Giáo dục Phần Lan: Kinh nghiệm và chất lượng giảng dạy vươn tầm thế giới

Năm vừa rồi là một năm thành công trong nền giáo dục của Phần Lan khi thu hút hơn 20.000 sinh viên quốc tế từ 150 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới về chương trình nghiên cứu bằng cấp bắt đầu từ mùa thu năm 2022, cao hơn khoảng 37% so với năm ngoái. 

Theo nghiên cứu, Phần Lan nhận thấy chất lượng và nội dung đào tạo của các chương trình giáo dục là những yếu tố quan trọng mà sinh viên cân nhắc khi chọn quốc gia để du học. Hệ thống giáo dục đại học Phần Lan cung cấp các lựa chọn linh hoạt cho sinh viên. Có tới 13 trường đại học nghiên cứu và 22 trường đại học khoa học ứng dụng (UAS) ở Phần Lan để sinh viên cân nhắc lựa chọn. Phần Lan cung cấp hơn 500 chương trình cấp bằng được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ở cấp độ cử nhân và thạc sĩ. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều lựa chọn cho chương trình cấp bằng tiến sĩ với chất lượng đào tạo hàng đầu.

Các trường đại học cung cấp rất nhiều chương trình đào tạo trong các lĩnh vực có thể kể đến như kinh doanh, quản trị, luật, kỹ thuật, công nghệ thông tin, sức khỏe và phúc lợi. Chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hiện đại, học phí phù hợp giao động từ 4.000 – 13.000 EURO/năm (Khoảng 100 triệu – 325 triệu) tùy vào

trường mà sinh viên lựa chọn. Hầu hết tất cả các trường đại học đều trao tặng học bổng cho sinh viên quốc tế. Mức học bổng cao nhất có thể nhận được lên đến 100%, ngoài ra cũng có rất nhiều học bổng 25-50% khác được trao cho sinh viên (Tùy theo chính sách học bổng từng trường). Đặc biệt, chính phủ Phần Lan cũng có học bổng toàn phần (Finland Scholarship) dành cho sinh viên theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường thuộc khối nghiên cứu.

Finland Scholarship áp dụng cho sinh viên xuất sắc không đến từ EU/EEA phải trả học phí tại Phần Lan trong chương trình học Thạc sĩ. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng tại đại học và Phần Lan cùng một lúc khi áp dụng cho chương trình học Thạc sĩ với cùng một mẫu đơn. Tiêu chí để xét học bổng sẽ dựa trên đánh giá cụ thể tùy theo yêu cầu từng trường (Ví dụ như: thành tích học tập trước đó, thư giới thiệu, qua các câu hỏi đánh giá, mục tiêu học tập và định hướng trong lĩnh vực theo học). Kết quả xét học bổng sẽ được đánh giá và quyết định về học bổng được cấp sẽ được gửi kèm thư nhập học.

Giao Duc Phan Lan

Danh tiếng của hệ thống giáo dục Phần Lan là một trong những yếu tố thu hút sinh viên quốc tế. Phần Lan nổi tiếng với chất lượng giáo dục và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao. Các trường đại học Phần Lan nhiều năm liên tiếp được xếp hạng cao trong các nghiên cứu

Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế (PISA) của OECD, nằm trong 20% các trường đại học thuộc top đầu của Bảng xếp hạng World University Rankings và nhiều trường cũng giành được vị trí cao trong các Bảng xếp hạng khác như QS World University Rankings hay Global Ranking of Academic Subjects (GRAS) do Shanghai Ranking công bố.

Thứ hạng trên bảng xếp hạng không phải là tất cả khi nhắc tới giáo dục Phần lan. Giáo dục Phần Lan còn mang tới những trải nghiệm thực tế đáng giá trong suốt quá trình nghiên cứu của sinh viên. Dựa vào các cuộc khảo sát và những nhận xét của sinh viên cho thấy Đại học Phần Lan được đánh giá cao bởi môi trường học tập và cơ sở vật chất hiện đại mà các trường đại học trang bị. Đây chính là minh chứng tốt nhất cho chất lượng giáo dục tại Phần Lan. Ở quốc gia này, sinh viên có thể cân bằng tốt giữa cuộc sống và học tập. Họ có thể tham gia vào nhiều hoạt động của hội sinh viên và tận hưởng thời gian rảnh rỗi cùng với các bạn của mình. Nhiều sinh viên quốc tế đã rất ngạc nhiên khi gặp các giảng viên và cán bộ nhân viên tại trường đại học vì hầu như không có bất kỳ rào cản nào về cấp bậc giữa họ. Sinh viên có thể dễ dàng thảo luận với giảng viên và nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình khi cần thiết. Trường cũng tổ chức nhiều hoạt động nhóm, dự án nghiên cứu và trải nghiệm thức tế dành cho sinh viên, đặc biệt là các đại học thuộc khối ứng dụng sẽ được thực hành nhiều hơn cả.

(Nguồn tham khảo: goodnewsfinland)

Liên hệ với Trawise qua hotline để được tư vấn chi tiết về chương trình du học Phần Lan

————————————–

Du học Phần Lan cùng Trawise – Toả sáng Tương lai

✶ Form đăng ký: https://duhoctrawise.edu.vn/dang-ky-tu-van/

✶ Cập nhật thêm tin tức tại Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn/

✶ Địa chỉ:

Hà Nội

Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603

Hải Phòng

Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225

Hồ Chí Minh

Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189