Ngành International Business – Đại học KHƯD Haaga-Helia

International Business (Kinh doanh quốc tế) những năm gần đây được nhiều học sinh và bậc phụ huynh quan tâm bới tính toàn cầu hóa và hội nhập cao, cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia rộng mở. Tại Phần Lan, ngành International Business là nguyện vọng của khá nhiều sinh viên quốc tế. Có lẽ bởi chất lượng giáo dục trong mảng công nghệ tại “Quê hương của Ông già Noel” đã quá nổi tiếng khiến nhiều người quên mất rằng quốc gia này cũng rất mạnh trong mảng đào tạo về kinh doanh. Phần Lan được biết đến là quốc gia có hoạt động khởi nghiệp năng động, đây là một trong những tác nhân chính thúc đẩy nền giáo dục phát triển, tạo nền tảng kiến thức về kinh doanh vững chắc cho sinh viên theo học khối ngành kinh doanh. Điều này còn chưa đủ làm minh chứng cho chất lượng đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh của quốc gia này hay sao?

Kinh Doanh Quoc Te

1. Vì sao nên chọn học ngành International Business (Kinh doanh quốc tế)?

– Trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay, kinh doanh quốc tế là một ngành học tạo cơ hội việc làm cao tại các doanh nghiệp toàn cầu hoặc các công ty mong muốn tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế. 

– Ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) là một bước đệm hoàn hảo dành cho những bạn trẻ có đam mê với kinh doanh toàn cầu. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.

– Ngành học cung cấp đa dạng chương trình học như hoạt động quản trị, quản lý và vận hành. Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp để học tập và nghiên cứu chuyên sâu.

– International Business (Kinh doanh quốc tế) là ngành hiện đang có nhu cầu về nguồn nhân lực cao, cơ hội tìm việc trong ngành rộng mở. Mức lương khởi điểm dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khá hậu hĩnh giao động từ 8-10 triệu/tháng. Tùy theo thâm niên làm việc, kinh nghiệm và chuyên môn mức lương có thể lên đến 40 triệu/tháng.

International Business

2. Vì sao nên học ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) tại Đại học KHƯD Haaga-Helia?

– Đại học KHƯD Haaga-Helia được sinh viên đánh giá là một trong những địa chỉ đáng mong ước để theo học ngành Kinh doanh tại Helsinki. Các chương trình học chú trọng thực hành giúp sinh viên xây dựng, trau dồi kỹ năng cần thiết để có thể ứng dụng vào công việc thực tế và đáp ứng được đòi hỏi của đa dạng các thị trường lao động.

– Bên cạnh đó, Haaga Helia cũng là đối tác của 98 doanh nghiệp, tạo cơ hội đa dạng cho sinh viên trải nghiệm, học hỏi. Đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để sinh viên tạo dựng các mối quan hệ ngay từ khi còn đi học.

– Khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia tìm được việc làm trong quá trình học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp.

– Sinh viên tốt nghiệp ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) có thể làm công việc như chuyên viên xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh trong các tập đoàn đa quốc gia, logistics, chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế, chuyên gia xúc tiến thương mại,…

– Chương trình kinh doanh quốc tế được giảng dạy tại Đại học KHƯD Haaga-Helia xây dựng một nền tảng tuyệt vời cho những người muốn tạo dựng sự nghiệp trong kinh doanh toàn cầu. Sinh viên sẽ có được các kỹ năng chung và chuyên môn cần thiết trong các cấp vị trí như chuyên gia, quản lý hay các doanh nhân.

International Business

3. Triển vọng ngành

– Xuất khẩu được xem là một trong 3 trụ cột trong nền kinh tế nước ta. Trong bối cảnh tình hình kinh tế – xã hội hiện nay, chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030 được Thủ tướng chính phủ ban hành tại Quyết định số 493/QĐ-TTg ngày 19 tháng 4 năm 2022. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế cũng tăng cao, mở ra nhiều cơ hội ngành nghề cho sinh viên trong ngành.

– Hiện nay, nguồn nhân lực trong ngành Kinh doanh quốc tế (International Business) vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Trong thời đại kinh tế hội nhập, cử nhân ngành học này có rất nhiều cơ hội việc làm không chỉ ở trong nước mà còn có cơ hội tại các doanh nghiệp nước ngoài.

– Kinh doanh quốc tế (International Business) không chỉ tập trung giảng dạy kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh mà còn được đào tạo các mảng kiến thức liên quan như marketing, logistics, đối ngoại, thương mại,… Với nền tảng chuyên môn trong ngành kết hợp với khả năng ngoại ngữ sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp trong ngành, sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế (International Business) cũng có cơ hội lấn sân sang các lĩnh vực khác.

International Business Ib

4. Thông tin khóa học

4.1. Nội dung chương trình

– Dành cho những ai muốn xây dựng nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu, chương trình Kinh doanh quốc tế (International Business) của Haaga-Helia sẽ giúp sinh viên xây dựng một nền tảng vững chắc. Sinh viên sẽ rèn luyện cả những kỹ năng chung và chuyên ngành cần thiết cho những vị trí chuyên gia hoặc quản lý cũng như khởi nghiệp. Cốt lõi của chương trình học bao gồm việc phát triển kinh doanh để sinh viên có thể phân tích số liệu kinh doanh, đề xuất giải pháp, đổi mới, thực hiện các giải pháp kỹ thuật số và dễ dàng xử lý thông tin để đưa ra quyết định.

– Các lĩnh vực trọng tâm:

 • Quản lý quan hệ khách hàng và truyền thông
 • Khởi nghiệp
 • Quản lý tài chính
 • Quản trị nhân sự
 • Quản lý chuỗi cung ứng

4.2. Thông tin tuyển sinh

– Thời gian tuyển sinh (Updating)

– Hình thức tuyển sinh:

 • Kỳ thi đầu vào
 • Xét điểm SAT

– Học phí: 9.500 EURO/năm (Khoảng 237 triệu VNĐ/năm)

– Học bổng:

 • Early Bird 50% kỳ 1 năm nhất, học bổng 20% từ năm 2 nếu hoàn thành 55 tín chỉ
 • Học bổng 50% toàn khóa (Chỉ dành cho hình thức xét tuyển bằng điểm SAT)

Liên hệ Trawise để được tư vấn chi tiết về du học Phần Lan. Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan, tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế!

Du học Phần Lan cùng Trawise

 • Văn phòng Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
 • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189
 • Email: info@duhoctrawise.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn
 • Form đăng ký tư vấn: https://duhoctrawise.edu.vn/lien-he/