Các Trường Đại Học Ở Phần Lan Đáng Học Nhất Mà Bạn Nên Biết

Du học là một hành trình và nó cũng sẽ có tính quyết định đến tương lai của bạn. Vì thế mà ngoài việc chọn ngành, chọn  quốc gia thì việc lựa chọn trường học cũng rất quan trọng. Phần Lan có rất nhiều trường Đại học với đa dạng các ngành nghề đào tạo có chất lượng tốt. Vậy trường nào mới thích hợp với hoàn cảnh, điều kiện và mong muốn của bạn? Hãy tham khảo các trường Đại học ở Phần Lan “đáng học” mà bạn nên biết sau đây để có thể lựa chọn thật tốt nhé.

1. Trường Đại học Khoa học Ứng dụng LAB

Đại học Khoa học Ứng dụng LAB ra đời từ sự sáp nhập của 2 ngôi trường Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti và Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa vào cuối năm 2019. Trường bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 1/2020. LAB tập trung vào các hoạt động giáo dục và nghiên cứu vào đổi mới, kinh doanh và công nghiệp. Thế mạnh của LAB nằm ở năng lực đổi mới nền kinh tế tuần hoàn, thiết kế, thương mại hóa các đổi mới và đổi mới dịch vụ y tế. LAB Có hơn 8900 sinh viên, trở thành Đại học Khoa học Ứng dụng lớn thứ 6 Phần Lan.

LAB hợp tác với hơn 300 tổ chức giáo dục đại học trên toàn thế giới với mục đích giúp sinh viên và giảng có cơ hội học tập trao đổi và nghiên cứu quốc tế rộng khắp. Cùng với các đối tác quốc tế, LAB xây dựng đa dạng các chương trình và cơ hội trải nghiệm quốc tế. Hàng năm, trung bình khoảng 20% sinh viên của LAB hưởng lợi từ những chương trình này. Mỗi năm LAB đón nhận khoảng 330 sinh viên trao đổi hoặc giáo sư thỉnh giảng, biến LAB trở thành một trong những cộng đồng học thuật quốc tế sôi động.

LAB cung cấp các chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ (tiếng Anh) trong 4 lĩnh vực

 • Y tế và Dịch vụ Xã hội
 • Công nghệ
 • Kinh doanh
 • Du lịch và Khách sạn

Lab Lappeenranta Campus Min

>> Tìm hiểu thêm về đại học Khoa học Ứng dụng LAB

2. Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga Helia nằm tại ngay khu trung tâm thủ đô Helsinki, là một trong những trường đại học Khoa học Ứng dụng lớn nhất Phần Lan với hơn 11.000 sinh viên đang theo học. Haaga-Helia có tất cả 5 khu học xá: 3 khu tại Helsinki, 1 khu tại Porvoo và khu còn lại nằm tại Vierumäki.

Haaga-Helia được sinh viên đánh là một trong những địa chỉ đáng mong ước để theo học ngành Kinh doanh và Du lịch Khách sạn tại Helsinki. Các chương trình học chú trọng thực hành của Haaga giúp sinh viên xây dựng và trau dồi kỹ năng cần thiết để có thể ứng dụng vào công việc thực tế và đáp ứng được đòi hỏi của đa dạng các thị trường lao động.

Tại Haaga-Helia, sinh viên sẽ học tập trong một môi trường quốc tế, nơi có những chương trình Cử nhân và Thạc sĩ thu hút các công dân tới từ hơn 100 quốc gia theo học. Sinh viên cũng có cơ hội được hoàn thành một kỳ học theo chương trình sinh viên trao đổi tại 1 trong 200 trường đại học đối tác trên toàn thế giới của Haaga. Một số các trường đối tác cũng cho phép sinh viên được theo học ngành kép (2 ngành cùng một lúc). Sinh viên theo học ngành kép sẽ hoàn thành hai kỳ học tại nước ngoài và nhận bằng từ cả hai trường đại học và Haaga-Helia và trường đối tác. Ngoài ra sinh viên còn có thể thực hiện kỳ thực tập của mình tại nước ngoài cũng chính là một cơ hội tuyệt vời để nâng cao chuyên môn nghề, kỹ năng ngôn ngữ và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau.

Haaga

>> Tìm hiểu thêm về đại học Khoa học Ứng dụng Haaga Helia

3. Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Häme (HAMK)

Là một cơ sở giáo dục đa ngành, định hướng nghề nghiệp có lịch sử lâu đời, Đại học Khoa học ứng dụng Hame (HAMK) ngay từ những ngày đầu thành lập đã đưa vào chương trình đào tạo những nội dung hướng nghiệp cập nhật, hiện nay còn áp dụng những công nghệ trực tuyến trong giảng dạy, học tập và thực hành nhằm đảm bảo sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp tương lai. HAMK đáp lại những đòi hỏi liên tục thay đổi của môi trường nghề nghiệp bằng một hệ thống chương trình linh hoạt và đa dạng. Tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp nằm trong top cao nhất trong số các trường đại học ở Phần Lan. Đồng thời, số sinh viên khởi nghiệp cũng nằm trong số các trường dẫn đầu.

>> Tìm hiểu thêm về đại học Khoa học Ứng dụng Hame (HAMK)

4. Trường Đại học Aalto

Năm 2010, bằng cách hợp nhất 3 trường đại học hàng đầu Phần Lan: Đại học Công nghệ Helsinki (Helsinki University of Technology), đại học Kinh tế Helsinki (Helsinki School of Economics) và Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Helsinki (University of Art and Design Helsinki), Đại học Aalto được thành lập để hoạt động như một trường đại học nghiên cứu đổi mới và gắn bó với xã hội vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Đại học Aalto với những thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng Quốc tế – xứng đáng là một trong những ngôi trường đại học Nghiên cứu danh giá nhất Phần Lan:

 • Ngành Art and design đứng thứ 6 trên Thế Giới trong bảng xếp hạng QS năm 2022
 • Đứng thứ 30 trên Thế Giới và thứ 1 Phần Lan trong bảng xếp hạng các trường đại học trẻ năm 2022 (THE Young University Rankings 2022)
 • Đứng thứ 201 – 250 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên Thế Giới Times Higher Education năm 2023

Aalto Min

>> Tìm hiểu thêm về đại học Aalto

5. Đại học Tampere

Cùng với Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere (TAMK), Đại học Tampere là một trong hai thành viên của cộng đồng Các Trường Đại học Tampere (Tampere Universities – TUNI). Cộng đồng TUNI có khoảng 30,000 sinh viên. Đại học Tampere chiếm ⅔ số lượng sinh viên.

Ngôi trường Tampere cam kết ứng dụng những nghiên cứu mới nhất vào giảng dạy và không ngừng phát triển năng lực sư phạm chất lượng cao, triển khai các hoạt động nghiên cứu phát triển đổi mới thông qua hợp tác chặt chẽ với nền công nghiệp và các doanh nghiệp. Đây là nền tảng vững chắc cho các hoạt động giáo dục tại trường.

Là một cộng đồng quốc tế giàu cảm hứng, Đại học Tampere luôn duy trì các kết nối gần gũi với xã hội bên ngoài và làm cầu nối đưa khoa học giải quyết các vấn đề xã hội nóng bỏng.

Tampere University 1 Min

>> Tìm hiểu thêm về đại học Tampere

6. Đại học Công nghệ Lappeenranta (LUT)

Đại Học Công Nghệ Lappeenranta (LUT) Với những giá trị được kiên trì theo đuổi đó, Đại học công nghệ Lappeenranta-Lahti (LUT) đã tạo lập vị thế của mình là môi trường khoa học tiên phong, nơi hội tụ của các ngành khoa học và kinh doanh từ năm 1969.

Nằm trong top 25% trường đại học hàng đầu thế giới (theo xếp hạng của Times Higher Education (THE) World University Rankings), LUT được xếp thứ hạng cao trong lĩnh vực nghiên cứu nước và năng lượng sạch, giáo dục phát triển bền vững, báo cáo bền vững. Trường Quản trị kinh doanh thuộc LUT (LBM) lọt top 200 trường giảng dạy về kinh doanh và kinh tế tốt nhất thế giới.

Đại học LUT được Talouselämä – tạp chí kinh doanh Phần Lan đánh giá là trường đại học tốt nhất về hợp tác công nghệ kinh doanh ở nước này. Green Campus Innovations – công ty đầu tư và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp dựa trên nghiên cứu của LUT là minh chứng cho sự liên kết chặt chẽ của trường với cộng đồng doanh nghiệp.

Lut Min

>> Tìm hiểu thêm về đại học LUT

Liên hệ Trawise để được tư vấn chi tiết về du học Phần Lan. Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan, tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế!

Du học Phần Lan cùng Trawise

 • Văn phòng Hà Nội:Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
 • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189
 • Email: info@duhoctrawise.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn
 • Form đăng ký tư vấn: https://duhoctrawise.edu.vn/lien-he/