Arcada – Trải nghiệm quốc tế ở Helsinki

Khu Giang Duong Arcada Building 1

Bạn có biết, đại học KHƯD Arcada là trường đại học KHƯD quốc tế nhất so với quy mô của trường ở Phần Lan? Thực tế là, có hơn 60 đại diện quốc gia khác nhau trong khu học xá của trường ở Arabianranta. Dưới đây là cuộc phỏng vấn của 2 bạn sinh viên để chia sẻ kinh nghiệm khi sinh sống tại Phần Lan và học tập ở trường KHƯD: Đỗ Phạm Hoàng Oanh (Việt Nam) – cựu học sinh của Trawise, sinh viên năm nhất ngành IB và Mohammad Nadeem (Pakistan), sinh viên ngành Mechanical and Sustainable Engineering. Tại sao 2 bạn lại chọn Phần Lan và Arcada là điểm đến cho hành trình du học của mình? Cùng tìm hiểu ở bài phỏng vấn này nhé.

1. Xin chào Oanh, chào Nadeem. 2 bạn đã sinh sống và học tập ở Phần Lan được nửa năm rồi. Vậy, lý do vì sao 2 bạn lại chọn Phần Lan?

Oanh: Có rất nhiều lý do để mình lựa chọn Phần Lan làm điểm đến cho hành trình du học của mình. Thứ nhất, Phần Lan được biết đến là đất nước có hệ thống giáo dục tốt nhất Thế Giới. Thứ hai, Phần Lan có những chính sách tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập tại Phần Lan

Nadeem: Phần Lan là một nơi tuyệt vời và có nhiều điều bất ngờ lắm. Phần Lan được xếp hạng 4 năm liên tiếp là quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới và là nơi an toàn nhất để sinh sống. Học ở Phần Lan cũng rẻ hơn so với các nước châu u khác, và có những lợi ích lớn dành cho sinh viên, chẳng hạn sinh viên được ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ như nhà ở, bữa ăn, phương tiện công cộng. Hơn nữa, hầu hết mọi người đều nói và hiểu tiếng Anh. ”

2. Trải nghiệm học tập của bạn tại Arcada như thế nào?

Nadeem: “Sinh viên quốc tế tại Arcada đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Arcada có rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên. Gần đây, bọn mình được chơi trò chơi escape – được tổ chức cho các đại sứ Arcada, đây là hoạt động team building cực thú vị luôn. Trường cũng sắp xếp nhiều sự kiện với các doanh nghiệp để giúp sinh viên biết thêm về cơ hội trong tương lai của mình. Cho đến nay, việc học tập tại Arcada thật tuyệt vời ”

Oanh: Trong khoảng thời gian đầu tiên tại Arcada, mình được tham gia nhiều hoạt động của sinh mới để mọi người có thể tìm hiểu và mở rộng mạng lưới xã hội như Nadeem chia sẻ. Mình cảm thấy hứng thú với toàn bộ chương trình học. Giảng viên luôn sử dụng các ứng dụng tương tác giúp sinh viên tham gia vào các bài học. Ví dụ: mình đã có cơ hội tham gia chuyến tham quan quanh thành phố Helsinki cùng với các bạn trong khóa học “Teamwork and Innovation”. Qua khóa học này, thì mình cũng gắn bó với các bạn cũng như học được nhiều điều về Helsinki.”

3. Bạn sẽ giới thiệu Arcada và chương trình học cho mọi người chứ?

Nadeem: “Tất nhiên! Arcada cung cấp một môi trường đa văn hóa. Khu học xá nằm ở Arabianranta, không xa trung tâm thành phố., được kết nối rất tốt với các phương tiện giao thông công cộng và có thể dễ dàng tiếp cận. Arcada cũng có học bổng Early Bird với mức giảm hấp dẫn cho sinh viên mới. Và chương trình Mechanical and Sustainable Engineering mình đang theo học là  sự kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và làm việc trong phòng thí nghiệm thực tế, cho phép sinh viên có các kỹ năng thực hành trước khi tốt nghiệp. ”

Oanh: Mình đồng tình với Nadeem. Chương trình học của mình – International Business cũng rất ấn tượng. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa bài học lý thuyết và hoạt động thực tiễn. Đặc biệt hơn, bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên Arcada còn được tham gia nghiên cứu, tranh luận về các vấn đề gây tranh cãi và tạo ra các bài thuyết trình là kết quả của quá trình nghiên cứu. ”

>> Tìm hiểu thêm về trường đại học KHƯD Arcada

————————————–
Du học Phần Lan cùng Trawise – Toả sáng Tương lai

☼ Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn
☼ Instagram: https://www.instagram.com/duhocphanlan.trawise/
☼ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCSsc9NQN5Cb9F_iPwWjQKFg

✶ Form đăng ký: https://duhoctrawise.edu.vn/ve-trawise/lien-he
✶ Địa chỉ:
♦️ Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
♦️ Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
♦️ Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189