Các Thông Tin Về Visa Du Học Phần Lan? Thủ tục, hồ sơ xin visa gồm những gì?

Các Thông Tin Về Visa Du Học Phần Lan? Trong các thủ tục chuẩn bị cho việc du học thì xin thẻ cư trú (visa) là một bước rất quan trọng và cần thiết. Nhiều người cho rằng xin visa ở các nước Châu Âu là rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được các bước, những yêu cầu chính xác và đáp ứng được những yêu cầu đó, thì việc xin visa du học Phần Lan sẽ không còn khó khăn đến vậy. Để biết những thông tin quan trọng về quá trình xin visa, mời bạn theo dõi bài viết sau.

1. Hồ sơ xin visa du học Phần Lan cần những gì?

Khi làm hồ sơ xin visa du học Phần Lan, bạn cần chuẩn bị kĩ những giấy tờ gì?

1.1 Tờ khai

Điền đầy đủ thông tin trong tờ khai OLE-OPI. Lưu ý là bạn cần điền bằng tiếng Anh và không để trống mục nào. Nếu thiếu đi một thông tin nào đó sẽ làm chậm quá trình xin visa của bạn.

36452860b45474e3ff91b0b1deab13f9

Để xin visa du học Phần Lan thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ quy định.

1.2 Thư mời nhập học

Thư mời nhập học sẽ được nhà trường gửi cho bạn qua thư điện tử, bạn cần đính kèm bản in của thư đó trong hồ sơ.

1.3 Chứng nhận bảo hiểm

Với việc xin visa thì bạn cần phải có chứng nhận bảo hiểm quốc tế. Bạn cần nộp bản gốc, có đầy đủ thông tin và mệnh giá đền bù, thời hạn, hiệu lực,… Nếu bạn tham gia khóa học dưới hai năm thì mệnh giá đền bù ít nhất là 100.000 Euro. Còn từ hai năm trở lên mệnh giá đền bù là 40.000 Euro. Thời hạn bắt đầu có hiệu lực muộn nhất là từ ngày bạn dự định đến Phần Lan.

1.4 Giấy tờ chứng minh tài chính

Là bản gốc giấy chứng nhận số tiền gửi với số tài khoản cá nhân người đi du học tại ngân hàng hoặc chứng nhận học bổng từ cơ sở giáo dục hoặc các cơ sở có liên quan khác. Số tiền được yêu cầu là 560 Euro mỗi tháng tương đương khoảng 6.720 Euro cho một giấy phép cư trú (visa) có hiệu lực 01 năm và 13.440 Euro cho một giấy phép cư trú có hiệu lực 2 năm. (Các chứng nhận tài chính hay bảo lãnh học bổng hoặc thu nhập của cá nhân khác không được coi là phương tiện hỗ trợ tài chính hợp lệ.)

Visa Du Hoc Phan Lan 2

Giấy tờ tài chính chứng minh để được du học Phần Lan

1.5 Giấy bảo lãnh của cha mẹ

Nếu học sinh dưới 18 tuổi (tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin thẻ cư trú) thì cần cung cấp thêm “Giấy đồng ý của cả cha mẹ hoặc người giám hộ”. Giấy này cần có chữ ký của tất cả những người giám hộ và có xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương và phải được dịch công chứng, hợp thức hóa lãnh sự.

1.6 Thư giới thiệu

Thư giới thiệu này sẽ lấy từ nơi cơ sở trường học mà bạn đang theo học tập. Được dùng trong việc xin giấy phép lưu trú du học theo chương trình chuyển đổi học tập.

1.7 Hộ chiếu

Bạn cần mang hộ chiếu gốc khi đi phỏng vấn thẻ cư trú (visa).

Unnamed

Hộ chiếu

1.8 Các giấy tờ khác

Một số giấy tờ khác như phụ lục OLEL_PK, các giấy tờ chứng nhận quan trọng khác.

2. Xin visa du học Phần Lan như thế nào?

Visa Du Hoc Phan Lan 2Visa Du Hoc Phan Lan 4

Du học Phần Lan là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện đại

2.1 Xác định mình thuộc diện nào?

Tại Phần Lan thì việc học tập của các sinh viên nước khác được chia ra làm hai đối tượng. Một là đối với du học sinh từ các nước trong khối Liên minh Châu Âu, bạn không cần xin visa mà chỉ cần đăng ký quyền công dân nếu cư trú và học tại Phần Lan thời gian trên 3 tháng.

Còn nếu là sinh viên các nước khác bạn cần phải làm thủ tục xin giấy phép cư trú.

2.2 Chuẩn bị tài chính

Để chuẩn bị tài chính đi du học Phần Lan, bạn phải chuẩn bị tiền học phí và tiền sinh hoạt phí đủ cho từ 3.5 năm tới 4 năm du học tại Phần. Số tiền học phí cụ thể tùy thuộc vào ngôi trường bạn lựa chọn nhưng mức học phí du học Phần Lan dao động từ 5.000eur cho tới 13.000eur / 1 năm. Mức tiền sinh hoạt phí theo quy định của Phần Lan là 560eur/1 tháng nhưng thực tế số tiền này có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào nhu cầu chi tiêu của mỗi cá nhân.

Visa Du Hoc Phan Lan 5

Chuẩn bị thật kỹ về tài chính giúp bạn du học Phần Lan thuận lợi hơn bao giờ hết.

2.3 Chuẩn bị bằng cấp và các chứng chỉ

Các loại bằng cấp là luôn cần thiết cho việc xin visa của bạn. Vì thế phải chắc chắn đã nhận được các bằng, các chứng chỉ học tập mà mình từng tham gia. Đừng quên những loại bằng bắt buộc như bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh nhé.

2.4 Hoàn thiện hồ sơ

Bước này bạn chỉ cần hoàn thiện lại các hồ sơ cần thiết ở phần đầu tiên của bài viết này. Kiểm tra lại và chắc chắn các giấy tờ đều chính xác và hợp lệ.

2.5 Tham gia phỏng vấn

Cuối cùng chỉ cần chuẩn bị tinh thần thật tốt để tham gia phỏng vấn. Hãy nhớ tập trước và xin kinh nghiệm từ những người đi trước nếu có. Lưu ý hãy đến đúng giờ và đúng địa điểm để phỏng vấn nhé.

3. Quyền lợi khi có visa du học Phần Lan

Sau khi có được visa Phần Lan, đây còn tờ giấy thông hành giúp bạn có thể di chuyển giữa 26 quốc gia khác nằm trong khối Schengen. Một cơ hội vô cùng tốt để bạn có dịp trải nghiệm, du lịch, học tập điều mới lạ.

Vừa rồi là những thông tin cần thiết cho việc xin visa du học Phần Lan. Hy vọng giúp bạn có thể làm hồ sơ du học Phần Lan cũng như chuẩn bị xin visa một cách dễ dàng nhất.

Liên hệ Trawise để được tư vấn chi tiết về du học Phần Lan. Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan, tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế!

Du học Phần Lan cùng Trawise

  • Văn phòng Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
  • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189
  • Email: info@duhoctrawise.edu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn
  • Form đăng ký tư vấn: https://duhoctrawise.edu.vn/lien-he/