Ngành Sustainable Forest Management – Đại học Khoa học Ứng dụng Häme

Ngành Sustainable Forest Management – Đại học Khoa học Ứng dụng Häme (HAMK)

Quản lý rừng bền vững

Sustainable Forest Management (Quản lý rừng bền vững) là chương trình Cử nhân mới của Đại học KHƯD HAMK, chuyên ngành này sẽ giúp bạn có được những kiến thức sâu rộng về lâm nghiệp, trong đó nổi bật việc lập kế hoạch, chăm sóc và sử dụng bền vững tài nguyên rừng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được học sử dụng các thiết bị khác nhau và áp dụng kỹ thuật số vào lĩnh vực lâm nghiệp.

1. Vì sao nên chọn ngành

• Xu hướng trong tương lai: Rừng có khả năng tiềm tàng và đem lại nhiều lợi ích cho môi trường như: bảo tồn đa dạng sinh học, hấp thụ Co2, bảo vệ và chống sa mạc hóa, … Quản lý rừng bền vững đóng một vai trò quan trọng vào việc kiểm soát tác động của biến đổi khí hậu, nhằm mục đích duy trì cũng như nâng cao giá trị kinh tế, xã hội và môi trường của tất cả các loại rừng, cho lợi ích hiện tại và các thế hệ tương lai.
  • Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tìm được việc làm từ nhiều ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực lâm nghiệp. Hiện nay, nhiều nước trên thế giới bao gồm Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững. Do đó rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan, tổ chức, các chương trình quốc tế và quốc gia về Quản lý tài nguyên rừng.

2. Vì sao nên học ngành tại trường

• Chương trình được giảng dạy tại học xá Evo, cách trung tâm thành phố Hämeenlinna khoảng 40 km. Học xá này nổi tiếng với khu rừng rộng 1800 ha, hỗ trợ sinh viên được học tập trong môi trường thực tế.
  • Chương trình học sẽ chia thành học theo lớp, làm việc cá nhân, làm việc nhóm. Việc học thực tế trong tự nhiên diễn ra suốt cả năm, thời gian học tùy thuộc vào sự thay đổi của thời tiết.
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc như một người quản lý.

3. Triển vọng ngành

• Trái đất đang hứng chịu những hậu quả nặng nề về môi trường, tình trạng mất rừng trên diện rộng và các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu đang rất được quan tâm trên các diễn đàn thế giới. Liên hiệp quốc đang kêu gọi các nước cùng tập trung mọi nỗ lực nhằm cải thiện môi trường sống và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.
  • Thực tế cho thấy, đây là lĩnh vực mà nguồn nhân lực nhìn chung còn thiếu và chưa thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp sản xuất, chế biến sản phẩm, các cơ quan chương trình, dự án trong và ngoài nước đều cần tới những cử nhân tốt nghiệp ngành về môi trường để đảm đương các chức vụ liên quan.

4. Thông tin khóa học

4.1 Nội dung chương trình

Chương trình học trong 4 năm, gồm 240 tín chỉ. Ngoài các môn học bắt buộc, sinh viên được yêu cầu viết luận văn và hoàn thành kỳ thực tập để có thể tốt nghiệp.

Ở năm đầu tiên, sinh viên sẽ được học:

• Lâm nghiệp bền vững, đo lường rừng.
  • Khai thác và thu mua gỗ.
  • Sinh thái rừng.
  • Quy hoạch rừng.

Vào năm 2 và năm 3, sinh viên sẽ được học thêm các môn tự chọn theo sở thích nằm nâng cao kiến thức, định hình nghề nghiệp tương lai, ví dụ:

• Lập kế hoạch và quản lý tài nguyên rừng.
  • Cung cấp dịch vụ trong lâm nghiệp.
  • Hệ thống thông tin địa lý.

4.2 Thông tin tuyển sinh

• Kỳ Tuyển sinh trực tiếp:

Kỳ thi đầu vào: Học sinh được chọn thông qua kết quả học tập cấp 3 hoặc qua khóa học đầu vào.

Thời gian Quy trình
01.10.2022 Bắt đầu nhận đơn ứng tuyển
31.03.2023

(muộn nhất 20h00 theo giờ Việt Nam)

Đóng đơn ứng tuyển
(Kỳ tuyển sinh có thể đóng sớm hơn nếu nhận đủ số lượng đơn ứng tuyển)
Trong vòng 7 ngày sau khi nộp đơn trực tuyến Bổ sung giấy tờ đính kèm lên trang Studyinfo.fi
20h00 (theo giờ Việt Nam), 14.07.2023 Ứng viên xác nhận nhập học
Cuối tháng 8.2023 Sinh viên bắt đầu chương trình học
  • Kỳ Tuyển sinh chung Xuân 2023:

Kỳ thi đầu vào: Kỳ thi UAS quốc tế.

Thời gian Quy trình
04.01.2023 Bắt đầu nhận đơn ứng tuyển
(20h00 theo giờ Việt Nam) 18.01.2023 Đóng đơn ứng tuyển
(20h00 theo giờ Việt Nam) 25.01.2023 Bổ sung giấy tờ đính kèm lên trang Studyinfo.fi
01.02.2023 Thư thông báo kỳ thi đầu vào sẽ được gửi một tuần trước kỳ thi
08.02.2023 Ứng viên tham gia phần thi viết của kỳ thi UAS quốc tế
06.03 – 17.03.2023 Phỏng vấn nhóm dành cho các ứng viên đã vượt qua kỳ thi viết
02.06.2023 Thời gian muộn nhất công bố kết quả kỳ thi đầu vào
20h00 (theo giờ Việt Nam), 14.07.2023 Ứng viên xác nhận nhập học
  • Học phí: 9.700 EURO
  • Học bổng:
    • Học bổng Early bird 800 EURO.
    • Học bổng 3200 EURO nếu đạt trình độ tiếng Phần Lan A2.
    • Học bổng 6500 EURO nếu đạt trình độ tiếng Phần Lan B1.

Xem thêm: Đại học Khoa học Ứng dụng Hame.

Liên hệ Trawise để được tư vấn chi tiết về du học Phần Lan. Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan, tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế!

Du học Phần Lan cùng Trawise

• Văn phòng Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
  • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189