ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG METROPOLIA

“Nơi rèn luyện Năng lực chuyên môn và Hiểu biết cho tương lai”

Đại học KHƯD Metropolia, trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất Phần Lan, đào tạo các chuyên gia tương lai trong các lĩnh vực Kinh doanh, Văn hóa, Chăm sóc sức khỏe, Dịch vụ Xã hội và Công nghệ. Metropolia là một cộng đồng gồm 16.200 sinh viên và hơn 1.000 chuyên gia.

7 điều chỉ có ở đại học KHƯD Metropolia:

 • Bốn cơ sở hiện đại trong khu vực thủ đô của Phần Lan.
 • Các lớp học không biên giới giúp sinh viên trau dồi góc nhìn đa chiều.
 • Các hình thức học tập đa dạng.
 • Hỗ trợ tài chính và Học bổng hấp dẫn.
 • Cơ hội việc cao ở thủ đô.
 • Cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu đổi mới như Urban Farm Lab, XR Center.
 • Cộng đồng quốc tế năng động, sáng tạo luôn vẫy gọi.

THÔNG TIN CHUNG

1. Khu học xá

Trường đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia có 4 khu học xá:

 • Khu học xá Arabia
 • Khu học xá Karamalmi
 • Khu học xá Myyrmäki
 • Khu học xá Myllypuro

Bản đồ Khu Học Xá (1)

2. Cơ sở vật chất

Clip giới thiệu cơ sở vật chất của Đại học KHƯD Metropolia:

3. Địa chỉ và thông tin liên hệ

Metropolia có 10 cơ sở tại Helsinki, Espoo và Vantaa.

Địa chỉ: Metropolia University of Applied Sciences PO BOX 4000 (Myllypurontie 1) FI-00079 Metropolia FINLAND

Tel. +358 9 7424 5000

Website trường: https://www.metropolia.fi/en

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG METROPOLIA?

1. Tại sao nên lựa chọn đại học Khoa học ứng dụng Metropolia?

 • Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất Phần Lan.
 • Được xếp hạng giảng dạy tốt nhất về ngành kinh doanh trong các trường đại học khoa học ứng dụng ở Phần Lan.
 • Chất lượng giáo dục hàng đầu: được Trung tâm Đánh giá Giáo dục Phần Lan (FINEEC) cấp nhãn chất lượng có giá trị trong 6 năm kể từ năm 2017.

2. Các ngành học bằng tiếng Anh

2.1 Ngành học bậc Cử nhân

 • European Business Administration

Quản trị kinh doanh châu Âu (EBA) là một chương trình bằng kép đặc biệt mà Metropolia hợp tác với các trường đại học đối tác châu Âu. Sinh viên sẽ học đầy đủ một năm học tại một trong các trường đại học đối tác. Tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trao hai bằng Cử nhân: một từ Metropolia UAS và một từ trường đại học đối tác. Hẳn sẽ là một lợi thế cạnh tranh công việc trong thị trường hiện nay!

 • International Business and Logistics

Chương trình hệ cử nhân Kinh doanh quốc tế và Logistics (IBL) mang đến cho sinh viên một góc nhìn toàn diện về kinh doanh toàn cầu với sự tập chung vào mảng quản lý chuỗi cung ứng và hoạt động thương mại quốc tế. Phương thức học tập linh hoạt sẽ mang tới cho sinh viên cơ hội phát triển nền tảng chuyên ngành dựa trên những lĩnh vực thực sự đam mê. Nếu sinh viên muốn hướng tới một tương lai vững chắc trong môi trường doanh nghiệp đa văn hóa, thì IBL chính là sự lựa chọn đúng đắn. Sinh viên sẽ có được những kiến thức kinh doanh cần thiết và kỹ năng quản lý con người, hệ thống vật tư và thông tin.

 • Nursing

Trở thành một điều dưỡng viên, sinh viên sẽ làm việc với khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau, hỗ trợ sức khỏe và chất lượng đời sống cũng như điều trị các căn bệnh cho bệnh nhân. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường  quốc tế đa ngành, đa nghề. Chương trình cử nhân Điều dưỡng được đào tạo bằng Tiếng Anh, sinh viên sẽ học tập trong một nhóm sinh viên đa quốc gia. Đại học khoa học ứng dụng Metropolia có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Điều dưỡng bằng Tiếng Anh. Môi trường học quốc tế đa văn hóa sẽ giúp sinh viên nâng cao khả năng hòa nhập và thích nghi văn hóa. giảng viên đều là những người có kinh nghiệm sư phạm và kinh nghiệm làm việc thực tế  trong ngành. Chương trình học sẽ mở ra cơ hội làm việc cho sinh viên ở cả Phần Lan và nước ngoài, với tầm bằng điều dưỡng đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

 • Social Services (Dịch vụ Xã hội)

Hoàn thành chương trình cử nhân Dịch vụ xã hội sinh viên có đủ điều kiện để làm việc tại nhiều tổ chức.. Một số vai trò của người làm công tác xã hội như: xây dựng hệ thống tại nhà hoặc nơi công cộng, điều phối các dịch vụ hoặc hướng dẫn và hỗ trợ. Công việc đòi hỏi sinh viên tiếp xúc với các gia đình và đối tượng ở độ tuổi khác nhau trong các lĩnh vực như: bảo vệ trẻ em, giáo dục mầm non, công việc cộng đồng, phòng chống lạm dụng hoặc nâng cao sức khỏe tâm lý. Chương trình học dựa trên nền tảng sư phạm xã hội tập chung vào việc trao quyền cho công dân, ngăn chặn xung đột  và thúc đẩy hòa nhập và đa nguyên xã hội.

 • Electronic

Học ngành Điện tử trong môi trường đa văn văn hóa của đại học khoa học ứng dụng Metropolia mang đến cho sinh viên 1 bước khởi đầu hoàn hảo dẫn tới con đường sự nghiệp rộng mở trong lĩnh vực công nghệ ngày càng phát triển và nhiều thách thức. Chương trình học mang đến một nền tảng vững chắc để sinh viên có thể hành nghề kỹ sư ở bất cứ đâu trên thế giới với đa dạng các vị trí công việc.

 • Information Technology

Vì sao nên chọn học Công nghệ thông tin tại Metropolia? Chương trình tại Metropolia mang đến:

– Kết hợp chặt chẽ giữa các khóa học cơ bản và nâng cao

– Nền giáo dục chất lượng cao

– Nền tảng chuyên môn vững chắc để có thể làm việc cả Phần Lan và nước ngoài

– Tự do giữa các lựa chọn Smart IoT Systems và giải pháp di động

– Môi trường học quốc tế với sự hỗ trợ tốt nhất

2.2 Các ngành bậc Thạc sỹ

Master of Business Administration

 • Business Informatics

Chương trình thạc sĩ Tin học kinh tế dành cho những chuyên gia kinh tế và kỹ sư muốn nâng cao kỹ năng lên chiến lược và quản lý thông qua hệ thống thông tin kinh doanh. Chương trình mang đến cho sinh viên khả năng xác định những thách thức của sự biến đổi số hóa trong kinh doanh và đời sống công việc. Sinh viên có thể trở thành những nhà phân tích và người có thẩm quyền sử dụng thông tin kinh tế trong việc đưa ra quyết định, hoạt động kinh doanh và phát triển kinh doanh. Sinh viên sẽ ứng dụng kiến thức trong việc thành lập doanh nghiệp, học cách để thu thập, dự đoán và phân tích dữ liệu, trả lời những câu hỏi kinh doanh quan trọng. Ngoài ra, họ cũng sẽ học cách ứng dụng những phương thức kinh doanh để mang đến sự tăng trưởng kinh doanh.

 • Health Business Management

Phát triển năng lực trong quản lý kinh doanh y tế bằng cách tham gia cộng đồng học tập quốc tế của Metroplia! Chương trình học hành cho những sinh viên mong muốn nâng cao năng lực trong quản lý kinh doanh với tối thiểu hai năm kinh nghiệm làm việc ở các lĩnh vực khác nhau.

 • Procurement

Phát triển kỹ năng phân tích và phát triển chức năng thu mua để phục vụ mục đích và chiến lược của một công ty.

Master of Engineering

 • Business Informatics

Chương trình Thạc sĩ dành cho các chuyên gia kinh doanh và kỹ thuật muốn sử dụng hệ thống thông tin kinh doanh của họ.

 • Health Business Management

Tại sao nên lựa chọn ngành này của đại học KHƯD Metropolia?

Các nghiên cứu linh hoạt và tiếp thêm sinh lực sẽ tạo điều kiện phát triển các năng lực thúc đẩy sự nghiệp thành công trong lĩnh vực sức khỏe kinh doanh.

Master of Social Services and/or Health Care

 • Health Business Management

Sinh viên tốt nghiệp ngành học này sẽ làm việc trong quản lý tuyến đầu và các vị trí cấp cao trong các tổ chức kinh doanh y tế.

 • Creativity and Arts in Social and Health Fields (CRASH)

Mục đích của bằng Thạc sĩ về Sáng tạo và Nghệ thuật trong các lĩnh vực Xã hội và Y tế là tăng cường năng lực chuyên môn cần thiết khi thúc đẩy sức khỏe, hạnh phúc, hòa nhập và ý thức cộng đồng trong xã hội thông qua sáng tạo và nghệ thuật.

Master of Culture and Arts

 • Creativity and Arts in Social and Health Fields (CRASH)

Master of Industrial Management

Chương trình cấp bằng Thạc sĩ Quản lý Công nghiệp là một chương trình học trong 1 năm cho phép học song song với một công việc toàn thời gian. Sinh viên trung bình trong chương trình là một kỹ sư hoặc trưởng nhóm từ 30-40 tuổi trở lên, những người muốn tạo bước nhảy vọt trong sự nghiệp từ kỹ sư sang các vị trí quản lý.

Master of Infomation Technology

Mục đích đào tạo của chương trình là để sinh viên làm việc trong các nhiệm vụ chuyên môn nâng cao trong lĩnh vực CNTT-TT, tập trung vào hai lĩnh vực: Mạng và Dịch vụ, và Công nghệ Y tế.

Master of Health Care, Osteopathy

Chương trình cấp bằng Thạc sĩ này được thiết kế để cung cấp bàn đạp cho các bác sĩ nắn xương đạt được các kỹ năng cần thiết để tham gia vào các lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục, phát triển kinh doanh và tham gia xã hội hoặc chính trị, tùy thuộc vào sở thích cụ thể của họ.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học phí, học bổng

Đại học KHƯD Metropolia sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

 • Học phí:

Học phí bậc Cử nhân:

Ngành học Học phí
Information Technology

European Business Administration

International Business and Logistics

10 000 Euro
Nursing

Nursing – aimed at immigrants

Social Services

Electronics

11 000 Euro

Học phí bậc Thạc sĩ:

Ngành học Học phí
Business Informatics (Master of Business Administration)

Business Informatics (Master of Engineering)

Industrial Management

Information Technology

Procurement

11 000 Euro
Các ngành khác 12 000 Euro
 • Học bổng: Early bird 1500 Euro, học bổng 3000 Euro khi vượt qua kì thi tiếng Phần

3.2 Quyền lợi riêng dành cho sinh viên đại học KHƯD Metropolia

 • Dịch vụ giới thiệu việc làm cho sinh viên có nhu cầu làm thực tập sinh hoặc công việc làm thêm.
 • Thư viện của đại học KHƯD Metropolia mở ở 4 khu học xá và hệ thống thư viện kết hợp với trường đại học KHƯD Haaga Helia và trường đại học Laurea.
 • SIMHE Metropolia cung cấp một số dịch vụ miễn phí cho sinh viên quốc tế như: hướng dẫn bài giảng Generalia, hướng dẫn và tư vấn cho người nhập cư….

3.3 Chương trình học trao đổi (Exchange study)

Trường đại học KHƯD Metropolia tuyển sinh đa dạng các khóa học cho sinh viên trao đổi được dạy hoặc hướng dẫn bằng tiếng Anh. Lưu ý trước khi chọn khóa học:

 • Danh sách khóa học có thể thay đổi trong năm học.
 • Sinh viên chỉ có thể chọn khóa học mà trường sinh viên đang học cho phép chương trình trao đổi
 • Không thể kết hợp các khóa học từ các lĩnh vực nghiên cứu hoặc chương trình cấp bằng khác nhau.
 • Tất cả khóa học đều có số lượng hạn chế.
 • Các khóa học trong trường đại học khoa học ứng dụng bao gồm phần lớn các dự án nhóm và các bài tập thực hành.

Một số khóa học hiện có tại đại học KHƯD Metropolia:

 • Khóa học ngôn ngữ: khóa học tiếng Phần, khóa học các ngôn ngữ khác (tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha).
 • Khóa học mùa hè: Khóa học mùa hè công nghệ thông tin, khóa học mùa hè chuyên nghiệp.
 • Khóa học cho ngành Logistics và Kinh doanh quốc tế.
 • Khóa học văn hóa.
 • Khóa học Dịch vụ xã hội và Chăm sóc sức khỏe.
 • Khóa học Công nghệ.

3.4 Chính sách ưu đãi khác cho sinh viên quốc tế

 • Khi đã là sinh viên của đại học KHƯD Metropolia, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.
 • Được làm thêm tối đa 25 giờ/ tuần.

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH

1. Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường hoặc nộp điểm SAT.

2. Thời gian tuyển sinh

Khưd Metropolia