Skip to the content
Menu

Các Trường Đại Học Ở Phần Lan

Hệ thống giáo dục đại học Phần Lan được chia thành hai hướng: Đại học nghiên cứuĐại học Khoa học Ứng dụng. Sinh viên tốt nghiệp hai loại hình đào tạo trên đều được cấp bằng cử nhân hoặc thạc sĩ (có giá trị tương đương). Tuy nhiên có một sự khác biệt lớn trong phương pháp giảng dạy và khả năng đáp ứng thực tiễn của hai loại hình trên:

Đại học Khoa học Ứng dụng: Còn được gọi là Polytechnics (University of Applied Science – UAS), là loại hình đào tạo chuyên ứng dụng thực tiễn, thiên về thực hành. Sinh viên tốt nghiệp từ UAS được trang bị tốt kỹ năng chuyên ngành, giúp họ có thể bắt tay vào việc một cách độc lập và ứng dụng khoa học hiệu quả vào công việc của mình. Đa số các chương trình đại học ở Phần Lan bằng tiếng Anh được giảng dạy ở Đại học Khoa học Ứng dụng. Các trường cũng cung cấp chương trình thạc sĩ, nhưng sinh viên được yêu cầu phải có 3 năm kinh nghiệm làm việc trước khi nộp đơn xét tuyển.

Đại học nghiên cứu: Còn được gọi là Universities, phù hợp hơn với việc đào tạo các nhà nghiên cứu và quản lý cấp cao, thường để đào tạo tiếp lên Thạc sĩ hay Tiến sĩ. Hiện tại đa số các đại học nghiên cứu chỉ có chương trình tiếng Anh bậc thạc sĩ và lựa chọn học sinh dựa trên hình thức xét tuyển.

Đăng Ký Tư Vấn