Skip to the content
Menu

ĐẠI HỌC AALTO

Aalto University

"Đại học Aalto. Nơi thay đổi cuộc chơi. Vì một thế giới tốt đẹp hơn."

Đại học Aalto là một cộng đồng đa ngành gồm những nhà tư tưởng táo bạo, nơi khoa học và nghệ thuật gặp gỡ công nghệ và kinh doanh. Aalto cam kết xác định và giải quyết các thách thức xã hội lớn và xây dựng một tương lai đổi mới.

Đại học Aalto trên các Bảng xếp hạng Quốc tế:

 • Hạng 184 trên toàn thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE 2019)
 • Hạng 18 trong các trường đại học trẻ (dưới 50 tuổi)  trên toàn thế giới (2019)
 • Hạng 5 mục Quan hệ đối tác trong Bảng xếp hạng tác động của trường đại học (2019)
 • Ngành Công nghệ và Kỹ thuật: Hạng 1 ở Phần Lan, Hạng 27-25 ở Châu Âu, Hạng 101-125 thế giới (THE 2018)
 • Ngành Kinh doanh (Business): Hạng 1 ở Phần Lan, Hạng 18 ở Châu Âu, Hạng 61 thế giới (THE 2018)

Ấn tượng với Thứ hạng của Đại học Aalto:  https://www.aalto.fi/en/aalto-university/rankings

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Sứ mệnh

Định hình tương lai: Khoa học và nghệ thuật gặp gỡ công nghệ và kinh doanh

AALTO xây dựng lợi thế cạnh tranh bằng cách kết hợp kiến ​​thức từ các ngành khác nhau để xác định và giải quyết các thách thức phức tạp, và để giáo dục các chuyên gia và tầm nhìn tương lai.

Tầm nhìn

Một xã hội đổi mới: những khám phá đột phá tích hợp sâu với tư duy thiết kế và kinh doanh cho phép các giải pháp hệ thống và tăng tốc đổi mới.

Giá trị cốt lõi

 • Đam mê khám phá
 • Can đảm cho tầm ảnh hưởng và vượt trội
 • Tự do sáng tạo và phản biện
 • Trách nhiệm chấp nhận, chăm sóc và truyền cảm hứng
 • Chính trực, cởi mở và bình đẳng

Mục tiêu chiến lược

 • Nghiên cứu và đổi mới: Nghiên cứu xuất sắc cho tác động học thuật và xã hội
 • Nghệ thuật và thực hành sáng tạo: Đổi mới xã hội bằng nghệ thuật, sáng tạo và thiết kế
 • Giáo dục: Giáo dục người thay đổi trò chơi
 • Khu học xá: Chuyển đổi khu học xá thành trung tâm hợp tác độc đáo
 • Người có khả năng trong sứ mệnh học thuật: Xuất sắc trong việc tiến bộ và hỗ trợ các mục tiêu cốt lõi của chúng tôi

CAMPUS VÀ THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên hệ với trường:

 • Địa chỉ: Aalto University Foundation sr, PO BOX 11000, FI-00076 AALTO, FINLAND
 • Tel:  +358 9 47001
 • Email: [email protected]

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

CÁC NGÀNH CỬ NHÂN

1. Thiết kế (Design)

Trường Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc trực thuộc Trường Đại học Aalto là một trong những ngôi trường giảng dạy về thiết kế danh giá nhất khu vực Bắc Âu và thế giới. Chương trình trang bị cho sinh viên tư duy và kỹ năng để thiết kế các sản phẩm, dịch vụ và hệ thống của tương lai theo cách sáng tạo nhất. Sinh viên sẽ là những cá nhân chủ động, tự lựa chọn phong cách thiết kế và sáng tạo, tìm kiếm thách thức và nắm bắt cơ hội. 

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

2. Kinh tế học (Economics)

Chương trình Kinh tế học được thiết kế dành riêng cho những sinh viên với tư duy phân tích ham giải quyết các thách thức phức tạp như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng toàn cầu hay những bất ổn tài chính. Aalto mang đến cho sinh viên một chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới kết hợp các tư duy phân tích, tính toán và xử lý dữ liệu. Những kỹ năng cực kỳ quan trọng này sẽ mở ra cánh cửa nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. 

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

3. Kinh doanh Quốc tế (International Business)

Chương trình cung cấp cho sinh viên bộ kỹ năng và tri thức toàn diện để xây dựng, phát triển và lãnh đạo các công ty với tầm ảnh hưởng toàn cầu. Với tính quốc tế cao, chương trình này sẽ mở ra muôn vàn cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, cả trong lĩnh vực công hay tư nhân, trên mọi ngành nghề công nghiệp và ở khắp nơi trên thế giới. Nếu đã sở hữu một tham vọng chinh phục toàn cầu, còn chần chờ gì nữa mà không học ở Aalto.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

4. Kỹ sư hóa học (Chemical Engineering)

Bạn có muốn áp dụng toán học và kỹ thuật tính toán vào hóa học, hóa sinh, khoa học đời sống và kỹ thuật hóa học không? Trong chuyên ngành Kỹ thuật hóa học, bạn có cơ hội vượt trội trong những lĩnh vực này và nhiều lĩnh vực khác với nền tảng kỹ thuật vững chắc và hiện đại mà bạn sẽ có được trong chương trình này. Sự kết hợp các kỹ năng độc đáo này mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn trong tương lai trong nghiên cứu, kỹ thuật ứng dụng hoặc quản lý.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

5. Kỹ thuật tính toán (Computational Engineering)

Bạn có muốn biết làm thế nào mọi thứ hoạt động? Bạn có thích mô phỏng thế giới vật lý bằng máy tính không? Hãy đến học Kỹ thuật tính toán tại Aalto!

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

6. Khoa học số liệu (Data Science)

Khoa học dữ liệu cung cấp cho bạn nền tảng để trở thành một chuyên gia hàng đầu trong xã hội tri thức hiện đại. Bạn sẽ có được các kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực bằng các phương pháp thiết kế thuật toán, học máy, trí tuệ nhân tạo, suy luận thống kê, nghiên cứu hoạt động và tối ưu hóa.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

7. Thiết kế và hệ thống kỹ thuật số (Digital Systems and Design)

Hệ thống kỹ thuật số và thiết kế đào tạo các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau của hệ thống kỹ thuật số. Chuyên ngành này cung cấp cho bạn năng lực trong thiết kế kỹ thuật, cũng như lập kế hoạch và quản lý dự án, sử dụng các công cụ từ các hệ thống nhúng, lý thuyết điều khiển và xử lý tín hiệu.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

8. Công nghệ lượng tử (Quantum Technology)

Bạn có bị mê hoặc bởi vật lý lượng tử? Bạn có muốn tạo các ứng dụng trong thế giới thực không? Hãy đến học Công nghệ lượng tử tại Đại học Aalto!

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

CÁC NGÀNH THẠC SĨ 

Aalto cung cấp cho sinh viên rất nhiều chương trình học đa dạng trong lĩnh vực sau:

 • Các ngành về Kinh doanh và Kinh tế (Kế toán, Kinh tế, Tài chính…)
 • Các ngành về Công nghệ và Kỹ thuật (Kiến trúc, Tự động hóa và Kỹ thuật…)
 • Các ngành về Nghệ thuật và Thiết kế (Thiết kế thời trang, quần áo và dệt may…)
 • Danh sách đầy đủ về ngành thạc sĩ, xem thêm tại: Xem trên Website

Một số ngành thạc sĩ tiêu biểu:

1. Kế toán (Accounting)

Chương trình Thạc sĩ Kế toán chuẩn bị cho sinh viên sản xuất và sử dụng thông tin tài chính và phi tài chính để kiểm soát và quản lý các công ty. Kế toán, cho dù kế toán tài chính hay kế toán quản trị, là trung tâm của mọi doanh nghiệp và là một phần quan trọng của việc lập kế hoạch và ra quyết định trong các công ty. Sinh viên tốt nghiệp kế toán sở hữu bí quyết vô giá và có tính phổ quát cao để thành công trong các tổ chức khác nhau trên tất cả các ngành công nghiệp và châu lục.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

2. Quy trình năng lượng công nghiệp và bền vững (Industrial Energy Processes and Sustainability)

Quan tâm đến một nghề nghiệp năng lượng cho xã hội của chúng ta? Bạn muốn được tham gia vào việc phát triển các giải pháp năng lượng công nghiệp trong tương lai? Chương trình Thạc sĩ trong Giải pháp năng lượng nâng cao có thể là kết hợp hoàn hảo cho bạn.

Chuyên ngành này cung cấp sự hiểu biết cơ bản và nâng cao về các quy trình năng lượng công nghiệp, những thách thức chính mà các giải pháp năng lượng trong công nghiệp đang phải đối mặt ngày nay và giới thiệu những cách thức khả thi hướng tới một tương lai bền vững.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

3. Quy trình chuyển đổi năng lượng bền vững (Sustainable Energy Conversion Processes)

Các quá trình chuyển đổi năng lượng thay thế là một thành phần quan trọng trong hệ thống năng lượng của ngày mai.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

4. Hệ thống và thị trường năng lượng bền vững (Sustainable Energy Systems and Markets)

Chuyên ngành này cung cấp sự hiểu biết cơ bản về các hệ thống năng lượng, những thách thức chính mà các giải pháp năng lượng của chúng ta đang phải đối mặt ngày nay và những cách khả thi để hướng tới một tương lai bền vững.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

5. Năng lượng bền vững trong tòa nhà và môi trường xây dựng (Sustainable Energy in Buildings and Built Environment)

Quan tâm đến một nghề nghiệp năng lượng cho xã hội của chúng ta? Bạn muốn tham gia vào việc phát triển các hệ thống năng lượng thay đổi nhanh chóng trong tương lai? Chương trình Master Master trong Giải pháp năng lượng nâng cao có thể là kết hợp hoàn hảo cho bạn.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

6. Vật liệu tiến bộ cho đổi mới và bền vững (Advanced Materials for Innovation and Sustainability)

Học sinh sẽ có được sự hiểu biết về chuỗi giá trị nguyên liệu đầy đủ, tạo ra một tư duy cho sự đổi mới và tinh thần kinh doanh tập trung vào sự bền vững. Chương trình bao gồm các chủ đề sau: thay thế các vật liệu quan trọng hoặc độc hại trong các sản phẩm và để tối ưu hóa hiệu suất, tối ưu hóa chuỗi vật liệu cho các sản phẩm cuối cùng, và thiết kế sản phẩm và dịch vụ cho nền kinh tế tuần hoàn.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

7. Hoạt hình (Animation)

Bạn có muốn đào sâu kiến ​​thức về hoạt hình, tạo ra những thế giới trực quan hấp dẫn và hít thở cuộc sống vào các nhân vật? Chương trình Hoạt hình khám phá cả lý thuyết và thực hành của loại hình nghệ thuật giàu trí tưởng tượng và vui vẻ này

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

8. Tự động hóa và kỹ thuật điện (Automation and Electrical Engineering)

Chương trình Thạc sĩ về Tự động hóa và Kỹ thuật Điện chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp thực hiện hỗn hợp giữa phần cứng và phần mềm, từ các lĩnh vực Kỹ thuật Điện và Năng lượng đến Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Điều khiển và Robot.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

9. Công nghệ xây dựng (Building Technology)

Chương trình Thạc sĩ về Công nghệ Xây dựng cung cấp giáo dục học thuật và chuyên nghiệp toàn diện trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong kỹ thuật dân dụng và kết cấu.

Thông tin chi tiết: Xem trên Website

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí đối với sinh viên ngoài châu Âu theo tất cả các ngành học từ năm 2017. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh và chất lượng cao, trường Đại học Nghiên cứu Aalto có những chương trình học bổng hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết về học bổng, học phí, vui lòng liên hệ Trawise.

Học bổng & Học phí trên Website Aalto.

Đăng ký tư vấn