ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG VAASA (VAMK)

Vaasa University of Applied Sciences

“Trở thành chuyên gia của tương lai ở thành phố năng lượng ở Phần Lan!”

Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa (VAMK) là ngôi nhà của khoảng 3400 sinh viên, trong đó có khoảng 350 sinh viên quốc tế, tới từ 45 quốc gia trên thế giới. Trường hợp tác gần gũi với các doanh nghiệp địa phương. Cứ 5 người trên đường, chúng ta sẽ bắt gặp một sinh viên!

Về giáo dục, đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa (VAMK) tập trung vào công nghệ tiết kiệm năng lượng, chuyên môn kinh doanh trong lĩnh vực xuất khẩu, cũng như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội hiện đại. VAMK hợp tác chặt chẽ với các trường đại học trong khu vực và với trung tâm công nghệ năng lượng của khu vực, trung tâm quan trọng nhất ở các nước Bắc Âu.

THÔNG TIN CHUNG

1. Giới thiệu khu học xá

Khu học xá VAMK nằm trong khuôn viên giáo dục đại học Palosaari, có thể đi bộ đến trung tâm Vaasa. Phòng thí nghiệm giáo dục và nghiên cứu Technobothnia, thư viện khoa học Tritonia, trung tâm thiết kế Muova, trung tâm học tập về dịch vụ xã hội và chăm sóc sức khỏe Alere đều nằm trên Palosaari. Đại học Vaasa và Yrkeshögskolan Novia cũng nằm trong cùng một khuôn viên.

“Khu học xá, được công nhận là khu học xá đẹp nhất ở Phần Lan, là ngôi nhà của 10000 sinh viên”

2. Cơ sở vật chất

Clip về cơ sở vật chất trường đại học KHUD VAMK

                         

3. Địa chỉ và thông tin liên hệ

VAMK tọa lạc trên khuôn viên Palosaari với khoảng cách đi bộ tới trung tâm thành phố Vaasa.

 • Địa chỉ: Wolffintie 30, 65200 VAASA
 • Phone: +358 207 663 300
 • Fax: +358 207 663 628
 • Email: info@vamk.fi
 • Website: https://www.vamk.fi/en/

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG VAASA (VAMK)?

1. Tại sao nên lựa chọn đại học Khoa học Ứng dụng VAMK?

Hệ thống hoạt động và chất lượng của Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa (VAMK) đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng giáo dục đại học của quốc gia và châu Âu. Để chứng minh điều này, Trung tâm Đánh giá Giáo dục Quốc gia Karvi đã trao cho VAMK nhãn chất lượng trong sáu năm trên cơ sở cuộc kiểm toán được thực hiện vào mùa xuân năm 2021.

2. Các ngành học bằng tiếng Anh của trường đại học KHƯD VAMK

2.1 Ngành Cử nhân

 • Information Technology

Trở thành một kỹ sư công nghệ lành nghệ! Khi công nghệ thông tin dần trở thành một phần tất yếu của cuộc sống, đó là khi chuyên môn tay nghề của kỹ sư công nghệ được mời đến! Chương trình trang bị cho sinh viên các kỹ năng và hiểu biết thiết yếu trong lĩnh vực công nghiệp này, trong xã hội luôn biến chuyển không ngừng.

 • International Business

Tiếp thị quốc tế, thương mại quốc tế và quản trị quốc tế chính là những gì sinh viên kinh doanh quốc tế cần! Chương trình cung cấp một vốn kiến thức sâu rộng và giảng dạy bằng Tiếng Anh để sinh viên sẵn sàng cho môi trường toàn cầu.

 • Energy Technology

Energy Technology là ngành học dành cho sinh viên yêu thích các dự án và tính quốc tế hóa. Ngành học tập trung vào: sản xuất năng lượng bền vững, công nghệ nhà máy điện, quản lý dự án, bán hàng kỹ thuật và tiếp thị
Trong các phần học được hướng dẫn, sinh có thể nghiên cứu thêm các khía cạnh khác như quản lý công nghệ năng lượng hoặc kinh doanh dự án.

2.2 Các ngành Thạc sĩ

 • Project Management

Chương trình đào tạo các kỹ năng và năng lực thiết yếu để sinh viên làm việc trong môi trường địa phương và toàn cầu. Nội dung được tập trung đào tạo là: xây dựng động lực và nhóm trong các dự án quốc tế cũng như công cụ quản trị dự án hiệu quả và các phương pháp nghiên cứu khoa học.

 • International Business Management

Chương trình nhằm nâng cao kiến ​​thức chuyên môn về quản lý kinh doanh quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên đã phát triển thành một doanh nghiệp quốc tế.

 • Cloud-Based Software Engineering

Chương trình cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu sắc, kiến ​​thức về cách phát triển, triển khai và duy trì các ứng dụng đám mây. Sinh viên sẽ học cách thiết kế và kiến ​​trúc các ứng dụng dựa trên đám mây.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Đại học KHƯD VAMK sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

 • Học phí: 9500 Euro/năm với bậc Cử nhân, 10 500 Euro/năm với bậc Thạc sĩ
 • Học bổng: Học bổng Early Bird 1500 Euro, học bổng 4000 Euro (xét theo năng lực tiếng Phần)

3.2 Exchange study (Học tập trao đổi)

Thời gian đăng ký:

 • Kỳ học mùa Thu: đăng ký trước ngày 15/05. Với các ngành học Social work, Nursing, hạn chót đề cử vào ngày 01/03.
 • Kỳ học mùa Xuân: đăng ký trước ngày 31/10. Với các ngành học Social work, Nursing, hạn chót đề cử vào ngày 01/10.

3.3 Các chính sách ưu đãi khác dành cho sinh viên

 • Khi đã là sinh viên của đại học KHƯD VAMK, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH DÀNH CHO BẬC CỬ NHÂN

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG VAMK?

Những năm tháng sinh viên của mình đã trang bị cho tôi những kiến ​​thức và kỹ năng thực tế cần thiết trong môi trường kinh doanh quốc tế. Đặc biệt là đối với những người muốn đi làm càng sớm càng tốt như tôi.

Mai Phuong Ha – cựu sinh viên ngành International Business