Thủ tục chứng minh tài chính du học Phần Lan mới nhất năm 2020

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Phan Lan 1

Chứng minh tài chính là một bước rất quan trọng trong quá trình làm hồ sơ du học. Nhiều người thắc mắc rằng du học Phần Lan có cần chứng minh tài chính không? Thì câu trả lời ở đây là có, bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học.
Bài viết sau sẽ cung cấp các thủ tục chứng minh tài chính du học Phần Lan để bạn hiểu rõ hơn về việc này. Hy vọng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình làm hồ sơ du học Phần Lan….

Tại sao phải chứng minh tài chính du học Phần Lan

Trong quá trình làm hồ sơ xin visa, bạn cần phải kèm theo các hồ sơ chứng minh tài chính. Điều này giúp đảm bảo bạn có đủ khả năng theo học tại Phần Lan. Đồng thời, quá trình học của bạn sẽ không bị gián đoạn bởi các vấn đề về chi phí sinh hoạt cũng như học phí.

Tiền sinh hoạt

Du học sinh có thể được cấp giấy phép cư trú tại Phần Lan trong hai năm nếu bạn chứng minh được mình có đủ nguồn tài chính trong suốt thời gian học tập tại quốc gia này. Trong đó:
• Bạn cần ít nhất 560 Euro (hơn 15 triệu đồng) mỗi tháng cho chi phí ăn ở. Tuy nhiên, nếu được các trường đại học cung cấp chỗ ở, bạn chỉ tốn khoảng 280 Euro mỗi tháng. Nếu được trường đại học hỗ trợ cả nơi ở và chi phí ăn uống, phí sinh hoạt của bạn càng tiết kiệm hơn nữa, chỉ khoảng 195 Euro một tháng.
• Để được cấp giấy cư trú trong vòng 1 năm, bạn phải có 6720 Euro (hơn 180 triệu đồng) trong tài khoản ngân hàng của mình.
• Để được cấp giấy cư trú 2 năm, bạn phải chứng minh số dư tối thiểu trong tài khoản tiết kiệm là 13.440 Euro (hơn 360 triệu đồng).

Học phí

• Kể từ tháng 8 năm 2017, chính phủ Phần Lan bắt đầu thu học phí đối với du học sinh nằm ngoài khối liên minh Châu Âu. Tùy theo ngôi trường, bậc học và chuyên ngành theo học mà mức học phí cũng có sự khác nhau.
• Nếu bạn đóng học phí trước khi đến Phần Lan, bạn cần cung cấp giấy tờ về khoản phí đã đóng vào đơn xin giấy phép cư trú.
• Nếu bạn đóng học phí sau khi đến Phần Lan, bạn bạn cung cấp các giấy tờ chứng minh mình đủ điều kiện tài chính để chi trả tiền học và trang trải sinh hoạt phí tại đây.
• Nếu bạn nhận được học bổng từ các trường đại học, hãy cung cấp kèm thêm giấy chứng nhận học bổng vào đơn đăng ký của mình.

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Phan Lan 1

Chứng minh tài chính là một bước quan trọng trong quá trình làm hồ sơ xin visa du học Phần Lan

Thủ tục chứng minh tài chính du học Phần Lan cần những gì?

• Đầu tiên, bạn cần có một bản sao kê ngân hàng đi kèm theo đơn đăng ký. Bản sao kê phải đầy đủ các thông tin như: Tên chủ tài khoản, tên ngân hàng và đơn vị tiền tệ. Thông qua điều này, Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh có thể xác nhận rằng bạn có đủ số tiền cần thiết để theo học tại Phần Lan.
• Nếu bạn dưới 18 tuổi hoặc là sinh viên trao đổi, tài khoản ngân hàng có thể là tài khoản chung với người giám hộ. Lúc này, bản sao kê phải bao gồm bản kê khai về quyền sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn.
• Tiếp theo, bạn phải có một số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng của riêng mình. Tài khoản này chỉ được dùng cho mục đích học tập và sinh hoạt tại Phần Lan. Do đó, các giấy tờ thỏa thuận tài trợ từ người thân, bạn bè đều không được chấp nhận. Chính phủ Phần Lan chỉ chấp nhận tiền trong chính tài khoản của bạn.
• Bên cạnh đó, bạn có thể tạo tài khoản ngân hàng ở bất kỳ quốc gia nào, miễn là bạn có thể sử dụng tài khoản đó ở Phần Lan.

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Phan Lan 2

Hồ sơ chứng minh tài chính khi du học Phần Lan

Những ưu đãi khi du học tại Phần Lan

Khi bạn là du học sinh tại Phần Lan, bạn sẽ được nhận rất nhiều ưu đãi giảm giá như đi lại, ăn ở và thuê nhà…
Mức phí nhà ở tại Phần Lan cũng khá dễ chịu so với những quốc gia khác trong khu vực liên minh Châu Âu.

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Phan Lan 3

Bạn sẽ được nhận rất nhiều ưu đãi khi du học tại Phần Lan từ chi phí cho đến các dịch vụ trong trường.

Ngoài ra, khi bạn học tập tại trường đại học nào đó ở Phần Lan. Bạn đều sẽ được cấp một tài khoản để miễn phí truy cập thư viện, máy tính của trường. Hơn thế nữa, đa số các trường ở Phần Lan cho phép sinh viên được in ấn hoặc photo tài liệu miễn phí.
Những ưu đãi đặc biệt như vậy đã thu hút nhiều du học sinh đến với Phần Lan hơn.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học tại Phần Lan

Nếu như quý phụ huynh và các bạn vẫn còn những thắc mắc về thủ tục chứng minh tài chính cho quá trình du học, hãy tìm đến đơn vị dịch vụ tư vấn tư vấn Trawise.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về giáo dục Phần Lan, chúng tôi không chỉ tư vấn trường về ngành học phù hợp với năng lực và mong muốn của bạn, mà còn hướng dẫn chi tiết và chính xác cách thực hiện thủ tục nộp hồ sơ cũng như nhập học sau trúng tuyển.

Để được hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ Hotline: (+84) 969 809 603 hoặc (+84) 983 272 978. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính du học Phần Lan với mức giá hấp dẫn nhất để bạn nhanh chóng chạm tới ước mơ của mình.

Du học Phần Lan cùng Trawise – Toả sáng Tương lai
? Form đăng ký: https://duhoctrawise.edu.vn/ve-trawise/lien-he
? Cập nhật thêm tin tức tại Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn/
? Địa chỉ:
?Hà Nội
Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
?Hải Phòng
Số 82 đường Điện Biên Phủ,
P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
? Hồ Chí Minh
Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189