Du học Châu Âu không cần IELTS – 6 quốc gia đáng cân nhắc

Du học là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng kiến thức, trải nghiệm văn hóa mới và xây dựng tương lai sự nghiệp thành công. Một trong những yếu tố quan trọng khi xem xét du học là khả năng tiếng Anh.

Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng muốn hoặc có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS. Vậy muốn du học Châu Âu không cần IELTS thì phải làm như thế nào? Đâu là 6 quốc gia đáng cân nhắc nhất trong danh sách? Tìm hiểu ngay trong bài viết của Trawise.

Tìm hiểu: Du học Châu Âu không cần IELTS
Tìm hiểu: Du học Châu Âu không cần IELTS

1. IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi và được yêu cầu bởi hầu hết các trường đại học và tổ chức du học trên toàn thế giới. Bài kiểm tra này đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh trong ngữ cảnh học tập và làm việc.

IELTS vẫn luôn là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hàng đầu thế giới
IELTS vẫn luôn là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hàng đầu thế giới

IELTS được coi là một tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh và đóng vai trò quan trọng trong quá trình xin việc, đăng ký du học và di cư.

2. Du học Châu Âu không cần IELTS – 6 lựa chọn đáng cân nhắc

Hầu hết sinh viên muốn du học tại Châu Âu đều phải có kết quả IELTS nhất định. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng phải mất thời gian và công sức để chuẩn bị cho bài kiểm tra này. Có một số lựa chọn du học Châu Âu không cần IELTS bao gồm.

2.1. Phần Lan

Quốc gia đầu tiên trong danh sách du học Châu Âu không cần IELTS chính là Phần Lan.

Phần Lan là một trong những điểm đến du học phổ biến không yêu cầu IELTS. Hầu hết các trường đại học ở Phần Lan chấp nhận sinh viên tham gia vào buổi phỏng vấn trực tiếp hoặc hoàn thành các khóa học tiếng Anh miễn phí để chứng minh khả năng tiếng Anh của họ.

Phần Lan - Quốc gia có nền giáo dục đứng TOP 1 thế giới
Phần Lan – Quốc gia có nền giáo dục đứng TOP 1 thế giới

Chi tiết đặc biệt hữu ích cho những sinh viên không tự tin về kỹ năng tiếng Anh của mình hoặc muốn có một cơ hội để nâng cao trình độ tiếng Anh trước khi bắt đầu học tập tại một quốc gia mới.

Tham khảo thêm: Có Nên Đi Du Học Phần Lan Hay Không?

2.2. Úc

Nếu bạn muốn du học đến Úc, bạn cũng không cần phải lo lắng về kết quả IELTS. Thay vào đó, các trường đại học ở Úc thường yêu cầu sinh viên quốc tế đã hoàn thành ít nhất 12 năm học tiếng Anh tại trường phổ thông hoặc đạt điểm IELTS tương đương.

Điều này đảm bảo rằng sinh viên đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh và có khả năng hòa nhập vào môi trường học tập tiếng Anh tại Úc.

2.3. Canada

Canada cũng là một điểm đến du học hấp dẫn không yêu cầu kết quả IELTS từ sinh viên. Thay vào đó, một số trường đại học ở Canada yêu cầu sinh viên đã hoàn thành chương trình trung học tại các trường nói tiếng Anh hoặc đạt điểm IELTS tương đương.

Nhờ đó cung cấp một lựa chọn đa dạng cho sinh viên và đặc biệt hữu ích cho những người đã có trình độ tiếng Anh tương đối tốt nhưng không muốn tham gia kỳ thi IELTS.

2.4. Du học Síp

Síp cũng là một lựa chọn tốt cho du học không yêu cầu IELTS. Đa số các trường đại học ở Síp không yêu cầu kết quả IELTS, mà thay vào đó chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh khác như Cambridge English: First (FCE), Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Cambridge English: Proficiency (CPE).

Síp - Lựa chọn cho những ai muốn du học Châu Âu không cần IELTS
Síp – Lựa chọn cho những ai muốn du học Châu Âu không cần IELTS

Do đó, quốc gia này đã tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên muốn chứng minh khả năng tiếng Anh của mình thông qua các phương pháp đánh giá khác.

2.5. Mỹ

Mỹ là một trong những điểm đến du học phổ biến không yêu cầu kết quả IELTS. Hầu hết các trường đại học tại Mỹ yêu cầu sinh viên quốc tế đã hoàn thành một năm học tiếng Anh tại trường phổ thông hoặc đạt điểm IELTS tương đương.

Điều này mang lại lợi ích cho sinh viên và đảm bảo rằng họ đã có đủ cơ sở để theo học ở một quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ.

2.6. Anh

Dù không phổ biến như các quốc gia khác, nhưng cũng có một số trường đại học ở Anh không yêu cầu kết quả IELTS từ sinh viên quốc tế. Thay vào đó, sinh viên có thể tham gia vào khóa học tiếng Anh tại trường phổ thông hoặc chứng minh khả năng tiếng Anh thông qua phỏng vấn hoặc bài kiểm tra khác.

Nhờ vậy tạo ra một sự ưu đãi cho sinh viên không muốn tham gia kỳ thi IELTS và có trình độ tiếng Anh đáng chú ý. Có thể nói Anh là một lựa chọn rất đáng cân nhắc cho những ai muốn du học Châu Âu không cần IELTS.

3. Muốn du học Châu Âu không cần IELTS – Bạn cần chuẩn bị những gì?

Dù không yêu cầu kết quả IELTS, các sinh viên quan tâm đến việc du học Châu Âu cần chuẩn bị một số yêu cầu cần thiết. Thông thường, trường Đại học sẽ yêu cầu một số tài liệu như:

Những thứ bạn cần chuẩn bị khi quyết định du học tại lục địa già
Những thứ bạn cần chuẩn bị khi quyết định du học tại lục địa già
  • Bằng tốt nghiệp trung học hoặc đại học
  • Bảng điểm
  • Thư giới thiệu
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân
  • Bài luận
  • Giấy chứng nhận tiếng Anh hoặc bất kỳ chứng chỉ nào khác (nếu có)

4. Lời kết

Du học châu Âu không cần IELTS là một lựa chọn hợp lý cho những sinh viên muốn trải nghiệm giáo dục quốc tế mà không phải vất vả với việc chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS.

Tuy nhiên, sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và đáp ứng yêu cầu của trường Đại học mà họ muốn tham gia. Hãy theo dõi thông tin mới nhất về các quy định và yêu cầu du học để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai du học của bạn.

Tham khảo thêm: Tất tần tật về du học Châu Âu và 6 quốc gia đáng cân nhắc.