Những lưu ý về kỳ thi đầu vào du học Phần Lan 2023

Đối với các bạn sinh viên có mục tiêu du học Phần Lan, cụ thể hơn là theo học tại trường Đại học Khoa học ứng dụng thì việc tham gia kỳ thi đầu vào là một bước không thể thiếu. Thông qua kỳ kiểm tra này, các thí sinh sẽ được đánh giá kỹ năng và kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu hành trình du học Phần Lan. Cấu trúc các bài thi như thế nào và những lưu ý cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào sẽ được Trawise chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

1

1. Phần kiểm tra viết

 • Thời gian thi: 08.02.2023
 • Khoảng một tuần trước kỳ thi đầu vào, tất cả ứng viên đã nộp đơn ứng tuyển vào trường Đại học Khoa học ứng dụng sẽ nhận được một liên kết qua địa chỉ email cung cấp trong đơn đăng ký. Phần thi viết được thực hiện online riêng lẻ trên máy tính của ứng viên và thực hiện bằng tiếng Anh.

Bài kiểm tra viết sẽ gồm phần thi chung cho tất cả chương trình học:

 • Kỹ năng lập luận: Tất cả thí sinh đều phải hoàn thành bài thi này. Đây là phần đánh giá kỹ năng lập luận logic và giải quyết vấn đề.
 • Ngôn ngữ: Phần này đánh giá kỹ năng của ứng viên trong việc đọc và giải thích văn bản, ví dụ hiểu mối quan hệ giữa các phần khác nhau của văn bản, nắm vững từ ngữ và lập luận ngôn ngữ.

Ngoài các phần thi chung cho tất cả chương trình học, bài kiểm tra đầu vào sẽ có các phần cụ thể theo lĩnh vực nghiên cứu:

Kỹ năng kiểm tra Yêu cầu thi với ngành Trọng tâm đánh giá
Kỹ năng toán học Phần thi này bắt buộc đối với các ngành Technology, Business Administration and ICT, Natural Resources, Tourism and Hospitality, Seafaring, Social Services, Health Care, Sports and Exercise and Beauty Care Nội dung bài thi cho các ngành học trên là như nhau. 

Trong phần thi này, kỹ năng toán học của thí sinh sẽ được đánh giá, trọng tâm là phép tính cơ bản, tính toán tỷ lệ phần trăm, phương trình bậc nhất, hình học, lập luận toán logic và giải thích các bảng, đồ thị, sơ đồ.

Kỹ năng toán học nâng cao Phần thi này bắt buộc đối với lĩnh vực Technology Phần thi này đánh giá khả năng của thí sinh trong toán học và vật lý. Các kỹ năng toán học được đánh giá bằng các câu hỏi liên quan đến rút gọn biểu thức hữu tỉ, giải phương trình, hình học cấp và lượng giác. 

Phần vật lý đánh giá kiến thức cơ bản về các hiện tượng vật lý, công thức tính toán, khả năng tính toán và suy luận trên cơ sở kiến thức vật lý cơ bản và các mô hình đã cho, khả năng giải thích các biểu đồ, đồ thị, sơ đồ

Kỹ năng đạo đức Phần thi này bắt buộc đối với các ngành Social Services, Health Care, Sports and Exercise, Beauty Care, Humanities and Education Thí sinh sẽ được đánh giá dựa trên kỹ năng nhận định bản chất đạo đức của tài liệu
Ngôn ngữ tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển Dành cho ngành Social Services, Health Care

2

2. Phần thảo luận nhóm

 • Thời gian thi: 01.03 – 15.03.2023
 • Tất cả ứng viên đủ điều kiện vượt qua bài thi viết sẽ được mời tham gia phỏng vấn. Phần thi này chung cho tất cả ngành học và ứng viên chỉ tham gia một cuộc phỏng vấn nhóm.
 • Một nhóm nhỏ các ứng viên sẽ được giao một chủ đề thảo luận nhóm. Phần thi thảo luận kiểm tra chủ yếu là kỹ năng tiếng Anh của thí sinh. Trong một số chương trình học Social Services, Health Care còn đánh giá kỹ năng nói tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển (trình độ B1)

Vì sao nên chọn Trawise?

Để giúp các bạn học sinh có kiến thức và kỹ năng vững chắc, sẵn sàng tham gia kỳ thi Tuyển sinh đầu vào du học Phần Lan, Trawise có tổ chức lớp ôn thi cho các bạn, tham khảo thêm tại đây: Tìm hiểu về lớp ôn thi đầu vào của Trawise

Liên hệ Trawise để được tư vấn chi tiết về du học Phần Lan. Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan, tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế!

Du học Phần Lan cùng Trawise

 • Văn phòng Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
 • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189
 • Email: info@duhoctrawise.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn
 • Form đăng ký tư vấn: https://duhoctrawise.edu.vn/lien-he/