Từ HATCH tới LAUREAES Community Manager

Tới hôm nay, học kì đầu tiên tại Đại học Khoa học Ứng dụng Laurea, ngôitrường đại học nằm tại khu vực thủ đô Helsinki Phần Lan, với Ngô An Khánh – sinh viên theo học ngành Business Information Technology đã qua nhanh chóng và khá nhẹ nhàng. Có lẽ sử dụng và quản lý thời gian không phải là vấn đề gì “khó nhằn” với chàng trai Cựu học sinh chuyên Anh, phổ thông Trung học Chuyên ngữ, Hà Nội. Không những thế, bạn còn có vô số bạn bè quốc tế mới chỉ trong vài tháng mới xa nhà.

Khánh Trong Chiếc áo đồng Phục Của Hiệp Hội Khởi Nghiệp Laurea

Khánh trong chiếc áo đồng phục của Hiệp hội Khởi nghiệp Laurea

Không giống như nhiều Newbie mới sang học, bạn “không” nhớ nhà cho lắm. Thế nhưng dù sao sau 1 học kì, Khánh cũng đã kịp về thăm nhà một chuyến trong kì nghỉ đông.

Và món quà bạn tặng gia đình sau một học kì thật là bất ngờ. Tình cờ tham gia một cuộc thi tên HATCH; không gian thử sức cho người muốn khởi nghiệp, mang ý tưởng kinh doanh của mình đến trình bày với ban giám khảo. Cuộc thi có hoạt động để ứng viên tham gia đi dã ngoại; học về kinh doanh; cũng như nói chuyện giao lưu với các doanh nghiệp, v.v… Chương trình này do LaureaES – Laurea Entrepreneurship Society (Hiệp hội Khởi nghiệp Laurea) tổ chức. Cũng không hiểu nổi phần thi của mình “ấn tượng” tới mức nào mà ngay sau đó, Laurea ES có tuyển thành viên Hội đồng quản trị và Chủ tịch Hiệp hội Laurea ES – Suvi, đã tiếp cận bạn và mời cậu đảm nhiệm vị trí Community Manager. Một lí do Suvi trao đổi với Khánh để thuyết phục bạn là LaureaES muốn mời ngay người đã là thành viên của cộng đồng này. Ô la la quả là hữu duyên thiên lý vì khi tham gia HATCH, chính thức cậu sinh viên năm nhất đã tự trở thành “Hội viên” LaureaES trong 2 tháng.

Suvi rất muốn Khánh nhận đề nghị này và chúng ta đoán chàng trai trẻ nghĩ gì? Đương nhiên là “Yes”. Thử ngẫm xem, một công việc với mức lương hấp dẫn đủ trang trải sinh hoạt trong tháng, trong khoảng thời gian chắc chắn là không ngắn rùi vì chàng ta đang học năm đầu tại trường thôi mà.

Các công việc theo nhân vật chính tiết lộ thì hiện tại cũng chưa quá nhiều, chủ yếu liên quan đến việc liên lạc và sắp xếp các buổi nói chuyện cho LaureaES, trong đó keynote speakers (diễn giả chính) là các Giảng viên và khán giả chính là sinh viên Laurea khối ngành Business. Bên cạnh đó Khánh cũng quản lý một số công việc văn phòng. Khi được hỏi thì cậu sinh viên luôn nói mình không có gì đặc biệt, mình cũng chưa làm được gì nhiều. Nhưng chắc chắn rồi, một công việc lý tưởng như thế thật sự là rất may mắn cho ai được thử sức và cũng không phải dễ dàng mà ai cũng được lựa chọn, phải không các bạn. Trước tiên nè, chúng ta có thể có hẳn 1 khoản lương đều đặn chi phí cho sinh hoạt tại Phần Lan (mà mức này là sống 1 tháng dư sức với các chi tiêu ở mức bình thường kiểu đời sinh viên nha!). Bên cạnh đó, Khánh cũng sẽ học hỏi được rất nhiều kĩ năng như quản lý thời gian, đàm phán, giao tiếp, kết nối và xây dựng mạng lưới, teamwork, v.v… và 1 điểm cực chất là CV sau này của bạn sinh viên năng động này sẽ rất ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bật mí thêm với các bạn là Khánh còn nhanh chóng học xong hai môn thể thao thú vị của xứ sở ngàn hồ và tuyết trắng là Skiing – trượt tuyết và Ice Hockey – Khúc côn cầu trên băng! Nếu Khánh làm được, bạn cũng có thể làm được nhé.

Thật tự hào vì sinh viên Việt Nam ở đâu cũng tỏa sáng!

Du học Phần Lan cùng Trawise – Toả sáng Tương lai
✶ Form đăng ký: https://duhoctrawise.edu.vn/ve-trawise/lien-he
✶ Cập nhật thêm tin tức tại Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn/
✶ Địa chỉ:
♦️ Hà Nội
Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
♦️ Hải Phòng
Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
♦️ Hồ Chí Minh
Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189