Giáo dục Phần Lan: Giới thiệu về Đại học Nghiên cứu

Ở Phần Lan, bậc giáo dục đại học được chia ra thành đại học Nghiên cứu và đại học Khoa học Ứng dụng. Tuy nhiên, về cơ bản, đại học Nghiên cứu và đại học Khoa học Ứng dụng khác nhau ở một số điểm như:

Đại học Nghiên cứu Đại học Khoa học Ứng dụng
Phương pháp học Tập trung vào những nghiên cứu mang tính khoa học và đặt mục tiêu đem đến chất lượng giáo dục hàng đầu Tập trung kết hợp học tập và thực hành, mở ra nhiều cơ hội cho học sinh đi làm ngay trong khi theo học tại trường nhờ vào sự liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp.
Cách tính điểm Đánh giá chủ yếu từ các bài kiểm tra Nhận điểm phần lớn từ các dự án.
Năm học Sinh viên sẽ học trong 3 năm Sinh viên sẽ học từ 3,5 – 4 năm
Điều kiện học thạc sĩ Sinh viên có thể học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân tại trường Yêu cầu sinh viên phải có 2-3 năm đi làm trước khi theo học bậc thạc sĩ tại trường

Trong bài viết này, Trawise sẽ chia sẻ các thông tin liên quan đến đại học Nghiên cứu, mọi người cùng tìm hiểu nhé.

>> Tìm hiểu về đại học Khoa học Ứng dụng

1- Đại học nghiên cứu đào tạo ngành nghề gì?

Các trường đại học có nhiều lĩnh vực nghiên cứu, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Những ngành nghề đại học trực tiếp đào tạo gồm:

 • Giáo viên
 • Luật sư
 • Bác sĩ
 • Diễn viên
 • Kỹ sư
 • Họa sĩ

Tuy nhiên, một số chương trình học không trực tiếp đào tạo ra ngành nghề cụ thể. Chẳng hạn như sinh viên học khoa học xã hội và nhân văn có thể lựa chọn làm việc ở một trong số ngành nghề sau:

 • Nhà nghiên cứu
 • Nhà báo
 • Quan chức nhà nước

2- Quá trình học như thế nào?

Bạn có thể hoàn thành bậc Cử nhân và Thạc sĩ ở đại học nghiên cứu. Đối với bậc Cử nhân, bạn sẽ phải hoàn thành chương trình trong vòng 3 năm. Về điều kiện để đăng ký học bậc Cử nhân là: chỉ cần bạn đủ điều kiện để đăng ký học Cử nhân ở nước của bạn, là bạn sẽ đủ điều kiện đăng ký Cử nhân tại Phần Lan

Đối với bậc Thạc sĩ, bạn sẽ hoàn thành chương trình trong 2 năm. Để có đủ điều kiện nộp đơn đăng ký tại trường đại học nghiên cứu, bạn phải hoàn thành chương trình học bậc Cử nhân từ trường đại học nghiên cứu hoặc trường đại học KHƯD.

3- Tổng hợp một số trường đại học nghiên cứu ở Phần Lan

Bạn có thể tìm hiểu một số thông tin trường đại học nghiên cứu của Phần Lan ở website Trawise.

Đại học Aalto: Xem tại đây

Đại học Tampere: Xem tại đây

Đại học LUT: Xem tại đây

Đại học Oulu: Xem tại đây

4- Thông tin về học bổng và học phí

Trước năm 2017, Phần Lan miễn học phí cho sinh viên quốc tế. Nhưng những năm gần đây, số lượng du học sinh Phần Lan tăng lên, Chính phủ ra quyết định mới là thu học phí của các bạn du học sinh với mức học phí là từ 5.000 EURO – 18.000 EURO (tùy từng ngành & từng trường mà sinh viên đăng ký theo học)

Về học bổng: Phần Lan được biết đến là một trong những nước hào phóng nhất về học bổng. Mức học bổng cao nhất của trường đại học Nghiên cứu là 100%.

5- Công ty nào tư vấn du học Phần Lan?

Nếu các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm về thông tin du học Phần Lan, hãy liên hệ Trawise. Chúng tôi là công ty chuyên về tư vấn du học Phần Lan với đội ngũ chuyên viên sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với thị trường Bắc Âu này. Trawise luôn cố gắng:

 • Kiến tạo hệ sinh thái du học bao gồm Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp.
 • Kết nối chặt chẽ với các đối tác Phần Lan, cung cấp những hiểu biết cập nhật và chân thực  về các trường đại học, về cuộc sống, về đất nước Phần Lan nói chung.
 • Đặt quyền lợi của học sinh, sinh viên ở trung tâm.
 • Tìm tòi và mang đến những giải pháp có tính cá nhân hóa cao, duy trì và cải thiện để chất lượng dịch vụ hướng tới sự hoàn hảo.
 • Đồng hành với học sinh và gia đình ngay từ giai đoạn định hướng, trong suốt quá trình ứng tuyển và sau này là quá trình du học tại Phần Lan.

Trawise hiện đang là đại diện tuyển sinh của các trường Đại học Khoa học Ứng dụng: Arcada, Haaga Helia, HAMK, LAB, Metropolia, KAMK, SAMK, TAMK, và Đại học Công nghệ Lappeenranta. Không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn du học, Trawise sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các hoạt động ôn thi, xây dựng kĩ năng kỹ năng, làm quen với tiếng Phần Lan, v.v…

Để được hỗ trợ tốt nhất, quý phụ huynh và các bạn truy cập trực tiếp tại website: https://duhoctrawise.edu.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0969 809 603.

————————————–

Du học Phần Lan cùng Trawise – Toả sáng Tương lai

✶ Form đăng ký: https://duhoctrawise.edu.vn/ve-trawise/lien-he

✶ Địa chỉ:

Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603

Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225

Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189