Du Học Bậc Cử Nhân Tại Phần Lan

Du Học Bậc Cử Nhân Tại Phần Lan các du học sinh cần chú ý đến những điều kiện nào? Những thông tin và điều kiện về du học Phần Lan mới nhất 2023 được Trawise cập nhật liên tục để du học sinh có thể chuẩn bị và định hướng tốt nhất.

Hiện nay, du học Phần Lan – đã trở thành lựa chọn được nhiều bạn trẻ tin tưởng bởi chất lượng giáo dục rất tốt, đứng TOP 3 trên thế giới (cập nhật năm 2023).

Bạn băn khoăn về việc chuẩn bị visa du học Phần Lan hay không biết chọn ngành học nào phù hợp, chi phí ra sao? Để chuẩn bị tốt cho việc du học tại đất nước xinh đẹp này cần phải lưu ý những gì? Cần đáp ứng đủ những điều kiện nào để được trường chấp nhận?

Trong bài viết này hãy cùng Trawise tìm hiểu về điều kiện du học bậc cử nhân Phần Lan cũng như tham khảo qua những thông tin cần thiết để chuẩn bị thật tốt cho việc du học sắp tới nhé!

Dichvu1

Phần Lan là đất nước xinh đẹp và hạnh phúc

Điều kiện Du Học Bậc Cử Nhân Tại Phần Lan mới nhất 2022.

Du học Phần Lan cần điều kiện gì? Dưới đây là tổng hợp những điều kiện du học Phần Lan (cập nhật mới nhất năm 2023) dành cho quý phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo:

Về học lực

Nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết du học Phần Lan có cần SAT không? Những lời đồn “du học Phần Lan không cần IELTS” có thực sự đúng? Liệu có cần chứng chỉ tiếng Phần Lan gì không?

IELTS là sẽ giúp bạn tự tin khi bước chân du học cử nhân tại Phần Lan
IELTS là sẽ giúp bạn tự tin khi bước chân du học cử nhân tại Phần Lan

Tùy theo yêu cầu riêng từng trường, chứng chỉ IELTS, TOEFL, v.v… sẽ được xem là cần thiết hoặc không. Tuy nhiên với trình độ tiếng Anh tương đương ở mức điểm IELTS 6.0 hay TOEFL iBT 80 thì bạn có thể tự tin tham gia vào bài thi đầu vào bậc Đại học.

Bên cạnh đó, một số trường có thể cân nhắc cộng điểm ưu tiên cho thí sinh có những chứng chỉ ngoại ngữ với số điểm tối thiểu như trên. Nếu như bạn chọn du học Phần Lan để lấy bằng Cử Nhân hoặc Thạc Sĩ thì một số trường Đại học tại Phần Lan yêu cầu như sau:

 • Yêu cầu đối với bậc Cử Nhân:
  • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
  • Vượt qua các kỳ thi đầu vào do các trường Đại học Ứng Dụng hoặc Đại học Nghiên Cứu tại Phần Lan tổ chức hoặc nộp điểm SAT.
 • Yêu cầu đối với bậc Thạc Sĩ:
  • Tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành, có điểm trung bình 7.0 trở lên.
  • Có bằng chứng chỉ Ngoại Ngữ từ 6.5 – 7 (IELTS) và 92 điểm trở lên (TOEFL).
  • Làm việc đúng chuyên ngành ít nhất 3 năm.

Về ngôn ngữ

Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến khi du học Phần Lan là tiếng Anh và tiếng Phần Lan. Thông thường các du học sinh chỉ cần nộp chứng chỉ liên quan đến trình độ tiếng Anh đạt chuẩn là đủ. Tuy nhiên với một số trường Đại học hoặc Khoa Ngôn Ngữ sẽ kiểm tra khả năng ngôn ngữ chính là tiếng Phần Lan.

Tiếng Phần Lan và tiếng Anh là 2 ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại Phần Lan
Tiếng Phần Lan và tiếng Anh là 2 ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại Phần Lan

Mặc dù tiếng Phần Lan là một ngôn ngữ khó, thế nhưng khi bạn vượt qua được và giao tiếp tốt ngôn ngữ này thì cơ hội sau khi tốt nghiệp dành cho bạn rất cao.

Các môn thi đầu vào

Để được du học tại quốc gia xinh đẹp và hạnh phúc Phần Lan, các bạn sinh viên cần tham gia kỳ thi kiểm tra đầu vào bắt buộc của các trường đại học. Tùy theo ngành bạn chọn có thể lệ thi các môn như sau:

 • Đối với các ngành kinh tế:
  • Thi viết luận
  • Bài tập trắc nghiệm
  • Toán và logic
  • Thảo luận nhóm
 • Đối với ngành kỹ thuật:
  • Toán, Lý, Hóa
  • Phỏng vấn
  • Bài tập tình huống
 • Đối với ngành quản trị du lịch, khách sạn:
  • Thi viết luận
  • Toán logic
  • Thảo luận nhóm

Lưu ý: Cấu trúc bài thi tùy theo chuyên ngành và có thể thay đổi từng năm.

Chứng minh tài chính du học Phần Lan

Để chứng minh tài chính, các bạn cần có sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng và mốt giấy tờ có giá trị như nhà, bất động sản, ô tô,…

Gia đình cần chứng minh được nền tảng tài chính khi cho con du học
Gia đình cần chứng minh được nền tảng tài chính khi cho con du học

Ngoài ra, quý phụ huynh và học sinh cần mở một tài khoản thanh toán với số tiền tối thiểu tương đương 6720 euro (tương đương 180 triệu đồng) nếu xin visa 1 năm và 13.440 euro (tương đương 360 triệu đồng) trong trường hợp xin visa 2 năm. Đây là điều kiện du học Phần Lan bắt buộc cần phải có.

Chi phí du học Phần Lan.

Tất cả các khoản chi phí du học Phần Lan bao gồm cụ thể như sau:

Học phí

Những năm trước tính từ năm 2017 trở về trước thì Chính phủ quốc gia này miễn hoàn toàn học phí cho các bạn sinh viên quốc tế. Nhưng những năm gần đây, số lượng sinh viên du học Phần Lan ngày càng tăng nên Chính phủ ra quyết định mới là thu học phí của các bạn du học sinh.

Mức học phí sẽ rơi vào khoảng từ 4.000 – 18.000 euro/năm (tùy vào chương trình và trường đại học).

Ví dụ: trường Đại học Helsinki có mức học phí cao nhất là 13.000 Euro/năm và Đại học Khoa học Ứng dụng Diak có mức học phí thấp nhất là 4.000 Euro/năm.

Đại học Helsinki - Phần Lan
Đại học Helsinki – Phần Lan

Bên cạnh đó, mức học phí du học cử nhân tại Phần Lan sẽ được giảm nhờ các chương trình học bổng hấp dẫn của các trường Đại học (tùy vào trường và ngành học bạn chọn giá trị học bổng có thể lên đến 100%).

Một điều đặc biệt nữa là: học bổng du học Phần Lan năm nhất sẽ được trao cho các bạn sinh viên có kết quả kỳ thi đầu vào xuất sắc nhất.

Về chi phí sinh hoạt

Tùy thuộc vào khu vực sinh sống và mức chi tiêu của các bạn sẽ có những khoản chi tiêu khác nhau. Trung bình mức phí sinh hoạt của các bạn du học sinh cử nhân tại Phần Lan là 450 – 600 Euro/tháng.

Thủ đô Helsinki thường sẽ có mức chi tiêu sinh hoạt cao nhất
Thủ đô Helsinki thường sẽ có mức chi tiêu sinh hoạt cao nhất

Ví dụ: Bạn sống ở ở Helsinki thì mức sinh hoạt trung bình giao động từ 810 – 980 Euro/tháng, ở Jyvaskyla: 700 – 750 Euro/tháng và thấp nhất là ở Oulu: 550 – 770 Euro/tháng. Nếu các bạn biết cách quản lý chi tiêu thì các mức phí sinh hoạt này có thể thấp hơn rất nhiều.

Các chi phí trên bao gồm cụ thể như: tiền thuê phòng: 160 – 400 Euro/tháng, ăn uống: 200 – 300 Euro/tháng, phí sinh viên: 100 Euro/tháng, chi phí hoạt động xã hội: 100 Euro/tháng.

Visa du học Phần Lan

Thủ tục xin Visa du học Phần Lan có phức tạp không?
Thủ tục xin Visa du học Phần Lan có phức tạp không?

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa (thẻ cư trú) đi du học Phần Lan, các bạn học sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Khai các form mẫu có sẵn do đại sứ quán cung cấp hoặc form có sẵn trên mạng
 • Thư mời nhập học
 • Học bạ, bảng điểm hoặc bằng tốt nghiệp
 • Chứng chỉ ngoại ngữ
 • Bảo hiểm
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Xác nhận đóng học phí
 • Hộ chiếu
 • Ảnh (theo yêu cầu của trường Đại học bạn chọn)

Các mốc thời gian trong tuyển sinh du học Phần Lan.

Khi chuẩn bị hồ sơ du học bậc cử nhân tại Phần Lan, chúng ta cần quan tâm đến thời gian tuyển sinh của trường mà mình định hướng theo học. Có hai kỳ tuyển sinh chính ở Phần Lan mỗi năm là mùa xuân và mùa thu (tương ứng với hai học kỳ).

Tùy vào cấp bậc mà bạn đăng ký theo học sẽ có thời hạn nộp hồ sơ khác nhau, chẳng hạn như:

Bậc cử nhân: Nhận hồ sơ vào tháng 1 và tháng 9.

Bậc thạc sĩ: Nhận hồ sơ cuối tháng 11, đầu tháng 12 và có thể kéo dài đến cuối tháng 1 hoặc tháng 3 năm sau tùy thuộc vào từng ngành học.

Bậc tiến sĩ: Chưa có khung thời gian nhất định nhận đơn đăng ký nên cần tìm hiểu thời gian chính xác tại trường dự định theo học.

Du Học Bậc Cử Nhân Tại Phần Lan nên học ngành gì?.

Ngoài những thông tin cần chuẩn bị trên, một trong những vấn đề cũng khiến rất nhiều bạn học sinh, sinh viên lo lắng và băn khoăn nhất là “du học Phần Lan nên học ngành nào? Cơ hội tìm việc sau ra trường ra sao?”

Dưới đây, Trawise gợi ý một số ngành mà các bạn nên chọn khi đi du học bởi chất lượng đào tạo tốt và xu hướng “khát nhân lực” tại Phần Lan.

Công nghệ Thông tin và Khoa học máy tính.

Phần Lan là một quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới về hệ thống giáo dục, có thế mạnh về đào tạo kỹ thuật công nghệ. Đây là một trong những nước đứng sau công nghệ cách mạng hóa thế giới với nhiều phát minh như điện thoại Nokia 1100, các trò chơi nổi tiếng, vv.

Công Nghệ Thông Tin luôn được mệnh danh là “vua mọi của nghề”
Công Nghệ Thông Tin luôn được mệnh danh là “Vua mọi của nghề”

Vì vậy ngành học này chính là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn và cơ hội ra trường làm việc đúng ngành tại Phần Lan có tỷ lệ rất cao.

Điều dưỡng

Học điều dưỡng ở Phần Lan là một trong những ngành dịch vụ có triển vọng việc làm hấp dẫn nhất thế giới. Lý do bởi vấn đề sức khỏe con người đặc biệt là những người già luôn được ưu tiên hàng đầu tại đất nước này.

Theo số liệu thống kê Lao động cho biết, nhu cầu nguồn nhân lực ngành này đang tăng lên 16% từ năm 2014 và sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2024. Đây là con số cao hơn các lĩnh vực khác và đất nước Phần Lan cũng nằm trong xu hướng đó.

Vì thế, trong những năm sắp tới đây ngành Điều dưỡng đang “khát nguồn nhân lực có trình độ cao”. Nên Chính Phủ đã mở rộng chính sách thu hút thêm nhiều nhân lực khác trên thế giới để làm việc tại đây.

Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng là rất lớn
Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng là rất lớn

Nếu các bạn chọn du học điều dưỡng tại Phần Lan thì mất thời gian khoảng 3,5 năm học tập. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thêm 1 – 2 năm để làm việc và trải nghiệm tại đây. Đây là cơ hội tốt dành cho bạn nếu muốn định cư tại Phần Lan.

Quản trị du lịch khách sạn

Là một trong những nước đang phát triển về ngành công nghiệp du lịch với lượng khách tăng lên mỗi năm với nhiều phong cảnh đẹp, di tích lịch sử nổi tiếng, nổi tiếng nhất là thành phố Helsinki. Nên được rất nhiều người mơ ước 1 lần được đặt chân đến đây.

Phần Lan đón rất nhiều khách du lịch và mở ra cơ hội việc làm mơ ước cho tân cử nhân
Phần Lan đón rất nhiều khách du lịch và mở ra cơ hội việc làm mơ ước cho tân cử nhân

Cùng với đó, ngành quản trị du lịch nói chung và ngành khách sạn nói riêng là nhóm ngành thuộc top 11 trên thế giới có tốc độ phát triển và nhu cầu nhân lực cao. Nên ngành này được xem là một trong những ngành “hot nhất”.

Lựa chọn học ngành này, các bạn du học sinh không chỉ được trang bị kiến thức chuyên sâu, kết hợp với thực tiễn mà còn được trải nghiệm đặc biệt về du lịch mạo hiểm hoặc du lịch phúc lợi.

Kinh doanh và Khởi nghiệp

Theo thống kê, số lượng doanh nhân nhập cư tại Phần Lan ngày càng gia tăng, kéo theo số số lượng các công ty được thành lập cũng tăng theo. Tính đến 2016 số lượng doanh nghiệp do người nhập cư tăng lên đến 9%.

Hầu như các trường Đại học tại Phần Lan đều chú trọng đào tạo các cử nhân lĩnh vực này này. Nếu chọn du học lĩnh vực này, các bạn có thể chọn các ngành liên quan như kinh doanh quốc tế, kinh doanh hàng không, quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh thể thao,…

Quản trị kinh doanh luôn nằm trong top các ngành ưu tiên khi lựa chọn du học Phần Lan
Quản trị kinh doanh luôn nằm trong top các ngành ưu tiên khi lựa chọn du học Phần Lan

Đặc biệt, du học Phần Lan ngành quản trị kinh doanh luôn được đông đảo du học sinh Việt Nam ưu tiên. Một lĩnh vực đang “cực hot” bởi cơ hội việc làm rộng mở cùng với mức lương mơ ước.

Với kiến thức và kỹ năng tích lũy trong thời gian theo học tại đây sẽ giúp cho các bạn có đủ năng lực chinh phục mục tiêu của bản thân. Đây chính là chìa khóa vàng dành cho các bạn muốn làm chủ doanh nghiệp trong tương lai.

Học bổng du học bậc cử nhân tại Phần Lan

Bên cạnh vấn đề về ngành học, học bổng cũng là một điều được rất nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm.

Học bổng du học Phần Lan đến từ đâu?

Là một quốc gia cực kỳ coi trọng nền giáo dục, các trường Đại học tại Phần Lan luôn dành những suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc đến từ các nước khác. Tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Đại học Aalto: Học bổng 50% – 100% học phí
 • Đại học Oulu: Học bổng 70& – 75%
 • Đại học Tampere: Học bổng 50% – 100%
 • Đại học Turku: Học bổng 50% – 100%
Học bổng hấp dẫn chính một trong số lý do biến du học Phần Lan trở nên hấp dẫn
Học bổng hấp dẫn chính một trong số lý do biến du học Phần Lan trở nên hấp dẫn

Và còn rất nhiều ngôi trường khác sẵn sàng dành tặng cho sinh viên ưu tú những suất học bổng biến du học Phần Lan học bổng 100% hay 50% trở thành lợi thế lớn khi so sánh với các quốc gia khác.

Điều kiện xin học bổng du học Phần Lan

Thông thường, học bổng thường được xem xét trao tặng cho sinh viên nhập học kỳ tháng 8. Khi đó, du học sinh mới cần có thành tích cao hơn trong hồ sơ để tăng sự cạnh tranh với các ứng viên khác.

Ngoài ra, xin học bổng du học Phần Lan còn được xem xét trao cho các sinh viên năm nhất và năm hai đến từ các quốc gia khác. Kết quả xét sẽ dựa vào những tiến bộ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Vì sao nên chọn dịch vụ tư vấn Du Học Bậc Cử Nhân Tại Phần Lan tại Trawise?.

Trawise là công ty chuyên về tư vấn du học bậc cử nhân tại Phần Lan với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi sở hữu những lợi thế hơn các đơn vị công ty tư vấn du học khác:

 • Kiến tạo hệ sinh thái du học bao gồm Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp.
 • Kết nối chặt chẽ với các đối tác Phần Lan, cung cấp những hiểu biết cập nhật và chân thực  về các trường đại học, về cuộc sống, về đất nước Phần Lan nói chung.
 • Đặt quyền lợi của học sinh, sinh viên ở trung tâm.
 • Tìm tòi và mang đến những giải pháp có tính cá nhân hóa cao, duy trì và cải thiện để chất lượng dịch vụ hướng tới sự hoàn hảo.
 • Đồng hành với học sinh và gia đình ngay từ giai đoạn định hướng, trong suốt quá trình ứng tuyển và sau này là quá trình du học tại Phần Lan.

Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan.

Bên cạnh đó, Trawise cũng tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế.

Bạn cần tư vấn về du học cử nhân tại Phần Lan, hãy để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới:


  Bạn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin vào các ô (*)

  Du học Phần Lan cùng Trawise:

  • Văn phòng Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
  • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P. Minh khai, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng | 0964 753 225
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Tòa HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189
  • Email: info@duhoctrawise.edu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn.