Du Học Phần Lan Cần Bao Nhiêu Tiền? 4 Điều Cần Biết

Du Học Phần Lan Cần Bao Nhiêu Tiền? 4 Điều Cần Biết, Và đây chính là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ với mong muốn được khám phá thế giới và phát triển bản thân. Trước nhiều sự lựa chọn như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… Thì Phần Lan cũng là một trong những nước top đầu được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Vấn đề được đặt ra trước khi quyết định Du Học Phần Lan đó là du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền? Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các chi phí cần để du học Phần Lan gồm những gì nhé.

Du học Phần Lan có được miễn phí không?.

Trước đây, việc du học sinh học tập tại Phần Lan đều được miễn 100% học phí là điều hiển nhiên. Một ưu điểm đặc biệt khiến cho thị trường du học Phần Lan trở nên sôi động hơn. Bởi với một nền giáo dục như Phần Lan, được hưởng chất lượng giáo dục tuyệt vời. Lại không hề tốn kém tiền vào học phí của các trường Đại học bên đó.

Du Hoc Phan Lan Can Bao Nhieu Tien 1

Phần Lan đã có những quy định mới về học phí đối với những du học sinh quốc tế.

Thế nhưng, mới đây nhất, từ năm 2017, Phần Lan đã không còn miễn học phí cho du học sinh ngoài khối EU nữa. Thay vào đó, với mỗi du học sinh quốc tế sẽ tốn thêm một khoản cho tiền học phí. Tất nhiên, Phần Lan vẫn sẽ miễn học phí cho các du học sinh đến từ các nước Châu Âu. Còn với những du học sinh nước khác gọi là du học sinh quốc tế thì sẽ bắt đầu thu học phí.

Điều này gây ra nhiều tiếc nuối cũng như trăn trở của các phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, số tiền này đều được dùng để đầu tư hoàn toàn vào việc giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo. Đây chỉ là một số tiền vừa phải để duy trì và phát triển chất lượng giáo dục cũng như đội ngũ giảng dạy.

Học phí của sinh viên quốc tế tại Phần Lan.

Sinh viên quốc tế tại Phần Lan tuy không được miễn học phí nhưng vẫn ở mức dễ chịu. So với những nước Châu Âu khác, Phần Lan chỉ thu một khoản tiền vừa phải. Trong khoảng từ 5.000- 18.000 Euro tuỳ trường, tương đương 108 cho đến 486 triệu đồng Việt Nam cho mỗi năm.

Mức học phí này được cho rất rẻ so với các nước Châu Âu khác. Thậm chí còn rẻ hơn so với học phí ở Canada, Mỹ, Úc, Anh,… Vì vậy nếu bạn có dự định đi du học tại Phần Lan, thì cũng phải có sự chuẩn bị số tiền học phí như vậy.

Du Hoc Phan Lan Can Bao Nhieu Tien 2

Các trường Đại học ở Phần Lan đều có mức học phí khác nhau nhưng nhìn chung thì không quá mắc

Lưu ý một điều rằng đây chỉ là số tiền chi trả cho học phí mỗi năm. Bạn cũng phải cân nhắc thêm về các khoản phí sinh hoạt, ăn uống, nhà ở,…

Học phí tại các trường Đại học Phần Lan.

Tại Phần Lan có rất nhiều trường và ngành đào tạo khác nhau. Mức học phí sẽ tùy thuộc vào mỗi ngành đào tạo cũng như trường đại học mà bạn chọn. Hiện tại trường Đại học có học phí rẻ nhất là KHUD Vaasa với 5.500 đến 6.500 Euro mỗi năm. Đại học Savonia cũng chỉ có mức học phí là 5.000 đến 6.000 Euro mỗi năm học. Và đa số các trường đều có mức học phí rẻ tầm 5.000 Euro đến 18.000 Euro mỗi năm.

Trừ một số trường có mức phí cao hơn tầm từ 10.000 đến 18.000 Euro cho mỗi năm. Ví dụ như trường Kinh tế Hanken, Đại học Aalto, Đại học LUT, Đại học Tampere,… Trong đó có Đại học Helsinki với mức học phí mỗi năm từ 13.000 đến 18.000 Euro mỗi năm. Đây cũng trường Đại học top đầu tuyển sinh rất nhiều ngành đào tạo từ khoa học, y dược, thực phẩm, luật, vv.

Chi phí sinh hoạt khi học tại Phần Lan

Ngoài tiền học phí, đừng quên khi đi du học ở Phần Lan, cần phải chuẩn bị cả về chi phí sinh hoạt. Đối với một năm thì du học sinh quốc tế sẽ tốn khoảng từ 450 đến 600Euro/ tháng cho các phí khác. Những khoản phí đó bao gồm nơi ở, ăn uống, đi lại, các chi phí cá nhân khác. Khoản phí có chênh lệch nhiều hoặc ít hơn sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của du học sinh.

Du Hoc Phan Lan Can Bao Nhieu Tien 3

Chi phí sinh hoạt của du học sinh Phần Lan sẽ bao gồm tiền ăn uống, nhà ở, chi phí đi lại là chủ yếu.

Đối với nhà ở, có nhiều sự lựa chọn cho du học sinh từ việc ở một mình, ký túc xá, chung cư. Tùy vào nơi bạn lựa chọn mà chi phí thuê nhà giao động từ 160 – 400 euro/ tháng, ăn uống từ 200 – 300 euro/ tháng, phí sinh viên và sinh hoạt khác khoảng 200 euro/ tháng.

Ví dụ: Khu vựa Helsinki: 810 – 980euro/ tháng, ở Jyvaskyla: 700 – 750euro/ tháng, hoặc ở Oulu từ 450 – 700 euro/ tháng.

Về đi lại, bạn có thể chọn các phương tiện công cộng hoặc thuê xe. Tuy nhiên, việc sử dụng phương tiện công cộng vẫn được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Và chỉ tốn khoảng 50 Euro cho việc di chuyển tại Phần Lan.

>>> Tham khảo: Công ty tư vấn du học Phần Lan uy tín Trawise.

Du học đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn, đặc biệt là khi du học Phần Lan. Với những thông tin cụ thể mà chúng tôi đã cung cấp. Hy vọng giải đáp được thắc mắc về du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền của các bạn. Với chi phí nhìn chung khá rẻ so với chất lượng giáo dục tốt như Phần Lan. Thì đây là lựa chọn rất tốt cho việc du học của bạn.

Du học Phần Lan cùng Trawise – Toả sáng Tương lai
? Form đăng ký: https://duhoctrawise.edu.vn/ve-trawise/lien-he
? Cập nhật thêm tin tức tại Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn/
? Địa chỉ:
?Hà Nội
Tầng 5, tòa nhà HEAC, 14-16 Hàm Long, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
?Hải Phòng
Số 82 đường Điện Biên Phủ,
P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
? Hồ Chí Minh
Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189