ENERGY TECHNOLOGY – NGÀNH HỌC MỚI CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHƯD VAASA (VAMK)

Energy Technology – Ngành học mới của trường Đại học KHƯD Vaasa (VAMK) dành cho các bạn yêu thích công nghệ năng lượng, được đánh giá là ngành học hot trong thời gian sắp tới.

Những năm gần đây nhu cầu sử dụng công nghệ năng lượng ngày càng tăng dẫn đến khí thải từ các ngành xả ra môi trường do vậy mà tăng cao. Nhiều ngành nghề liên quan đến năng lượng tái tạo bắt đầu được chú trọng hơn với mục đích đào tạo các thế hệ tiếp nối có chuyên môn để chung tay bảo vệ môi trường.

Phần Lan được xem là đất nước dẫn đầu về chất lượng đào tạo trong ngành công nghệ, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Chính vì vậy mà hầu hết các trường đại học Phần Lan đều có ngành đào tạo liên quan đến công nghệ. Bên cạnh đó, môi trường đang ở mức ô nhiễm đáng báo động nên nguồn nhân lực trong ngành công nghệ năng lượng cũng tăng cao.

Ngành Học Hot

1. Vì sao nên chọn ngành học Energy Technology (Công nghệ năng lượng)?

Energy Technology là một ngành phù hợp với những bạn trẻ có đam mê về công nghệ năng lượng. Đây là một ngành học mới có triển vọng, nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ năng lượng – phát triển bền vững. Ngành cũng là một giải pháp góp phần giảm thiểu khí thải, bảo vệ môi trường trong tương lai – một trong những lĩnh vực đáng được quan tâm trên toàn thế giới. Công nghệ năng lượng được đánh giá là ngành học hot trong tương lai gần.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Khi theo học ngành công nghệ năng lượng, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức trong lĩnh vực công nghệ, phát triển bền vững cũng như nền tảng về kinh tế. Sự kết hợp chuyên môn về công nghệ và kinh tế sẽ giúp sinh viên trong ngành này có nhiều cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp hơn.

Energy Technology

2. Vì sao nên chọn học ngành Energy Technology tại Đại học KHƯD Vaasa (VAMK)?

Sinh viên ngành Energy Technology (công nghệ năng lượng) tại trường VAMK trong hai năm đầu sẽ được học tập với các sinh viên của khoa công nghệ môi trường. Với mục đích xây dựng một nền tảng vững chắc về những thách thức và giải pháp liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường và sản xuất năng lượng. Bạn sẽ có cái nhìn mới về vấn đề bảo vệ môi trường trong sản xuất năng lượng, từ đó đưa ra những giải pháp khắc phục những khó khăn còn tồn đọng.

Chương trình đào tạo kết hợp lĩnh vực công nghệ và kinh tế, xây dựng nền tảng kiến thức chuyên sâu cho sinh viên, thúc đẩy cơ hội làm việc đa dạng.

Ngành công nghệ năng lượng là ngành chủ chốt tại Vaasa, sinh viên sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay trong vùng.

Trong quá trình học tập và nghiên cứu, sinh viên có thể thực hiện các dự án năng lượng hợp tác với các công ty quốc tế. Từ đó làm quen với doanh nghiệp và ngành công nghiệp tại địa phương qua các chuyến đi thực tế tới các công ty và công trường xây dựng. Cũng trong quá trình thực tập và làm luận án, sinh viên sẽ có cái nhìn thiết thực về các mục tiêu trong công việc tương lai.

Tại VAMK, thời gian phần lớn sẽ được dành cho việc nghiên cứu ở Technobothnia – một phòng thí nghiệm kết hợp giảng dạy và nghiên cứu chất lượng hàng đầu. Ở đây, cơ hội tham gia các dự án và thực hành các kỹ năng thực tế với các thiết bị đang được sử dụng trong các công ty cũng được rộng mở, trải nghiệm thức tế với ngành từ sớm.

3. Triển vọng ngành

Công nghệ là một ngành thế mạnh của Phần Lan, có thể kể đến một số hệ thống năng lượng đang phát triển như: công nghệ sản xuất năng lượng gió, năng lượng mặt trời, công nghệ chuyển hóa năng lượng từ khí đốt,… Hiện nay, Phần Lan đang đào tạo chuyên sâu khối ngành năng lượng với mong muốn có nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn để phát triển ngành trong tương lai. Ngành học liên quan đến công nghệ cũng được xem là ngành học hot tại Phần Lan.

Theo kết quả nghiên cứu của WEC, hơn 100 quốc gia trên thế giới đã lựa chọn sử dụng năng lượng hiệu quả là biện pháp có tác động lớn nhất đến tiết kiệm năng lượng vào năm 2040. Cụ thể là: tiết kiệm điện trong sản xuất và sinh hoạt, đối mới công nghệ trong sản xuất để tiết kiệm, năng lượng tái tạo tại một số quốc gia phát triển,…

Một số quốc gia đã dần sử dụng những thiết bị thân thiện hơn với môi trường như xe điện để giảm khí thải từ xe sử dụng xăng ra môi trường, pin năng lượng mặt trời,… tuy những thiết bị này chưa thật sự được sử dụng rộng rãi trên thị trường nhưng đã có sự thay đổi tích cực trong tư duy và thói quen tiêu dùng. Vậy nên ngành năng lượng được dự đoán là sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai gần.

Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ năng lượng có thể làm việc trong các vị trí như quản lý dự án quốc tế trong lĩnh vực năng lượng, ví dụ như thiết kế hoặc xây dựng trong các nhà máy điện. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có thể làm việc ở vị trí tư vấn thiết bị năng lượng hoặc trở thành chuyên gia trong các công ty xuất khẩu quốc tế ở nước ngoài.

đại Học Khưd Vaasa

4. Thông tin ngành học

4.1. Nội dung chương trình:

– Các nghiên cứu trong ngành sẽ tập trung vào:

 • Sản xuất năng lượng bền vững
 • Công nghệ nhà máy điện
 • Quản lý dự án
 • Kỹ thuật bán hàng và marketing

– Trong các nghiên cứu có hướng dẫn, sinh viên có thể nghiên cứu nhiều khía cạnh mà bản thân quan tâm, chẳng hạn như quản lý công nghệ năng lượng hoặc dự án kinh doanh.

4.2. Thông tin tuyển sinh:

– Học phí: 7.000 EURO

– Học bổng: 

 • Early Bird: 1500 EURO
 • Học bổng 50% (hoàn thành 55 tín chỉ)
 • Học bổng 1000 EURO (chứng chỉ tiếng Phần)

Liên hệ Trawise để được tư vấn chi tiết về du học Phần Lan. Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan, tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế!

Du học Phần Lan cùng Trawise

 • Văn phòng Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
 • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189
 • Email: info@duhoctrawise.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn
 • Form đăng ký tư vấn: https://duhoctrawise.edu.vn/lien-he/