Skip to the content
Menu

ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG TAMPERE (TAMK)

Tampere University of Applied Sciences

"Sứ mệnh của chúng tôi là đảm bảo cơ hội học tập tốt nhất cho mọi sinh viên."

Tọa lạc gần trung tâm của thành phố Tampere thương mại và công nghiệp sôi động chỉ sau Helsinki, TAMK là một trong những trường đại học Khoa học Ứng dụng (KHUD) thuộc top đầu của Phần Lan. Giữa nhiều trường Đại học KHUD của Phần Lan, TAMK được sinh viên yêu thích trước hết bởi sự trẻ trung, năng động của thành phố Tampere. Không biết TAMK được thừa hưởng không khí sôi động của thành phố Tampere hay chính cộng đồng TAMK góp phần tạo ra nét đặc biệt mà Tampere được gọi là Thành phố của Sinh viên, với một không khí sống và học tập sống động, đa dạng văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật, bảo tàng cho tới khám phá thiên nhiên. Một khảo sát gần đây với những người Phần dưới 30 tuổi lựa chọn TAMK đứng thứ 3 trong danh sách các sự lựa chọn giáo dục bậc đại học. Số liệu thống kê cho thấy TAMK cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại Phần Lan. Nhưng hẳn nhiên là điều này đi kèm với thực tế cạnh tranh cao hơn so với nhiều điểm đến khác! Nhưng quan trọng hơn, sinh viên tốt nghiệp từ TAMK được đánh giá là năng lực đáp ứng được các đòi hỏi của thị trường lao động! Còn gì tuyệt vời hơn nhỉ?

Đi một vòng campus chính của TAMK, khách tham quan hẳn sẽ trầm trồ về một không gian tràn cảm hứng học tập, tương tác và hơn tất thảy là sự hài hòa giữa học tập và giải trí, đặt con người vào trung tâm của mọi thiết kế và sắp đặt. Ngay bên trái sảnh chính của trường học nhìn từ ngoài vào, ta sẽ đến với không gian khởi nghiệp và sáng tạo. Với gam màu sáng, ánh đèn vàng và nhấn nhá vài câu trích dẫn thúc giục, không gian này là địa điểm yêu thích của sinh viên tất cả các khoa và, thậm chí, các doanh nghiệp cũng thường xuyên ghé thăm! Men theo một lối hành lang khác, sinh viên sẽ được dẫn tới khu nghiên cứu thí nghiệm và các phòng lab, từ thủ công cho tới máy móc nghiên cứu môi trường, vật lý bậc cao. Trong đây có một khu dành để nghiên cứu toilet thế hệ mới: Toilet khô! Rẽ sang một lối khác nữa, khu thư viện mở (mở cho cả người dân thành phố Tampere ghé thăm và sử dụng!) hiện ra trước mắt, màu sắc ấm nóng và đầy đủ tiện nghi. Bạn hẳn sẽ thích thú với trăm con hạc giấy thả ngang trần nhà, thả chút thơ cho những tâm hồn bay bổng, để tô điểm cho tầng 2 với dàn máy tính hiện đại sẵn sàng phục vụ sinh viên và vài căn phòng học nhóm riêng tư! 

Quan trọng nhất, TAMK thu hút bởi chương trình học đa dạng, linh hoạt, có tính thực tiễn cao. Hãy kéo chuột xuống dưới, để tìm hiểu thông tin về các ngành học bằng tiếng Anh của trường dành cho sinh viên quốc tế nhé. Bên cạnh đó, sinh viên được tạo điều kiện tham gia các học phần của chương trình học khác nếu thấy hứng thú, bằng cách chọn môn học đó như một môn tự chọn và được tính tín chỉ, cộng dồn vào thành tích học tập. Ví dụ, nếu một sinh viên chuyên ngành Kỹ sư phần mềm muốn giải trí bằng một khóa học nghệ thuật cần tương tác với nhiều người, tại sao không thử lớp Diễn kịch? Hay nếu bạn có ý tưởng bán hàng kinh doanh nào đó, TAMK hẳn sẽ có cộng đồng khởi nghiệp để bạn tự tin tiếp cận, xin tư vấn. Năng động, trẻ trung, dễ dàng tiếp cận và cởi mở với mọi sinh viên là những điều mà TAMK luôn hết mình cống hiến cho sinh viên!

THÔNG TIN TỔNG QUAN

SỨ MỆNH

“Sứ mệnh của chúng tôi là đảm bảo cơ hội học tập tốt nhất cho mọi sinh viên. Chúng tôi đầu tư vào nghiên cứu, phát triển và sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của đời sống lao động trong thời đại mới.”

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Tinh thần Cộng đồng
 • Tôn trọng Cá nhân
 • Phát triển Bền vững
 • Tinh thần Khởi nghiệp

TÔN CHỈ CHIẾN LƯỢC

 • Các năng lực và kỹ năng học tập trọn đời đáp ứng nhu cầu tương lai
 • Các lĩnh vực đào tạo đa ngành và sáng tạo dựa trên sự xuất sắc chuyên môn
 • Hướng tới quốc tế hóa trong các hoạt động vận hành trường học
 • Đảm bảo ngân quỹ từ khối tư nhân

LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

 • Môi trường hiệu quả năng lượng và đảm bảo sức khỏe con người
 • Phát triển chuyên môn sư phạm
 • Các mô hình vận hành mới trong y tế và dịch vụ xã hội
 • Khởi nghiệp và kinh doanh sáng tạo
 • Máy móc và các thiết bị thông minh 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

TAMK chính thức ra đời năm 2010 sau sự sát nhập của hai ngôi trường: Đại học KHUD Tampere University of Applied Sciences (TAMK) hay trước đây gọi là Tampere Polytechni (ra đời năm 1912) và Pirkanmaa University of Applied Sciences (PIRAMK), trước đây gọi là Pirkanmaa Polytechni (ra đời năm 1997). Ngay lập tức, TAMK trở thành trường đại học KHUD đa ngành lớn thứ hai của Phần Lan. Từ tháng 1 năm 2019, cùng với Đại học Tampere, TAMK gia nhập vào mạng lưới các Trường Đại học Tampere (Tampere Universities hay gọi tắt là TUNI), hướng tới một mô hình liên kết giáo dục và nghiên cứu mới tại Phần Lan với phương châm của TUNI là “Human Potential Unlimited – Tiềm năng Con người Không giới hạn”.

TAMK QUA NHỮNG CON SỐ

 • Tổng số sinh viên: Hơn 13.000
 • Tổng số ngành học: 7 (Văn hóa, Kinh doanh, Công nghệ, Tài nguyên thiên nhiên, Y tế và dịch vụ xã hội, Du lịch và khách sạn, và các ngành Nhân văn)
 • Tổng số chương trình Cử nhân: 17
 • Tổng số chương trình Thạc sĩ: 15
 • Tổng số chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: 10
 • Tổng số sinh viên nhập học hàng năm: 2.000
 • Tổng số các trường đối tác: 355 trường tại 50 quốc gia trên toàn thế giới

CAMPUS & THÔNG TIN LIÊN HỆ

Campus chính nằm cách trung tâm Thành phố Tampere 3km và 3 campus khác cùng thuộc vùng Tampere: Ikaalinen, Mänttä-Vilppula, và Virrat.

Liên hệ với Trường:

 

CÁC KHOA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

CÁC NGÀNH CỬ NHÂN

Các chương trình Cử nhân của TAMK trang bị cho sinh viên các công cụ tốt nhất và các kỹ thuật tiên tiến nhất để sẵn sàng cho thị trường lao động và nghề nghiệp tương lai. Kết hợp giữa nghiên cứu và ứng dụng thực hành trong môi trường lao động thực tế cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

1. Energy and Environment Engineering

Trở thành Chuyên gia trong lĩnh vực môi trường!

Tạo ra một tác động và giải quyết các vấn đề môi trường địa phương và toàn cầu như một kỹ sư môi trường thực thụ. Chương trình cử nhân này được thiết kế toàn diện để đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực Môi trường và Năng lượng.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. International Business

Định hướng Chuyên môn trong Kinh doanh quốc tế!

Được đào tạo vững chắc về kinh doanh qua Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế. Sinh viên sẽ phát triển các năng lực thiết yếu và chuyên môn kinh doanh giúp bạn thành công trong các môi trường đa văn hóa.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

3. Media and Arts

Kỹ năng thực tế cho những bộ óc sáng tạo!

Chương trình Truyền thông và Nghệ thuật được thiết kế đặc biệt dành cho các chuyên gia tương lai trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Các khóa học sẽ thử thách sinh viên sáng tạo với những ý tưởng sáng tạo và biến chúng thành những sản phẩm chất lượng cao, vừa mang tính thẩm mỹ, đạt tiêu chuẩn thuật lại thành công về mặt thương mại!

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

4. Nursing

Một nghề đa năng trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần con người!

Điều dưỡng có nghĩa là chăm sóc sức khỏe và niềm hạnh phúc của con người xuyên suốt cuộc đời. Vai trò đặc biệt quan trọng của các điều dưỡng viên là bảo vệ, chăm sóc và giúp tăng cường sức khỏe của mỗi cá nhân, gia đình và cả cộng đồng để nâng cao chất lượng cuộc sống! Chương trình sẽ đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia điều dưỡng định hướng quốc tế trong lĩnh vực y tế, thông qua việc trau dồi kỹ năng trong nhiều bối cảnh và tình huống khác nhau, dựa trên những phương pháp thực hành đã được kiểm nghiệm trong thực tế.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

5. Software Engineering

Nghề của tương lai trong thế giới số!

Bạn đã từng nghĩ tới một nghề nghiệp như kỹ sư phầm mềm trong môi trường quốc tế chưa? Chương trình Cử nhân này sẽ trang bị cho sinh viên kỹ năng làm việc thực tế và tạo nền tảng để sinh viên tự tin bắt đầu cho một tương lai hứa hẹn trong ngành công nghiệp phần mềm.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

6. Entrepreneurship and Team Leadership

Doanh nhân và nhà lãnh đạo có khả năng điều hành và phát triển doanh nghiệp thành công, bền vững!

Bạn sẽ nhận được những kỹ năng để trở thành nhà lãnh đạo và thực hành kinh doanh trong môi trường thực tế đầy tính giá trị, quản lý dự án, huấn luyện, kỹ năng giao tiếp, tư duy hệ thống, thiết kế dịch vụ, kỹ năng kinh doanh kỹ thuật số

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CÁC NGÀNH THẠC SĨ

Xây dựng sự nghiệp với một tấm bằng Thạc sĩ tại TAMK, sinh viên sẽ được trau dồi và nâng cao những năng lực cốt lõi trong khi phát triển các kỹ năng làm việc quốc tế trong môi trường đa văn hóa.

1. Educational Leadership

Trở thành nhà lãnh đạo giáo dục của Thế kỷ 21!

Học về các vấn đề căn bản trong lãnh đạo con người và doanh nghiệp trong bối cảnh giáo dục quốc tế. Chương trình Thạc sĩ Lãnh đạo Giáo dục là một chương trình đào tạo từ xa độc nhất, kết hợp giữa học trực tuyến và 3 tuần học bắt buộc, đòi hỏi tính tương tác và có những trải nghiệm thú vị tại chính Phần Lan – Quốc gia có nền giáo dục hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. International Business Management

Phát triển nghề nghiệp với năng lực đa văn hóa!

Mở rộng các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai và trở thành một chuyên gia quản trị kinh doanh quốc tế. Chương trình Thạc sĩ này tạp trung các kỹ năng và khái niệm thiết yếu bậc cao trong bối cảnh kinh doanh quốc tế ngày càng thử thách và cạnh tranh.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

3. Screenwriting

Sở hữu khả năng viết kịch bản cho phim ảnh và truyền hình!

Chương trình này dành riêng cho những sinh viên có đam mê với viết kịch bản phim và truyền hình. Sinh viên được trau dồi khả năng phát triển và rèn xây dựng kịch bản phim sáng tạo!

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

4. Emerging Media

Làm chủ nghệ thuật truyền thông mới!

Bạn có đang choáng ngợp với tốc độ phát triển chóng mặt của ngành truyền thông? Chương trình mới được đưa vào giảng dạy này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng và mở rộng mạng lưới ngành truyền thông tại Phần Lan và quốc tế. Chương trình tập trung vào sự phát triển bền vững góp phần tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn nhờ vào truyền thông!

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

5. Genetic and Genomic Counselling

Phát triển lộ trình nghiên cứu về hệ Gen.

Chương trình học mang đến cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng của sinh viên liên quan đến lĩnh vực tư vấn di truyền và bộ gen trong môi trường học tập đổi mới. Trong các nghiên cứu, sinh viên có cơ hội hợp tác với các viện nghiên cứu, các công ty sử dụng thông tin di truyền và các nhóm nghiên cứu quốc tế. Bên cạnh đó chương trình học còn mang lại cơ hội thực tập cho sinh viên tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khoẻ hoặc các viện nghiên cứu về gen và di truyền.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

6. Risk Management and Circular Economy (Master of Business Administration)

Quản trị kinh doanh dự vào nền kinh tế tuần hoàn và khả năng quản trị rủi ro.

Đào sâu nghiên cứu và áp dụng các ý tưởng của nền kinh tế vòng tròn và quản lý rủi ro vào công việc chuyên môn của bạn. Quá trình này được bắt đầu với việc thiết kế các sản phẩm và dịch vụ mới bằng cách suy nghĩ về toàn bộ vòng đời và tính bền vững.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

7. Risk Management and Circular Economy (Master of Engineering)

Quản trị rủi ro và kinh tế tuần hoàn trong kỹ thuật.

Trong chương trình học thạc sĩ về kỹ thuật này, các khía cạnh xã hội, kinh tế và sinh thái được xem xét cùng nhau. Bạn sẽ làm quen với Đánh giá vòng đời (LCA), một công cụ để cải thiện các sản phẩm và dịch vụ hiện có và một công cụ để tích hợp thiết kế bền vững với các sản phẩm và dịch vụ mới.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Từ năm 2017, Phần Lan bắt đầu chính sách thu học phí tất cả các ngành học đối với sinh viên ngoài Châu Âu. Nhằm tạo điều kiên cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tiếp tục được thụ hưởng nền giáo dục văn minh và chất lượng cao, trường ĐH TAMK liên tục có những chương trình học bổng hấp dẫn bên cạnh chi phí học tập hợp lý. Liên hệ Trawise để biết thêm chi tiết.

Học Phí: Xem tại ĐÂY

Học Bổng: Xem tại ĐÂY

Đăng ký tư vấn