TỔNG HỢP HỌC BỔNG NEW ZEALAND DÀNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Bạn có muốn học tập và săn học bổng New Zealand – một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất trên Thế Giới? Hãy tìm hiểu các học bổng của chính phủ và các trường đại học New Zealand dành riêng cho sinh viên Việt Nam nhé!

1. New Zealand Schools Scholarship (NZSS)

The New Zealand Schools Scholarship (NZSS) dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông từ Việt Nam theo học tại một trường New Zealand được lựa chọn.

Thông qua sáng kiến ​​NZSS, ENZ sẽ tạo cơ hội cho tối đa 18 học sinh trung học cơ sở/trung học phổ thông hiện đang học lớp 8, 9, 10 tại Việt Nam được trao học bổng, hỗ trợ 50% học phí năm học đầu tiên.

Điều kiện:

• Hiện đang là học sinh lớp 8,9,10 tại trường THCS hoặc THPT ở Việt Nam,
  • Là công dân hợp pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,
  • Ở độ tuổi từ 13 đến 16 tại thời điểm nộp đơn,
  • Đáp ứng các yêu cầu đầu vào tối thiểu để được nhận vào các trường,
  • Đáp ứng yêu cầu về GPA (từ 8.0) và tiếng Anh (tương đương IELTS 5.0 trở lên)
  • Có thể nhận Học bổng New Zealand Schools Scholarship (NZSS) trong tối thiểu một năm học đầu tiên, bắt đầu từ tháng 7 năm 2024.

2. AUT International Scholarships – Faculty of Business, Economics and Law Undergraduate Programmes

Đây là học bổng của riêng trường đại học công nghệ Auckland để công nhận và hỗ trợ sinh viên quốc tế có thành tích cao khi bắt đầu hành trình trở thành sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của AUT.

Áp dụng cho các ngành học:

• Faculty of Culture and Society
  • Faculty of Design and Creative Technologies – South and Southeast Asia
  • School of Business

Hạn đăng ký: 19/5 (kỳ 2) và 15/11 (lỳ 3)

Giá trị học bổng tương ứng:

• Học bổng đại học: 5000$ cho năm học đầu tiên với 3 suất học bổng dành cho khu vực Đông Nam Á.
  • Học bổng sau đại học: 7000$ cho năm học đầu tiên (không bao gồm PhD) với 12 suất học bổng dành cho khu vực Đông Nam Á.

3. AUT International Scholarship – Southeast Asia

Điều kiện:

• Ứng viên là sinh viên quốc tế, đã nộp đầy đủ học phí
  • Ứng viên là công dân của 1 trong những quốc gia sau: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.
  • Ứng viên là sinh viên mới, chưa từng theo học tại AUT trước đây.

Số lượng học bổng: 15

4. AUT International Scholarships – Faculty of Design and Creative Technologies

• Học bổng này dành riêng cho ngành Design and Creative Technologies
  • Ứng viên là sinh viên quốc tế, đã nộp đầy đủ học phí
  • Ứng viên là công dân của 1 trong những quốc gia sau:
    • Đông Nam Á: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam
    • Nam Á: Afghanistan, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Nepal, Bhutan, Maldives.
  • Không áp dụng cho những ứng viên đã từng học tại AUT

5. University of Waikato: Vice Chancellor’s International Excellence Scholarship for Vietnam

• Học bổng này nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế tài năng đến từ Việt Nam lần đầu tiên đăng ký vào các chương trình đại học hoặc sau đại học tại Đại học Waikato.
  • Học bổng có giá trị lên tới 15.000 NZ$ và sẽ được trao cho những sinh viên trúng tuyển có thành tích học tập xuất sắc.

>> Tìm hiểu thêm về đại học Waikato

6. University of Canterbury: Ah Nua Scholarship

• Học bổng có duy nhất 1 suất học, dành cho các ứng viên tại 1 trong các quốc gia, trong đó có Việt Nam.
  • Học bổng chỉ được đăng ký 1 lần
  • Sinh viên đăng ký online, hạn đăng ký: 11:59pm ngày 31/10 (theo giờ New Zealand)

7. University of Auckland – Dean’s Asia Scholarship in the Faculty of Business and Economics

• Học bổng là hỗ trợ sinh viên ở châu Á hoàn thành chương trình Cử nhân Commerce hoặc Property tại trường kinh doanh đại học Auckland. Việc lựa chọn sẽ dựa trên thành tích học tập, nhu cầu tài chính và khả năng thành công trong nghiên cứu kinh doanh tại trường đại học.
  • Học bổng có thời hạn lên tới 3 năm.

>> Tìm hiểu thêm về đại học Auckland

Liên hệ Trawise để được tư vấn chi tiết về ứng tuyển du học New Zealand nhé!