Thông tin mới nhất về Kỳ thi đầu vào năm 2024 | Du học Phần Lan

Kỳ thi UAS quốc tế là kỳ thi tuyển sinh trực tuyến chung của các trường Đại học Khoa học Ứng dụng Phần Lan (UAS). Nó được sử dụng để tuyển chọn sinh viên theo học các chương trình dẫn đến bằng cử nhân và được thực hiện bằng tiếng Anh. Bài kiểm tra đầu vào được hoàn thành bởi máy tính của chính ứng viên.

Kỳ tuyển sinh chung mùa Xuân 2024, 91 chương trình học sẽ được tuyển sinh bằng kỳ thi đầu vào. Bất kể là đăng ký bao nhiêu nguyện vọng, sinh viên sẽ chỉ được tham gia kỳ thi đầu vào MỘT LẦN DUY NHẤT. Thông tin về kỳ thi đầu vào năm 2024 có 1 số thay đổi so với năm 2023, mọi người cùng đọc bài viết của Trawise để nắm thông tin nhé!

1. Thông tin về tổ chức kỳ thi đầu vào

Kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm 2024, ngày cụ thể sẽ được công bố sau.

Các phần thi chung cho tất cả các chương trình học:

Các phần thi theo lĩnh vực cụ thể:

 • Kỹ năng toán học: Phần thi này bắt buộc đối với các lĩnh vực Technology, Business Administration and BIT, Natural Resources, Tourism and Hospitality, Seafaring, Social Services, Health Care, Sports and Exercise and Beauty Care. Nội dung của phần này giống nhau đối với tất cả các trường nêu trên. Trong phần này, các kỹ năng toán học cơ bản của bạn được đánh giá. Trọng tâm là tính toán cơ bản, tính toán tỷ lệ phần trăm, phương trình cấp một, hình học, suy luận logic toán học và diễn giải các bảng, biểu đồ và sơ đồ. Xem các câu hỏi ví dụ về kỹ năng toán học tại đây.
 • Kỹ năng toán học nâng cao: Phần thi này là bắt buộc đối với lĩnh vực Technology. Phần này đánh giá khả năng của bạn về toán học và vật lý. Kỹ năng toán học của bạn được đánh giá bằng các câu hỏi liên quan đến rút gọn biểu thức hữu tỉ, giải phương trình, hình học cấp và lượng giác (ví dụ: tam giác vuông). Các kỹ năng vật lý của bạn được đánh giá bằng các câu hỏi liên quan đến kiến ​​thức cơ bản về các hiện tượng vật lý và công thức tính toán, khả năng tính toán và suy luận của bạn trên cơ sở kiến ​​thức vật lý cơ bản và các mô hình đã cho, cũng như khả năng diễn giải các biểu đồ, đồ thị và sơ đồ. Trong phần này, bạn được phép sử dụng chức năng máy tính của hệ thống thi. Xem các câu hỏi ví dụ về kỹ năng toán học nâng cao tại đây.
 • Kỹ năng đạo đức: Phần thi này bắt buộc đối với các lĩnh vực Dịch vụ xã hội, Chăm sóc sức khỏe, Thể thao và Thể dục, Chăm sóc sắc đẹp, Nhân văn và Giáo dục. Nội dung của phần này giống nhau đối với tất cả các trường nêu trên. Xem các câu hỏi ví dụ về kỹ năng đạo đức tại đây.
 • Kỹ năng trí tuệ cảm xúc: Phần thi này bắt buộc đối với các lĩnh vực Dịch vụ xã hội, Chăm sóc sức khỏe, Thể thao và Thể dục, Chăm sóc sắc đẹp, Nhân văn và Giáo dục. Nội dung của phần này giống nhau đối với tất cả các trường nêu trên. Trong phần này, khả năng của bạn về các kỹ năng trí tuệ cảm xúc, chẳng hạn như nhận biết và kiểm soát cảm xúc, được đánh giá. Điểm tối đa trong phần này là 20 và điểm vượt qua tối thiểu là 1. Điểm phạt (câu trả lời sai bị trừ điểm) được sử dụng trong phần này. Xem các câu hỏi ví dụ về kỹ năng trí tuệ cảm xúc tại đây.

Chart 1 K24 Png

2. Chương trình học sử dụng kết quả bài thi

Kỳ thi tuyển sinh được sử dụng trong các lĩnh vực nghiên cứu sau:

 • Humanities and Education
 • Business Administration, Business Information Technology (BIT)
 • Natural Resources
 • Tourism and Hospitality
 • Seafaring
 • Social Services, Health Care, Sports and Exercise, Beauty CareTechnology

3. Yêu cầu ngôn ngữ

Để được chọn bởi Kỳ thi UAS Quốc tế, các ứng viên phải chứng minh kỹ năng tiếng Anh của mình bằng một bài kiểm tra ngôn ngữ được quốc tế công nhận hoặc các nghiên cứu trước đó. Thí sinh cần đính kèm tài liệu cần thiết vào đơn đăng ký Studyinfo muộn nhất vào ngày 24 tháng 1 năm 2024 lúc 15:00 giờ Phần Lan (UTC/GMT+2).

Các kỹ năng tiếng Anh có thể được chứng minh bằng các tài liệu sau:

– Kết quả kiểm tra tiếng Anh

 • IELTS Học thuật: tổng điểm tối thiểu là 6.0 (Các phần thi: Nghe, Đọc, Viết và Nói)
 • TOEFL Academic (iBT): tổng điểm tối thiểu là 60 (Các phần thi: Đọc, Nghe, Nói và Viết)
 • PTE Academic: tổng điểm tối thiểu là 55 (Các phần thi: Nói và Viết, Đọc và Nghe)
 • Cambridge English Scale Score: tổng điểm tối thiểu là 169 (Các phần thi: Đọc và Sử dụng tiếng Anh, Viết, Nghe và Nói)

– Chứng chỉ Năng lực Ngôn ngữ Quốc gia (YKI) Tiếng Anh: Lớp 4 trở lên trong tất cả các bài kiểm tra phụ (nói, nghe hiểu, viết và đọc hiểu)

– Bằng cấp giáo dục đại học hoàn thành bằng tiếng Anh tại một quốc gia thuộc EU/EEA, Úc, Canada, New Zealand, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ

– Bằng cấp trung học phổ thông hoàn thành bằng tiếng Anh tại một quốc gia EU/EEA, Úc, Canada, New Zealand, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ

– Một trong những điểm sau trong Kỳ thi tuyển sinh Phần Lan, Tú tài châu Âu, Tú tài quốc tế hoặc Reifeprüfung/DIA

 • Kỳ thi tuyển sinh Phần Lan: Giáo trình tiếng Anh nâng cao với điểm tối thiểu M
 • Tú tài quốc tế hoàn thành bằng tiếng Anh
 • Bằng tú tài quốc tế: tối thiểu là trình độ tiếng Anh lớp 4
 • Tú tài châu Âu: ít nhất là lớp 6.00 bằng tiếng Anh cấp độ L2
 • Bằng tốt nghiệp đã hoàn thành của Reifeprüfung/DIA: ít nhất là lớp 7 bằng tiếng Anh nâng cao

Lưu ý: Chỉ các bài kiểm tra được liệt kê ở trên sẽ được chấp nhận, không có trường hợp ngoại lệ.

4. Yêu cầu về giấy tờ tùy thân

Người nộp đơn cần có giấy tờ tùy thân hợp lệ, được chấp nhận để có thể tham gia Kỳ thi UAS Quốc tế. Các tài liệu sau đây được chấp nhận làm bằng chứng nhận dạng:  

 • Hộ chiếu sinh: có thể sinh trắc học hoặc không
 • Thẻ nhận dạng sinh trắc học EU/EEA

Không có hình thức tài liệu nhận dạng nào khác được chấp nhận. Ví dụ: thẻ giấy phép cư trú hoặc thẻ căn cước EU/EEA không sinh trắc học sẽ không được chấp nhận

Hộ chiếu/ Căn cước công dân phải có hiệu lực đến ngày 21/3/2024

5. Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất về kỳ thi UAS mùa xuân 2024 tại Phần Lan. Các bạn có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với Trawise để được giải đáp một cách chi tiết nhất.

Nguồn: https://www.uasinfo.fi/international-uas-exam-autumn-2023/.