Ngành International Business – Đại học Khoa học Ứng dụng Arcada

INTERNATIONAL BUSINESS – ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG ARCADA

Kinh Doanh Quốc Tế

Nếu bạn đam mê tìm hiểu về quản lý và kinh doanh bền vững trong môi trường quốc tế thực thụ, và cũng muốn được đào tạo các kỹ năng về công cụ kỹ thuật số mới nhất, thì hãy thử tìm hiểu ngành International Business (Kinh doanh Quốc tế) tại đại học Khoa học Ứng dụng Arcada nhé.

1. Vì sao nên chọn ngành

• Trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay, kinh doanh quốc tế là một ngành học tạo cơ hội việc làm cao tại các doanh nghiệp toàn cầu hoặc các công ty mong muốn tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế.
  • Ngành International Business (Kinh doanh quốc tế) là một bước đệm hoàn hảo dành cho những bạn trẻ có đam mê với kinh doanh toàn cầu. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.
  • Ngành học cung cấp đa dạng chương trình học như hoạt động quản trị, quản lý và vận hành. Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp để học tập và nghiên cứu chuyên sâu.
  • International Business (Kinh doanh quốc tế) là ngành hiện đang có nhu cầu về nguồn nhân lực cao, cơ hội tìm việc trong ngành rộng mở.

2. Vì sao nên học ngành International Business tại trường đại học Khoa học Ứng dụng Arcada?

2.1 Hướng dẫn cá nhân và phương pháp giảng dạy hiện đại nhất

Arcada có phương pháp dạy lấy sinh viên làm trung tâm và dựa trên đối thoại, nghĩa là việc học diễn ra khi sinh viên chủ động đặt câu hỏi và thảo luận với bạn bè trong lớp. Trong lúc đó, giảng viên sẽ hỗ trợ và đưa ra phản hồi, đảm bảo không có sinh viên nào bị bỏ rơi trong lớp. Trường tự hào về phương pháp hướng dẫn cá nhân của giảng viên cho sinh viên, đây cũng là điều mà tất cả sinh viên cũng như cựu sinh viên của trường nhấn mạnh là một trong những lợi thế hàng đầu khi học tập tại Arcada.

Các giảng viên của Arcada với những nền tảng đa dạng và quốc tế, cũng như các giảng viên thỉnh giảng từ trường đại học đối tác, trường kinh doanh ở nước ngoài, đảm bảo kiến thức sinh viên tiếp nhận được luôn luôn cập nhật. Học phần của sinh viên bao gồm: bài giảng, hội thảo, nghiên cứu tình huống thực tế. Sinh viên sẽ thực hành theo cả hình thức cá nhân và làm việc nhóm. Hầu hết, sinh viên sẽ học trong khu học xá, một vài môn có thể sẽ học trực tuyến.

2.2 Trải nghiệm quốc tế

Arcada là trường đại học Khoa học Ứng dụng Phần Lan quốc tế nhất so với quy mô. Do đó, sinh viên được đảm bảo gặp gỡ và cộng tác với nhiều bạn bè, giảng viên đến từ các quốc gia khác nhau. Nhóm sinh viên học ngành International Business gồm sinh viên quốc tế và Phần Lan, tạo nên nhiều góc nhìn phong phú. Hơn nữa, sinh viên ngành International Business (tiếng Anh) và Business Administration (tiếng Thụy Điển) hợp tác tích cực trong quá trình học. Trong chương trình học này, sinh viên sẽ học cách kết nối mạng lưới từ buổi đầu tiên và củng cố các kỹ năng để hoạt động trong nhóm đa văn hóa, vốn là những năng lực chính trong môi trường kinh doanh quốc tế.

3. Triển vọng ngành

Bất kể là muốn làm việc với vị trí là một doanh nhân, quản lý cấp cao hay chuyên gia trong mảng kinh doanh, khi tốt nghiệp ngành học này, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên vô cùng đa dạng. Một số chức danh nghề nghiệp mà sinh viên có thể hướng đến là:

• Quản lý Trải nghiệm Khách hàng.
  • Chuyên viên/Quản lý bán hàng.
  • Người lập kế hoạch/Chuyên gia/Quản lý dự án.
  • Tư vấn khách hàng.
  • Chuyên viên/Quản lý Marketing Online.
  • Chuyên gia/Quản lý Social Media.
  • Chuyên viên/Quản lý Marketing.
  • Chuyên viên/ Quản lý Logistics.
  • Điều phối viên phân phối.
  • Chuyên viên/Quản lý thu mua.
  • Chuyên gia/Quản lý danh mục sản phẩm.
  • Chuyên gia/quản lý du lịch.

4. Thông tin khóa học

4.1 Nội dung chương trình

Chương trình cử nhân về Kinh doanh quốc tế (International Business), sinh viên sẽ học cách phát triển các giải pháp bền vững cho tăng trưởng kinh tế. Nhờ công nghệ thông tin là một phần tích hợp trong nghiên cứu, sinh viên sẽ đạt được các kỹ năng về các công cụ và hệ thống kỹ thuật số, giúp các bạn có lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm. Chương trình học sẽ yêu cầu sinh viên dành vài tháng để thực tập tại các công ty ở Phần Lan hoặc nước ngoài, do đó tương lai các bạn có thể áp dụng các kiến thực học được vào thực tế.

Cuối năm nhất, sinh viên sẽ lựa chọn 1 trong 4 chuyên ngành sau:

• Marketing.
  • Logistics.
  • Tourism (Du lịch).
  • Financial Management (Quản lý tài chính).

Tùy thuộc vào chuyên ngành của mình, bạn sẽ học: cách sản xuất các chiến dịch và tư liệu marketing (digital), đưa ra các quyết định về hậu cần trong toàn bộ chuỗi cung ứng, xây dựng và quản lý các dịch vụ du lịch hoặc tính toán và đưa ra các quyết định tài chính dựa trên thực tế. Ngoài ra, sinh viên sẽ phát triển các năng lực liên quan đến phát triển tổ chức, phân tích dữ liệu hoặc phát triển dịch vụ.

4.2 Thông tin tuyển sinh

• Thời gian tuyển sinh: 15/12/2022 – 20/02/2023.
  • Hình thức tuyển sinh: điểm SAT, kỳ thi đầu vào + phỏng vấn.
  • Học phí: 8500 Euro/ năm.
  • Học bổng:
    • Học bổng Early bird 4000 EURO cho năm đầu.
    • Học bổng từ năm thứ 2 trở đi: học bổng 50% (GPA trên 4);học bổng 30% (GPA dưới 4).

Xem thêm: Đại học Khoa học Ứng dụng Arcada

Liên hệ Trawise để được tư vấn chi tiết về du học Phần Lan. Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan, tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế!

Du học Phần Lan cùng Trawise

• Văn phòng Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
  • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189