lực và công nghệ mới nhất vào các khóa học của chúng tôi.

 • Nursing

Trở thành một Điều dưỡng viên, sinh viên sẽ làm việc vì phúc lợi toàn diện của các cá nhân, gia đình và các nhóm khác trong xã hội. Thúc đẩy và duy trì sức khỏe tốt cũng như phòng ngừa và điều trị bệnh tật sẽ là công việc chính sau khi ra trường.

 • Safety, Security and Risk Management

Chương trình cung cấp cho sinh viên những điều cơ bản về kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển dịch vụ hướng đến khách hàng, lãnh đạo, và luật kinh tế và kinh doanh. Các môn học cơ bản và nâng cao giúp sinh viên đào sâu nghiên cứu chuyên về tầm quan trọng của an toàn, an ninh và quản lý rủi ro với cá nhân, tổ chức và toàn xã hội; cũng như hiểu biết chuyên sâu về quản trị rủi ro, an toàn và bảo mật doanh nghiệp,…

 • Business Management

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này với tâm thế và sự tham vọng sẵn sàng bước vào thị trường lao động và dẫn dắt sự phát triển Phần Lan nói riêng và thế giới nói chung. Chương trình đào tạo sinh viên với hiểu biết sâu rộng, tập trung vào các kỹ năng cốt lõi cần thiết cho công việc. Tùy thuộc vào kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai và sở thích cá nhân, sinh viên có các lựa chọn môn học khác nhau.

 • Social Services

Chương trình cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để hiểu, hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng trong những trường hợp khác nhau. Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ nghiên cứu các phương pháp làm việc sáng tạo, và thực hành sử dụng các phương tiện và công cụ làm việc. Thành lập một doanh nghiệp và xây dựng các dịch vụ chất lượng cuộc sống cũng là một phần quan trọng của chương trình học!

2.2 Ngành Thạc sĩ

 • Service Innovation and Design

Chương trình thạc sĩ Đổi mới Dịch vụ và thiết kế đi theo phương pháp tiếp cận đa ngành. Sinh viên phát triển năng lực kinh doanh (ví dụ như: tư duy tương lai, lãnh đạo sự thay đổi, phát triển mô hình kinh doanh) và năng lực thiết kế dịch vụ (ví dụ như: thấu hiểu chuyên sâu khách hàng/ người sử dụng cuối cùng, tư duy thiết kế).

 • Global Health and Crisis Management

Sức khỏe toàn cầu bao gồm các khía cạnh như phát triển bền vững, khủng hoảng thế giới hoang dã, kiểm soát và phòng ngừa nhiễm trùng. Xem video giới thiệu về ngành học. https://youtu.be/otUfY3Z5v_E

Sinh viên sẽ nghiên cứu nhiều vấn đề vĩ mô, như phòng ngừa nhiễm trùng trong các tình huống khi bệnh truyền nhiễm đã lan rộng hoặc có nguy cơ lây lan tại địa phương thậm chí là toàn cầu. Sinh viên tìm hiểu về giao thức dịch tễ học và phòng chống nhiễm trùng cùng các công cụ được sử dụng ở Châu Âu và toàn cầu. Khách mời từ các trường đại học đối tác của Laurea, sẽ tham dự vào các tiết học hoặc dự án cùng sinh viên.

 • Leading Transformational Change

Nếu bạn muốn phát triển kỹ năng của mình trong lãnh đạo chuyển đổi, chương trình sẽ này là dành cho bạn. Bạn sẽ học cách quản lý môi trường mà đang trải qua một sự thay đổi lớn.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Đại học KHƯD Laurea sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

Ngành học Học phí Học bổng
Các ngành học Cử nhân 8000 Euro/ năm 15% (Tối thiểu 60 tín chỉ hoặc tiếng Phần A2 hoặc B2)
Các ngành học Thạc sỹ 10 000 Euro/ năm

3.2 Quyền lợi của riêng cho sinh viên đại học KHƯD Laurea

 • Sinh viên sẽ được hỗ trợ một số dịch vụ kỹ thuật số:
 • Student Intra: sinh viên có thể tìm kiếm ví dụ các mẫu tài liệu, việc làm và thực tập cũng như thông tin về luận văn, tốt nghiệp, hướng dẫn học tập và trao đổi sinh viên.
 • Pakki: Sử dụng Pakki để đăng ký các nghiên cứu, để kiểm tra kế hoạch thực hiện cho các nghiên cứu và để xem hồ sơ và điểm học tập.
 • Canvas: là một nền tảng kỹ:  thuật số cho các nghiên cứu và nó được sử dụng trong tất cả các chương trình học của Laurea. Sinh viên mới sẽ có một khóa học định hướng trong Canvas, và truy cập ngay sau khi họ đã kích hoạt tài khoản Laurea.
 • Tuudo: giúp sinh viên lập kế hoạch lịch trình và quản lý cuộc sống.
 • Sinh viên Laurea được sử dụng thư viện của trường, có thể liên hệ với thầy/ cô phụ trách để tìm hiểu thêm thông tin.
 • Trường có dịch vụ Tư vấn và Hướng dẫn Sinh viên: hỗ trợ việc học tập có hệ thống, củng cố kiến ​​thức chuyên môn và hòa nhập xã hội của sinh viên với Laurea UAS.

3.3 Exchange study (Học tập trao đổi)

Đại học KHƯD Laurea nhận khoảng 300 sinh viên trao đổi đến mỗi năm vào học kỳ mùa thu và mùa xuân. Các mốc thời gian quan trọng của chương trình Học tập trao đổi (Exchange study)

Cả năm học và học kỳ mùa Thu

 • Đề cử : 15/04
 • Nộp đơn từ 01/05 (trừ ngày 15/04 đối với khóa thực tập sinh ngành điều dưỡng)
 • Nhập học vào tháng 5

Kỳ học mùa Xuân

 • Đề cử: 15/10
 • Nộp đơn: 31/10
 • Nhập học vào tháng 11

3.4 Các chính sách ưu đãi khác dành cho sinh viên

 • Khi đã là sinh viên của đại học KHƯD Laurea, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường hoặc nộp điểm SAT

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG LAUREA

Li Jian, Danhua Lou và Cecilia Lindström chia sẻ về trường:

Li Jiang và Danhou Lou là sinh viên theo học ngành Social Services tại Laurea và cùng quan tâm đến lĩnh vực giáo dục trẻ mầm non. Điều đặc biệt là cả 2 đều đã từng làm mẹ và đã từng có nhiều trải nghiệm với các công việc liên quan đến trẻ em ở Trung Quốc. Li Jiang chia sẻ: “Hệ thống giáo dục tại Phần Lan và chất lượng giảng dạy ở Laurea đã đáp ứng mong ước của tôi. Tôi hy vọng trong tương lai có thể ứng dụng những kiến thức mà mình đã học được vào công việc xây dựng hệ thống giáo dục cho trẻ em Trung Quốc” Danhua Lou lại mong rằng những kĩ năng mà mình đã học được có thể tăng cơ hội làm việc và giúp cô ấy tiếp tục việc học lên cao hơn của mình tại Phần Lan “Và nếu may mắn, em muốn được làm việc tại lĩnh vực giáo dục cho trẻ em tại đất nước này”. Tuy có những mục tiêu và hướng đi khác nhau, cả 2 đều đồng ý một điều rằng: họ đều đánh giá rất cao chất lượng giảng dạy tại Laurea. 

Cecilia Lindstrom, sinh viên khoa Social Services chia sẻ: “Thay vì đọc hàng đống các tài liệu cho các kì thi, chúng em được hướng dẫn là dành sự tập trung cho những bài tiểu luận, báo cáo và các dự án trong tất cả các lĩnh vực xã hội. Bằng cách này, chúng em có thể học hỏi những kinh nghiệm thực tế trong môi trường việc làm. Nó là một quá trình khá khó khăn, nhưng rất thú vị và giúp em mở mang nhiều kiến thức!”