Ngành Game Design – Đại học Khoa học ứng dụng XAMK

Ngành công nghiệp game ngày một phát triển, đặc biệt là sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời kỳ dịch Covid-19. Đây chính là yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư hay các công ty startup bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực game, kéo theo đó là sự khan hiếm nhân lực trong ngành. Nhu cầu nhân lực tăng dẫn đến nhiều mảng đào tạo trong lĩnh vực game cũng được ra đời. Một trong số đó là ngành đào tạo Game Design – linh hồn của ngành game.

Ngành Game Design tập trung đào tạo thiết kế game, phương pháp thiết kế với các công cụ chuyên nghiệp. Các nghiên cứu về thiết kế game cho phép sinh viên từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới thỏa sức xây dựng và phát triển khả năng của bản thân. Phần Lan cũng là một quốc gia có tiếng tăm trong mảng công nghệ. Nhiều dòng game nổi tiếng của Phần Lan đã được phát hành và nhận phản hồi tích cực từ người dùng, có thể kể đến như cơn sốt Angry Bird hay sự bùng nổ của tựa game The Walking Dead: No man’s land,… Phần Lan dần khẳng định vị thế trong ngành công nghiệp Game, thành công thu hút sinh viên quốc tế chọn quốc gia này là địa điểm du học.

Game Design Xamk

1. Vì sao nên chọn ngành Game Design?

– Ngành công nghiệp game đang trên đà phát triển, nhu cầu nhân lực cũng theo đó mà gia tăng. Các sinh viên tốt nghiệp bằng thiết kế game sẽ sản xuất game, trong đó tập trung mạnh vào việc lập kế hoạch và phát triển game, có được sự hiểu biết rõ ràng về ngành công nghiệp game. 

– Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, có thể làm đa ngành nghề liên quan đến game hoặc thiết kế.

– Ngành công nghiệp game là cánh cửa giúp các bạn trẻ có niềm đam mê với game thay đổi cái nhìn nhận của mọi người về ngành công nghiệp này. Đây là ngành có sự phát triển đột phá, tuy nhiên đòi hỏi chuyên môn cao. Vậy nên để có nhiều cơ hội công việc trong ngành thì chất lượng đào tạo phải tốt, tạo nền tảng vững chắc để phát triển trong tương lai.

Game Design 1

2. Vì sao nên học ngành Game Design tại Đại học KHƯD XAMK?

– Đại học KHƯD XAMK là trường duy nhất tại Phần Lan đào tạo ngành Game Design tại Phần Lan. Trường tập trung đào tạo về thiết kế game chuyên nghiệp, thay vì giảng dạy về thiết kế đồ họa như một số đại học khác.

– Trường hỗ trợ sinh viên các thiết bị học tập cần thiết như máy tính bảng, máy ảnh kỹ thuật số, bảng điều khiển trò chơi và thiết bị VR cho mục đích thử nghiệm cho các dự án phát triển của cá nhân. Tất cả các phần mềm và phần cứng cần thiết đều được trường trang bị đầy đủ, điều đó có nghĩa là sinh viên ngành Game Design không cần phải mang máy tính cá nhân đến trường.

– Rất nhiều tài liệu nghiên cứu được cung cấp, giúp bạn có thể tự chủ động trong việc học theo thời gian của mình.

– Studio Meduusa của trường trang bị cho sinh viên các thiết bị tân tiến giúp phát triển các dự án mới cho các nền tảng khác nhau. Ngoài các lớp học truyền thống, XAMk có một studio với thiết bị hỗ trợ chụp chuyển động và phòng nghiên cứu dành cho dự án cá nhân.

– Bên cạnh đó, trường cũng hợp tác với chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, nằm ở Kotka, tập trung vào lập trình game.

Xamk Game Studios

3. Triển vọng ngành

– Theo báo cáo của Newzoo năm 2022, doanh thu ngành công nghiệp trò chơi toàn cầu vượt mốc 200 tỷ USD, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy cơ hội và tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp không khói – Game là rất lớn. 

– Với sự tăng trưởng vượt bậc, ngành công nghiệp game hứa hẹn sẽ là nghề nghiệp hot dành cho các bạn trẻ.

Game Design

4. Thông tin khóa học

4.1. Nội dung chương trình học

– Các sinh viên tốt nghiệp bằng Game Design sẽ làm chủ sản xuất game với sự nhấn mạnh vào việc lập kế hoạch và phát triển các game. Bên cạnh đó cũng có được sự hiểu biết rõ ràng về ngành công nghiệp game.

– Chương trình tập trung vào nghệ thuật thiết kế game, phương pháp thiết kế và các công cụ chuyên nghiệp. Các nghiên cứu về thiết kế game cho phép sinh viên từ các nền văn hóa khác nhau xây dựng sự nghiệp quốc tế.

– Các nghiên cứu nhằm mục đích cung cấp năng lực trong ngành công nghiệp thiết kế game toàn cầu với kinh nghiệm thực hành. Các nghiên cứu nhấn mạnh vào mô hình 3D, nghệ thuật thiết kế game.

– Các sinh viên được phát triển các kỹ năng thiết kế và học cách sử dụng các công cụ chuyên nghiệp thông qua các dự án game cá nhân. Trong các dự án này, các khái niệm và nguyên mẫu thiết kế game khác nhau sẽ được khám phá với mục đích cải thiện thẩm mỹ, sản xuất, tư duy thiết kế, giao tiếp thị giác, và các kỹ năng làm việc và năng lực làm việc của nhóm.

– Sinh viên tốt nghiệp chương trình Game Design có thể tạo ra gmae và các sản phẩm tương tác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và người dùng. Các sinh viên tốt nghiệp nhận thức được tiềm năng của các cơ hội phát triển game trên thị trường.

Xamk

4.2. Thông tin tuyển sinh

– Chỉ tiêu: 22 sinh viên (Chương trình full-time kỳ tuyển sinh 04.01 – 18.01.2023), 24 sinh viên (Chương trình part-time kỳ tuyển sinh 31.08-14.09.2022

– Địa điểm học: Kouvola, Finland

– Học phí: 9.700 EURO (khoảng 232.000.000 VNĐ)

– Học bổng 

  • Học bổng 50% (hoàn thành ít nhất 55 tín/năm)
  • Học bổng Early Bird 50% cho năm đầu
  • Học bổng 200 euro mỗi 5 tín chỉ ngôn ngữ và văn hóa Phần
  • Học bổng 5000 Euro (tiếng Phần Lan B1)

Thông tin chi tiết về Đại học KHƯD XAMK.

Liên hệ Trawise để được tư vấn chi tiết về du học Phần Lan. Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan, tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế!

Du học Phần Lan cùng Trawise

  • Văn phòng Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
  • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189
  • Email: info@duhoctrawise.edu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn
  • Form đăng ký tư vấn: https://duhoctrawise.edu.vn/lien-he/