Đại học LUT lọt top 300 của THE 2021 Impact Rankings

đại Học Lut

Đại học LUT được xếp hạng 201–300 trong số 1115 trường đại học trong Xếp hạng Tác động của Times Higher Education (THE) năm 2021. Theo bảng xếp hạng, LUT nằm trong top 10 thế giới về SDG 13 (Sustainable Development Goals – Mục tiêu phát triển bền vững).

Đại học LUT được xếp hạng 201–300 trong số 1115 trường đại học trong Xếp hạng Tác động của Times Higher Education (THE) năm 2021. Theo bảng xếp hạng, LUT nằm trong top 10 thế giới về SDG 13 (Sustainable Development Goals – Mục tiêu phát triển bền vững). Trong số các trường đại học Phần Lan, đại học LUT chia sẻ vị trí đứng đầu với đại học Aalto.

Times Higher Education (THE) là một trong những bảng xếp hạng các trường đại học được đánh giá cao nhất thế giới. Bảng xếp hạng Tác động THE đánh giá tác động xã hội và kinh tế của các trường đại học đối với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc. SDGs nhằm mục đích thúc đẩy sự thịnh vượng của con người, môi trường hạnh phúc và kinh tế.

Đại học LUT đã thúc đẩy hành động khí hậu (SDG 13) đặc biệt thành công. Sử dụng năng lượng carbon thấp, giáo dục môi trường; đại học LUT cam kết tính trung hòa của carbon và đến năm 2024 đối với tính trung hòa của carbon là cách của trường ngăn chặn biến đổi khí hậu thay vì thích ứng với biến đổi khí hậu.

Theo bảng xếp hạng, trong SDG 13, LUT nằm trong top 10 thế giới.

Phó hiệu trưởng Jari Hämäläinen cho biết, năm 2019, LUT đã sửa đổi đường lối chiến lược của mình trong những năm tới. Năng lượng sạch, nước và không khí là các nguồn tài nguyên mang lại sự sống mà LUT tìm kiếm các giải pháp mới thông qua chiến lược 2030: Hệ thống Trái đất.

“Chúng tôi đang tạo ra các giải pháp khoa học để biến đổi lượng khí thải từ không khí thành cơ hội. Việc giảm thiểu carbon dioxide trong khí quyển và đảm bảo đầy đủ bể chứa carbon – cái mà thắt chặt carbon dioxide là công cụ quan trọng trong việc hạn chế biến đổi khí hậu. Một điều thú vị là nghiên cứu liên quan đến không khí phản ánh tác động của chúng tôi”, thầy Jari Hämäläinen chia sẻ.

Về mặt quốc gia, đại học LUT ghi điểm cao về hành động khí hậu (SDG 13), năng lượng sạch và giá cả phải chăng (SDG 7), công nghiệp, đổi mới và cơ sở hạ tầng (SDG 9) và quan hệ đối tác cho các mục tiêu (SDG 17).

Toàn quốc LUT’s đạt điểm cao về hành động khí hậu (SDG 13), năng lượng sạch và giá cả phải chăng (SDG 7), công nghiệp, sự cải tiến và cơ sở hạ tầng (SDG 9) và quan hệ đối tác vì các mục tiêu (SDG 17).

SDGs hướng dẫn các lựa chọn chiến lược, nghiên cứu khoa học, tương tác xã hội và giáo dục học thuật của LUT.

“Các chương trình cấp bằng của LUT đã củng cố cam kết trong việc phát triển kiến ​​thức, kỹ năng và năng lực bền vững của sinh viên. Vào năm 2020, các chương trình cấp bằng với dự định liên quan đến sự bền vững đưa đến kết quả là 80%” – Hämäläinen chia sẻ thêm
Ngoài SDG 13, THE Impact Rankings đánh giá LUT trong lĩnh vực công nghiệp, đổi mới và cơ sở hạ tầng (SDG 9), tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm (SDG 12) và quan hệ đối tác cho các mục tiêu (SDG 17). LUT đã đạt được điểm số cao nhất (tối đa 100 điểm), chẳng hạn như: sử dụng năng lượng carbon thấp (100), kết quả đại học (98,2), nghiên cứu cho SDG 9 – công nghiệp, đổi mới và cơ sở hạ tầng (98,4) và báo cáo bền vững (100 ).

Trong lĩnh vực công nghiệp, đổi mới và cơ sở hạ tầng (SDG 9), LUT được xếp hạng trong số 101–200 trường hàng đầu trong tổng số 1115 trường đại học.

“Chúng tôi thúc đẩy môi trường trong sạch và xã hội bền vững thông qua hợp tác với các trường đại học và công ty đối tác quốc tế, các địa phương với các thành phố trong khu học xá của chúng tôi Lappeenranta (Lá xanh châu u 2021) và Lahti (Thủ đô xanh châu u 2021). Các mục tiêu phát triển bền vững đa ngành, phổ quát của Liên hợp quốc là mảnh đất màu mỡ để tìm kiếm trọng tâm nghiên cứu chung cũng như trong quá trình chuẩn bị cho sáng kiến Đại học Châu u mà LUT tham gia”.

LUT cũng hỗ trợ các mục tiêu phát triển bền vững thông qua sáng kiến ​​Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc. Trường Kinh doanh và Quản lý LUT cũng cam kết tuân thủ các Nguyên tắc của Liên hợp quốc về Giáo dục Quản lý Có trách nhiệm (PRME).

Trong Bảng xếp hạng THE Impact trước đây, LUT nằm trong top 101–200 trong số 768 trường đại học. Trong bảng xếp hạng năm 2021, số lượng các trường đại học tham gia tăng đáng kể: 347 trường đại học (+ 45%). Ngoài ra, một số thay đổi về phương pháp luận và sinh trắc học đã được thêm vào trong bảng xếp hạng năm nay.

“Ngày càng nhiều sự tham gia và muốn đi lường tác động của các trường trong bảng xếp hạng này. Với LUT, kết quả chỉ ra rằng những lĩnh vực nào mà LUT cần phải cải thiện nếu muốn cạnh tranh thành công với số lượng trường đại học ngày càng tăng trong tương lai. Nhưng trên hết, chúng tôi muốn tiếp tục thúc đẩy sự bền vững toàn cầu thông qua chiến lược.”Jari Hämäläinen nói.