ĐẠI HỌC ÅBO AKADEMI

ĐẠI HỌC ABO AKADEMI

Åbo Akademi University

“Một đơn vị có trách nhiệm và luôn năng động, đổi mới trong giáo dục và nghiên cứu”

Với tuổi đời hơn 100 năm, Đại học Abo Akademi là ngôi trường nói tiếng Thụy Điển duy nhất tại Phần Lan. Đây là một ngôi trường nghiên cứu và giảng dạy đa ngành được công nhận quốc tế. Trường có kết nối chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp, xã hội và cộng đồng học thuật. Trong nhiều bảng xếp hạng, Abo Akademi được đánh giá là một trong những ngôi trường tốt nhất Phần Lan. Vị thế nghiên cứu của trường luôn được củng cố. Trường có 3 Trung tâm Nghiên cứu (Centres of Excellence) thuộc Viện hàn lâm Phần Lan và 4 Trung tâm Nghiên cứu khác được tài trợ bởi Quỹ nghiên cứu của trường. Abo Akademi mang đến một môi trường học tập và nghiên cứu độc đáo tại hai campus, một ở Turku – cố đô của Phần Lan, và một ở Vaasa.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

1. Giới thiệu khu học xá

Trường có 2 khu học xá

 • Khu học xá Turku
 • Khu học xá Vaasa

2. Cơ sở vật chất

1 Min

3. Địa chỉ & Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

Turku: Tuomiokirkontori 3, FI-20500 TURKU

Vaasa: Po Box 311, FI-65101 VAASA

Tel. +358 2 215 31

Email: admission@abo.fi

Website: https://www.abo.fi/en/

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC ABO AKADEMI?

1. Xếp hạng của trường trong các bảng xếp hạng thế giới

 • #1129: Bảng xếp hạng Center For World Universities (CWUR)
 • #601-610: Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2024
 • 1300 báo cáo nghiên cứu được xuất bản mỗi năm

2. Các ngành học

2.1 Ngành học bậc Cử nhân bằng tiếng Anh

Hiện tại Đại học Abo Akademi chưa có ngành học cử nhân bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế

2.2 Ngành học bậc Thạc sĩ bằng tiếng Anh

 • English Language and Literature

Chương trình Thạc sĩ về Ngôn ngữ và Văn học Anh cung cấp cho bạn nhiều kỹ năng và kiến thức, đồng thời bạn được hiểu thêm về các lý thuyết, khái niệm và phương pháp trong cả ngôn ngữ học và nghiên cứu văn học. Đặc biệt chương trình của Thạc sĩ còn bao gồm thời gian thực hành ngôn ngữ ở một quốc gia nói tiếng Anh, tối thiểu là tám tuần; sinh viên nói tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh sẽ học một môn tự chọn để thay thế.

 • Advanced Practice Nursing

Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Thực hành Nâng cao, bạn sẽ có năng lực để đảm nhiệm các vai trò trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trực tiếp cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng, cũng như đóng góp vào sự phát triển của nền tảng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 • Teaching and Learning

Đối với những sinh viên đam mê theo đuổi nghiên cứu thạc sĩ về giảng dạy và học tập, khóa học thạc sĩ hai năm này sẽ giúp bạn đạt được Chứng chỉ Giáo viên Phần Lan. Chương trình Dạy và Học sẽ trang bị cho sinh viên có đầy đủ khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề trong giáo dục và giảng dạy một cách độc lập, đồng thời phát triển các kỹ năng của họ.

 • Governance of Digitalization

Chương trình kết hợp kiến thức mới nhất từ ​​các lĩnh vực về hệ thống thông tin và nghiên cứu thông tin theo một cách độc đáo giúp sinh viên tốt nghiệp có năng lực toàn diện và liên ngành. Chương trình hai năm này chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số, tập trung vào phân tích dữ liệu, thiết kế dịch vụ kỹ thuật số, mô hình kinh doanh, quản trị CNTT, quản lý tri thức và thông tin kỹ thuật số cũng như sự tương tác của mọi người với công nghệ kỹ thuật số.

 • International Law and Human Rights

Chương trình Thạc sĩ về Quyền Con người và Luật Quốc tế cung cấp kiến thức chuyên ngành và hiểu biết chuyên sâu về các vấn đề thời sự trong luật nhân quyền và quốc tế. Các môn học trong chương trình bao gồm các khóa học phân tích cấu trúc của trật tự pháp lý ở các quốc gia và tổ chức cùng với việc bảo vệ quyền của các cá nhân trong môi trường quốc tế ngày càng phức tạp.

 • Peace, Mediation and Conflict Research

Được xây dựng dựa trên những thách thức của xã hội hiện đại, sinh viên của chương trình Nghiên cứu Xung đột, Hòa giải và Hòa bình sẽ hiểu sâu hơn về vai trò của hành vi con người trong việc thay đổi nền văn minh, hòa giải và giải quyết xung đột là cần thiết cho sự phát triển của xã hội. Các kỹ năng học được trong suốt hai năm này rất có ý nghĩa trong đời sống ngày nay.

 • Social Exclusion

Trong bối cảnh toàn cầu này, sinh viên trong chương trình Loại trừ xã hội sẽ học các nguyên tắc cùng tồn tại và tìm ra các công cụ để phân tích loại trừ xã hội từ góc độ đa ngành và toàn cầu. Đồng thời, chương trình nghiên cứu sâu các điều kiện dẫn đến loại trừ xã hội, tác động tiêu cực của nó đối với xã hội và các nền văn hóa khác nhau.

 • Information Technology

Chương trình hai năm này nhằm mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức vững chắc về tính toán, giao tiếp và xử lý thông tin trong bối cảnh xã hội đang thay đổi nhanh chóng của chúng ta. Những sinh viên hoàn thành chương trình này sẽ thấy mình có nhiều cơ hội hấp dẫn trong các ngành như phần mềm, công nghệ sinh học, phân tích dữ liệu và nhiều ngành khác.

 • Sustainable Chemical and Process Engineering

Chương trình Thạc sĩ về Hóa học Bền vững và Kỹ thuật quy trình đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp không chỉ được trang bị các kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp đã chọn mà còn giúp họ có thể thích nghi với sự thay đổi không ngừng của các ngành công nghiệp hiện đại.

 • Biomedical Imaging

Trong chương trình Thạc sĩ về Hình ảnh Y sinh, sinh viên sẽ hiểu được các quy trình lý thuyết và thực tiễn của các công nghệ hình ảnh y sinh. Các môn học bắt buộc trong chương trình Hình ảnh Y sinh bao gồm nhiều môn học từ ứng dụng vi mô đến sinh học tế bào, giải phẫu và sinh lý học, y học nano hoặc lý sinh.

 • Engineering of Data-intensive Intelligent Software Systems (EDISS)

EDISS là chương trình cấp bằng Thạc sĩ Liên kết Erasmus Mundus hai năm được cung cấp bởi bốn trường đại học đối tác – Đại học Åbo Akademi, Đại học Quần đảo Balearic, Đại học L’Aquila và Đại học Mälardalen. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ trở thành chuyên gia trong việc tích hợp các giải pháp về máy móc và khoa học dữ liệu vào các quy trình kỹ thuật hệ thống và phần mềm, giúp họ dẫn đầu trong thế hệ chuyên gia tiếp theo định hình ngành công nghiệp và xã hội trong thế kỷ 21.

3. Chính sách ưu đãi & hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí (dành riêng cho bậc Thạc sĩ)

 • Học phí: 10.000 – 12.000 EURO/năm tùy ngành học
 • Học bổng:
  • Học bổng 80% học phí
  • Học bổng Finland Scholarship: 100% học phí + 5000 phí sinh hoạt (để tiếp tục duy trì học bổng trong năm 2 cần đạt tốt thiểu 55 tín chỉ ở năm nhất)
 • Riêng với ngành bằng kép Engineering of Data-intensive Intelligent Software Systems:
  • Học phí: 9000 EURO/năm
  • Học bổng: 9000 EURO/năm + phí di chuyển (3000 EURO/năm nếu cư trú tại quốc gia cách Espoo 4000km trở lên) + 1000 EURO/ tháng phí sinh hoạt.

3.2 Dịch vụ sinh viên

 • Hội sinh viên Đại học Abo Akademi (AAS) cung cấp các dịch vụ cho sinh viên như nhà ở sinh viên, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ đại diện sinh viên tại các cơ quan hành chính của trường, giảm giá bữa ăn cho sinh viên…
 • Sau khi trở thành sinh viên, bạn sẽ được cấp thẻ sinh viên và hưởng những ưu đãi như giảm giá bữa ăn tại trường, giảm giá khi sử dụng dịch vụ giao thông tại địa phương,…

3.3 Exchange study

 • Với hơn 400 trường Đại học đối tác trên toàn thế giới, Đại học Abo Akademi mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập quốc tế
 • Nếu muốn được theo học tại Abo Akademi với tư cách là học sinh trao đổi, bạn cần được trường đang theo học đề cử, việc đề cử sẽ dựa trên các thỏa thuận trao đổi (có thể giới hạn trong chuyên ngành hoặc học xá cụ thể).

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

 • Có bằng Cử nhân hoặc đã học tối thiểu 180 tín chỉ tương đương hoặc học 3 năm full time tại một tổ chức giáo dục Đại học 
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ đạt yêu cầu
 • Có bằng cấp thuộc lĩnh vực liên quan đến chương trình Thạc sĩ mà bạn ứng tuyển.

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG?