Du học thạc sĩ Phần Lan và những lưu ý cần biết

Phần Lan là nơi nổi tiếng với hệ thống giáo dục được công nhận chất lượng hàng đầu thế giới. Vì vậy, mỗi năm đất nước này trở thành điểm đến theo học của lượng lớn du học sinh quốc tế ở cả bậc cử nhân và bậc thạc sĩ. Trong đó, việc lựa chọn du học thạc sĩ ở Phần Lan là vô cùng thích hợp.
Vậy để có được chuyến bay tới Phần Lan và bắt đầu chinh phục tấm bằng Thạc sĩ tại đất nước Bắc Âu này, sinh viên cần đạt những điều kiện gì và có những lưu ý nào trong quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển. Trawise xin mời bạn tham khảo các thông tin dưới đây:

1. Những điều kiện du học thạc sĩ Phần Lan

Một số những yếu tố sinh viên cần lưu ý trong quyết định du học bậc Thạc sĩ Phần Lan:

1.1 Học lực

 • Những yêu cầu cơ bản trước khi bắt đầu chương trình du học thạc sĩ Phần Lan bao gồm:
 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, điểm trung bình tốt nghiệp từ 7.0 trở lên (hoặc 3.0 tính theo thang điểm 4).
 • IELTS 6.5 hoặc TOEFL từ 92 điểm trở lên.
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại chuyên ngành đăng ký học.
 • Một số trường đại học nghiên cứu yêu cầu điểm GMAT phải từ 550 trở lên.

1.2 Chứng chỉ ngoại ngữ

Như đã đề cập ở trên, số điểm IELTS sinh viên cần có là từ 6.5 trở lên, còn với chứng chỉ TOEFL thì phải đạt tối thiểu 92 điểm. Ngoài ra, có thể sẽ có thêm những yêu cầu khác như điểm writing phải được trên 5.5.
Ngoài ra, nếu đăng ký học thạc sĩ các ngành chuyên về ngôn ngữ ở Phần Lan, bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra về khả năng sử dụng tiếng Phần Lan..

Elinamanninen Keksi Maakuva Yliopistoluento 8390

1.3 Thời gian nộp hồ sơ

Thời gian nộp hồ sơ là lưu ý hết sức quan trọng. Thông thường, các chương trình du học thạc sĩ Phần Lan đều tuyển cho kỳ nhập học mùa thu. Điều đó đồng nghĩa, thời gian nộp hồ sơ du học thạc sĩ sẽ rơi vào khoảng tháng 12 đến tháng 1 mỗi năm, tùy theo điều kiện của mỗi trường đại học.
Việc lưu ý thời gian chính xác để có thể gửi hồ sơ đúng ngày là đặc biệt quan trọng. Mọi thông tin chính thức về thời gian nộp hồ sơ và thời gian nhập học đều sẽ được các trường cập nhật đầy đủ trên website. Vì vậy, bạn cần theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ những mốc thời gian quan trọng này nhé.

1.4 Chứng minh tài chính

Nhìn chung, chứng minh tài chính du học ở Phần Lan không quá khó khăn và phức tạp như Mỹ, Anh, Úc,v.v… Để đạt điều kiện du học thạc sĩ tại Phần Lan, bạn cần phải chứng minh tài chính tối thiểu là 6720 Euro/ năm (tương đương khoảng 180 triệu đồng). Trung bình mỗi tháng bạn cần khoảng 500 – 600 Euro để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập. Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh đủ 6720 Euro trong tài khoản mỗi năm nếu muốn gia hạn thẻ cư trú. Thông tin về số tiền này có thể thay đổi hàng năm theo sự yêu cầu của Cơ quan Di trú Phần Lan (Migri).

2. Các trường tuyển sinh thạc sĩ tại Phần Lan

2.1 Các trường tuyển thạc sĩ tại Phần Lan

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học tại Phần Lan tuyển sinh viên bậc thạc sĩ ở các khối ngành đa dạng như: Giáo dục đào tạo, công nghệ thông tin, kỹ thuật, xã hội, môi trường,v.v…
Một số trường tuyển nhiều ngành bậc thạc sĩ và có chế độ học bổng rất hấp dẫn có thể kể đến như University of Helsinki, Aalto University, Hanken University, University of Oulu , Tampere University, University of Jyvaskyla, ,v.v…

Bên cạnh đó, các trường đào tạo này đều cung cấp các phần học bổng thạc sĩ Phần Lan cho những sinh viên quốc tế xuất sắc. Nếu bạn muốn đạt được những phần học bổng này, hãy thường xuyên theo dõi website trường mà bạn muốn theo học, từ đó nhanh chóng đáp ứng được những điều kiện mà trường đặt ra.

 Dsc1053 Min

2.2 Các trường thu học phí

Từ kỳ học mùa thu năm 2017, sinh viên quốc tế du học Phần Lan hệ cử nhân và cao học đều phải đóng học phí. Mức học phí của các trường là khác nhau và không vượt quá 18.000Euro/ năm. Các bạn hãy theo dõi sát sao website của trường Đại học mình muốn ứng tuyển, hoặc thường xuyên ghé thăm website của Trawise để có được thông tin mình cần nhé. .

Các trường đại học tại Phần Lan có thể quyết định mức học phí cho từng ngành học và bậc học của trường mình. Bạn cần theo dõi mức học phí được cập nhật trên website của mỗi trường, từ đó có thể chọn được trường học phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Stk Keksi Maakuva Yo Liisa Irmeli 2153 (1) Min

>> Xem thêm: Danh sách các trường đại học Phần Lan

3. Hồ sơ du học thạc sĩ Phần Lan

3.1 Hồ sơ bao gồm những gì?

 • Hồ sơ để chuẩn bị cho bậc học thạc sĩ tại Phần Lan bao gồm những giấy tờ đơn giản sau:
 • Hồ sơ học bạ, bảng điểm và bằng tốt nghiệp, bằng cấp chuyên môn.
 • Bản sao thẻ căn cước công dân/ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu phổ thông.
 • Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, hoặc bằng TOEFL trên 92 điểm.
 • Một số giấy tờ liên quan khác nếu trường có yêu cầu.

3.2 Gửi hồ sơ như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ cần thiết, bạn có thể gửi đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ của trường thông qua hình thức chuyển phát nhanh hoặc đường bưu điện. Bạn cần đảm bảo gửi đúng thời hạn theo như website nhà trường thông báo.
Hoặc một cách đơn giản và an toàn hơn là nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn du học có uy tín tại Việt Nam.
Hy vọng bài viết rồi đã cung cấp cho bạn những thông tin, điều kiện cơ bản và lưu ý hữu ích khi để ứng tuyển vào chương trình thạc sĩ tại Phần Lan. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về hồ sơ du học và học bổng, vui lòng liên hệ với Trawise để được giải đáp và tư vấn chính xác nhất. Chúng tôi rất vinh hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường định hướng du học, hoàn thành giấc mơ tại đất nước Phần Lan xinh đẹp.

Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan, tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế!

Tại sao bạn nên chọn Trawise?

 • Giúp cho du học sinh đạt tổng cộng 20 tỷ VNĐ tiền học bổng trong kỳ mùa thu 2021.
 • 100% du học sinh đỗ nhóm ngành Engineering và Tourism, Hospitality Management.
 • 100% thí sinh ứng tuyển SAT và SAT Subject Test đều trúng tuyển.
 • 95% thí sinh trúng tuyển vào các trường Đại học mơ ước.

Bạn cần tư vấn về du học tại Phần Lan, hãy để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới:


  Bạn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin vào các ô (*)

  Du học Phần Lan cùng Trawise:
  • Văn phòng Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
  • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189
  • Email: info@duhoctrawise.edu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn.