Các Trường Đại Học Ở Phần Lan Đáng Học Nhất Mà Bạn Nên Biết

Cac Truong Dai Hoc O Phan Lan 1

Các Trường Đại Học Ở Phần Lan Đáng Học Nhất Mà Bạn Nên Biết và Việc du học là một quyết định ảnh hưởng đến cả tương lai của bạn. Vì thế mà ngoài việc chọn ngành, chọn  quốc gia thì việc lựa chọn trường học cũng rất quan trọng. Phần Lan có rất nhiều trường Đại học với đa dạng các ngành nghề đào tạo có chất lượng tốt. Vậy trường nào mới thích hợp với hoàn cảnh, điều kiện và mong muốn của bạn? Hãy tham khảo các trường Đại học ở Phần Lan nổi bật sau đây để có thể lựa chọn thật tốt nhé.

Trường Đại học KHUD Lab.

LAB ra đời từ sự sáp nhập của 2 ngôi trường Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti và Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa vào cuối năm 2019. LAB tập trung vào các hoạt động giáo dục và nghiên cứu vào đổi mới, kinh doanh và công nghiệp. Thế mạnh của LAB nằm ở năng lực đổi mới nền kinh tế tuần hoàn, thiết kế, thương mại hóa các đổi mới và đổi mới dịch vụ y tế. LAB Có hơn 8.500 sinh viên, trở thành Đại học Khoa học Ứng dụng lớn thứ 6 Phần Lan.

LAB hợp tác với hơn 300 tổ chức giáo dục đại học trên toàn thế giới với mục đích giúp sinh viên và giảng có cơ hội học tập trao đổi và nghiên cứu quốc tế rộng khắp. Cùng với các đối tác quốc tế, LAB xây dựng đa dạng các chương trình và cơ hội trải nghiệm quốc tế. Hàng năm, trung bình khoảng 20% sinh viên của LAB hưởng lợi từ những chương trình này. Mỗi năm LAB đón nhận khoảng 330 sinh viên trao đổi hoặc giáo sư thỉnh giảng, biến LAB trở thành một trong những cộng đồng học thuật quốc tế sôi động.

LAB cung cấp các chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ (tiếng Anh) trong 4 lĩnh vực

  • Y tế và Dịch vụ Xã hội
  • Công nghệ
  • Kinh doanh
  • Du lịch và Khách sạn

Trường Đại học KHUD Haaga-Helia.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia nằm tại ngay khu trung tâm thủ đô Helsinki, là một trong những trường ĐH KHUD lớn nhất Phần Lan với hơn 10.500 sinh viên đang theo học. Haaga-Helia có tất cả 5 khu học xá: 3 khu tại Helsinki, 1 khu tại Porvoo và khu còn lại nằm tại Vierumäki.

Haaga-Helia được sinh viên đánh là một trong những địa chỉ đáng mong ước để theo học ngành Kinh doanh và Du lịch Khách sạn tại Helsinki. Các chương trình học chú trọng thực hành của Haaga giúp sinh viên xây dựng và trau dồi kỹ năng cần thiết để có thể ứng dụng vào công việc thực tế và đáp ứng được đòi hỏi của đa dạng các thị trường lao động.

Tại Haaga-Helia, sinh viên sẽ học tập trong một môi trường quốc tế, nơi có những chương trình Cử nhân và Thạc sĩ thu hút các công dân tới từ hơn 100 quốc gia theo học. Sinh viên cũng có cơ hội được hoàn thành một kỳ học theo chương trình sinh viên trao đổi tại 1 trong 200 trường đại học đối tác trên toàn thế giới của Haaga. Một số các trường đối tác cũng cho phép sinh viên được theo học ngành kép (2 ngành cùng một lúc). Sinh viên theo học ngành kép sẽ hoàn thành hai kỳ học tại nước ngoài và nhận bằng từ cả hai trường đại học và Haaga-Helia và trường đối tác. Ngoài ra sinh viên còn có thể thực hiện kỳ thực tập của mình tại nước ngoài cũng chính là một cơ hội tuyệt vời để nâng cao chuyên môn nghề, kỹ năng ngôn ngữ và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau.

Trường Đại học KHUD Häme (HAMK).

Không phải ngẫu nhiên mà HAMK là một trong những trường đại học ở Phần Lan có tỉ lệ sinh viên có việc làm và tự mở doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp cao nhất. HAMK luôn trang bị cho sinh viên những công cụ tiên tiến và hiện đại nhất, cùng với đó là môi trường học tập tuyệt vời. Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên sẽ được trải nghiệm, học tập và làm việc trong môi trường thực.

Trường Đại học Aalto.

Đại học Aalto nằm ở khu vực Helsinki và Espoo với 19.516 sinh viên đang theo học. Dù cho trường chỉ mới thành lập được 10, từ năm 2010. Nhưng hiện đang là một cái trường rất hot trong lĩnh vực kiến trúc, nghệ thuật, thiết kế,…

Nếu bạn theo học hệ cử nhân tại trường thì hãy theo dõi các thông tin trên website trường. Thông thường thời gian nhập học là vào tháng 3 cho cử nhân, và tháng 12 cho thạc sĩ.

Trường Đại học Helsinki.

Đại học Helsinki thành lập năm 1640 tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Helsinki. Đây là trường Đại học có chất lượng đào tạo đa ngành tốt nhất thế giới hiện nay. Với hơn 4.000 nhà nghiên cứu và giáo viên ở các ngành nghề nhiều lĩnh vực đa dạng. Helsinki vẫn được rất nhiều bạn trẻ Phần Lan, thế giới lựa chọn theo học.

Hiện tại Helsinki có đến tận 4 cơ sở tại Phần Lan và 17 địa điểm dạy học khác nhau. Chất lượng đào tạo tại đây ngày càng được nâng cao hơn và xứng tầm đẳng cấp thế giới.

Trường Đại học Vaasan.

Đại học Vaasan được thành lập năm 1968 gần trung Vaasan. Trường nằm trong khu vực khuôn viên gần biển mới nhất của Phần Lan. Đây là nơi lớn thứ hai trong việc cung cấp các nghiên cứu kinh doanh trên khắp Phần Lan. Trường Đại học Vaasan có hai khối ngành hot nhất đó là Triết học và Công nghệ. Các khối ngành này được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên tài năng.

Đây là một lựa chọn rất tốt cho những ai mong muốn học gần biển. Hay muốn theo đuổi một ngôi trường Đại học hiện đại, tiên tiến tại Phần Lan.

Cac Truong Dai Hoc O Phan Lan 1

Đại học Vaasan được nhiều du học sinh lựa chọn nhất hiện nay khi du học Phần Lan

Trường Đại học Turku.

Đây có lẽ là lựa chọn đặc biệt dành cho những bạn yêu thích hướng y sinh. Đại học Turku được thành lập năm 1920, tại trung tâm Turun, Phần Lan. Với các ngành đào tạo từ sinh học phân tử, tim mạch, sinh thái, di truyền học,…

Cac Truong Dai Hoc O Phan Lan 2

Là ước mơ của những ai yêu thích việc nghiên cứu y học, sinh học. Là cái nôi cho những thiên tài bảo vệ sức khỏe con người.

Đại học công nghệ Tampere.

Đại học Công nghệ Tampere được thành lập năm 1972 tại thành phố Tampere. Đặc thù của trường là đào tạo, nghiên cứu về mảng công nghệ. Bao gồm các lĩnh vực như Công nghệ y tế, môi trường kỹ thuật số, năng lực cạnh tranh nông nghiệp.

Trường công nghệ Tampere hiện nay cũng là nơi thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Bởi mức giá học phí vừa phải nhưng chất lượng đào tạo lại rất tốt.

Đại học Oulu.

Đại học Oulu thành lập năm 1958 tại Oulu, Phần Lan. Trường cũng có số lượng ngành đào tạo đa dạng từ công nghệ đến văn hóa. Các ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất như công nghệ thông tin. Các ngành khoa học và sức khỏe, môi trường tài nguyên và nguyên liệu xây dựng,…

Đại học Abo Akademi.

Cac Truong Dai Hoc O Phan Lan 3

Abo Akademi là đại học Quốc tế lớn nhất Phần  Lan hiện nay

Abo Akademi được thành lập từ những năm 1918, là trường Đại học Quốc tế lớn nhất Phần Lan. Với 3 cơ sở thuộc hai thành phố lớn là Turku và Vaasa. Trường có các chương trình học từ bậc đại học cho đến hệ sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh.

Đại học Abo Akademi cũng có số ngành đào tạo đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Như là sinh học, nhân quyền, khoa học máy tính, tâm lý, khoa học trị liệu,… Nếu muốn học trường này thì bạn phải theo dõi các thông tin thường xuyên. Các bậc học hầu như được khai giảng vào tháng 8 mỗi năm.

Vừa rồi là những trường Đại học ở Phần Lan đáng học nhất cho các bạn có ý định du học Phần Lan. Hy vọng, với những gợi ý này, sẽ giúp bạn mau chóng chọn được ngôi trường thích hợp nhất nhé.

Chi tiết thông tin về các trường xin mời Quý phụ huynh và học sinh tham khảo tại: https://bit.ly/33Ve5aD

Du học Phần Lan cùng Trawise – Toả sáng Tương lai
? Form đăng ký: https://duhoctrawise.edu.vn/ve-trawise/lien-he
? Cập nhật thêm tin tức tại Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn/
? Địa chỉ:
?Hà Nội
Tầng 5, tòa nhà HEAC, 14-16 Hàm Long, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
?Hải Phòng
Số 82 đường Điện Biên Phủ,
P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
? Hồ Chí Minh
Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189