Skip to the content
Menu

ĐẠI HỌC TAMPERE

Tampere University

"Nơi tiềm năng Con người là không giới hạn, Nơi cánh cửa nghề nghiệp chưa bao giờ khép lại"

Cùng với Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere (TAMK), Đại học Tampere là một trong hai thành viên của cộng đồng Các Trường Đại học Tampere (Tampere Universities - TUNI). Cộng đồng TUNI có khoảng 30,000 sinh viên. Đại học Tampere chiếm ⅔ số lượng sinh viên.

Ngôi trường Tampere cam kết ứng dụng những nghiên cứu mới nhất vào giảng dạy và không ngừng phát triển năng lực sư phạm chất lượng cao, triển khai các hoạt động nghiên cứu phát triển đổi mới thông qua hợp tác chặt chẽ với nền công nghiệp và các doanh nghiệp. Đây là nền tảng vững chắc cho các hoạt động giáo dục tại trường. 

Là một cộng đồng quốc tế giàu cảm hứng, Đại học Tampere luôn duy trì các kết nối gần gũi với xã hội bên ngoài và làm cầu nối đưa khoa học giải quyết các vấn đề xã hội nóng bỏng.

Nội dung chương trình học tập đa dạng, liên ngành. Trường ưu tiên vào công nghệ, y tế và xã hội. Năng lực quốc tế và đa văn hóa là những kỹ năng quan trọng được tích hợp trong mọi chương trình đào tạo. Chiến lược giáo dục tại Đại học Tampere được tóm lược:

 • Cộng đồng học thuật vì những người thay đổi cuộc chơi tương lai
 • Lộ trình học tập hiệu quả, linh hoạt và phù hợp với từng sinh viên
 • Môi trường học tập và các quy trình của trường học hỗ trợ tối đa cho việc học
 • Không ngừng đổi mới
 • Sự chủ động của sinh viên đóng vai trò nòng cốt

THÔNG TIN TỔNG QUAN

CHIẾN LƯỢC

Tác động từ tích hợp

Ngôi trường luôn hướng đến giải quyết các thách thức từ cuộc sống, thông qua

 • kết nối nghiên cứu và đổi mới tiên phong
 • khuyến khích giáo dục liên ngành và hợp tác suốt đời
 • đào tạo ra những chuyên gia giàu năng lực trong khối ngành công nghiệp và các lĩnh vực công

Trường sẽ đạt được mục tiêu dài hạn thông qua:

 • tăng cường văn hóa hợp tác quốc tế và tạo ra khuôn viên kỹ thuật số
 • phát triển những phương pháp làm việc liên văn hóa sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực đào tạo/nghiên cứu
 • thúc đẩy đổi mới xã hội bền vững và đo lường được kết quả

Tuyên ngôn chiến lược

Chúng tôi gắn kết với khu vực, quốc gia và toàn cầu thông qua các chương trình hợp tác liên tục trong nội bộ và với đối tác. Tất cả các lĩnh vực nghiên cứu giáo dục đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội. Các thành viên của trường cam kết xây dựng phát triển văn hóa hợp tác.

SỨ MỆNH

Lấy Công nghệ, y tế và xã hội là trọng tâm, Đại học Tampere nhằm hướng tới xây dựng:

 • Những xã hội hòa nhập, dân chủ và công bằng
 • Sức khỏe và niềm hạnh phúc an lạc cho mọi lứa tuổi
 • Môi trường hiệu quả nguồn lực và an toàn
 • Kỹ thuật số có trách nhiệm với xã hội và cải cách đời sống lao động

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Trách nhiệm
 • Cởi mở
 • Tư duy phản biện
 • Sự đa dạng
 • Lấy người học làm trọng tâm
 • Can đảm
 • Uyên bác - Giáo dục

LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

 • Faculty of Information Technology and Communication Sciences
 • Faculty of Management and Business
 • Faculty of Education and Culture
 • Faculty of Medicine and Health Technology
 • Faculty of Built Environment
 • Faculty of Engineering and Natural Sciences
 • Faculty of Social Sciences

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Đại học Tampere (Tampere University) được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2019 sau sự sáp nhập của University of Tampere và Tampere University of Technology.

University of Tampere thành lập năm 1925 với tên gọi Trường Cao đẳng Dân sự ở ở Helsinki, giảng dạy chuyên ngành Hành chính Công, Quản trị Tổ chức và Báo chí. Năm 1930, trường tiếp nhận 195 sinh viên và được đổi tên thành Trường Khoa học Xã hội. Dần dần, trường mở thêm các ngành Quản trị cấp tỉnh thành phố, Luật, Bảo vệ trẻ em và Giáo dục công. Khoa Khoa học Xã hội được thành lập năm 1949. Trước năm 1960, số lượng sinh viên theo học tại trường lên tới 933 và trường chuyển địa điểm đến Tampere. Năm 1966, trường được đổi tên thành University of Tampere. 

Tampere là thành phố công nghiệp trọng điểm của Phần Lan từ cuối thế kỷ 19. Agathon Meurman, thành viên nội các Phần Lan, đã đệ trình nhu cầu cần thành lập một phân viên đào tạo công nghệ cao vào giữa thế kỷ 19. Nhưng mãi đến sau khi chiến tranh kết thúc, đào tạo kỹ thuật mới được triển khai tại Đai học Công nghệ Helsinki (Helsinki University of Technology). Urho Kekkonen, Tổng Thống Phần Lan thời điểm đó, đã ký sắc lệnh thành lập một chi nhánh của trường tại thành phố Tampere vào năm 1965. Trường bắt đầu đi vào vận hành trong năm này. Chi nhánh này trở thành một ngôi trường độc lập năm 1972 và được đổi tên thành Tampere University of Technology.

Hai ngôi trường vẫn luôn có mối quan hệ hợp tác khăng khít, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, khoa học máy tính, công nghệ sinh học và công nghệ y học. Do vậy, việc sáp nhập đã được đề cập đến nhiều lần. Nhưng mãi đến năm 2017, Hạ viện Phần Lan mới ký quyết định cấp phép cho việc sáp nhập hai trường. Quyết định có hiệu lực từ 2019. Đại học Tampere cùng với Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere (TAMK) tạo thành một tổ hợp giáo dục nghiên cứu học tập chung.

ĐẠI HỌC TAMPERE QUA NHỮNG CON SỐ

4,000 bằng chính quy được trao mỗi năm, trong đó các ngành công nghệ thông tin chiếm khoảng ⅓, ¼ là ngành khoa học xã hội.

Trường có khoảng 19,000 sinh viên chính quy, bao gồm:

 • 9,300 sinh viên Cử nhân
 • 7,600 sinh viên Thạc sĩ
 • 2,400 nghiên cứu sinh

3,000 sinh viên nhập học mỗi năm

1,400 sinh viên được đào tạo để trở thành chuyên gia y tế

3,200 công bố khoa học mỗi năm, trong đó bao gồm 1,300 công bố quốc tế đồng tác giả và 350 công bố cùng thực hiện với các doanh nghiệp.

CAMPUS & THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Kalevantie 4, Main building, 33100 Tampere

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

CÁC NGÀNH CỬ NHÂN

 1. Giáo dục Mầm non (Early Childhood Education)

Nếu bạn quan tâm đến giáo dục cho trẻ em dưới 7 tuổi? Nếu bạn mong muốn được làm việc trong môi trường đa văn hóa? Hoặc nếu bạn muốn học tập bằng Tiếng Anh để trở thành một thành viên tích cực trong một xã hội không ngừng thay đổi? Chương trình này chính dành cho bạn. Sinh viên đạt tiêu chuẩn để làm việc trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Chương trình bao gồm các môn học cơ bản và nâng cao, trao cho sinh viên cơ hội tìm hiểu về giáo dục tại đất nước có nền giáo dục phổ thông tốt bậc nhất thế giới.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

 1. Khoa học Kỹ thuật (Sciences and Engineering)

Nếu mong muốn của bạn là được học về khoa học và kỹ thuật trong một môi trường sử dụng Anh ngữ và cộng đồng quốc tế năng động, chương trình này dành cho bạn. Đây là một chương trình đào tạo liên ngành mang đến cho sinh viên nền tảng vững chắc trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật và năng lực để bắt kịp hoặc đón đầu sự phát triển kỹ thuật thời đại mới và ứng dụng các phương pháp khoa học trong thực hành.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

 1. Phát triển Thành thị Bền vững (Sustainable Urban Development)

Thành thị luôn là những đấu trường khắc nghiệt của kinh doanh, văn hóa và đời sống thường nhất. Nơi đây luôn phải đối mặt với các thách thức thị trường và sức khỏe cũng như hạnh phúc của công dân. Khóa học Phát triển Thành thị Bền vững đào tạo sinh viên đa ngành và kỹ năng cần thiết để nhìn nhận và xử lý các thách thức khoa học quản trị.

CÁC NGÀNH THẠC SĨ

Một vài ngành tiêu biểu

 1. Biomedical Sciences and Engineering, Biomaterials and Tissue Engineering (Khoa học và Kỹ thuật Y sinh, Vật liệu sinh học và Kỹ thuật tế bào)
 2. Biomedical Sciences and Engineering, Biomedical Micro- and Nanodevices (Khoa học và Kỹ thuật Y sinh, Thiết bị Y sinh Micro và Nano)
 3. Biomedical Sciences and Engineering, Health Technology and Informatics (Khoa học và Kỹ thuật Y sinh, Công nghệ y tế và Informatics)
 4. Biomedical Technology (Công nghệ Y sinh)
 5. Comparative Social Policy and Welfare (Chính sách và Phúc lợi Xã hội)
 6. Computing Sciences, Data Science (Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu)
 7. Computing Sciences, Human-Technology Interaction (Khoa học máy tính, Tương tác Con người - Công nghệ)
 8. Leadership for Change - Sustainable Business Management (Lãnh đạo Thay đổi, Quản trị Kinh doanh Bền vững)
 9. Research and Innovation in Higher Education (Nghiên cứu và Đổi mới trong Giáo dục Đại học)

Danh sách các ngành khác tại: 

https://www.tuni.fi/en/study-with-us/programmes/masters-programmes

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí đối với sinh viên ngoài châu Âu theo tất cả các ngành học từ năm 2017. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh và chất lượng cao, Trường Đại học Tampere có những chương trình học bổng hấp dẫn. Liên hệ Trawise để biết thêm chi tiết.

Xem thông tin trên Website của trường tại ĐÂY

Đăng ký tư vấn