Skip to the content
Menu

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ LAPPEENRANTA (LUT)

LUT University

"Hãy sống trong ngôi nhà của những người ham học hỏi để thay đổi thế giới!"

Đại học Công nghệ Lappeenranta-Lahti (LUT) là một cộng đồng khoa học tiên phong tại Phần Lan, là nơi hội tụ của các lĩnh vực khoa học và kinh doanh từ năm 1969. LUT là ngôi nhà của của khoảng 6500 sinh viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu và cán bộ giảng viên! LUT đạt kiểm định chất lượng cao bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng của Phần Lan FINEEC và nhiều chương trình học đã được kiểm định quốc tế. Trường Kinh doanh trực thuộc LUT lọt top 200 trường giảng dạy về kinh doanh tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng uy tín Times Higher Education 2020)!

LUT - Môi trường học tập ĐIỂM 10

 1. Giáo dục chất lượng cao - truyền cảm hứng

Các bài giảng, mô phỏng, bài tập, hội thảo, hoạt động nghiên cứu, thực tập, các chuyến tham quan doanh nghiệp, hoạt động nhóm hay cá nhân... được lồng ghép tạo nên một hình thức học tập đa dạng và sáng tạo ở LUT. 

 1. Khuôn viên trường học luôn rộng mở và thân thiện

Là nơi sinh viên có thể tìm thấy bất cứ điều gì cho cuộc sống học đường: thư viện, phòng nghiên cứu, các dịch vụ sinh viên cho tới chăm sóc sức khỏe với các trang thiết bị hiện đại và vô cùng tiện nghi.

 1. Trang thiết bị vượt trội và phòng thí nghiệm mới nhất 

Các nguồn lực máy tính phong phú, hiện đại và những công nghệ mới nhất luôn sẵn sàng để phục vụ sinh viên. Các công cụ trong các phòng nghiên cứu chính là những gì ngành công nghiệp và kinh doanh tương lai sẽ cần.

 1. Lợi ích từ nghiên cứu nội tại

Các trường đại học thường tập trung vào nghiên cứu và giáo dục. LUT cũng vậy. Nền tảng nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế của trường mang đến cho sinh viên các dữ liệu cập nhật nhất và đảm bảo dòng chảy tri thức trong quá trình học tập và hội nhập.

 1. Sống trọn vẹn hơn và tiết kiệm hơn

Chi phí nhà ở, sinh hoạt và đi lại tại khu vực Lappeenranta và Lahti thấp hơn các thành phố khác ở Phần Lan và nhiều nơi trên thế giới. Do vậy, sinh viên có lợi thế hơn về mặt tài chính khi du học tại Phần Lan.

 1. Góc nghỉ tiện nghi của riêng bạn

Lappeenranta hỗ trợ sinh viên về vấn đề nhà ở đến mức tối đa. Chi phí thuê thấp hơn so với mức chung quốc gia, các căn hộ có nhiều kích thước đa dạng và cũng có căn đã được trang bị đầy đủ nội thất, cả ở gần khuôn viên trường và ngay trung tâm thành phố. Lahti cũng mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn!

 1. Kết nối với thế giới

Chi phí thuê nhà ở Hiệp hội cho thuê nhà sinh viên tại Lappeenranta (LOAS) đã bao gồm các chi phí điện, nước, sử dụng phòng xông hơi chung, chi phí máy giặt và cả chi phí Internet!

 1. Gần ngay trong tầm với

Tại Lappeenranta, mọi dịch vụ dường như gần bạn và không phải tốn quá nhiều thời gian đi lại. Các cửa hàng và hoạt động giải trí chỉ ở “ngay phía góc đường”!

 1. Đời sống sinh viên 2 trong 1

Cuộc sống sinh viên không chỉ giới hạn bên cạnh chồng sách. Trường có nhiều câu lạc bộ sinh viên, và ít nhất, môi trường thiên nhiên chào mời để mang đến cho người học những trải nghiệm khó quên, từ hoạt động văn hóa đến các môn thể thao mạo hiểm.

 1. Học tập là thiết yếu

Ngắn gọn về LUT? Những rung cảm độc đáo, những bữa tiệc tuyệt vời, những sự kiện quanh năm, thể thao, phim ảnh, chuyến thám hiểm và luôn luôn có ai đó ở “nhà bên”!

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Sứ mệnh

Cách mạng giáo dục: đào tạo thế hệ tiếp theo những người giải quyết vấn đề về khởi nghiệp mà có ý thức ham học hỏi, những người sẵn sàng và có khả năng biến thách thức thành cơ hội, nắm bắt và định hình môi trường kinh doanh tương lai. Trường sử dụng những công cụ tiên tiên nhất trong việc giảng dạy. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đứng đầu so với các trường đại học khác.

Giá trị cốt lõi

 • Can đảm để thành công
 • Đam mê đổi mới thông qua khoa học
 • Sẵn sàng xây dựng an sinh

Giải pháp khoa học

Năng lượng sạch

 • Thị trường năng lượng và kinh tế mặt trời
 • Công nghệ chuyển đổi và lưu trữ năng lượng
 • Khoa học bền vững

Kinh tế tuần hoàn

 • Lọc nước và tái sử dụng
 • Gia công nguyên liệu thứ cấp và tái tạo
 • Đánh giá sản phẩm và vòng đời

Khởi nghiệp và kinh doanh bền vững

 • Đổi mới và tạo ra giá trị bền vững
 • Doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp quốc tế
 • Phân tích kinh doanh và quyết định
 • Số hóa doanh nghiệp

Chủ đề xuyên suốt

 • Số hóa và khoa học dữ liệu
 • Nghiên cứu khu vực tập trung trong bối cảnh Nga và với các đối tác tốt nhất của Nga

Các lĩnh vực dào tạo

 • Kinh tế sinh học
 • Ứng dụng an ninh mạng
 • Phục hồi chức năng đa chiều
 • Tự động hóa và robot
 • Du học
 • Chuyên môn giáo dục và kinh doanh

LUT qua các con số

Các công bố khoa học: 925

Giảng viên và cán bộ nhân viên: 926 (trong số 556 giảng viên)

Tổng số sinh viên: 5200 tới từ 80 quốc gia trên thế giới

Top 20 trường đại học tiềm năng và sẽ phát triển để giải quyết các thách thức của thế giới!

CAMPUS VÀ THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lappeenranta Campus

 • Yliopistonkatu 34, 53850 Lappeenranta, Finland
 • Tel. +358 29 446 2111

Lahti Campus

 • Mukkulankatu 19, 15210 Lahti, Finland
 • Tel. +358 29 446 2111

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

CÁC NGÀNH CỬ NHÂN

1. Technology and Engineering Science

Với nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp công nghệ bền vững trong ngành công nghiệp hiện đại, đòi hỏi cần phải có nhân lực hiểu biết chuyên sâu về khoa học công nghệ và kỹ thuật. 

Chương trình cung cấp cho sinh viên khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật đa ngành, quản lý dự án, làm việc trong 1 nhóm đa văn hóa và trở thành một doanh nhân. Sinh viên vừa được trang bị kiến thức chuyên sâu, vừa được thực hành các lý thuyết đó thông qua dự án liên ngành. 

Sinh viên sẽ được giảng dạy tập trung vào các ngành kỹ thuật thiết yếu và có thể áp dụng, tích hợp các nghiên cứu về kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, công nghệ năng lượng và công nghệ môi trường. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tự do lựa chọn một chuyên ngành trong năm học thứ hai của mình.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

2. Electrical Engineering - Chương trình bằng kép

Điện đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu. Năng lượng tái tạo, cuộc cách mạng toàn cầu về sản xuất năng lượng và nhu cầu tăng hiệu quả sử dụng năng lượng cung cấp cho các chuyên gia kỹ thuật điện việc làm ngay bây giờ và trong tương lai. 

Sau khi học xong chương trình, sinh viên sẽ áp dụng các kỹ năng để cải cách xã hội điện tử. Với công nghệ hiện đại, ví dụ như, năng lượng mặt trời có thể được sử dụng để sản xuất nhiên liệu, và hạnh phúc của con người được thúc đẩy thông qua các ứng dụng điện tử khác nhau. 

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

3. Energy Technology - Chương trình bằng kép

Năng lượng - điện và nhiệt - sẽ luôn cần thiết. Các kỹ sư tốt nghiệp về công nghệ năng lượng bền vững sẽ đảm bảo sản xuất điện và nhiệt an toàn, tiết kiệm và bền vững cũng như sự phát triển của các ngành công nghệ liên quan. 

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

4. Mechanical Engineering - Chương trình bằng kép

Kỹ thuật cơ khí hiện đại là sự kết hợp của phát triển sản phẩm sáng tạo, thiết kế và mô hình hóa, sản xuất hiệu quả, tự động hóa, robot và quản lý hiệu quả con người và hàng hóa.

Là một kỹ sư cơ khí, bạn có thể thiết kế và sản xuất nhiều loại hàng tiêu dùng cũng như máy móc thiết bị cần thiết trong ngành công nghiệp.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

5. Software and Systems Engineering - Chương trình bằng kép

Kỹ năng lập trình cung cấp cho bạn công cụ để giải quyết những thách thức xã hội lớn. Các thách thức có thể liên quan đến, ví dụ như, số hóa, giảm tiêu thụ năng lượng, nhu cầu nghiên cứu và phát triển của thế giới kinh doanh hoặc hướng dẫn hành vi của người tiêu dùng theo hướng bền vững. Các vấn đề xã hội hoặc tổ chức cũng có thể được giải quyết bằng cách giới thiệu một dịch vụ, sản phẩm hoặc hệ thống phần mềm mới để cung cấp hỗ trợ và thông tin cho những người xung quanh chúng ta.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CÁC NGÀNH THẠC SĨ 

1. Business Administration

Một sự hiểu biết rộng về kinh doanh và các nguyên tắc cơ bản của nó là cần thiết trong môi trường toàn cầu ngày nay. Sinh viên tốt nghiệp của các chương trình Thạc sĩ Quản trị và Kinh doanh của LUT sẽ hiểu các nguyên tắc phát triển bền vững và có thể thúc đẩy họ trong thực tế thông qua các hành động của họ.

Sinh viên có thể lựa chọn 5 chuyên ngành trong ngành Quản trị kinh doanh:

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

2. Chemical Engineering

Trong quá trình học tập trong các chương trình của Thạc sĩ trong ngành Kỹ thuật hóa học, sinh viên sẽ có thể tạo ra các giải pháp bền vững mới để đáp ứng với những thách thức lớn trên toàn cầu. Sinh viên sẽ học cách tạo, thiết kế, phát triển và thúc đẩy đổi mới và công nghệ mới. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ sở hữu một bộ kỹ năng độc đáo để tạo ra các quy trình và sản phẩm hóa học bền vững, thân thiện với môi trường.

Sinh viên có thể lựa chọn 3 chuyên ngành trong ngành Kỹ sư hóa học

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

3. Electrical Engineering

Sinh viên được trang bị kiến ​​thức sâu rộng về cách thức hoạt động của ngành, kỹ năng kỹ thuật và kiến ​​thức công nghệ cần thiết để thiết kế, đánh giá và cải thiện hệ thống điện. Sinh viên cũng sẽ phát triển kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển trí tuệ, sáng tạo, phản ứng nhanh và chuyên nghiệp, và học tập suốt đời để cải tiến liên tục.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

4. Mechanical Engineering

Sinh viên có thể lựa chọn 4 chuyên ngành sau:

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

5. Software Engineering

Sinh viên có thể lựa chọn 2 chuyên ngành sau: 

6. Computational Engineering

Sinh viên có thể lựa chọn 3 chuyên ngành sau:

7. Energy Technology

Bạn có muốn phát triển và áp dụng các công nghệ năng lượng sạch và hiệu quả sẽ thay đổi thế giới? Tham gia ngay chương trình thạc sĩ Công nghệ năng lượng, sinh viên sẽ học cách sản xuất năng lượng một cách an toàn, tiết kiệm và sử dụng công nghệ phát thải thấp, cũng như sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Sinh viên có thể lựa chọn 3 chuyên ngành sau:

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

8. Environmental Technology

Sinh viên lựa chọn 1 trong 2 chuyên ngành sau:

9. Industrial Engineering and Management

Kỹ thuật công nghiệp và quản lý kết hợp kinh doanh, công nghệ và nghiên cứu lãnh đạo. Đây là cách đào tạo các nhà phát triển doanh nghiệp, những người không ngại giải quyết các vấn đề thách thức.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí đối với sinh viên ngoài châu Âu theo tất cả các ngành học từ năm 2017. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh và chất lượng cao, trường Đại học Nghiên cứu LUT có những chương trình học bổng hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết về học bổng, học phí, vui lòng liên hệ Trawise.

Học bổng & Học phí trên Website LUT: Xem trên website

Đăng ký tư vấn