Ngành Business Information Technology – Đại học KHƯD Haaga-Helia

Ngành Business Information Technology (BIT – Kinh doanh công nghệ thông tin) là ngành học giao thoa giữa kinh doanh và công nghệ thông tin. Chương trình học ngành BIT sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng công nghệ thông tin và kinh doanh chuyên nghiệp ứng với thực tế kết hợp với lý thuyết bài bản.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, kinh doanh và công nghệ đang là 2 ngành đón đầu xu hướng. Theo bối cảnh kinh tế hiện nay, khi mà mọi hoạt động mua bán online được ưa chuộng hơn, phần nào qua thói quen tiêu dùng này ta cũng thấy được tương lai ngành công nghệ thông tin là vô cùng rộng mở. Đây có thể coi là một ngành nghề không lo thất nghiệp bởi công nghệ đã dần ăn sâu vào trong thói quen tiêu dùng và đời sống của con người.

Phần Lan, một đất nước nằm trong top đầu về công nghệ với môi trường khởi nghiệp năng động, quốc gia này trở thành sân chơi mới cho những ai đam mê công nghệ bắt đầu từng bước trong hành trình của mình.

Business Information Technology

1. Vì sao nên chọn ngành Business Information Technology (BIT – Kinh doanh công nghệ thông tin)?

– Business Information Technology (BIT – Kinh doanh công nghệ thông tin) là ngành học có nhiều triển vọng với sự giao thoa giữa kinh doanh và công nghệ thông tin. Theo học ngành BIT, sinh viên không chỉ có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ mà còn được đào tạo bài bản về kinh doanh.

– Ngành công nghệ thông tin vốn được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật,… Trong những năm trở lại đây, kinh doanh có lẽ là lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng từ công nghệ bởi thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra khiến các sàn thương mại điện tử trở nên phổ cập và được sử dụng rộng rãi, nhiều hoạt động buôn bán được chuyển qua hình thức online. Chính vì vậy, nhu cầu nâng cấp chất lượng của sàn thương mại điện tử trên thị trường cũng như phát triển các nền tảng mới bên cạnh những nền tảng đang vận hành. Đối với lĩnh vực kinh doanh công nghệ, không chỉ cần chuyên môn cao trong công nghệ thông tin mà còn cần trau dồi thêm kiến thức kinh doanh để hiểu hơn về ngành. Vậy nên, ngành học BIT rất phù hợp với những bạn trẻ có đam mê kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ.

– Kinh doanh và công nghệ luôn là 2 lĩnh vực đón đầu xu hướng, sinh viên học ngành BIT có thể vừa hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vừa làm công việc liên quan đến công nghệ thông tin. 

– Hiện nay, mặc dù nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành BIT nhưng nguồn nhân lực trong ngành vẫn khá khan hiếm. Có thể nói, cánh cổng nghề nghiệp của ngành Business Information Technology đang rộng mở đối với các bạn sinh viên ngành.

– Theo báo cáo của Salary Explorer năm 2022 tại Việt Nam, mức lương trung bình của ngành công nghệ thông tin là khoảng 17,3 triệu/tháng. 

– Dải lương trong ngành dành cho người mới chưa có kinh nghiệm sẽ giao động trong khoảng 7-10 triệu/tháng, mức lương sẽ tăng theo thâm niên làm việc trong ngành.

Haaga Helia Bit

2. Vì sao nên học Business Information Technology tại Đại học KHƯD Haaga-Helia?

– Đại học KHƯD Haaga-Helia được sinh viên đánh giá là một trong những địa chỉ đáng mong ước để theo học ngành Kinh doanh tại Helsinki. Các chương trình học chú trọng thực hành giúp sinh viên xây dựng, trau dồi kỹ năng cần thiết để có thể ứng dụng vào công việc thực tế và đáp ứng được đòi hỏi của đa dạng các thị trường lao động.

– Bên cạnh đó, Haaga Helia cũng là đối tác của 98 doanh nghiệp, tạo cơ hội đa dạng cho sinh viên trải nghiệm, học hỏi. Đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để sinh viên tạo dựng các mối quan hệ ngay từ khi còn đi học.

– Khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia tìm được việc làm trong quá trình học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp.

– Chương trình học thường bao gồm cả lý thuyết và thực hành ứng dụng vào thực tế, sinh viên sẽ được sắp xếp học tập và hợp tác làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin với các công ty khác. Sự hợp tác với cả các doanh nghiệp trong nước và quốc tế thuộc tín chỉ yêu cầu bắt buộc trong chương trình bằng cấp, điều này cho phép sinh viên học hỏi các kỹ năng và kinh nghiệm để làm việc trong các nhóm đa văn hóa và các dự án đa quốc gia.

– Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Business Information Technology có thể trở thành nhà phát triển phần mềm, nhà phát triển kinh doanh, tư vấn cho doanh nghiệp về công nghệ thông tin, quản lý dự án IT, chuyên gia về Cloud Services (Cloud Services là một loại hình dịch vụ giúp nâng cấp dễ dàng mà không ảnh hưởng đến những dữ liệu đang được vận hành),…

Haaga Helia

3. Triển vọng ngành

– Trong thời đại 4.0, công nghệ đã dần ăn sâu vào đời sống và thói quen của con người, ta có thể nhận thấy triển vọng của ngành nghề liên quan đến lĩnh vực công nghệ ngày càng được khẳng định. 

– Theo ICD, chi tiêu ước tính của ngành công nghệ toàn cầu khoảng năm 2022 là 5,3 nghìn tỷ bao gồm phần cứng, phần mềm, dịch vụ và viễn thông. Con số choáng ngợp báo hiệu sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ trên toàn cầu trong những năm gần đây. 

– Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra, công nghệ thông tin cũng bắt đầu lên ngôi, bước vào thời kỳ phát triển thịnh vượng. Giai đoạn này, công nghệ thông tin giải quyết được các nhu cầu tức thì (đi chợ, mua sắm,…), tạo niềm tin cho người tiêu dùng đã góp phần tạo nên sự thành công của ngành trong những năm gần đây.

Haaga Helia Business Information Technology

4. Thông tin ngành học

4.1. Nội dung chương trình

Chương trình học ngành Kinh doanh công nghệ thông tin cung cấp cho sinh viên những kỹ năng chuyên môn ngành kết hới với một nền tảng lý thuyết vững chắc. Trường mang tới các chương trình học độc đáo nhất trong lĩnh vực Giáo dục IT ở thời điểm hiện tại bao gồm:

 • Dịch vụ số
 • Kỹ sư phần mềm
 • Cơ sở hạ tầng, CNTT và an ninh mạng
 • Phát triển kinh doanh và giải pháp kinh doanh IT

– Đại học KHƯD Haaga-Helia cung cấp các khóa học nâng cao những kỹ năng cần thiết để làm việc thành công trong môi trường kinh doanh. Những kỹ năng này liên quan đến các lĩnh vực như làm việc nhóm, giao tiếp và khả năng làm việc độc lập.

4.2. Thông tin tuyển sinh

– Thời gian tuyển sinh (Updating)

– Hình thức tuyển sinh:

 • Kỳ thi đầu vào
 • Xét điểm SAT

– Học phí: 9.500 EURO/năm (Khoảng 225 triệu VNĐ/năm)

– Học bổng:

 • Early Bird 50% kỳ 1 năm nhất, học bổng 20% từ năm 2 nếu hoàn thành 55 tín chỉ
 • Học bổng 50% toàn khóa (Chỉ dành cho hình thức xét tuyển bằng điểm SAT)

Liên hệ Trawise để được tư vấn chi tiết về du học Phần Lan. Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan, tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế!

Du học Phần Lan cùng Trawise

 • Văn phòng Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
 • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189
 • Email: info@duhoctrawise.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn
 • Form đăng ký tư vấn: https://duhoctrawise.edu.vn/lien-he/