Các trường Đại học Phần Lan đạt nhiều thành công trên BXH toàn cầu SHANGHAI về các môn học 2022

Các trường đại học Phần Lan đạt nhiều thành tựu trên Bảng Xếp Hạng Toàn Cầu về các môn học thuật được công bố bởi bảng xếp hạng ShangHai, gồm thứ hạng của 1800 trường đại học trên thế giới với 54 môn học. Nhiều trường đại học Phần Lan, một lần nữa, nằm trong top 100 trường có môn học tốt nhất, thậm chí là nằm trong top 50. 

Các Trường đại Học Phần Lan

Trong số tất cả các trường đại học Phần Lan có mặt trong bảng xếp hạng năm nay, Đại học Helsinki và Đại học Aalto là những trường có thành tích tốt nhất nói chung, cả hai đều đạt được một số vị trí trong top 50 và cũng được xếp hạng trong top 100 ở nhiều môn học khác.

Đại học Jyväskylä (trong Giáo dục) và Đại học Tampere (trong Kỹ thuật viễn thông) cũng đạt được thứ hạng cá nhân cao trong Top 50 vị trí hàng đầu.

Những môn học của các trường Đại học Phần Lan khác cũng đạt được thứ hạng cao trong Top 100, cụ thể:

1. Đại học Turku (Dentistry & Oral Sciences – Nha khoa, Food Science & Technology – Khoa học & Công nghệ thực phẩm, Library & Information Science – Thư viện & Khoa học Thông tin, Nursing – Điều dưỡng)

– Giới thiệu chung: Đại học Turku là một trường đại học nghiên cứu quốc tế và cộng đồng học thuật năng động của sinh viên trường và các cán bộ nhân viên từ hơn 100 quốc gia. Học xá Turku của trường đại học Turku nằm gần trung tâm thành phố và sông Aura ngay cạnh các cơ sở giáo dục khác, công ty Park Science Turky, và bệnh viện đại học Turku. Khu học xá kéo dài từ Nhà thờ Turku đến tận ga đường sắt Kupittaa.

Thông tin chi tiết về Đại học Turku.

2. Đại học Oulu (Education – Giáo dục, Mining & Mineral Engineering – Khai thác & Kỹ thuật khoáng sản, Telecommunication Engineering – Kỹ Kĩ thuật Viễn thông, Electrical & Electronic Engineering – Kỹ thuật điện & điện tử)

– Giới thiệu chung: Đại học Oulu là một ngôi trường nghiên cứu quốc tế nằm gần cực Bắc. Ngôi trường hướng tới tạo ra những đổi mới cho tương lai, mang lại niềm hạnh phúc và tri thức thông qua giáo dục và nghiên cứu khoa học. Oulu là một trong những ngôi trường đại học lớn bậc nhất Phần Lan. Chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của trường nằm trong Top 3% những trường tốt nhất trên toàn thế giới. Trường có hai khu học xá với Linnanmaa (khu học xá chính) và Kontinkangas Welfare (Khu học xá dành cho Khoa Y và Khoa Sinh hóa và Y học Phân tử và Bệnh viện Đại học Oulu).

Thông tin chi tiết về Đại học Oulu.

3. Đại học Đông Phần Lan (Atmospheric Science – Khoa học khí quyển, Hospitality & Tourism Management – Quản trị khách sạn và du lịch, Pharmacy & Pharmaceutical Sciences – khoa học dược phẩm)

– Giới thiệu chung: UEF là một trong những ngôi trường lớn nhất Phần Lan với 13 ngành học khác nhau và các chương trình hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Các nghiên cứu của trường được công nhận quốc tế, giúp giải quyết các thách thức phổ biến toàn cầu. Trường có hai khu học xá tại Joensuu và Kuopio. Môi trường học tập vừa quốc tế lại vừa đặc trưng Phần Lan, được bao quanh bởi thiên nhiên yên tĩnh. 

Thông tin chi tiết về Đại học Đông Phần Lan.

4. Đại học Tampere (Communication – Truyền thông, Library & Information Science – Thư viện và Khoa học thông tin)

– Giới thiệu chung: Đại học Tampere Là một cộng đồng quốc tế giàu cảm hứng, luôn duy trì các kết nối gần gũi với xã hội bên ngoài và làm cầu nối đưa khoa học giải quyết các vấn đề xã hội nóng bỏng. Nội dung chương trình học tập đa dạng, liên ngành. Trường ưu tiên vào công nghệ, y tế và xã hội. Năng lực quốc tế và đa văn hóa là những kỹ năng quan trọng được tích hợp trong mọi chương trình đào tạo. Trường gồm ba khu học xá: City centre, Hervanta và Kauppi.

Thông tin chi tiết về Đại học Tampere.

5. Đại học Jyväskylä (Library & Information Science – Thư viện và Khoa học thông tin)

– Giới thiệu chung: Đại học Jyväskylä (JYU) là một trong những ngôi trường đa ngành lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Phần Lan. Tiền thân của JYU là trường đào tạo giáo viên bằng tiếng Phần Lan đầu tiên, có tên là Jyväskylä Teacher Seminary, thành lập năm 1863. Đào tạo giáo viên và các chuyên ngành liên quan là thế mạnh của trường, cùng với ngành khoa học tự nhiên, xã hội nhân văn, thể thao và y tế. Trường nằm trong Top 3% những trường tốt nhất thế giới. Khu học xá của trường Đại học Jyväskylä tọa lạc tại trung tâm thành phố, trải dài từ khu Seminaarinmäki cho tới bờ bên kia của Hồ Jyväsjärvi. Trường có ba khu học xá gồm: Seminaarinmäki, Mattilanniemi và Ylistönrinne.

Thông tin chi tiết về Đại học Jyväskylä.

6. Đại học Kinh tế Hanken (Business Administration – Quản trị kinh doanh)

– Giới thiệu chung: Trường Kinh tế Hanken là Trường Đại học hàng đầu với 110 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu về kinh tế học cũng như lĩnh vực quản trị kinh doanh. Hanken hiện sở hữu 03 chứng nhận quốc tế danh giá. Những chứng nhận này chỉ có 01% các trường dạy kinh doanh trên Thế giới vinh dự có được. Hanken cũng tự hào là một trong những ngôi trường đại học quốc tế nhất tại Phần Lan. Hanken là trường Đại học độc lập duy nhất tại Phần Lan giảng dạy về kinh doanh trong khi các ngôi trường kinh doanh khác đều là một bộ phận trực thuộc các trường đại học lớn khác. Trường Hanken có 2 học xá ở thủ đô Helsinki và thành phố Vaasa. 

Thông tin chi tiết về Đại học Kinh tế Hanken.

Tìm hiểu thêm thông tin về BXH toàn cầu SHANGHAI về các môn học năm 2022

👉Hãy liên hệ với Trawise qua Hotline 0969 809 603 để được tư vấn chi tiết lộ trình Du học Phần Lan.
————————————–
Du học Phần Lan cùng Trawise – Toả sáng Tương lai
✶ Địa chỉ:
♦️ Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
♦️ Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
♦️ Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189