Skip to the content
Menu

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG CENTRIA

Centria University of Applied Sciences

"Ngôi Trường Với Trái Tim Rộng Lớn Bao La"

Chào mừng bạn đến với trường đại học KHUD Centria!Đại học Khoa học Ứng dụng Centria là một cơ sở giáo dục đại học liên ngành và năng động. Trường tự hào mang đến một môi trường sáng tạo, tận tâm và đa văn hóa cho sinh viên, giảng viên cũng như cán bộ nhân viên đang làm việc tại trường.
Đại học Khoa học ứng dụng Centria mang đến phương pháp giáo dục định hướng thực tế; sinh viên được hướng phát triển thành những người giải quyết vấn đề bằng cách nghiên cứu lý thuyết và học tập thông qua thực hành cũng như các buổi hội thảo chuyên đề.
Centria chỉ có hơn 3000 sinh viên, đồng nghĩa với việc mỗi sinh viên sẽ được hưởng trọn quyền lợi từ hệ thống hỗ trợ tuyệt đối của các giảng viên. Sinh viên cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm nhờ vào các mối quan hệ gần gũi của trường với những công ty địa phương. Centria có các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển hàng đầu, đem đến cho sinh những cơ hội học tập và làm việc tuyệt vời.

THÔNG TIN CHUNG

 1. Giới thiệu khu học xá

Đại học Khoa học Ứng dụng Centria có hoạt động tại ba thị trấn Kokkola, Ylivieska và Pietarsaari. Vùng này không chỉ đặc trưng bởi các thị trấn cổ, biển với quần đảo và song ngữ sống động, mà còn bởi các thung lũng sông dài, cuộc sống đồng quê truyền thống và nền văn hóa địa phương nhộn nhịp.

Trường có 3 khu học xá:

 • Khu học xá  Talonpojankatu
 • Khu học xá Vieri Maantie
 • Khu học xá Allegro

2. Cơ sở vật chất

Cuộc sống sinh viên ở Kokkola như thế nào? 

3. Địa chỉ và thông tin liên hệ

Địa chỉ | Tel. | Fax.

Talonpojankatu 2, 67100 Kokkola | +358 6 868 0200 | +358 6 825 3100

Vierimaantie 7, 84100 Ylivieska | +359 44 449 2514 | +358 8 449 2599

Runeberginkatu 8, 68600 Pietarsaari | Tel. +358 400 734 107

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG CENTRIA?

1. Tại sao nên lựa chọn đại học KHƯD Centria?

Đại học Khoa học ứng dụng Centria mang đến phương pháp giáo dục định hướng thực tế; sinh viên được hướng phát triển thành những người giải quyết vấn đề bằng cách nghiên cứu lý thuyết và học tập thông qua thực hành cũng như các buổi hội thảo chuyên đề. Centria chỉ có hơn 3000 sinh viên, đồng nghĩa với việc mỗi sinh viên sẽ được hưởng trọn quyền lợi từ hệ thống hỗ trợ tuyệt đối của các giảng viên. Sinh viên cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm nhờ vào các mối quan hệ gần gũi của trường với những công ty địa phương. Centria có các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển hàng đầu, đem đến cho sinh những cơ hội học tập và làm việc tuyệt vời.

2. Các ngành học bằng tiếng Anh của trường đại học KHƯD Centria

2.1 Ngành Cử nhân

Đại học KHƯD Centria có 8 chương trình Cử nhân bằng tiếng Anh:

 • Business Management

Chương trình sẽ xây dựng một nền tảng vững chắc những điều căn bản về kinh doanh: lập kế hoạch kinh doanh, tiếp thị, kế toán, kinh tế học, quản trị, năng lực liên văn hóa và ngôn ngữ. Sang đến năm học thứ hai, sinh viên bắt đầu các môn chuyên sâu và có cơ hội trải nghiệm 1 học kỳ tại một trường học đối tác ngoài Phần Lan uy tín của Centria. 

 • Business Management, ERP

Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh hình thức mới này tập trung vào lập kế hoạch nguồn lực của doanh nghiệp, thông qua việc sử dụng giải pháp phần mềm SAP đang dẫn đầu ngành công nghiệp. ERP có nghĩa là quản trị tích hợp các quy trình kinh doanh cốt lõi ngay tức thời bằng phần mềm, ở đây Centria sử dụng SAP, một phần mềm quen thuộc với 90% các doanh nghiệp trên thế giới. Chương trình có một không hai này hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên với chuyên môn ERP xuất sắc với những bí quyết quản trị kinh doanh thời hiện đại.

 • Business Intelligence Technologies

Trong chương trình này, sinh viên sẽ học cách sử dụng công nghệ thông tin kinh doanh định hướng dữ liệu và cách sử dụng cả 2 công cụ: kinh doanh và công nghệ. Sinh viên học lập trình, phân tích dữ liệu và các vấn đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo, cách các hệ thống kinh doanh được sử dụng trong các doanh nghiệp, công nghệ đằng sau những hệ thống kinh doanh, cách vận dụng các công nghệ kinh doanh để đáp ứng các bộ tiêu chí và cách phát triển các ứng dụng liên quan đến kinh doanh.

 • Environmental Chemistry and Technology

Chương trình cung cấp cho sinh viên vốn kiến thức rộng về hóa học và kỹ thuật hóa học. Sinh viên sẽ phát triển một góc nhìn tổng quan với tư duy vòng đời khép kín và dòng chảy vật liệu trong lập kế hoạch công nghiệp và những lĩnh vực khác của xã hội.

 • Industrial Management

Chương trình bao gồm các học phần về quản trị tài chính, lãnh đạo và kỹ thuật. Ngoài ra, còn có các môn học về quản trị một công ty sản xuất, quản lý tài chính và quốc tế hóa. Sinh viên sẽ học hiểu về cơ chế tài chính tác động đến khả năng sinh lợi và thành công của công ty. 

 • Information Technology

Lĩnh vực công nghệ thông tin mang lại cho người trẻ sáng tạo vô vàn các cơ hội nghề nghiệp tương lai. Chương trình đào tạo những sinh viên có khả năng làm chủ những hiểu biết căn bản về công nghệ để xây dựng nên những ứng dụng và hệ thống mới.

 • Nursing

Chương trình dành cho những ai mong muốn được gần gũi với con người, và gắn bó với những giai đoạn khác nhau của cuộc đời, những ai muốn tăng cường sức khỏe, hạnh phúc, an toàn của người khác và của cả cộng đồng! Chương trình cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng tay nghề đề sẵn sàng làm việc!

 • International Business - part-time studies

Chương trình Kinh doanh Quốc tế cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc về các kỹ năng kinh doanh và các công cụ để quản lý doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa. Chương trình giảng dạy được thiết kế để cung cấp các kỹ năng và chuyên môn trong nhiều lĩnh vực kinh doanh.

2.2 Ngành Thạc sĩ

Kỳ Xuân 2022, Đại học KHƯD Centria không tuyển sinh ngành Thạc sĩ bằng tiếng Anh.

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

3.1 Học bổng, học phí

Đại học KHƯD Centria sẽ thu học phí với sinh viên theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Công dân thuộc khối EU/ EEA và Thụy Sĩ sẽ không mất phí. Học phí bao gồm việc giảng dạy, sử dụng các trang thiết bị học tập và thư viện dành cho sinh viên.

 • Học phí: 8500 Euro/ năm cho ngành Nursing, 7000 Euro/ năm cho các ngành Cử nhân bằng tiếng Anh còn lại.
 • Học bổng: Early Bird 1500 Euro/ năm, học bổng 50%

3.2 Quyền lợi của riêng cho sinh viên đại học KHƯD Centria

 • Với mỗi ngành học, trường sẽ có 01 giảng viên hướng dẫn cho sinh viên. Giảng viên hướng dẫn giúp đỡ tân sinh viên làm quen trường học, làm quen nơi ở và kết bạn khi mới nhập học.
 • Trong thời gian học tập tại đại học KHƯD Centria, sinh viên sẽ cần đến một vài công cụ kỹ thuật số. Sau khi được cung cấp username và password, sinh viên sẽ đăng nhập vào hệ thống của Centria và sử dụng không gian làm việc tên là Digistar.
 • Rất nhiều hệ thống ở đại học KHƯD Centria mà sinh viên có thể sử dụng như: Centraali - website có nhiều dịch vụ quan trọng nhất phục vụ cho việc học tập, Peppi - là một hệ thống liên quan đến quản lý sinh viên và lập kế hoạch giảng dạy…
 • Trung tâm kỹ năng là chức năng mới tại Centria,  được thiết kế để hỗ trợ sinh viên trong việc học tập, tìm kiếm việc làm và lập kế hoạch nghề nghiệp. 

3.3 Exchange study (Học tập trao đổi)

Sinh viên tại các trường đại học đối tác được hoan nghênh đăng ký nghiên cứu trao đổi tại Đại học Khoa học Ứng dụng Centria. Sinh viên trao đổi có thể học chỉ trong học kỳ mùa thu, mùa xuân cũng như cả năm học. Centria có bốn chương trình trao đổi chính để tiếp nhận sinh viên trao đổi. 

 • Thời gian nộp hồ sơ cho kỳ học mùa Thu và cả năm học bắt đầu từ 01/04. Hạn Hạn chót nhận hồ sơ là 10/06
 • Thời gian nộp hồ sơ cho kỳ học mùa Xuân là 01/10 của năm dương lịch tiếp theo. Hạn chót nhận hồ sơ là 01/11.

Thời gian này áp dụng cho 3 chương trình: Chương trình ERASMUS + (Các trường đại học đối tác ở EU), chương trình ở nước ngoài (Các trường đại học đối tác ở Châu Á, Bắc và Nam Mỹ), chương trình trao đổi ảo (Nghiên cứu từ xa)

Các chương trình còn lại là: 

 • Nordplus (Mạng trong Âm nhạc)
 • Health Africa Progamme (Mạng lưới đối tác ở Châu Phi trong phạm vi điều dưỡng)
 • Nơi làm việc

3.4 Các chính sách ưu đãi khác dành cho sinh viên

 • Khi đã là sinh viên của đại học KHƯD Centria, sinh viên sẽ được cấp thẻ sinh viên. Một số ưu đãi giảm giá khi sử dụng thẻ sinh viên như: giảm giá 45% khi mua vé tại HSL, giảm giá các dịch vụ như ăn trưa, thể thao…
 • Được quyền sử dụng Dịch vụ Y tế Sinh viên Phần Lan.

 

CHÍNH SÁCH TUYỂN SINH DÀNH CHO BẬC CỬ NHÂN

1. Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12.
 • Vượt qua kỳ đầu vào tại các kỳ tuyển sinh chung của trường.

2. Thời gian tuyển sinh

timeline-tuyen-sinh-dai-hoc-khud-centria

SINH VIÊN QUỐC TẾ NÓI GÌ VỀ ĐẠI HỌC KHƯD CENTRIA?

Đăng ký tư vấn